Những ngôi chùa cầu con nổi tiếng nhất Việt Nam

Thứ 4, 30/12/2020 - 9:46
Mục lục

  Chùa Hương ở Hà Nội

  Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội, đầy là ngôi chùa nổi tiếng ở vùng đất Kinh Kỳ ngày xưa còn giữ được nhiều nét Phật giáo. Chùa Hương là cách gọi của dân gian, trên thực tế Chùa Hương được gọi là chùa Hương Sơn để phân biệt với chùa Hương ở Hà Tĩnh. Chùa Hương là một quần thể  bao gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ Thần, các ngôi đình thời tín ngưỡng nông nghiệp.
   

  Những ngôi chùa cầu con nổi tiếng

  Quần thể di tích danh lam thắng cảnh chùa Hương bao gốm 18 đền chùa, và nổi tiếng là một hang động sâu mát, tục gọi là hang Cô hang Cậu. nếu ai muốn cầu con trai thì qua hang Cậu vuốt thạch nhũ, nếu muốn cầu con gái thì qua hang Cô mà khấn vái, muốn được mai mắn thì hứng nước giọt ra từ các thạch nhũ trên cao cho rơi vào người. Sauk hi đặt lễ là thành tâm khấn vái thì hàng ngày, vợ chồng ngồi ăn phải có 3 cái chén, 3 đôi đũa, ý muốn trong nhà có thêm miệng ăn. Về sau, sinh con thì hàng năm đều đưa con đến hang Cô hang Cậu đều làm lễ tạ ơn, cho đến lúc 18 tuổi.

  Đền Sinh ở Hải Dương

  Đền Sinh tọa lạc tại núi Ngũ Nhạc thuộc xã Lê Lợi, Chí Linh, Hải Dương, các đền Sinh không xa là đền Hóa, tạo nên một quần thể di tích tâm linh. Cả hai ngôi đền đều được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 để tưởng nhớ thần Phi Bồng. Đền Sinh cũng là nơi có phiến đá hình sản phụ đang sinh nở nổi tiếng còn gọi là Đức Thánh Mẫu Thạch Bàn.

  Những ngôi chùa cầu con nổi tiếng

  Vợ chồng có thể xem bói tình yêu để biết hai người hợp nhau nhiều không.

  Phiến đá cao chừng hơn 3m, rộng khoảng 5m, có hình dáng như người phụ nữ đang nằm ngửa lúc lâm bồn. Trên đầu phiến đã có hình  tròn lớn tượng trưng cho đầu, hai khối đá nhỏ hơn thì được xem như bầu ngực của người phụ nữ. Tiếp xuống dưới là hai khối đá lớn giống hai chân đang  co gập gối. Giữa phần đùi có hai khối đá nhỏ tượng trưng cho bát nhã- nơi sinh nở của phụ nữ và một khối đá nhỏ khác được cho là hài nhi đang chui ra. Hai khối đá mé ngoài là bàn chân. Do phiến đá có hình khá tế nhị nên ban quản lí khu đền đã cho xây một ngôi nhà bao quanh là che rèm mỏng, vì thế nên người thăm viếng ít có cơ hội chiêm ngưỡng Đức Thánh mẫu Thạch Bàn.

  Chùa Ngọc Hoàng ở thành phố Hồ Chí Minh

  Chùa Ngọc Hoàng vốn là một điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế do một người Trung Quốc xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Vòa năm 1982, chùa được tiếp quản dưới quyền của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Sau đó chùa Ngọc Hoàng được đổi tiên là Phước Hải Tự.

  Những ngôi chùa cầu con nổi tiếng

  Những năm trở lại đây, chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng là nơi xin con rất linh. Những người cầu con thường mua rùa đến thả vào bể ở trong chùa. Thậm chí còn nhiều lời đồn rằng nếu thả đúng con rùa đang mang thai thì mong ước cầu được con càng linh nghiệm. Bên trái chính điện là một phòng nhỏ treo biển “Kim Hoa thánh mẫu” và 12 bà mụ. Kim Hoa thánh mẫu là vị thánh trông coi về việc sinh đẻ trong nhân gian, bên giới là 12 bà mụ, mỗi bên 6 người với những tư thế khác nhau. Mỗi bà lo một việc, người nắm tay,người nắn chân, kẻ nắn đầu, kẻ nắn mắt, người dạy trẻ tập nói, kẻ dạy trẻ tập đi,…. Các cặp vợ chồng hiếm muộn thường chọn ngày hoàng đạo để vào đây dâng lễ cầu tự, thành tâm khấn vái để sinh được một đứa con.

  Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

  Tra cứu lá số tử vi

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  Bảng tra tử vi 2022

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

  Xem bói

  Xem tuổi

  Tin tức tổng hợp

  12 con giáp năm 2021
  Tử vi năm 2022
  Giải mã giấc mơ
  Điềm báo tốt xấu
  Xem tướng nốt ruồi
  Chọn sim hợp tuổi
  Kiến thức phong thủy sim số
  12 con giáp năm 2022
  Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

  TIN TỨC 12 con giáp năm 2021