Xem tuổi sinh con 2024 hợp tuổi bố mẹ?

XEM TUỔI SINH CON
HỢP VỚI BỐ MẸ

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh chồng:
Năm sinh vợ:

XEM TUỔI SINH CON
NĂM 2024 CÓ TỐT HAY KHÔNG?

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh chồng:
Năm sinh vợ:
Năm sinh con:

Con cái là thiên thần nhỏ, là món quà vô giá, là lộc trời ban cho. Đối với bất kỳ người làm cha, làm mẹ đều mong cầu bé con một đời bình an và hòa hợp gia đạo. Chính vì thế, thông qua việc xem tuổi sinh con, cha mẹ muốn gửi gắm mong muốn chọn năm tốt nhất, hợp nhất sinh con để đưa tới cho bé con một tương lai rộng mở.

Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để làm gì?

Xem tuổi sinh con hợp tuổi với bố mẹ là một trong những khâu quan trọng, giúp bố mẹ có thể chủ động lên kế hoạch cẩn thận, kỹ lưỡng để đón khởi đầu thuận lợi cho em bé từ khi lọt lòng. Sinh con hợp tuổi bố mẹ được đánh giá là khoảnh khắc vàng, “năm đẹp”, mang đến nhiều điều may mắn. Đó là những may mắn cho vận trình cuộc sống của con và cả gia đạo. 

Bé sinh ra hợp với tuổi bố mẹ sẽ khiến cho gia đình có sự hòa hợp, đồng thuận. Tình cảm của mỗi thành viên có sự gắn bó, yêu thương và chia sẻ với nhau. Hơn nữa, em bé sinh ra dự báo tương lai đón nhiều may mắn và mọi việc hanh thông. Ngoài ra, công việc của bố mẹ cũng có thuận lợi và tài lộc đưa tới.

Khi nào cần xem tuổi sinh con?

Sinh con giống như việc đón lộc vào nhà, vì thế xem tuổi con hợp với bố mẹ cũng không bị giới hạn bởi thời gian hay đối tượng nào. Bất kể thời điểm nào có dự định sinh con thì bố mẹ đều có thể xem tuổi sinh con. Điều quan trọng nhất là gia đình đã thực sự sẵn sàng và mong chờ một thiên thần nhỏ góp thêm vào mảnh ghép hạnh phúc của bố mẹ. 

Cơ bản thời điểm xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chính là việc cần làm trong kế hoạch của một giai đoạn mới của gia đình. Vì thế, khi mong muốn chào đón kết tinh của hạnh phúc thì lúc đó chính là thời điểm tốt nhất để tiến hành xem tuổi

Cách xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chuẩn xác

Thông qua những yếu tố về ngũ hành, thiên can và địa chi giữa tuổi bố mẹ và tuổi con, có thể đánh giá được mức độ khắc - hợp và đưa ra lựa chọn về năm hợp nhất để sinh con. Cụ thể như sau:

+ Ngũ hành: Ngũ hành là yếu tố ảnh hưởng tới cuộc sống và tình cảm của thành viên trong gia đình. Nếu sinh con ở năm có ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp cho tuổi bố mẹ thì dự báo về cuộc sống gia đạo tương lai thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu sinh con có ngũ hành tương khắc thì ảnh hưởng không tốt tới tình cảm gia đạo. Trong đó, con có ngũ hành không hợp bố mẹ là tiểu hung còn cha mẹ không hợp với bản mệnh của con được xem là đại hung. 

+ Thiên can: Thiên can trải qua chu kỳ 10 năm (tương ứng với 10 thiên can) và có sự lặp đi lặp lại chu kỳ. Xem tuổi sinh con xét mối quan hệ thiên can giữa bố mẹ và con thể hiện quan hệ tương hợp là tốt, còn mối quan hệ tương xung hay tương phá thì đều đánh giá là không được tốt.

+ Địa chi: Địa chi vận hành theo chu kỳ lặp lại chuỗi 12 con giáp tương ứng với 12 năm. Ở mối quan hệ địa chi bố mẹ chọn năm sinh con thuộc vào mối quan hệ Tam Hợp, Lục Hợp với tuổi bố mẹ là tốt nhất. Trong trường hợp không có lựa chọn Tam Hợp hay Lục Hợp thì có thể cân nhắc chọn sinh con có địa chi bình hòa (không hợp cũng không xung với tuổi địa chi của bố mẹ. Không nên chọn tuổi của con thuộc vào Lục Xung, Lục Hại, Tứ Hành Xung với tuổi của bố mẹ.

Xem thêm:

Sinh con theo vòng tràng sinh

Bảng tính tuổi theo 12 con giáp

Con ẩn tuổi bố mẹ

Cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ

Chọn năm sinh con thứ 2, thứ 3 như nào?

Tương tự như việc sinh con đầu lòng khi có mong muốn sinh con thứ 2, thứ 3 bố mẹ cũng nên chọn năm sinh hợp tuổi. Đó là cũng cần xét tuần tự các yếu tố về ngũ hành, niên mệnh năm sinh, địa chi thiên can giữa tuổi của bố mẹ và tuổi của con. Ngoài ra, bố mẹ nên lưu ý sinh bé sau nên cách bé trước ít nhất khoảng 18 tháng, tốt nhất là khoảng 5 năm và không nên sinh con khi đã ngoài 35 tuổi thì sẽ đỡ vất vả và không lo ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ cũng như sức khỏe, sự phát triển của con. 

Cách tính sinh con trai, con gái chính xác

Cách tính sinh con trai, con cái dựa vào ngày rụng trứng

Cách này áp dụng dựa vào ngày rụng trứng của người mẹ. Đó là quan tâm tới dịch nhầy của cổ tử cung, nhiệt độ cơ thể, cơn đau bụng, chu kỳ kinh nguyệt và que thử rụng trứng. Đối với mẹ kinh đều thì chu kỳ kinh nghiệp thông thường khoảng 28 - 30 ngày. Điều này có nghĩa là rụng trứng sẽ từ ngày 14 cho tới ngày 16 của chu kỳ.  Đây là cách tính phù hợp nhất với mẹ có vòng kinh đều.

+ Nếu muốn sinh con trai thì nên quan hệ chính xác vào thời điểm rụng trứng

+ Nếu muốn sinh con gái thì nên quan hệ vào trước ngày rụng trứng khoảng từ 3-5 ngày

Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi âm lịch của bố mẹ

Ở cách tính này lấy tuổi  m lịch của bố và mẹ cộng lại, tiếp đó trừ 40. Nếu kết quả lớn hơn 40 thì trừ tiếp cho 40, còn nếu nhỏ hơn 40 thì trừ cho 9. Nếu kết quả vận lớn hơn 9 thì trừ tiếp cho 8. Nếu kết quả tiếp tục lớn hơn 9 thì trừ tiếp cho 9, rồi trừ cho 8. Đến khi nào kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì áp dụng cách xét sau:

+ Hiệu số cuối cùng là số chẵn: Nếu từ lúc cấn bầu tới lúc sinh con cùng năm thì dự sinh bé trai. Còn nếu cấn bầu và sinh ngoài năm thì dự sinh con gái.

+ Hiệu số cuối cùng là số lẻ: Nếu cấn bầu và sinh cùng năm thì kết quả này ứng với bé gái. Còn nếu cấn bầu và sinh con hai năm khác nhau thì dự sinh con trai.

Ví dụ: Nếu bố 33 tuổi, mẹ 31 tuổi thì lấy 33+31= 64. Lấy 64 - 40= 24. Tiếp tục lấy 24 - 9= 15, rồi lấy 15 - 8 = 7. Kết quả là bằng 7. Theo đó nếu cấn bầu và sinh cùng năm thì dự kiến sinh con gái, còn nếu cấn bầu và sinh khác năm thì là con trai. 

Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi mẹ và tháng dự sinh con

Công thức lấy 49 + tháng dự sinh con - tuổi  m của mẹ + 19, sau đó chia cho 2. Nếu kết quả là chẵn thì là con trai, còn nếu kết quả lẻ là con gái. 

Ví dụ: Mẹ 31 tuổi, con dự sinh tháng 10 thì công thức tính như sau: 49+10-31+19= 47. Sau đó lấy 47 chia cho 2 = 23,5. Do vậy bé dự kiến sinh ra sẽ là con trai. 

Cách tính sinh con trai, con gái theo bảng tính cổ học

Phương pháp tính sinh con theo bảng cổ học dựa vào lịch Vạn sự. Trong bảng sẽ tính tuổi của mẹ từ 18 cho đến 45 tuổi. Ứng với tuổi  m lịch của mẹ tương ứng tháng sinh của con sẽ đoán được sinh con trai hay con gái. 

Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Trong bát quái gồm 8 quái thì 4 quẻ Dương và 4 quẻ  m. Quái Dương là Càn, Cấn, Khảm, Chấn, quái  m là Khôn, Ly, Đoài, Tốn. Quy tắc tính khả năng giới tính của con chia thành 3 hào, tương ứng với 3 vạch trong hình thái quái. 

+ Vạch trên cùng: Năm mang thai của vợ thì tuổi chồng là chẵn thì hào đứt, còn tuổi chồng lẻ là hào vạch liền

+ Vạch giữa: Tháng thụ tai là tháng lẻ thì là hào vạch liền, còn chẵn thì là hào vạch đứt

+ Vạch dưới: Tuổi của vợ là chẵn thì hào vạch đứt, tuổi lẻ thì hào vạch liền

Nếu kết quả ra quái Dương thì là con trai, còn nếu kết quả ra quái âm thì là con gái

Ví dụ: Tuổi của chồng là 30 tương ứng với hào đứt. Tháng sinh con là tháng 3 tương ứng vạch liền và tuổi của vợ là 29 tức là hào vạch liền. Theo đó có quái Đoài (quái  m) nhiều khả năng là sinh con gái.

Những lưu ý khi chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Khi chọn năm tốt sinh con hợp tuổi bố mẹ, người dùng cần nắm chắc những điều cần nhớ được trình bày dưới đây:

Sinh con Tam Hợp là tốt hay xấu? 

Bố mẹ và con cái thuộc vào Tam Hợp địa chi thường sẽ có sự tương đồng trong suy nghĩ, tính cách. Điều này dẫn tới sự hòa hợp giữa các thành viên gia đạo, hạn chế được mâu thuẫn, bất đồng quan điểm trong cuộc sống. Tuy nhiên, xem tuổi sinh con cần lưu ý trường hợp tuổi bố mẹ và con tạo thành bộ Tam Hợp thì nên cẩn thận trong những năm Tam Tai. Vì đây là hạn tuổi chiếu vào bộ Tam Hợp, khi các thành viên cùng nằm trong bộ Tam Hợp sẽ cùng gặp hạn Tam Tai trong 3 năm liên tiếp. Theo đó hạn vận chiếu vào gia đạo sẽ tăng lên, nặng hơn so với gia đạo chỉ có 1 gặp hạn Tam Tai.

Xem chi tiết: Sinh con năm Tam Hợp tốt không?

Tuổi Kim Lâu có nên sinh con không? 

Những năm gặp hạn Kim Lâu không phải năm tốt cho việc sinh con. Cơ bản chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ gặp hạn Kim Lâu sinh con sẽ ảnh hưởng nhiều tới người mẹ và em bé. Sức khỏe của mẹ không được tốt, em bé khó nuôi. Tài chính của gia đình cũng dễ gặp phải chuyện bất lợi, tình cảm không được tốt. Ngoài ra, sự nghiệp của người mẹ chịu tác động ít nhiều.

Xem chi tiết: Cách hóa giải Sinh con năm tuổi Kim Lâu

Có nên sinh con trong năm Tam Tai? 

Đối với dự định sinh con trong năm Tam Tai thì bố mẹ nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Theo chuyên gia phong thủy, sinh con năm Tam Tai thứ nhất và thứ hai thì không gặp quá nhiều điều bất lợi. Tuy nhiên nếu sinh con năm Tam Tai cuối thì sức khỏe của mẹ và con dễ bị ảnh hưởng. 

Xem chi tiết: Cách hóa giải sinh con năm Tam Tai

Khởi đầu cho một sinh mệnh chưa bao giờ được đánh giá là việc dễ dàng. Vì thế xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ nên tiến hành kỹ lưỡng và cẩn trọng. Công việc này không chỉ giúp bố mẹ tìm được năm hợp phong thủy giữa bố mẹ và con mà còn chủ động lên kế hoạch đón bé cưng. Em bé sinh ra dự báo về tương lai sáng lạn, đón nhiều vận may và cả đời bình an.
 

Bên cạnh việc xem tuổi xây cất nhà cửa thì quý vị cũng có thể tham khảo thêm một số công cụ xem tuổi mà Phongthuyso.vn đã nghiên cứu và phát triển:

Xem tuổi vợ chồng

Xem tuổi hợp nhau

Xem tuổi làm ăn

Xem tuổi làm nhà

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh

⭐️ Quý vị muốn được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia phong thủy Duy Linh hãy liên hệ đến số điện thoại dưới đây:

 

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Xem tuổi vợ chồng
theo năm sinh

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh chồng: Năm sinh vợ:

Tin tức tổng hợp

Âm dương ngũ hành
Vật phẩm phong thủy
Chọn sim hợp tuổi
Phong thuỷ hợp tuổi

TIN TỨC Âm dương ngũ hành