Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không?

Xem tuổi vợ chồng
theo năm sinh

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh chồng: Năm sinh vợ:

Ngày nay, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không không còn là điều xa lạ đối với các cặp đôi, dù là đang yêu nhau hay đã nên vợ nên chồng. Các bạn luôn có thắc mắc những tuổi nào thì hợp nhau, tuổi nào thì khắc nhau? Xem tuổi vợ chồng tốt xấu, tuổi hai người hợp nhau hay khắc nhau? Nếu không may khắc tuổi nhau thì phương pháp hóa giải là như thế nào?.... 
 

Bài viết dưới đây sẽ luận giải chi tiết tử vi vợ chồng qua 6 yếu tố để đánh giá tính hợp khắc tuổi. Từ đó, giúp cải thiện và nâng cao tình cảm trong quan hệ hai người, cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn hơn. 
 


I. Xem bói tuổi vợ chồng cho bạn biết điều gì?


Đây chính là một phong tục không thể thiếu đối với các cặp đôi sắp cưới cũng như đã kết hôn tại Việt Nam. Và đặc biệt quan trọng khi 2 người yêu nhau đã đến giai đoạn bàn chuyện cưới hỏi, họ luôn muốn biết khi đã trở về chung một nhà thì có hợp nhau không, có hòa thuận, hạnh phúc hay không? 
 

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh sẽ:
 

  • Dự đoán tương lai hung cát của các cặp vợ chồng như thế nào? Vợ và chồng hợp tuổi không những tình cảm sâu sắc, yêu thương lẫn nhau, luôn chăm sóc và thông cảm cho nhau trong cuộc sống mà đối với công việc cũng có phần hỗ trợ, làm ăn phát đạt, gặp nhiều hanh thông, may mắn. 
     
  • Ngược lại, tuổi vợ và tuổi chồng nếu khắc nhau thì sẽ hay xảy ra cãi vã do bất đồng quan điểm, dù yêu thương nhau bao nhiêu vẫn sẽ bị mài mòn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và cuộc sống.


Như vậy: Mục đích chính của việc xem tuổi vợ chồng có hợp không xác định được sự hợp khắc giữa hai người về cả phương diện tình cảm, gia đạo và về công danh sự nghiệp . Từ đó, vợ và chồng hợp nhau tình cảm càng thêm mặn nồng, còn khắc nhau thì phải tìm kiếm ngay những phương pháp hóa giải, đồng thời tiết chế trong cảm xúc, cư xử, nhờ đó mà cải thiện hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, quý bạn đọc có thể xem tình cảm năm 2023 của vợ chồng, gia đạo sẽ có những biến chuyển tốt xấu như thế nào để có thể chủ động ứng phó.

II. Các yếu tố bình giải xem tuổi vợ chồng hợp nhau từ chuyên gia

 

Việc xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau là một việc làm cần thiết và quan trọng đối với các cặp đôi giúp xác định sự xung hợp khi kết hôn. Chính vì thế việc luận giải cần phải đánh giá được chính xác tính hợp khắc giữa hai người. Vậy dựa vào đâu để có kết quả chính xác nhất?
 

Theo chuyên gia phong thủy Duy Linh của Phongthuyso.vn cần căn cứ vào 06 yếu tố khác nhau thì với có được kết quả đầy đủ, chính xác về mọi mặt trong cuộc sống. Ý nghĩa chi tiết từng yếu tố như thế nào mời quý bạn theo dõi ngay dưới đây:

 

1. Xem tuổi vợ chồng tốt xấu về Ngũ hành bản mệnh

 

Trong quy luật Ngũ hành luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh - tương khắc:
 

 

- Ngũ hành tương sinh: theo quy luật này, các hành có mối quan hệ tương hỗ, tạo điều kiện thúc đẩy nhau để sinh trưởng và phát triển, trong đó: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim


- Ngũ hành tương khắc: Sự vật này sẽ khắc chế, bài trừ, kìm hãm và hạn chế sự phát triển của một sự vật khác, cụ thể sự xung khắc của các hành như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Các bài viết liên quan: 

 


Đặc điểm người thuộc mệnh Kim 
 

Đặc điểm người thuộc mệnh Thủy 


Đặc điểm người thuộc mệnh Hỏa 
 

Đặc điểm người thuộc mệnh Thổ 

 

Xem mệnh vợ chồng để luận tính cách hợp nhau hay khắc nhau. Đây là một yếu tố quan trọng hơn cả và thường được xem xét đầu tiên khi xem bói tuổi vợ chồng. 


Nếu mệnh vợ chồng tương sinh, tương hỗ thì gia đình hòa hợp, tình cảm luôn đong đầy, chuyện làm ăn tốt đẹp, kinh doanh thuận lợi, tiền tài sung túc. Nhưng nếu mệnh vợ và mệnh chồng xung khắc thì hay xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu khiến gia đình không được yên ổn, chuyện làm ăn cũng không mấy thuận lợi.


2. Xem tuổi vợ chồng theo Cung Phi Bát Tự

 

2.1. Xem bói cung mệnh vợ chồng 
 

Đây là phép luận giải dựa trên các quái mệnh để xác định sự hợp nhau hay khắc nhau, tốt hay xấu ra sao. Nếu vào kiết tinh thì gia đình hạnh phúc, công việc hanh thông, thuận lợi. Ngược lại, nếu gặp phải hung tinh thì có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, sống không thọ, hay bị bệnh tật. Tuy nhiên có thể hóa giải bằng nhiều cách bằng nhiều phương pháp khác nhau. Theo cung mệnh vợ chồng, có: 


+ 4 hung tinh: Tuyệt mạng ( Sát phu/ sát phụ), Họa hại ( nhà có hung khí, dễ ốm đau, bệnh tật), Lục sát ( nhà có sát khí, chết chóc), Ngũ quỷ (gặp tai họa, tai nạn).


+ 4 kiết tinh: Sinh khí (tốt cho làm ăn), Diên Niên (gia đạo êm ấm, hạnh phúc), Phục Vị (làm ăn thuận lợi), Thiên Y (kéo dài tuổi thọ).

 

2.2. Bảng tra cung mệnh vợ chồng


Dưới đây là bảng cung mệnh vợ chồng để quý bạn có thể tiện tra cứu xem tuổi của 2 người phạm phải cung nào, tốt hay xấu để có những hướng hóa giải phù hợp: 

 
 3. Xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo ngũ hành cung phi


Với yếu tố này tương tự yếu tố ngũ hành, nhưng xét theo cung phi bát tự của 2 người để xem tuổi vợ chồng có hợp không, chi tiết như sau::


+ Cung Càn thuộc hành Kim


+ Cung Khảm thuộc hành Thủy


+ Cung Cấn thuộc hành Thổ


+ Cung Chấn thuộc hành Mộc


+ Cung Tốn thuộc hành Mộc


+ Cung Ly thuộc hành Hỏa


+ Cung Khôn thuộc hành Thổ

 

+ Cung Đoài thuộc hành Kim


Dựa vào đây sẽ đánh giá được tính hợp khắc giữa hai người. Nếu vợ và chồng hợp mệnh, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, yên ấm, ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và gặp vận khí may mắn trong làm ăn kinh doanh. Trái lại, nếu 2 vợ chồng không hợp mệnh, gia đạo không yên ổn, thường xảy ra mâu thuẫn, công việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở, cần tìm cách hóa giải ngay để cải thiện mối quan hệ này. Bên cạnh việc xem tuổi vợ chồng thì quý bạn đọc còn có thể Bói tình yêu theo tên để kiểm tra mức độ hợp nhau của hai người.
 

XEM THÊM:
 

 

 

 

 

 

 

 

 


4. Luận tuổi vợ chồng có hợp không theo thiên can

 

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh được biểu diễn bằng Can chi, tức Thiên can và Địa chi, Thiên can là trời, Địa chi là đất. Xem hợp khắc Thiên Can Địa Chi chính là tượng trưng cho sự hòa hợp và phản khắc giữa trời và đất. Xét về Thiên Can trong một tuổi thì Can chính là chữ đầu tiên, hay chính là Canh, Nhâm, Giáp, Bính, Mậu, Tân, Quý, Ất, Đinh và Kỷ. 


Khi xem bói tuổi vợ và chồng thường xét hợp và khắc nhau về Thiên Can, cụ thể:
 

Thiên can

Sinh

Hợp

Khắc

Xung

Giáp

Bính

Kỷ

Mậu

Canh

Ất

Đinh

Canh

Kỷ

Tân

Bính

Mậu

Tân

Canh

Nhâm

Đinh

Kỷ

Nhâm

Tân

Quý

Mậu

Canh

Quý

Nhâm

Giáp

Kỷ

Tân

Giáp

Quý

Ất

Canh

Nhâm

Ất

Giáp

Bính

Tân

Quý

Bính

Ất

Đinh

Nhâm

Giáp

Đinh

Bính

Mậu

Quý

Ất

Mậu

Đinh

Kỷ


5. Xem bói tuổi vợ chồng theo địa chi

 

Theo trên, Địa Chi chính là đất, là phần chữ đằng sau của tuổi. Địa chi còn hay gọi là Thập Nhị Địa Chi, tương ứng với 12 con giáp. 


Khi bói tuổi vợ chồng theo Địa chi thường xét theo các yếu tố Tam Hợp, Lục Hợp, Lục Hại, Lục Xung,... 
 

  • Nếu hai tuổi thuộc Tam Hợp, Lục hợp thì tốt, hai người hòa thuận, yêu thương nhau, gia đình hạnh phúc, công việc phát triển. 
     

  • Nếu thuộc Lục Hại, Lục Xung thì xấu, vợ và chồng không hợp tính nhau, luôn cãi vã do bất đồng quan điểm, gia đạo không yên ổn, làm ăn cũng khó phất lên. 
     

Trong đó:
 

+ Tam Hợp: Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn, Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất. 
 

+ Lục Hợp: Tý - Sửu, Mão - Tuất, Dần - Hợi, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.
 

+ Lục Hại: Sửu - Ngọ, Tý - Mùi, Dần - Tỵ,Thân - Hợi,  Mão - Thìn, Dậu - Tuất.
 

+ Lục Xung: Tý - Ngọ, Dần - Thân, Sửu - Mùi, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi. 
 

6. Luận Lá số tử vi tuổi vợ chồng xem vận mệnh tương lai. 

 

Xem tử vi vợ chồng sẽ giúp bạn dự đoán được vận mệnh cuộc sống hôn nhân trong tương lai, hai người có hòa thuận hay không, tính cách có hợp nhau không. Bên cạnh đó, qua lá số tử vi còn có thể giúp bạn biết được tình trạng vợ khắc chồng, có qua hai lần đò hay không,... 
 

Trên đây chính là 6 yếu tố quan trọng nhất mà các chuyên gia Phong Thủy Số áp dụng để xem tuổi vợ chồng chính xác nhất. Mong rằng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ được cách xem tuổi như thế nào và có thể phần nào tự đánh giá được tuổi của mình có hợp với đối phương không?. 
 

Xin lưu ý rằng đây chỉ là nội dung tham khảo, không nên quá dựa vào những điều này để mà gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người, hãy suy xét và hành động theo hướng tốt để khiến tình cảm thêm bền chặt.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, cuộc sống viên mãn!

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Xem tuổi vợ chồng
theo năm sinh

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh chồng: Năm sinh vợ: