Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

Tướng mũi của mỗi người có ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như vận số của người đó. Bởi mũi nằm ở cung Tài bạch trên khuôn mặt. Ý nghĩa chung của cung Tài Bạch là chủ về tiền bạc, của cải. Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng của họ).

Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

Bởi vậy, khi xem xét tướng mũi, những nhà nhân tướng học quan sát khá kỹ tướng mũi của họ.

Các đặc tính của mũi:

Mũi gồm 3 phần chính là chuẩn đầu, ly tượng và sơn căn.

Sơn căn là phần gốc mũi, nằm ở khoảng giữa 2 đôi mắt.

Ty lương là phần sống mũi, bao gồm từ sơn căn xuống tới gần 2 cánh mũi.

Chuẩn đầu là phần chóp mũi, ở vị trí cao nhất của mũi.

Mũi rồng là mũi như thế nào:

Mũi rồng còn gọi là mũi long ty:

Nhìn một cách tổng quát so với toàn thể khuôn mặt thì mũi rồng không lớn cũng không nhỏ. nó tương xứng với khuôn mặt.

Những đặc điểm của mũi rồng gồm:

Thân mũi cao nhưng không thẳng tắp từ Sơn căn đến chuẩn đầu như Tiêm đồng ty, trái lại nó hơn cong xuống ở phần Thọ thượng.

Chuẩn đầu vừa phải, xương thịt tương ứng và cùng ngang hàng với Gián đài, Đình úy.

Gián đài, Đình úy nổi rõ và khá lớn đầu đăn, tương xứng.

Về phương diện mạng vận, mũi rồng là loại mũi cực tốt, được xếp vào loại Thẩm biện quan thành tựu chủ về thông minh, phú quý song toàn.

Tuy nhiên, muốn đạt được những điều kể trên thì mũi rồng phải ngay thẳng, thích hợp với lưỡng quyền cao rộng, trán vuông miệng rộng và cằm nẩy nở.

Mũi to nói lên điều gì?

Đặc điểm của người mũi to là người có phần mũi to, cánh mũi mở rộng. khi xem tướng mũi, người ta còn phải xem tương quan giữa tướng mũi với những bộ phận khác trên mặt.

Mũi to nói lên điều gì? Nếu người mặt nhỏ mà mũi to không hòa hợp tương xứng với các bộ phận khác đặc biệt là ngũ nhạc và mày mắt thì là tướng bất thông, dù sinh ở gia đình phú quý, sung túc cũng khó thoát khỏi nghèo khổ. Đồng thời đây cũng là dấu hiệu của vợ chồng bất hòa.

Nếu mũi to, hai cánh mũi nở nang và cân xứng với dáng vể mạnh mẽ thì là người trường thọ.

Những nếu mũi to mà  lỗ mũi quá lớn, hay còn gọi là lỗ mũi hếch thì khó có thể giàu có.

Mũi tẹt nói lên điều gì

Mũi tẹt hay còn gọi là mũi thấp. Vậy những người có mũi tẹt thì nói lên điều gì? Những người có mũi tẹt thường là người có tính cách quảng giao, ít giao tiếp hay thường thu hẹp mối quan hệ với người thân. Trong tình cảm họ cũng là những người lụy tình thường để người khác quyết định chuyện tình cảm của chính mình.

Trong sự nghiệp, họ là người khó thăng tiến xa, một phần cũng bởi vì tính cách của họ.

Lỗ mũi hếch, lỗ mũi kín:

Lỗ mũi hếch là người có phần lỗ mũi hở ra ngoài nhiều. Dân gian ta có câu: “lỗ mũi mà hướng hạt mưa, phụ ấm để thừa tài sản cũng tiêu” Câu ca dao ý chỉ những người có lỗ mũi hếch thường là những người có cuộc sống nghèo hèn, làm công việc chân tay vất vả, suốt kiếp phải làm thuê cho người khác. Còn đối với phụ nữ có mũi hếch thường tình duyên lận đận, cuộc sống vất vả, sinh đẻ khó khăn.

Lỗ mũi kín là gì?

Lỗ mũi kín là những đặc điểm không hếch lên cao, nhìn trực diện hay nhìn nghiêng đều không thấy được phần bên trong của mũi. Ngoài ra, mũi cũng phải cân xứng hài hòa. Những người có lỗ mũi kín thường là người có sức khỏe tốt, thường thành công trong sự nghiệp cũng như biết cách quản lí tài chính., cuộc sống hôn nhân ổn định và hạnh phúc. Nói chung những người có lỗ mũi kín thường có vận số rất tốt trong nhân tướng học.

Xem thêm những bài viết hữu ích khác:

Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

Xem bói nốt ruồi ảnh hưởng đến tướng mệnh của bạn

Xem bói chỉ tay đoán vận mệnh

Tìm kiếm liên quan: mũi to nói lên điều gì, người mũi to, mũi tẹt nói lên điều gì, mũi rồng là mũi như thế nào, lỗ mũi kín, lỗ mũi hếch

icon icon Thư viện
 • Xem nhân tướng người có lông mày có xoáy ở đuôi

  Xem nhân tướng người có lông mày có xoáy ở đuôi

  Với những người có lông mày có xoáy, nhất là lông mày có xoáy ở đuôi thì thường có vận mạng như thế nào? Cung phong thủy số xem bói tướng số của người có lông mày có xoáy ở…
 • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
 • Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
 • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
 • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
 • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
 • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
 • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
 • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
 • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.