Giải đáp chi tiết về xem lá số tử vi cho trẻ qua luận giải từ chuyên gia

Thứ 2, 12/2/2024 - 9:40

Việc xem lá số tử vi cho trẻ em từ lâu đã trở thành một vấn đề nóng và được tranh luận nhiều nhất trên các diễn đàn và hội nhóm về tử vi. 

Gần đây, vấn đề này đang trở thành chủ đề có bàn luận sôi nổi về việc chấm lá số tử vi cho bé. Định phát biểu ý kiến, tuy nhiên công việc nhiều, hơn nữa càng suy nghĩ nhiều thì càng thích sự tĩnh lặng, lánh sự ồn ào. Bản chất của người học đạo tu hành vốn lấy khiêm nhường, giản dị, tĩnh lặng, nội tâm làm trọng mà xem nhẹ hư vinh, tránh xa tranh chấp hơn thua

Đọc sơ qua nội dung của những cuộc tranh luận vốn có hai chiều hướng, một nhóm cho rằng : Nên xem. Một nhóm cho rằng không nên xem. Việc nên hay không nên ở đây dưới quan điểm cá nhân chỉ nói riêng với bạn bè, không tham gia ủng hộ hay bài xích bên nào

 

Tổng quan việc chấm lá số tử vi cho bé

 


Thực chất, nhiều người quan ngại trẻ nhỏ dưới 13 tuổi không nên xem Tử vi vì khi đó sức khỏe cùng số mệnh của trẻ rất mong manh, thiếu tính ổn định đảm bảo và lệ thuộc chặt chẽ vào vận thế của cha mẹ. Điều này được các cuốn Tử Vi hàm số của cụ Nguyễn Phát Lộc, Tử Vi đẩu số tân biên của cụ Vân Đằng – Thái Thứ Lang đề cập rất rõ. Đây chính là gốc rễ của quan điểm không nên chấm lá số tử vi cho bé. Xét cho cùng, vì thời điểm ngày xưa do điều kiện chính trị bất ổn, chiến sự nổ ra liên miên, cuộc sống thiếu thốn, các vấn đề y tế chăm sóc sức khỏe còn rất hạn chế. Chính vì lẽ đó mà tỷ lệ trẻ sơ sinh non yểu rất cao, thường thì những người có vận số tương đối mới có khả năng chống chọi, vượt qua những mối đe dọa, nguy hiểm mà trưởng thành. Đơn giản thế này, có thể chỉ là bệnh tiêu chảy, kiết lỵ nhưng ngày xưa vì điều kiện y tế kém, hiểu biết về sức khỏe của con người chưa cao nên có thể gây tử vong với trẻ nhỏ là chuyện bình thường.
 

Trong quan điểm không nên lấy lá số tử vi cho bé có một điểm rất mâu thuẫn đó là: Tại sao không nên xem nhưng trong sách vẫn hướng dẫn về cách xem hạn của trẻ nhỏ, gọi là hệ thống đồng hạn (trong những tài liệu có ghi 1 tuổi xem mệnh, 2 tuổi xem tài, 3 tuổi... 4 tuổi... cho đến 12 tuổi và từ 13 tuổi thì xem như người lớn thông thường), chính điều mâu thuẫn này cùng với điều kiện kinh tế xã hội ngày xưa nên nhiều người rất ngại khán đoán về những vấn đề mang tính nhạy cảm, rất khó khăn phức tạp này. Thành ra, người xưa chăm sóc trẻ theo phương thức “cỏ dại” phần nhiều cầu trời khấn phật, phó mặc cho ý trời mà quá trình can thiệp tác động rất hạn chế.
 

Có câu danh ngôn: “Tương lai của đứa con là công trình của người mẹ”. Tất cả những bậc phụ huynh đều mong muốn những điều tốt đẹp, thuận lợi nhất sẽ đến với con cháu của mình. Xưa, trong hoàng cung, mỗi khi Hoàng Tử nào ra đời, người ta đều căn cứ vào dữ liệu thời gian để nghiên cứu tương lai của trẻ. Điều này được tiến hành kỹ lưỡng vì rất có thể sau này sẽ trở thành người đứng đầu trăm họ, liên quan đến vận mệnh quốc gia dân tộc. Chính vì thế, việc xem lá số cho trẻ nhỏ rất được coi trọng.

Lập và luận giải lá số tử vi năm 2024 chi tiết tại công cụ:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh dương lịch

Họ và tên:
Giới tính:

 

6 lý do nên xem lá số tử vi cho trẻ

 

Trong thời đại hiện nay, mọi thứ không còn giống ngày xưa. Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học, đặc biệt là lĩnh vực y tế, nên tỷ lệ trẻ nhỏ phát triển trưởng thành càng cao. Bên cạnh những điều đáng mừng ấy cũng có không ít những nguy cơ nhức nhối: tai nạn sông nước, tai nạn giao thông, tự kỷ, nghiện game, sa ngã bờ bụi, lưu manh móc túi, đá đấm, kẹo ke... Cho nên dựa trên những yếu tố thay đổi của thời đại việc chấm lá số tử vi cho bé nhằm giải quyết những vấn đề như sau:
 

- Thứ nhất: Đoán bệnh. Bệnh gì dễ mắc, khi nào thì bị, mức độ nặng nhẹ ra sao. Xu hướng giải quyết như thế nào. Chẳng hạn như trẻ có nguy cơ bị thận thì đương nhiên trong thực phẩm chắc chắn phải giảm muối, hạn chế sinh vật tầng đáy vì nó chứa nhiều kim loại nặng và ảnh hưởng dần dần dẫn đến ngày một nặng hơn.
 

- Thứ hai: Qua việc lấy lá số tử vi cho bé có thể đoán về các dạng tai nạn. Các dạng tai nạn vô cùng phức tạp vì cuộc sống phong phú muôn màu sắc mà trẻ con là đối tượng hiếu động, nghịch ngợm và quả thực không ai nắm tay được cả ngày, nên nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào. Khi đoán về tai nạn thường có mấy dạng dễ gặp sau (chó cắn – thú dữ tấn công, tai nạn té ngã do thể thao, giao thông, hay trèo cây cối, tai nạn sông nước hoặc bị bỏng, điện giật...) biện pháp khắc phục thì nhiều, ví dụ bạn thấy trẻ có nguy cơ bị tai nạn sông nước thì phải tìm cách dậy chúng bơi lội, học tập kỹ năng sống và một số kỹ năng sơ cứu, ứng phó khi gặp tai nạn xảy ra. Đây chính là một trong những nội dung quan trọng mà nhà trường luôn tìm cách lồng ghép, tích hợp trong tiết học, đó chính là giáo dục về kỹ năng sống.
 

- Thứ ba: Việc lựa chọn tên cho trẻ được nhiều người quan tâm, khi căn cứ vào đặc điểm mệnh lý do yếu tố thời gian khai thác được người ta có thể chọn lựa những tên hay, có ý nghĩa và tạo nên tính chất hỗ trợ, tăng cường may mắn cho trẻ nhỏ về sau.
 

- Thứ tư: Bên cạnh đó, qua việc chấm lá số tử vi cho bé thì vấn đề giáo dục đạo đức, tác phong, lối sống. Không ít trẻ khi còn nhỏ thông minh, hoạt bát, học hành chăm chỉ, thành tích như thần đồng, trở thành niềm tin tưởng tự hào của cha mẹ và thầy cô nhưng khi lớn lên một chút thì lại lười nhác, rong chơi, tụ tập bạn bè xấu, trộm cắp vặt, đánh nhau... không ít đối tượng lưu manh là lứa tuổi vị thành niên, khi đã đến mức phạm tội thì thời gian trước phải có một quá trình thu nạp những thói hư tật xấu rồi. Nên vì thế, cần phải biết chiều hướng phát triển (vận hạn) của trẻ mà có những hình thức, biện pháp giáo dục bồi dưỡng về đạo đức, tác phong, lối sống lành mạnh cho trẻ.
 


- Thứ năm: Xem lá số tử vi cho con còn có thể định hướng phát triển nghề nghiệp, công danh sự nghiệp trong tương lai. Nhiều khu vực trong ngày lễ thôi nôi, người ta đưa cho trẻ một mớ đồ vật cung kiếm, bít nghiên, cày cuốc, phấn sáp... (đương nhiên chỉ là mô hình đồ chơi thôi) để xem trẻ chọn lựa vật dụng gì mà dự đoán sau này nghề nghiệp của trẻ theo chiều hướng nào, từ đó bồi đắp thêm tạo tiền đề phát triển về sau. Ngày xưa, mẹ thầy Mạnh Tử ba lần dọn nhà để mong có một môi trường tốt cho con cái học tập trưởng thành. Quả nhiên về sau, Mạnh Tử trở thành một nhà văn hóa, giáo dục, triết học nổi tiếng kiệt xuất của Trung Quốc. Điều này ta nên xem lại xem nên hay không nên xem lá số trẻ nhỏ.
 

- Thứ sáu: Việc dự đoán vận hạn cho trẻ nhỏ qua việc xem lá số tử vi giúp giảm thiểu nguy cơ và hạn chế một phần nào tổn thất về kinh tế cho cha mẹ của các cháu. Giả sử một người bị bệnh, nếu như biết trước, chạy chữa kịp thời sẽ nhanh bình phục và ít tốn kém kinh tế hơn. Giả sử bị bỏng toàn thân mà giờ hạn chế tối đa nguy cơ thì khả năng chỉ bị bỏng ở tay chân thôi, vậy là mức độ sẽ bớt nghiêm trọng đi.
 

Trước đây, tôi từng gặp một anh có một lá số dưới đây. Tôi xem xét kỹ lưỡng rồi khuyên, cháu dễ mắc bệnh về hô hấp trong năm, đặc biệt là sang tháng sau rất nặng. Anh ta phản hồi luôn mới sinh cháu, còn mấy ngày nữa sang tháng sau nhưng giờ đang ở trong bệnh viện cấp cứu về bệnh hô hấp như em nói. Sau khi lấy lá số tử vi cho bé tôi cũng thấy cung Điền của bé có Liêm Trinh, Phá Quân, Hóa Kỵ và một vài hao bại tinh khác nên đoán thêm: Nhà có nhiều đồ đạc cũ, xếp chất lộn xộn, bụi bặm, gần ao hồ, nhà ga, công trường đường sắt, nói chung là không tốt cho sức khỏe, cần phải thu dọn cho gọn gàng, ngăn nắp và khoa học hơn, quả nhiên được phản hồi là đúng. Về sau, gia đình nhà anh này chuyển nhà vì lý do thuê người giúp việc khó, ở cũng không tốt mà nhà ông bà ngoại có điều kiện hơn nên khi chuyển nhà trong năm vừa rồi sức khỏe của cậu ta rất ổn. Đây là một ví dụ điển hình về lá số trẻ nhỏ. Bộ sao gây bệnh hô hấp là bộ Thiên Cơ, Thiên Khốc, Thiên Hư. Sao Thiên Lương chỉ về y tế, bệnh viện, Thiên Riêu chỉ về thuốc men và sát tinh hội tụ rất mạnh ở Tiểu hạn nên vì thế đã mắc bệnh. Ngoài ra, cậu này còn dễ mắc bệnh về máu huyết nữa, rất cần lưu tâm.
 

Như vậy, việc chấm tử vi cho bé là hoàn toàn có thể và nếu tinh tế có thể đoán được tương đối chính xác. Vậy thì đoán như thế nào? Đối với trẻ nhỏ cần lưu ý hai vấn đề chính. Thứ nhất: Sức khỏe bệnh tật hoặc các tai nạn thông thường dễ gặp. Thứ hai: Tình trạng học hành. Trong sách có viết về đồng hạn, tuy nhiên căn cứ vào đó chưa đủ cần xem thêm Lưu niên Thái tuế và Tiểu hạn nữa. Lớn một chút thì xem cả lưu niên đại vận. Quá trình xem này nên kết hợp các cung hạn. Giả sử tiểu hạn và lưu niên Thái tuế đồng cung thì sự biến cát hung biểu hiện rất rõ ở cung được nhấn mạnh này. Đấy là quá trình xét về cung, ngoài ra xem các sao thì mỗi sao sẽ có những biểu hiện khác nhau, có sao về tài sản, có sao về học vấn, có sao chỉ bệnh này, bệnh kia chính vì thế nên căn cứ xem xét kỹ lưỡng, tỉ mỉ để có kết quả dự đoán chính xác.

 

Kết luận việc xem lá số tử vi cho trẻ con

 

Trên cơ sở phân tích như trên nên tôi đồng ý với quan điểm nên chấm lá số tử vi cho bé. Việc phân tích tỷ mỷ ở trên mục tiêu là làm rõ nguyên nhân, mục tiêu và có một phần gợi ý về quá trình dự đoán. Bản thân tôi đã thử nghiệm khá nhiều lá số và tôi thấy có thể đoán đúng nên vì thế tôi chia sẻ với một số bạn bè thân hữu hay lui tới trao đổi với nhau. Tôi cũng xác định không vì danh tiếng cá nhân hay về phía bên này, cổ súy bên kia, bài xích bên khác. Cái chính tôi muốn đưa đến cho bạn bè chính là một phương pháp đoán, hay một số điều đáng lưu tâm, nghiên cứu. Tiện thể chia sẻ lá số mà tôi đã gặp để làm ví dụ minh họa cho dễ hiểu.

➤ Khám phá xem lá số của bạn có thuộc những trường hợp đặc biệt khác không?

 

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói