Xem lá số tử vi 2023 - Lập và luận giải lá số trọn đời CHI TIẾT

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh dương lịch

Họ và tên:
Giới tính:


Lá số tử vi trọn đời chứa 12 cung và hệ thống sao chiếu có năng lực chế hóa. Đó có thể là hàm chứa những sự tốt đẹp, vận hên nhưng ngược lại cũng có thể đem lại những hung hiểm, xấu xa hay đau khổ cho chủ mệnh. Việc an sao lá số sẽ giúp chủ mệnh phần nào thâu tóm, nắm giữ chuyển biến vận trình trong quá khứ, hiện tại và dự đoán cho tương lai. Ngoài ra, các sao trong lá số mỗi năm đều có sự dịch chuyển vị trí. Điều này, dẫn tới những thay đổi nhất định trong cuộc đời của chủ nhân.

 

1- Tổng quan về lá số tử vi trọn đời

 

Chấm lá số trọn đời cho phép dự báo vận mệnh biết về tương lai cũng như vận hạn theo các năm. Phương thức này thực chất nghiêng về mang yếu tố tham khảo giúp bản mệnh tránh vận hạn xấu đồng thời tăng cường cát khí từ đó có một cuộc sống thêm phần suôn sẻ và may mắn.

 

Muốn giải đoán lá số thì cần phải hội tụ đủ 4 yếu tố bao gồm: giờ - ngày - tháng - năm sinh âm lịch và giới tính. Khi luận giải lá số của mình, không chỉ tiết lộ giàu nghèo, thọ hay yểu, mà còn giúp quý bạn biết rõ mình là ai. Lá số giống như một tấm gương soi phản chiếu tâm hồn, chiếu rọi cái sâu thẳm, thầm kín của trong lòng mỗi người. Các chuyên gia cho rằng bạn đừng nên quá buồn khi có một lá số tử vi trọn đời xấu hay đừng quá vui mừng khi sở hữu một lá số đẹp bởi dù tốt hay xấu thì vẫn có 2 mặt. Không có ai khổ suốt đời mà cũng chẳng có ai ai sướng trọn kiếp. 

 

Ngoài ra có những người thắc mắc rằng nếu người sinh ra cùng một thời điểm giống nhau thì liệu rằng cuộc đời có giống nhau không? Câu trả lời là hoàn toàn khác nhau. Dự đoán một cuộc đời của một người không thể nhất thiết phải là sang hèn hay giàu nghèo theo các cung mệnh, cung thân, hay cung tài bạch mà phải luận đoán xem xét đủ 12 cung, mỗi cung lại có vai trò quan trọng và mức độ ảnh hưởng riêng của nó. Như sách có nói: lý giải lá số số mệnh đàn bà quan trọng hàng đầu là cung Phu Thê bởi vì phụ nữ thì nhờ tấm chồng, cung phu mà tốt là cuộc đời êm ấm. Nhiều nữ giới có cung mệnh khổ nhưng lại vượng cung phu thì cuộc đời lại sáng không được coi là khổ. 

 

2- Lá số tử vi trọn đời thể hiện điều gì?

 

Trên mỗi lá số sẽ thể hiện đầy đủ các phương diện trong cuộc sống theo từng năm tuổi cụ thể bao gồm: công danh sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe cũng như tình duyên gia đạo,...

 

Cách lập lá số trọn đời có thể thay đổi sau mỗi năm do các sao có sự dịch chuyển, thay đổi vị trí. Vì vậy, để luận đoán chính xác nhất về vận mệnh tương lai của mình trong năm tới, quý bạn nên xem lá số năm 2024 của mình.

[Đã có] ✅TỬ VI NĂM 2024 - Trọn bộ của 12 con giáp!
 

3- Cách lập lá số tử vi trọn đời 

 

Cách lập lá số cả đời khá là phức tạp, thông thường các chuyên gia sẽ phải dựa trên họ tên, ngày tháng năm sinh hay giờ sinh và giới tính của chủ mệnh. Việc lấy lá số trọn đời sẽ bao gồm 12 cung tượng trưng cho: bản mệnh, phúc đức, cha mẹ, vợ chồng, công danh sự nghiệp, tiền tài, nhà cửa, con cái, anh chị em, sức khỏe, quan hệ xã hội, bạn bè - đồng nghiệp.


Muốn lập lá số trọn đời, người dùng cần chuẩn bị và thực hiện tuần tự theo 7 bước như sau:
 

Bước 1: Xác định Giờ sinh, Ngày tháng năm sinh như: Họ tên, Giờ sinh/ngày, tháng, năm sinh, Giới tính và Năm chủ mệnh xem tử vi. 
 

Lưu ý: Người dùng nếu không nhớ chính xác về thời gian sinh như giờ sinh thì không nên lấy giờ sinh bất kỳ. Bởi điều này có thể khiến việc lấy lá số tử vi bị sai lệch. 
 

Bước 2: Xác định tuổi Âm hay Dương và bản mệnh của đương số
 

 • Xác định tuổi Âm hay Dương theo can chi của đương số: Chi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất - Dương mạng, chi Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi - Âm mạng.
   

 • Xác định mệnh theo năm sinh của đương số: Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với ngũ hành nạp âm trong bộ lục thập hoa giáp.
   

Bước 3: Xác định vị trí cung Mệnh, cung Thân và các cung khác trên lá số
 

 • Xác định cung Mệnh
   

 • Xác định vị trí các cung khác
   

Bước 4: Lập lá số tử vi cần xác định cục theo tuổi
 

Bước 5: An sao Tử Vi và 13 chính tinh khác
 

Bước 6: An các sao Phụ tinh trong lá số
 

Bước 7: Tính đại hạn, tiểu hạn, nguyệt hạn, thời hạn
 

Muốn nhận đươc kết quả chuẩn xác, quý vị nên tìm đến các thầy cao tay hoặc các trung tâm uy tín về phong thủy - tử vi. Trong đó phongthuyso.vn tự tin là một trong những website hàng đầu về lĩnh vực này. Với phần mềm bình giải lá số mà chúng tôi cung cấp, đã được chuyên gia Phong Thủy Duy Linh với kinh nghiệm trên 10 năm nghiên cứu và đúc kết.

 

4- Giải đoán lá số tử vi có cấu trúc gồm những gì?

 

☯ Thiên bàn trong lá số trọn đời

 

Đây là phần ở vị trí trung tâm của lá số tử vi, ghi chép về những thông tin tổng quan của chủ mệnh gồm có: 

 • Họ tên

 • Ngày giờ tháng năm sinh âm lịch

 • Năm xem

 • Âm dương

 • Mệnh

 •  Cục

 • Chủ mệnh

 • Chủ thân

Thiền bàn là sơ đồ sao Tử Vi được sắp xếp dựa trên ngũ hành nạp âm của các cung mệnh. Đây cũng là loại lá số chủ yếu đặc trưng trong mệnh lý tử vi đẩu số, cho biết  thông tin về tính cách, tài vận, dung mạo, phú quý, sự nghiệp, hôn nhân, hoạ phúc, yểu thọ trong một đời người. Ngoài ra còn có cả những thông tin về cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái.

 

☯ Địa bàn trong chấm lá số tử vi 

 

Địa bàn là sơ đồ bố cục bày bố các sao căn cứ theo ngũ hành nạp âm của các cung thân của quý bạn. Xem địa bàn bình giải các thông tin nghiêng về mặt tiên thiên, đồng thời cũng phản ánh được về căn khí tính tình ngầm ẩn của mỗi người.
 

Các thành phần Địa bàn có trong 1 lá số:

 • Tên của cung

 • Vị trí của cung

 • Chính Tinh tọa thủ

 • Các Phụ Tinh đi cùng chính tính (thường gồm cả sao tốt và xấu)

 • Sao thuộc Vòng Trường Sinh 

 • Tiểu hạn: vận hạn trong 1 năm 

 • Đại hạn: vận hạn trong 10 năm 

 

☯ Nhân bàn trong lá số 

 

Đây là sơ đồ động thái chỉ sự biến hoá của vận hạn bao gồm đại hạn, tiểu hạn, lưu niên, lưu nguyệt, lưu nhật và cả lưu thời. Lý giải lá số nhân bàn sẽ phản ánh những thăng trầm qua các giai đoạn của đời người.

 

☯ Thời vận trong lập lá số tử vi  

 

Những thông tin phản ánh trên lá số sẽ giúp bạn thêm nhiều khám phá thú vị về số mệnh của mình tuy nhiên các bạn phải biết chắt lọc các thông tin, không nên quá sa đà, mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

 

Bình giải lá số trọn đời sẽ giúp bạn phần nào dự đoán được những điều xui xẻo hay may mắn từ đó có những phương pháp hóa giải và kích cầu may mắn hơn trong cuộc sống trên các phương diện như:

 

Công việc: lá số tử vi trọn đời chỉ ra công việc của quý bạn đang làm có thuận lợi hay gặp biến cố bất lợi gì. Dựa vào đó bạn có thể vạch ra kế hoạch giải quyết mọi việc được ổn thỏa nhất. Đồng thời còn cho biết sự nghiệp tuổi này là vất vả cả đời hay sẽ vững chắc ổn định từ độ tuổi nào. 

 

Tình duyên: là một trong những phương diện vô cùng quan trọng, coi chuyện tình cảm của mình như thế nào, tuổi nào sẽ phù hợp để kết duyên giúp cho cuộc sống gia đạo thêm phần  hạnh phúc, tài lộc viên mãn.

 

-  Gia đạo: Khi giải đoán lá số trọn đời sẽ giúp bạn biết được bản thân phải trải qua mấy lần lên xe hoa, gia đình của mình có nhận được yên ấm, hạnh phúc hay không. Người bạn đời của bạn và con cái sẽ có tính cách như thế nào.

 

-  Những năm khó khăn nhất trong cuộc đời: Thông thường số mệnh  của mỗi  người đều phải trải qua những quãng thời gian cuộc sống khó khăn, vất vả. Lá số trọn đời có thể giúp bạn biết được năm nào sẽ gặp đại hạn, năm nào sẽ gặp vất vả để có hướng phát triển, giúp tâm trí thêm phần vững vàng.

 

-  Diễn biến qua từng năm: Dựa trên các mốc thời gian của cuộc đời sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan cuộc đời mình sẽ trải qua những biến cố gì. Và về tuổi hậu vận sẽ có cuộc sống ra sao. Từ đó học cách tu tâm, sống hướng thiện để các vận hạn được giảm bớt đi.

➤ Khám phá xem lá số của bạn có thuộc những trường hợp đặc biệt không?

 

 

☯ Những quy định về ngũ hành trên lá số


Quy ước về màu ngũ hành của sao, cung trên lá số như sau:

 

☯ Cung Nhị Hợp, cung Tam Hợp, cung Xung chiếu 

Khi xem ý nghĩa của một cung, người dùng cần xem xét các yếu tố như sao thuộc cung nhị hợp (khi cung nhị hợp sinh nhập), sao thuộc hai cung của tam hợp, sao tốt thuộc cung xung chiếu (khắc xuất ở cung xung chiếu) và sao xấu (khi khắc nhập ở cung xung chiếu).
 

Cung Nhị Hợp
 

Nhị hợp là hai cung đối nhau thông qua trục dọc và sinh ra cho nhau, có thể là sinh nhập hoặc sinh xuất. Cung nhị hợp trong một lá số tử vi trọn đời gồm có cặp Tý - Sửu, cặp Hợi - Dần, cặp Thìn - Dậu, cặp Tỵ - Thân và cặp Mùi - Ngọ. Tiếp đó, xác định ngũ hành của các cung nhị hợp:
 

Cung Tam Hợp:
 

Cung Tam Hợp trên lá số tử vi chia thành 4 bộ và 3 cung. Mỗi cung xét cách cung kia một cung. Vì thế, Cung Tam Hợp gồm có 4 bộ là: Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Thân - Tý Thìn và Tỵ - Dậu - Sửu. Tương ứng với mỗi cung là một bộ tam hợp. Ví dụ: cung Hợi thuộc vào bộ tam hợp của Mão, Mùi. 
 

Cung Xung Chiếu:
 

Cung xung chiếu tức là cung ở phía đối diện để chiếu sang (hay còn gọi là đối xứng qua tâm qua Thiên Bàn). Trên lá số tử vi các cặp cung xung chiếu bao gồm: Tý - Ngọ, Dần - Thân, Sửu - Mùi, Tỵ - Hợi, Thìn - Tuất, Mão - Dậu. 
 

5- Cách đọc lá số tử vi trọn đời

 

Cách đọc cục và mệnh

 

Cục được hiểu là cách cục, hay còn gọi với tên khác là cuộc, đây chính là cái thế cuộc mà con người đang sống – hay nói đúng hơn môi sinh mà bản mệnh mỗi chúng ta đang ngụp lặn trong đó. Cách đọc lá số tử vi bao gồm:

 

Hành Cục sinh Mệnh

 

Mệnh Thổ, Hỏa Lục Cục, Hỏa sinh Thổ, tức là những người được hoàn cảnh ưu ái, dễ gặp may may mắn, dễ thuận lợi.

 

Mệnh Cục tương hòa

 

Luận lá số trọn đời xét thấy ví dụ như Thổ Mệnh, Thổ ngũ Cục: chứng tỏ người này rất dễ hòa mình, thích nghi với hoàn cảnh, với môi trường sống bên ngoài.

 

Mệnh sinh Cục

 

Một thí dụ khác đó là: Thổ mệnh, Kim tứ cục, Thổ sinh Kim: đây là những người phải sinh cho môi sinh sống rất là vất vả, hay làm có lợi cho thiên hạ.

 

Mệnh khắc Cục

 

Lập lá số tử vi xét thấy nếu nam nữ có: Thổ Mệnh, Thủy nhị Cục, Thổ khắc thủy thì cuộc đời phải trải qua nhiều trở ngại, hay làm hỏng việc đại sự, nhưng vẫn đạt thành công trong nghị lực.

 

➤ Cục khắc Mệnh

 

Nếu sinh ra có: Thổ Mệnh, Mộc tam Cục Mộc Khắc Thổ: thì số mệnh đáng thương, người hay bị môi sinh không phù hợp với mình, sự thành công thì lá số trọn đời người đó ắt phải chịu đựng nhiều cay đắng thăng trầm cuộc sống. 

 

Cách đọc lá số tử vi qua can và chi 

 

Can tức là Thiên Can, Chi tức là Địa Chi. Khi Can và Chi kết hợp lại với nhau như sự giao hòa hợp thành của trời đất, giống như 1 cái cây bao gồm cả phần gốc và ngọn.

 

Bình giải Can Chi Tương Hòa 

 

Trường hợp này được lấy ví dụ như sau: Giáp Dần, Mộc, Dần mộc thì người sinh ra đã có căn bản vững vàng có đủ khả năng, thực lực để đạt được cái mình đã có.

 

Luận Chi sinh Can

 

Ví dụ đưa ra rằng: nam nữ tuổi Ất Hợi có chi Hợi (thủy) sinh can Ất (mộc) vì vậy họ rất may mắn mà có thành công chứ bằng chính khả năng, thực lực thì chưa đến mức có được thành công dễ như vậy. Luận giải lá số tử vi cuộc đời người tuổi có Chi sinh cho Can là một chuỗi dài may mắn liên tiếp, thành công này nối tiếp thành công khác.

 

Giải mã Can sinh Chi

 

Đưa ra ví dụ: tuổi Canh Tý có can Canh (kim) sinh chi Tý (thủy) xét thấy là người được trời ưu ái để làm việc, vừa có khả năng, thực lực lại vừa gặp may thuận lợi để gặt lấy thành công cách dễ dàng.

 

Luận Can khắc Chi

 

Thí dụ: nam nữ tuổi Canh Dần có can Canh (kim) khắc chi dần (mộc) thì số mệnh người này hay gặp nhiều nghịch cảnh trái ngang dễ đổ vỡ trong sự nghiệp, ở người này cần đòi hỏi họ phải có một lá số trọn đời với các sao di chuyển đúng bộ thật tốt thì mới mong có được danh phận nhưng cũng vẫn phải trải qua nhiều thăng trầm.

 

 Trường hợp Chi khắc Can

 

Nếu sinh ra ở tuổi Chi khắc Can như tuổi Ất Dậu: Chi Dậu (kim) khắc can Ất (mộc) do đó xét thấy thành công trong khó khăn, sự nghiệp dễ bị gãy đổ mông lung để rồi lại phải xây dựng lại, cuộc đời thiếu may mắn.

 

6- Luận 12 cung cơ bản trong lá số tử vi 

 

Trong lá số trọn đời ngoài các cung về bản thân là Mệnh Tài Quan thì còn các cung khác gồm: Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ.

 

Những cung này được thể hiện trên từng lá số, nếu hiểu và biết nắm bắt ý nghĩa của những cung này phần nào sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về từng lá số cụ thể.

 

Các cung Tam hợp được ví như là hoàn cảnh sống hay môi trường sống tác động lên bản thân chúng ta. Luận giải lá số tử vi chính cung thì lại được xem xét về bề nổi, là thứ mà ta nhìn thấy trực tiếp, trong khi đó cung Tam Hợp được ví như bề chìm biểu thị cho những tính cách hay hoàn cảnh, thái độ hành xử mà không thể thấy nó hiện hữu rõ ràng.

 

Các cung Nhị Hợp và Lục Hội giải thích tại sao và vì ai - những cái mà con người không tìm thấy ở cung Tam Hợp và góp phần để luận đoán vận Hạn tăng thêm phần chính xác.

 

Khi ta đã giải đoán và hiểu được ý nghĩa của các sao và hiểu được các thể sao cố định trong lá số, sẽ giúp ta có nhiều dự đoán thú vị khi áp dụng các thế của Nhị Hợp, Lục Hội và Tam Hợp.

 

Cung mệnh và Cung Thân trong lá số tử vi

 

Giái mã Cung mệnh 

 

Mệnh chính là tư tưởng, hay còn gọi là chí hướng, tính cách và những khả năng của con người. Mệnh mỗi người chúng ta có một hướng đi rất rõ ràng, dù có đi trong vô thức thì ta vẫn đi rất đúng hướng. Mệnh được coi là “cái hồn”, “cái chí” của ta.

 

Người số Mệnh chẳng là cái gì, nhưng Thân họ hưởng sướng vẫn cứ sướng. Chẳng cần tài năng mà cứ sinh ra đã làm cậu ấm, cô chiêu thích gì có nấy, không phải cơm áo gạo tiền, mưu sinh vất vả.

 

Cung thân trong lá số tử vi

 

Thân có nghĩa là thân thể, thân phận, hay xác thịt của chúng ta, thân ở tại đâu thì ta chịu ảnh hưởng tại đó. Cái tốt đẹp có thể tụ tập tại cung Thân nhưng chỉ là sướng Tấm Thân thôi chứ không đem lại vinh hiển gì cho Mệnh. 

 

Xét thấy thân cần nhất chính là sự khỏe mạnh để chuyên chở cho Mệnh. Chỉ cần một thân thể bình thường với những ai có ý chí hơn người là tốt. Nhưng với một thân thể hùng vĩ, khôi ngô đầu óc không nhanh nhẹn thì chỉ dùng được sức mạnh. Cung an Thân được an trí theo Tháng sinh và Giờ sinh. Thân chỉ có thể ăn vào Mệnh, Phu Quân, Quan Lộc, Thiên Di, Tài Bạch, Phu Thê và Phúc Đức.

 

Luận lá số trọn đời có thể nhận biết vị trí cung an Thân qua Giờ sinh như sau:

 

-   Sinh giờ Tý, giờ Ngọ Mệnh và Thân đồng cung;

 

-   Sinh giờ Sửu, giờ Mùi cung Thân an tại Phúc Đức (Phúc);

 

-   Sinh giờ Dần, giờ Thân cung Thân an tại Quan Lộc (Quan);

 

-   Sinh giờ Mão, giờ Dậu cung Thân an tại Thiên Di (Di);

 

-   Sinh giờ Thìn, giờ Tuất cung Thân an tại Tài Bạch (Tài);

 

-   Sinh giờ Tỵ, giờ Hợi cung Thân an tại Phu Thê (Phối).

 

Cung Huynh Đệ trong lá số tử vi 

 

Cung Huynh Đệ cho biết đương số quan hệ với anh chị em trong nhà, tình cảm liệu có hòa hợp hay là xung khắc, giữa họ là tương trợ cho nhau hay phải chia lìa phân tán,... Đồng thời cũng dự đoán khái quát về anh chị em là có nhiều hay ít, anh chị em có thành đạt hay không,...

 

Xem bình giải lá số cung Huynh Đệ cũng cần lưu ý kết hợp với cung Phúc Đức vì phúc đức chính là cái gốc của tình thân, dẫu cho cung Huynh Đệ có đẹp mà gặp phải cung Phúc Đức bị sát ám bại tinh tụ họp xung quanh quấy phá thì sự tốt đẹp cũng bị giảm đi nhiều, anh chị em có thể không hòa hợp hay không ở gần gũi cùng đương số hoặc ngược lại. Nếu như cung Huynh Đệ bị sát ám bại tinh tụ họp xung quang quấy phá, nhưng có được cung Phúc Đức tốt đẹp thì lại được coi là hóa giải, giảm đi sự hình khắc cũng như ly tán, anh chị em đương số có thể nương tựa đùm bọc, hỗ trợ cho nhau mà phát triển.

 

Lý giải Cung Quan Lộc

 

Cung Quang Lộc đại diện cho con đường công danh lợi lộc, cũng như năng lực lập nghiệp hoặc liên quan đến nghề nghiệp, tình hình phát triển của sự nghiệp mệnh chủ. Ngoài ra cung Quan lộc còn phản ánh về mối quan hệ có tác động đến con đường học hành, quan lộ hay sự nghiệp. Trong thời kỳ đi học, giải đoán lá số tử vi cung này cho biết tình hình học tập, thi cử nếu Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, mà không gặp sát tinh xung quanh quấy phá thì cực tốt, thi cử đỗ đạt. Người trưởng thành nếu cung Hóa Kị, sẽ dễ gặp thay đổi trong công việc; người làm quan gặp Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền, thì thăng quan tiến chức và nắm được quyền hành lớn trong tay. 

 

Giải mã Cung Tài Bạch

 

Cung Tài Bạch phản ánh năng lực hoạt động kinh tế cũng như quản lý tiền bạc của gia chủ. Ngoài ra coi lá số còn dự báo cách vận dụng tiền tài vào đâu, khuynh hướng phát triển như nào, thu nhập là cao hay thấp, năng lực kiếm tiền tốt không và kiếm tiền bằng cách nào hay có được hưởng thụ đầy đủ vật chất hay không.

 

Cung Phụ Mẫu trong lá số trọn đời

 

Cung tài vận sẽ phản ánh tính tình, tài năng hoặc sự nghiệp, bối cảnh xã hội cũng như tình hình cát hung của cha mẹ quý bạn và chủ yếu là cha. Bên cạnh đó, cung Phụ Mẫu cũng tiết lộ duyên phận, tình cảm giữa gia chủ với cha mẹ; giải lá số tử vi chi tiết có được hưởng ân huệ từ cha mẹ hay không; bản mệnh có phải tự thân vận động trên con đường lập nghiệp không. Ngoài ra, Cung Phụ Mẫu còn được gọi là cung tướng mạo, dùng để xem tướng mạo của bản mệnh lấy cung Mệnh làm chính, kèm theo cung Phụ Mẫu. 

 

Không chỉ vậy cung này còn thấy phản ánh cả những ảnh hưởng của cha mẹ đối với mệnh chủ, như sự thông minh tài trí và tư tưởng, phương thức tư duy hay cả về học thức và trình độ văn hóa... Lúc xem vận cần phải tham khảo cung Phụ Mẫu, để biết cuộc sống là tốt hay xấu, và có được cha mẹ quan tâm lo lắng chăm chút đủ đầy hay không. 

Cung Phụ Mẫu còn là cung văn thư dùng để dự đoán các sự việc liên quan đến pháp luật, khế ước, hợp đồng, văn bằng, văn thư, kiện tụng...

 

☯ Cung phúc đức trong lấy lá số 

 

Cung Phúc Đức chủ về tinh thần và sinh hoạt hưởng thụ; cung này còn đại biểu cho tuổi thọ của mệnh chủ cũng như phúc phận tiên thiên và phúc ấm của cha ông để lại, xem có hạnh phúc hay không, số mệnh vất vả hay an nhàn, được hưởng thụ về vật chất hay một phương diện nào đó; cung phúc đức biểu thị tình trạng tu dưỡng của bản thân tốt hay xấu, trạng thái tinh thần và tâm lý, thế giới nội tâm, tư tưởng và phẩm hạnh là tốt hay xấu; xem tinh thần của mệnh chủ có được lạc quan vui vẻ hay không, có siêng năng hay là lười biếng; biểu thị sự hứng thú, yêu thích, có nhiều thị hiếu hay không. Luận lá số trọn đời căn cứ tình trạng của sao trong cung để biết mệnh chủ muốn làm gì nhất. Ngoài ra còn biểu thị nguồn để kiếm tiền bạc, đến nhiều hay út, sinh hoạt vật chất của mệnh chủ là ưu hay liệt, cách tiêu xài và đầu tư là tốt hay xấu và năng lực quản lý tiền bạc sẽ ra sao..
 

Bói lá số tử vi qua Cung Nô Bộc

 

Cung này chủ yếu đại biểu cho mối quan hệ bạn bè thông thường, đồng sự, người dưới, thuộc hạ, hay người mệnh chủ thuê mướn, người làm công, nhân viên, người hợp tác; luận đoán xem họ có đắc lực hay không, có giúp ích được gì cho mệnh chủ hay không; luận lá số bản mệnh có được mọi người phục không, quan hệ ngoại giao và duyên số với người chung quanh nhiều hay ít, và kết kẻ thù không; ngoài ra có thể xem được tai họa do người khác gây ra. Nếu cung Nô Bộc không thuận, lúc đến cung Nô Bộc về đại vận hoặc lưu niên, lại càng dễ bị tiểu nhân bắt nạt, hoặc hãm hại, lừa tiền. Đối tượng yêu đương và tình nhân sau khi trải qua kết hôn cũng có thể xem ở cung này.
 

Chấm lá số qua Cung Phu Thê

 

Đại biểu cho người phối ngẫu hay còn gọi là hôn phối của bản mệnh. Có thể biểu thị về dung mạo, tính tình, tài năng, tình huống thành tựu... của người bạn đời tương lai. Có thể dùng cung này để xem tình trạng yêu đương và hôn nhân; xem quan hệ tình cảm cũng như duyên phận giữa vợ chồng; ngoài ra cũng đại biểu cho thái độ của mệnh chủ đối với đối tượng mà bản mệnh yêu thích.
 

Cung Thiên Di trong lá số tử vi  

 

Cung Thiên Di và cung Mệnh có mối quan hệ rất mật thiết, là mặt trong và mặt ngoài của nhau. Cung Mệnh chủ về những vấn đề bên trong, cung Thiên Di chủ về những vấn đề bên ngoài. Nó đại biểu cho năng lực và địa vị của gia chủ đồng thời phản ánh mức độ mối quan hệ đối ngoại, năng lực thích ứng hoàn cảnh và tình trạng cát hung khi xuất ngoại, du lịch và khi tham gia giao thông. Ngoài ra, cung Thiên Di còn cho biết các sự việc liên quan di chuyển hay thăng quan tiến chức, điều động, chuyển dời, ly hương, đi xa, v.v... 
 

Luận giải cung Tử Tức

 

Đại biểu cho số mệnh về đường con cái. Có thể biểu thị các yếu tố về dung mạo, tính tình, tài năng, mức độ thành tựu, tiền đồ phát triển, cũng như quan hệ tình cảm với mệnh chủ. Giải mã lá số trọn đời đây còn là điềm báo về tình trạng của cơ quan sinh dục, năng lực sinh con đẻ cái và cả về tình hình sinh hoạt tình dục giữa vợ chồng.

 

Bình giải Cung Tật Ách 

 

Đại biểu cho sức khỏe và thân thể của mệnh chủ, chính là thể chất tiên thiên, căn nguyên sinh ra của bệnh và xu hướng biến đổi của sức khỏe; có thể nhìn ra bộ phận yếu ớt nhất trong cơ thể mệnh chủ, xuất phát từ nạn tai hay bệnh tật, dễ xảy ra loại sự cố bất trắc gì hay tật bệnh hung hiểm nào, có bộ phận bị tổn thương không, v.v...

 

Giải nghĩa Cung điền trạch trong lá số

 

Luận giải cung Điền Trạch đại biểu cho tình hình trong gia đình, nhà ở hay kho tiền, bất động sản; luận đoán xem người nhà và gia trạch có yên ổn hay không; xem hoàn cảnh trú ngụ cũng như tình trạng bài trí và xếp đặt nội thất có hợp lý không; có gia sản của cha ông để lại hay không đồng thời tình hình đắc thất thế nào, có dành dụm được tiền của hay không, năng lực giao dịch bất động sản tốt hay kém; láng giềng tốt hay xấu. Ngoài ra, Cung Điền Trạch cũng dùng để luận giải tình hình chuyển dời nhà tốt hay xấu, mua bán bất động sản có thuận hay không,... (chủ yếu là xem cung Điền Trạch về đại vận hoặc lưu niên).

 

7- Xem vận hạn thông qua chấm lá số tử vi

 

Nghiên cứu lá số, ta có thể biết được vận hạn cuộc đời của đương số. Trong tử vi, có các loại vận là: Đại vận 10 năm, Vận năm, Vận Tháng,Vận Ngày, Vận Giờ.

 

Giải mã lá số về Đại hạn, Tiểu hạn hay Nguyệt hạn, Nhật hạn cũng có người cho rằng: Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt lại chẳng bằng Phúc tốt hoặc Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt lại không bằng Hạn tốt...

 

Càng nghiên cứu khảo sát chi tiết về mặt thời gian thì càng đòi hỏi trình độ cao trong luận đoán. Dễ nhất là khán lá số ở mức độ nguyên thủy, tính cách nói chung, khó hơn là khán ở mức độ Đại Vận, và khó nữa là mức độ Lưu Niên. Một số nhà nghiên cứu luận giải có trình độ cao có thể phán đoán chính xác đến tận hạn ngày, thậm chí chính xác tới hạn giờ tai nạn thông.

 

Để luận giải lá số tử vi đoán vận theo năm, người ta phải sử dụng sao lưu và các lưu cung.

 

Trong giải đoán ở mức độ vận năm, có ba kỹ thuật vận chính được sử dụng là Lưu Niên Đại Vận, Tiểu Vận, Lưu niên Thái Tuế,

 

Có các trường phái thiên về xem Niên vận, dựa vào việc di các cung tương ứng để cung mệnh trùng với cung an vận, cụ thể:

 

-   Lưu Cung Mệnh tại Lưu Niên Đại Vận, bởi Vân Đằng Thái Thứ Lang, và hầu hết các tử vi gia ở VN.

 

-    Lưu Cung Mệnh tại Tiểu Vận (nhưng đang bị một số học giả khác phê phán).

 

-    Lưu Cung Mệnh tại cung có Lưu Thái Tuế, được sử dụng rộng rãi ở Đài Loan.

 

Đến nay, việc lấy lá số trọn đời có nhiều trường phái không thống nhất nhau về cách ăn vận theo tháng. Theo [Vân Đằng Thái Thứ Lang], nguyệt vận được tính từ tiểu vận, đếm nghịch đến tháng sinh, coi đó là giờ Tý, đếm thuận theo giờ sinh, được coi như đó là tháng 1.

 

Giải lá số chi tiết có nhiều kỹ thuật khác nhau cần phải kết hợp với các lý thuyết Lưu Cung để xem vận, trong đó có thể kể đến lý thuyết sao Treo, sao Rung, vòng trường sinh bay, lý thuyết Lưu Cục, lý thuyết Kỳ Số.
 

➤ ​Quý bạn đọc có thể tham khảo một số công cụ Bói Vận Hạn mà Phongthuyso.vn đã phát triển:
 

Xem bói bài hàng ngày Xem bói tình yêu
Xem bói bài thời vận Xin xăm Quan Thánh
Gieo quẻ dịch số đầu năm Gieo quẻ Quan Tế Công
Xin xăm Quan Âm Gieo quẻ Khổng Minh
 

8- Lá số tử vi trọn đời ứng dụng trong đời sống như thế nào?

 

Vận dụng luận lá số giúp hướng nghiệp

 

Khi bạn làm những công việc không phù hợp với bản thân sẽ làm giảm khả năng thăng tiến của mình. Giúp bạn có những định hướng về nghề nghiệp của mình một cách thiết thực nhất. Biểu hiện về phương diện nghề nghiệp thường rất rõ nét thông qua các cung Mệnh – Thân – Quan – Tài, nhờ vào đó, quý bạn có thể biết được mình phù hợp hay không phù hợp với ngành nghề nào để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

 

Bói lá số tử vi dự đoán sức khỏe và thể chất

 

Việc dự đoán tình trạng sức khỏe của bản mệnh dựa trên các cung Mệnh – Thân – Tật Ách và luận cung hạn có thể đưa ra được các biện pháp phòng bệnh tật, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ chữa trị thông qua các thực phẩm dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt luyện tập hợp lý.

 

Chấm lá số về kinh tế – sự nghiệp

 

Trên con đường công danh, sự nghiệp luôn có những khó khăn,thăng trầm, thịnh suy khác nhau. Sử dụng thuật xem lá số sẽ giúp phán đoán về những sự việc có liên quan đến tiền tài như tài lộc, mức độ thu nhập, khả năng quản lý tài chính của một đời người. Khi nắm được những hung – cát trong từng giai đoạn cụ thể thì mỗi người sẽ có thể tránh được những tổn hại và nắm bắt được cơ hội phát triển Tài Lộc và Sự Nghiệp

 

Hy vọng thông qua bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về ý nghĩa lá số tử vi. Từ đó ứng dụng vào trong cuộc sống để quý vị năm rõ được vận số của cuộc đời mình hơn. 

Tử vi năm 2024

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Tin tức tổng hợp

Cách xem lá số tử vi
Dâng sao giải hạn
Âm dương ngũ hành
Tử vi năm 2024

TIN TỨC Cách xem lá số tử vi