XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

Trong Tử Vi Đẩu Số thì từ lúc lọt lòng đến năm 30 tuổi thì phải căn cứ cứ cung mệnh để xem xét sự tốt xấu và luận đoán vận hạn, còn sau 30 tuổi trở đi thì phải căn cứ vào cung then, nhưng vẫn phải chú ý đến cung Mệnh.

Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

1 Cung mệnh sinh được Chính Diệu (Các sao chính tinh- Xem các sao thuộc chính tinh tại đây: ) tọa thủ, chính diệu thoai thủ lại sinh được Bản mệnh, như vậy là thuận lí, độ số gia tăng.

2 Chính Diệu thủ mệnh sinh cung mệnh, hay bản mệnh sinh chính diệu thủ mệnh như vây nghịch lí, độ số giảm thiểu.

3 Cung mệnh khắc chính diệu tọa thủ, hai chính diệu thủ mệnh khắc bản mệnh: Như vậy cũng là nghịch lí độ số giảm thiểu, nhưng đáng lo ngại hơn trường hợp trên.

4 Cung mệnh gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, gặp nhiều Sát tinh hai bại tinh xâm phạm, tuy cũng được hưởng phú quý, nhưng thăng giáng thất thường và hay phải lao tâm khổ tứ.

5 Cung mệnh không có chính Diệu tỏa chủ gọi là Mệnh Vô Chính Diệu.

Người có mệnh vô chính diệu rất khôn ngoan, sắc sảo và thường là con vợ lẽ hay con nàng hầu. Nếu là con vợ cả tất hay đau yếu, sức khỏe suy kém. Không những thế, lúc thiếu thời thường lang thang phiêu bạt, vô sơ bất chí.

Mệnh vô chính diệu rất cần có Tuần, triệt án ngữ và Thiên Địa, Không hội hợp. Nếu không phải có nhiều Chính diệu sáng sủa tốt đẹp hội chiếu và nhiều trung tinh rực rỡ hội hợp, như thế mới sống lâu được.

Mệnh vô chính diệu mà không gặp sự cứu giải của những sao trên thật đáng lo ngại. Muốn gia tăng tuổi thọ tất phải làm con nuôi họ khác, hay phải sớm xa gia đình.

6 Cung Mệnh và cung Thân đều sáng sủa tốt đẹp: Độ số gia tăng, chắc chắn là suốt đời được xưng ý toại lòng.

7 Cung Mệnh sáng sủa tốt đẹp nhưng cung Thân mờ ám xấu xa: Lúc thiếu thời sung sướng nhưng đến khi đứng tuổi về già chẳng mấy khi được toại ý.

8 cung Mệnh mờ ám xấu xa, cung Thân sáng sủa tốt đẹp:lúc thiếu thời phải lao tâm khổ tứ. Nhưng đến khi đứng tuổi, về già thì được sung sướng.

9 Cung Mệnh có gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, nhưng cung Thân lại gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp. Như vậy là Mệnh nhược Thân cường: Suốt đời cũng được xưng ý toại lòng, nhưng không thể giàu có hơn được.

10. Cung mệnh và cung thân đồng nhất gọi là mệnh thân đồng cung.

Tại Tứ Mộ vô chính diện: Cùng khổ và giảm thọ. Đây rất cần Tuần, triệt án ngữ, hay gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp cứu giải.

Tại Tý Ngọ vô chính diện: nếu gặp nhiều sao mờ án xấu xa hội hợp thì cùng khổ hay chết non.

Thân cư cung nào thì sự quan trọng của cung đó càng được tăng thêm.

12 Thân cư Thiên Di

Nếu có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì lập nghiệp ở phương xa rất thịnh vượng.

Nếu có Tuần, triệt án ngữ, hay có nhiều Sát tinh hội hợp: chết xa nhà.

13 Thân cư thê thiếp hay Phu Quân

Nguyệt tọa thủ:Sợ vợ, thường phải nhờ vả nhà vợ

Tuần triệt án ngữ: trắc trở về hôn phối, buồn thương về tình cảm.

14. Thân cứ Tài Bạch

Tử vi tỏa thủ hay có Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương sáng sủa tốt đẹp, hội hợp, hay có Sát, Phá, Liêm, Tham sáng sủa tốt đẹp hội hợp: Có danh giá trước, tiền tài sau.

Đại, Tiểu Hao, Quyền, Lộc, Kiếp, Hỏa hội hợp: Nhờ buôn bán mà trở nên giàu có. Ở đây nếu có thêm Phục, Kình hội hợp thì không nên buôn bông vải, và phải luôn đề phòng hỏa hoạn.

Lưu Kiếp hội hợp: Nếu kiếm ăn bằng nghề đánh cá hay buôn bán qua đường sông nước thì không tránh khỏi thủy nạn ( gặp tai nạn về sông nước).

15. Thân cư Phúc Đức

Sáng sủa tốt đẹp: Được hưởng phú sống lâu, tránh được nhiều tai họa.

Mờ án xấu xa: Khó tránh được tai hoa, giảm thọ dù cung Mệnh có sáng sủa tốt đẹp chăng nữa, cũng không thể sống lâu được.

16 Thân cư Quan Lộc

Tuần, Triệt án ngữ, Kiếp, Hỏa, Kỵ hội hợp: đàn ông muộn đường công danh. Nếu có thêm nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì cũng phải ngoài 40 mới nhẹ bước thang mây.

Tuần, Triệt án ngữ nhiều Sát tinh hội hợp: Đàn bà khó giữ được tròn danh tiết. Nếu có Tan Hổ hội hợp, tất phải góa bụa cô đơn. Đây nếu không muộn đường chồng con, hay nếu không chịu lấy kế lấy lẽ, thật không thể tránh được mấy độ buồn thương.

Để hiểu rõ hơn các vấn đề về cung mệnh, cung thân bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Thế đứng của mệnh, thân trên lá số tử vi.

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời nghĩa là gì?

  Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời nghĩa là gì?

  Nhiều người có nốt ruồi ở tay thường nghe tới câu nói Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời. Điều này có thể làm nhiều người hoang mang khi nhìn thấy ý nghĩa không mấy tốt đẹp của nó.…
 • Giải nghĩa nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải

  Giải nghĩa nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải

  Xương quai xanh hay còn gọi là xương đòn là vị trí mà cũng nhiều người thấy có xuất hiện của nốt ruồi, đặc biệt là ở bên phải. Vậy Nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải có ý…
 • Nhận biết các nốt ruồi phú quý của phụ nữ

  Nhận biết các nốt ruồi phú quý của phụ nữ

  Trên cơ thể phụ nữ có những nốt ruồi mà mỗi vị trí nó sẽ thể hiện hoặc thậm chí là cảnh báo một thông điệp nào đó về tài vận, sự may mắn hay rủi ro. Trong bài viết…
 • “Điểm danh” các Nốt ruồi phú quý ở đàn ông

  “Điểm danh” các Nốt ruồi phú quý ở đàn ông

  Bạn có biết rằng, mỗi vị trí nốt ruồi mọc trên cơ thể bạn sẽ báo hiệu một ý nghĩa liên quan đến vận mệnh của bạn không? Đó là thể là ý nghĩa tốt, cũng có thể là những…
 • 7 nốt ruồi giàu sang phú quý trên cơ thể phụ nữ

  7 nốt ruồi giàu sang phú quý trên cơ thể phụ nữ

  Theo Nhân tướng học, nốt ruồi ở các vị trí khác nhau thì có những ý nghĩa khác nhau. Trong đó có những nốt ruồi phú quý mà chỉ cần nhìn vào bạn đã có thể biết được chủ nhân…
 • Đoán tài vận thông qua nốt ruồi ở nách mà mấy ai biết

  Đoán tài vận thông qua nốt ruồi ở nách mà mấy ai biết

  Có những nốt ruồi sinh ra mang lại điềm xui xẻo cho chủ nhân, có nốt ruồi lại tố cáo bản tính đào hoa, không chung tình họ. Vậy nốt ruồi trong nách nói lên điều gì?
 • Nốt ruồi ở bụng nói lên điều gì là Phúc hay Họa?

  Nốt ruồi ở bụng nói lên điều gì là Phúc hay Họa?

  Bụng là vị trí thường rất ít khi có nốt ruồi, nhưng không hẳn là không có. Và khi nốt ruồi mọc ở bụng nó cũng mang những ý nghĩa nhất định tùy thuộc vào vị trí nó nằm trên…
 • Ý nghĩa nốt ruồi ở lưng đàn ông

  Ý nghĩa nốt ruồi ở lưng đàn ông

  Bất luận là phụ nữ hay đàn ông, có lẽ mỗi người đều mang ít nhất một nốt ruồi, có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể. Ở mỗi vị trí, nốt ruồi mang có ý nghĩa khác nhau.…
 • Cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son

  Cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son

  Trong nhân tướng học, một trong những đặc điểm để xác định một người phụ nữ có tướng giàu sang là “cổ cao 3 ngấn” Vậy cổ cao 3 ngấn là gì?
 • Ngón cái có 4 lóng thì có ý nghĩa gì?

  Ngón cái có 4 lóng thì có ý nghĩa gì?

  Các nhà nhân tướng học chỉ cần dựa vào lòng bàn tay và các ngón tay cũng có thể phán đoán được tài năng và khả năng của con người. Nếu ngón tay cái có 4 lóng hay bạn có…