XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2019

Tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không nên cắt tóc

Hiển thị/ Ẩn MỤC LỤC

Chuyên mục xem nhiều nhất

Từ xưa đến nay các ngày lễ trong tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn xuất hiện nhiều truyền thuyết xoay quanh cùng với đó là những điều kiêng kỵ. Trong đó có điều kiêng kỵ không cắt tóc. Vậy tháng cô hồn có nên cắt tóc không, nếu cắt vào tháng cô hồn sẽ có những hậu quả như thế nào.

 

Thực hư chuyện tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không

 

Tháng cô hồn được tính vào thời điểm từ ngày mùng 1 tháng 7 đến hết ngày 30 tháng 7 âm lịch. Sự tích về tháng cô hồn xuất phát từ câu chuyện về Quỷ Môn Quan. Trước đây các linh hồn vất vưởng, chết đường, chết chợ không nơi trốn ở, hay những người khi sống làm quá nhiều việc ác, nghiệp chướng lớn không có tinh thần hối cải nhân gian thường quấy nhiễu, phá phách không cho người làm ăn. Nhân dân trở nên khổ cực, khốn khó, đã kêu lên trên nhờ đức Phật giúp đỡ. Trước tình cảnh đó đức Phật đã cho người nhốt tất cả những linh hồn ấy xuống địa ngục được cách ly bằng Quỷ Môn Quan. Mỗi năm những linh hồn ngạ quỷ sẽ được tự do lên trần gian 1 lần trong khoảng thời gian từ ngày mùng 2 tháng 7 đến 12h đêm ngày 14 tháng 7. Từ đó mà tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn hay tháng của Quỷ.

Với khoảng thời gian này ngoài việc nhớ đến các ngày lễ quan trọng để thực hiện lễ cúng như Lễ Vu Lan, ngày xá tội vong nhân, hay ngày Thất Tịch..., bên cạnh đó cũng có nhiều ngạ quỷ xuất hiện trên trần gian như thế việc kiêng kỵ là chuyện đương nhiên và nên làm. Tháng cô hồn có nên cắt tóc không, nếu cắt tóc vào những ngày này sẽ dẫn đến những hậu quả như thế nào.

Theo quan niệm dân gian mái tóc là một phần của cơ thể. Nếu tiến hành cắt tóc vào đầu tháng hay tháng cô hồn sẽ gặp điều xui xẻo trong cả tháng. Không chỉ thế vào tháng cô hồn nhân gian âm khí nặng nề, con người sinh lực sẽ yếu nếu còn cắt tóc khiến người càng trở nên yếu đuối mệt mỏi, rất dễ ốm. Vậy nếu cắt tóc vào ngày rằm tháng 7, ngày rằm có nên đi cắt tóc không có quan niệm cho rằng nếu cắt vào tháng cô hồn không riêng vào ngày 15 sẽ dễ bị “ma trêu quỷ hờn”. Trong trường hợp quý bạn bắt buộc phải cắt tóc thì nên xem ngày tốt nhất, đẹp nhất trong tháng cô hồn để cắt tóc.

 

 

 

 

Có nên cắt tóc cho bé vào ngày rằm không? Không chỉ có tháng cô hồn mà những ngày rằm trong năm nên kiêng không cắt tóc cho bé vào ngày rằm. Theo quan niệm dân gian việc cắt tóc cho trẻ nhỏ vào ngày kiêng kỵ bé sẽ rất dễ bị đau ốm, trẻ sẽ khóc và không chịu ăn uống. 

Có thể thấy đây là những lý do trả lời câu hỏi tháng cô hồn có nên cắt tóc, kiêng cắt tóc vào những ngày nào trong tháng cô hồn. Người Việt đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Việc kiêng kỵ là nên làm nhưng trong trường hợp này nên hay không? Trên thực tế vẫn chưa có điều gì có thể chứng minh được việc cắt tóc vào tháng cô hồn có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh và sự hên xui trong tháng. Đây là một quan niệm theo thời gian dần dần ăn sau và ngấm vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt. Nó đã lớn lên và phát triển trong tâm linh mỗi người, cứ đến ngày cô hồn thì mặc nhiên không cắt tóc. 

Xem thêm:

Cách cúng rằm tháng 7 để vượt qua tháng cô hồn

Giựt cô hồn là gì - giựt cô hồn có phải cướp đồ của ma không?

 

Tháng cô hồn không nên đặt chân ra ngoài vào ban đêm

 

Ngoài việc kiêng cắt tóc vào những ngày nào trong tháng cô hồn còn rất nhiều kiêng kỵ trong đó có điểm cần đặc biệt chú ý là hạn chế đi ra ngoài vào ban đêm. Trong thời gian Quỷ Môn Quan được mở trên trần gian đặc biệt vào ban đêm có rất nhiều ma, ngạ quỷ lang thang, chúng thường tập trung ở các góc tối, những cây cổ thụ, ở các ngã 3, ngã tư lớn. Nếu đi ra ngoài vào ban đêm sẽ dễ bị ma trêu trọc có khi còn theo về cả về nhà, có người năng hơn hợp vía sẽ bị ma nhập. Chính vì thế đi đêm trong tháng cô hưởng rất lớn tới sức khỏe bởi âm khí quá nặng. Do đó, nếu như không có việc gì thật sự cần thiết bạn không nên đi ra ngoài.

 

 

Những lưu ý khi ra ngoài vào đêm cô hồn

 

Nếu như có những chuyện bất khả kháng bạn bắt buộc phải ra ngoài vào tháng cô hồn vậy bạn nên làm những gì để tránh bị ma trêu, ma theo. Việc đầu tiên bạn nên mang trong mình một sợi thân dâu tằm. Dâu tằm được biết đến là một loài kỵ và có khả năng xua đuổi ma quỷ. Nếu không thể tìm được sợi dâu tằm có thể mang bên mình một củ tỏi nhỏ sẽ giúp bạn an tâm khi ra ngoài hơn. Trong trường hợp đi vào buổi tối có nhiều người tuyệt đối không nên gọi tên nhau, như vậy sẽ giúp ma quỷ biết được tên của bạn. Nếu chúng gọi mà bạn đáp lại sẽ bị cướp mất hồn. Tốt nhất nếu phải ra ngoài vào tháng cô hồn hãy đi nhanh về nhanh để tránh gặp những điều không may.

Như vậy với bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được kiêng cắt tóc vào những ngày nào trong tháng cô hồn là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, tháng cô hồn có nên cắt tóc không cách để có thể vượt qua mùa cô hồn mỗi khi ra ngoài vào ban đê. Hi vọng rằng bài viết đã cho quý bạn những trải nghiệm và hiểu biết mới về một khía cạnh của tháng cô hồn.

 

 

Nguồnhttps://phongthuyso.vn/

Xem TỬ VI 2019 - Giải vận hạn - Kích tài lộc


Thư viện
 • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
 • Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
 • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
 • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
 • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
 • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
 • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
 • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
 • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.
 • Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Có nốt ruồi chưa hẳn đã là điềm xấu thì có những nốt ruồi, mọc ở vị trí nhất định sẽ báo hiệu mang lại điềm lành cho chủ nhân. Nếu có 1 trong 10 vị trí nốt ruồi dưới…