Tam nương là ngày gì mà mọi người đều tránh

Tam nương là ngày gì? Bạn có biết không? Tại sao vào ngày tam nương người ta lại kiêng kỵ không làm những điều quan trọng. Một vài chia sẻ sau đây của Phong thủy số chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tam nương là ngày gì mà mọi người đều tránh

1. Tam nương là ngày gì?

Ngày tam nương là ngày sinh và ngày mất của 3 người phụ nữ có vẻ đẹp tuyệt trần, có thể nói là tuyệt sắc giai nhân đó là Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỉ. Suốt cả cuộc đời  của mình, họ đều là những người được xem là hồng nhan họa thủy bởi đều mang lại sự xui xẻo, không may mắn cho những người xung quanh. Chính 3 cô nương này là nguyên nhân làm sụp đổ ba triều đại ở Trung Quốc đó là triều nhà Hạ, Thương, Tây Chu trước công nguyên.
Tóm lại theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc, ngày tam nương là ngày rất xấu mà mọi người cần tránh.

Xem thêm: Giải mã hiện tượng nháy mắt phải

2. Nguồn gốc ngày tam nương.

Sau khi đã tìm hiểu xem ngày tam nương là ngày gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn xem nguồn gốc của ngày này tại Việt Nam ta.
Theo truyền thuyết ở Việt nam, theo phong tục tập quán của người Việt thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng thượng đế sẽ sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để là mê muội con dân, để thử lòng người, nếu ai gặp phải đều sẽ bỏ bê công việc, đam mê rượu chè tửu sắc.
Theo khoa chiêm tinh, ngày tam nương, nguyệt kỵ là ngày cực kỳ xui xẻo mà mọi người không nên làm bất cứ công việc quan trọng nào. Vì vậy những ngày nào liên quan đến ngày tam nương, mọi người đều cần tránh xa.
Mặc dù những lời nói về ngày tam nương đều mang tính truyền miệng, không có cơ sở khoa học, thiếu bằng chứng xác thực, tuy nhiên ăn sâu vào tâm trí mọi người đều cho rằng, tốt nhất mọi việc vẫn cần có kiêng có lành.

3. Ngày tam nương là ngày nào?

Mỗi khi khởi sự làm chuyện quan trọng như xuất hành, cưới xin, khai trương, mua bán, ký hợp đồng, cất nhà, xây nhà... để tránh chuốc lấy sự thất bại, tránh phải sự không may, những ngày tam nương sau đây, bạn cần tránh xa: đó là các ngày mùng 3 , mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 trong mỗi tháng âm lịch. Tháng nào cũng có đều đặn 6 ngày tam nương.

4. Những ngày tam nương trong năm 2017

Một điều khá thú vị khác đó là theo lịch, theo người phương tây, họ cũng có những ngày tốt xấu nhất định và thật trùng hợp khi ngày nguyệt kị lại rơi vào đúng ngày tam nương. Có lẽ vì thế mà mọi người càng tin rằng đây là ngày không may mắn.
Trong năm 2017, những ngày tam nương trong các tháng sau đây, hãy cùng lưu ý nhé.
Tính theo dương lịch:
Tháng 1 – ngày tam nương là ngày, 04, 10, 15, 19, 24, 30
Tháng 2 – ngày tam nương là ngày, 03, 09, 14, 18, 23, 28
Tháng 3 – ngày tam nương là ngày, 04, 10, 15, 19, 24, 30
Tháng 4 – ngày tam nương là ngày, 03, 09, 14, 18, 23, 28
Tháng 5 – ngày tam nương là ngày, 02, 08, 13, 17, 22, 28
Tháng 6 – ngày tam nương là ngày, 01, 07, 12, 16, 21, 26, 30
Tháng 7 – ngày tam nương là ngày, 06, 11, 15, 20, 25, 29
Tháng 8 – ngày tam nương là ngày, 04, 09, 13, 18, 24, 28
Tháng 9 – ngày tam nương là ngày, 03, 08, 12, 17, 22, 26
Tháng 10 – ngày tam nương là ngày, 02, 07, 11, 16, 22, 26
Tháng 11 – ngày tam nương là ngày, 01, 06, 10, 15, 20, 24, 30
Tháng 12 – ngày tam nương là ngày, 05, 09, 14, 20, 24, 30

Xem thêm những thông tin hữu ích khác tại thư viện: Phong thủy

icon icon Thư viện
 • Xem nhân tướng người có lông mày có xoáy ở đuôi

  Xem nhân tướng người có lông mày có xoáy ở đuôi

  Với những người có lông mày có xoáy, nhất là lông mày có xoáy ở đuôi thì thường có vận mạng như thế nào? Cung phong thủy số xem bói tướng số của người có lông mày có xoáy ở…
 • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
 • Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
 • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
 • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
 • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
 • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
 • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
 • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
 • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.