Đặc điểm của người thuộc mệnh Thủy trên các phương diện

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:18

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh ngũ hành và có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các yếu tố khác. Tìm hiểu đặc điểm về tử vi và phong thủy liên quan đến người có bản mệnh là Thủy giúp người mệnh này có những sự lựa chọn phù hợp, mang đến những tác động tích cực và may mắn nhất.

 

 

I. Tổng quan về mệnh Thủy


1. Mệnh Thủy là gì?


Theo tiếng Hán Việt, Thủy có nghĩa là nước. Người có bản mệnh là Thủy vì vậy cũng đặc trưng cho nước, hơi nước, mạng Thủy là đại diện của mùa Đông, của nghệ thuật và vẻ đẹp. Nước có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, tốt xấu đều có. Khi tích cực, nước là nguồn nuôi dưỡng để vạn vật tốt tươi. Nhưng khi tiêu cực, nước sẽ nhấn chìm tất cả khiến mọi thứ bị hủy diệt, kiệt quệ. 


2. Nạp âm mệnh Thủy


Có 6 nạp âm của hành Thủy và mỗi nạp âm sẽ có những đặc trưng riêng. Cụ thể như sau:


- Đại Hải Thủy: tượng trưng cho nước biển lớn. Đây là nạp âm Thủy mà không gì có thể ngăn cản được. Thậm chí, dù là Thổ chặn Thủy nhưng với nạp âm này thì không hành Thổ nào có thể ngăn cản nổi.


- Trường Lưu Thủy: Theo phong thủy mạng thủy cho hay nạp âm này tượng trưng cho nước chảy dài cuồn cuộn, không ngừng nghỉ. Người mệnh này có tham vọng nhưng không có tâm tư. Do đó, có thể trọng dụng, không lo bị phản bội.


- Giản Hạ Thủy: Phong thủy mệnh thủy cho biết nạp âm này có nghĩa là nước ở khe suối, ngày đêm chảy róc rách. Nhìn thấy nhưng khó lòng đoán biết được nông sông. Dòng nước suối chảy Nam, Bắc không phân định nên được cho là không ổn định.


- Mệnh Thủy Thiên Hà Thủy: đại diện cho nước từ trên trời xuống hay còn gọi là nước mưa. Dòng nước này giúp cho cây cối đâm chồi nảy lộc, không khí trong lành, tươi tốt. Tuy nhiên, không phải nước trên trời nào cũng tốt, nếu là mưa giông bão thì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn.


- Tuyền Trung Thủy là một trong các mạng thủy  có nghĩa là nước ở trong giếng, nước ngầm. Dòng nước này ẩn sâu bên trong đất, không thể đong đếm. Do đó, nạp âm này thường tượng trưng cho sự tâm tình sâu rộng, tình cảm nặng hoặc là hành động khó đoán, khó biết trước.


- Đại Khê Thủy: có nghĩa là những con thác, nước lớn chảy trong rừng. Lượng nước lớn, biến hóa nhanh chóng.


Chủ đề dành riêng cho người mệnh Thủy
 

#5 Yếu Tố luận sim hợp mệnh Thủy để tránh Tiền Mất Tật Mang
 

#5 Cách chọn đuôi số điện thoại hợp mệnh THỦY chính xác nhất
 

Luận giải #6 nhân tố 'Quan Trọng' khi chọn sim số đẹp hợp mệnh THỦY

 

II. Người mạng Thủy sinh năm nào?


Người cùng chung mệnh Thủy có thể sinh ra ở nhiều năm khác nhau. Mỗi năm sinh sẽ thuộc những nạp âm Thủy nhất định. Cụ thể như sau:


Mệnh Thủy gồm các tuổi sau:
 

NĂM SINH THUỘC MỆNH THỦY TÍNH CHẤT THỦY XEM TỬ VI 2024
Bính Tý: 1936, 1996 Giản Hạn Thủy TỬ VI 2024 BÍNH TÝ
Quý Tỵ: 1953, 2013 Trường Lưu Thủy TỬ VI 2024 QUÝ TỴ
Nhâm Tuất: 1982, 1922 Đại Hải Thủy TỬ VI 2024 NHÂM TUẤT
Đinh Sửu: 1937, 1997 Giản Hạn Thủy TỬ VI 2024 ĐINH SỬU
Bính Ngọ: 1966, 2026 Thiên Hà Thủy TỬ VI 2024 BÍNH NGỌ
Quý Hợi: 1983, 1923 Đại Hải Thủy TỬ VI 2024 QUÝ HỢI
Giáp Thân: 1944, 2004 Tuyền Trung Thủy TỬ VI 2024 GIÁP THÂN
Đinh Mùi: 1967, 2027 Thiên Hà Thủy TỬ VI 2024 ĐINH MÙI
Ất Dậu: 1945, 2005 Thiên Hà Thủy TỬ VI 2024 ẤT DẬU
Giáp Dần: 1974, 2034 Đại Khê Thủy TỬ VI 2024 GIÁP DẦN
Nhâm Thìn: 1952, 2012 Trường Lưu Thủy TỬ VI 2024 NHÂM THÌN
Ất Mão: 1975, 2035 Đại Khê Thủy TỬ VI 2024 ẤT MÃO

 

III.Tử vi người mệnh Thủy trên các phương diện 


1. Vẻ ngoài của những người mệnh thủy 


Đa số những người có bản mệnh là Thủy có dáng người tròn trịa, mũm mĩm nhưng không phải là béo. Người mạng Thủy vẻ bề ngoài có thịt dày, xương nhỏ, nước da có phần ngăm đen nhưng mịn màng, dáng đi chậm rãi, thong dong. Thủy là ngũ hành tượng trưng cho trí tuệ nên họ là người thông minh, tháo vát, có số giàu sang phú quý.2. Tính cách của người mệnh Thủy 


2.1. Ưu điểm của mạng thủy


Điểm mạnh của người có bản mệnh là  Thủy là khả năng giao tiếp tốt, có tài thuyết phục người khác. Họ cũng rất biết lắng nghe tâm tư, tình cảm nên luôn là sự lựa chọn của người khác khi có tâm sự. Người này sống cũng khá hòa đồng với mọi người, dễ thích nghi với mọi môi trường.


2.2. Nhược điểm của người hành thủy là gì? 


Tâm tư tình cảm là thứ khó đoán nhất ở người mệnh Thủy. Nếu đối đãi tốt thì họ sẽ là người bạn, người đồng hành lý tưởng. Ngược lại, họ có thể trở nên thâm hiểm, mưu mô. Người này khi bị dồn vào đường cùng có thể bị mất bình tĩnh.


3. Luận công danh sự nghiệp của người mệnh Thủy


Người có bản mệnh là Thủy là người thông tuệ, kỹ năng giao tiếp tốt nên rất thuận lợi cho việc phát triển sự nghiệp. Đứng ở vị trí quản lý, họ sẽ có tài thu phục nhân viên để hiệu quả công việc được tốt nhất. Tài lộc, may mắn cũng đến với người mạng Thủy. Vậy những người mệnh này hợp với các ngành nghề nào?


- Những tuổi mạng thủy có thể làm các công việc liên quan đến nước như: thương mại đường biển, du lịch, bảo hiểm, tài chính, nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất thức uống, cứu hỏa.


- Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt nên có thể chọn các nghề liên quan như: nhân viên tiếp thị, quảng cáo, tiếp tân, giáo viên. Bên cạnh đó, nhờ có trí nhớ tốt nên các nghề về kế toán, ngân hàng… cũng rất hợp với họ.

Xem chi tiết tại: Mệnh Thủy hợp nghề gì?


4. Tình duyên gia đạo của mệnh Thủy 


4.1. Nam mệnh Thủy tình duyên có tốt không? 


Nam nhân mà có bản mệnh là Thủy thì là người trọng tình cảm, ấm áp và biết quan tâm đến người khác. Trong hôn nhân, họ luôn biết chăm sóc cho vợ con, vun vén hạnh phúc gia đình. Tình cảm gia đạo được yên vui, tràn đầy tiếng cười.


4.2. Nữ mạng Thủy tình duyên như thế nào? 


Người phụ nữ có ngũ hành là Thủy thì thường có tính cách nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế và biết chăm lo cho gia đình. Do vậy, người có bản mệnh Thủy mang đến cảm giác bình yên, tin tưởng cho bạn đời của mình. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.


5. Phong thủy mệnh thủy về sức khỏe 


Cơ bản những người thuộc hành Thủy có sức khỏe tốt và gặp được nhiều may mắn hơn so với những người khác. Tuy vậy, người có bản mệnh là Thủy vẫn phải chú ý chăm sóc cơ thể để có tinh thần và thể chất tốt phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống của mình.
 

 

IV. Mệnh Thủy hợp với mệnh gì?

 

1. Mệnh Thủy hợp mệnh gì? 

 

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương trợ thì hành Kim tương sinh ra Thủy, Thủy Thủy tương trợ nhau. Do đó, người có mệnh là Thủy hợp nhất là với mệnh Kim và sau đó là đến Thủy.
 

2. Mệnh Thủy kỵ mệnh gì? 

 

Xét theo quy tắc tương khắc thì hành Thổ khắc Thủy, có nghĩa là đất đá hút nước hoặc ngăn chặn dòng chảy của nước. Do đó, mệnh Thổ là mệnh kỵ nhất với mệnh Thủy.
 

 

Xem thêm chủ đề khác tại:

 

Đặc điểm người thuộc mệnh Kim  Đặc điểm người thuộc mệnh Thổ 
Đặc điểm người thuộc mệnh Hỏa  Đặc điểm người thuộc mệnh Mộc 

 

V. Mệnh thủy hợp màu gì? 

 

1. Mệnh Thủy hợp với màu gì?

 

Mỗi màu sắc thuộc một ngũ hành riêng và chúng ta dựa vào quy tắc tương sinh, tương khắc của các ngũ hành để chọn màu hợp với người có ngũ hành bản mệnh là Thủy: 


- Màu tương sinh: là những màu thuộc ngũ hành Kim vì Kim sinh ra Thủy. Đó là các màu: trắng, bạc, ghi, xám. Sử dụng những màu này sẽ giúp người thuộc ngũ hành là  Thủy nhận được nguồn vượng khí, thúc đẩy vận may, tài lộc tấn tới.


- Màu hợp là màu tương trợ: là những màu thuộc ngũ hành Thủy như: đen, xanh dương, xanh than. Sử dụng các màu này sẽ giúp cải thiện bản mệnh, gia tăng thêm cát khí cho gia chủ.

Tham khảo những thông tin hấp dẫn về màu hợp mệnh cho người thuộc Thủy 

 

NĂM SINH THUỘC MỆNH THỦY TÍNH CHẤT THỦY MÀU HỢP MỆNH THỦY
Bính Tý: 1936, 1996 Giản Hạn Thủy Tuổi Bính Tý hợp với màu gì
Quý Tỵ: 1953, 2013 Trường Lưu Thủy Tuổi Quý Tỵ hợp với màu gì
Nhâm Tuất: 1982, 1922 Đại Hải Thủy Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì
Đinh Sửu: 1937, 1997 Giản Hạn Thủy Tuổi Đinh Sửu hợp với màu gì
Bính Ngọ: 1966, 2026 Thiên Hà Thủy Tuổi Bính Ngọ hợp với màu gì
Quý Hợi: 1983, 1923 Đại Hải Thủy Tuổi Quý Hợi hợp với màu gì
Giáp Thân: 1944, 2004 Tuyền Trung Thủy Tuổi Giáp Thân hợp với màu gì
Đinh Mùi: 1967, 2027 Thiên Hà Thủy Tuổi Đinh Mùi hợp với màu gì
Ất Dậu: 1945, 2005 Thiên Hà Thủy Tuổi Ất Dậu hợp với màu gì
Giáp Dần: 1974, 2034 Đại Khê Thủy Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì
Nhâm Thìn: 1952, 2012 Trường Lưu Thủy Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì
Ất Mão: 1975, 2035 Đại Khê Thủy Tuổi Ất Mão hợp với màu gì


2. Mệnh Thủy kỵ màu gì? 

 

Người có bản mệnh là Thủy không nên sử dụng màu sắc thuộc hành Thổ thì Thổ tương khắc với Thủy. Hành Thổ đặc trưng với các màu như: vàng nâu, nâu đất.


Bên cạnh đó, các màu thuộc ngũ hành Mộc cũng không thực sự may mắn cho các tuổi mệnh thủy. Mặc dù Thủy sinh Mộc nhưng lại là quan hệ sinh xuất, có nghĩa là tốt cho Mộc mà tiêu hao năng lượng của Thủy. Do đó, người mệnh có bản mệnh là Thủy nên hạn chế sử dụng các màu của hành Mộc như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối…

 

VI. Phong thủy cho người mệnh Thủy


1. Mệnh thủy hợp số mấy? 


Trong phong thủy, các con số không chỉ có ý nghĩa đo đếm thông thường mà còn hỗ trợ mạnh mẽ cho người dùng. Mỗi con số sẽ thuộc một ngũ hành riêng và sẽ tác động tốt xấu đến các ngũ hành còn lại. Với người có mệnh là Thủy, các con số may mắn sẽ như sau:


- Con số tương sinh: là các con số thuộc ngũ hành Kim, đó là 6, 7


- Con số tương trợ: con số hợp là các con số thuộc ngũ hành Thủy, đó là số 1.


Ngoài việc sử dụng con số hợp mệnh, người mệnh có bản mệnh là  Thủy nên nắm bắt con số khắc kỵ với mình để hạn chế sử dụng. Những con số thuộc hành Thổ là những con số không may mắn với bản mệnh. Đó là các con số: 0, 2, 5, 8.
 

Tham khảo thêm tại: Ý nghĩa các con số từ 0-92. Cây phong thủy hợp mệnh Thủy


Trồng cây hợp phong thủy cũng là một cách để người mệnh là Thủy gia tăng thêm cát khí cho mình. Nếu gia chủ đang không biết người thuộc hành Thủy nên trồng cây gì thì tham khảo ngay các cây thích hợp dưới đây:


- Cây vạn niên tùng:  có ý nghĩa là sức khỏe tốt, tuổi thọ cao và sự hưng thịnh bền lâu. Trồng cây này sẽ giúp người mệnh là Thủy khỏe mạnh, công việc thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh đầy tủi, cuộc sống được giàu sang phú quý.


- Cây phát tài khúc: đây là loài cây được sử dụng nhiều trong các dịp tân gia, khai trương, thăng chức… Cây phát tài khúc biểu tượng cho sự may mắn, khởi đầu thuận lợi, tiến trình hanh thông và kết quả được như ý. Trồng cây này sẽ giúp ích cho công việc, chiêu tài tiếp lộc cho người mệnh Thủy.


- Cây cọ Nhật: đây là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa là giữ gìn và nhân tài lộc lên gấp bội. Do đó, trồng cây cọ Nhật sẽ giúp người mệnh này phát triển công việc, tiền bạc, cuộc sống được giàu sang như ý.


- Cây thanh tâm: Đây là biểu tượng cho sự bình yên, cuộc sống không sóng gió. Trồng cây thanh tâm trong nhà sẽ giúp cho gia chủ mệnh này  trở nên điềm tĩnh, minh mẫn, sáng suốt, xua tan đi những điều kém may mắn.


- Cây mầm xanh: tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đón nhận những điều mới, vươn lên chạm lấy thành công. Người mệnh này  trồng cây mầm xanh sẽ giúp đường tiền tài, danh vọng của mình luôn được thăng tiến.
 

Xem đầy đủ tại: Cây hợp mệnh Thủy

3. Mệnh thủy hợp màu xe gì? 

 

Sở hữu chiếc xe có màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp người có bản mệnh là  Thủy an tâm, tự tin cầm lái trên mọi cung đường. Mặt khác, chiếc xe sẽ có tuổi thọ cao, ít gặp những sự cố, rắc rối khi đi đường cũng như dẫn lối chủ nhân đến những cung đường may mắn, nhiều điều tốt đẹp. Người mệnh Thủy nên chọn màu xe như sau:
 

- Chọn màu xe thuộc ngũ hành tương sinh: đó là các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, ghi, xám.
 

- Chọn màu xe thuộc ngũ hành tương trợ: đó là các màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh dương, xanh than.
 

Khi chọn màu xe, người có ngũ hành là Thủy nên kết hợp giữa chọn màu hợp mệnh với sở thích, phiên bản màu sắc của từng dòng xe cũng như giới tính của mình.
 

Kết luận: Mệnh thủy hợp nhất với các màu xe là trắng, xám ghi. Để tăng thêm phần may mắn, người mạng Thủy nên xem ngày tốt mua xe hợp mệnh mời quý bạn xem thêm ở đây:  xem ngày mua xe
 

4. Mệnh Thủy hợp nuôi cá gì?

 

Có rất nhiều loài cá phù hợp cho người có bản mệnh là Thủy  chăm sóc. Có thể kể đến một số loài tiêu biểu như:


- Cá chép Koi: là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang, sức khỏe, sung túc. Nuôi cá Koi sẽ giúp người mệnh này  nhận được tác động tích cực lên mọi phương diện của cuộc sống.


- Cá Rồng: là loài cá tượng trưng cho đường tài lộc, cát tường. Nuôi cá Rồng sẽ giúp người mệnh này có đường quan lộc phát triển, tiền bạc sinh sôi nảy nở và thăng hoa.


- Cá La Hán: trên đầu cá có bướu giống như các vị La Hán. Người có bản mệnh là Thủy nuôi loài cá này sẽ nhận được nhiều phước đức, may mắn, thúc đẩy mọi việc phát triển như ý.


5. Mạng Thủy xăm hình gì hợp? 

 

Người có bản mệnh là Thủy nên chọn những hình xăm có liên quan đến hành Kim và hành Thủy là tốt nhất. Ví dụ như: giọt nước, hạt nước, thiên nga, sông suối, cá… Tùy vào giới tính nam nữ hay sở thích mà gia chủ có thể chọn xăm những hình thích hợp:
 

- Người nữ mạng này nên xăm hình nhỏ nghệ thuật có phần đáng yêu ở sau gáy, cổ tay, cổ chân hay sau tai. Các hình xăm như: giọt nước, kim cương, hạt mưa, thiên nga… sẽ hợp với nữ mệnh Thủy.
 

- Nam giới mệnh Thủy nên xăm những hình thể hiện sự mạnh mẽ, uy quyền như: sóng biển lớn, đại bàng, cá voi, rồng dưới nước… 
 

6. Đá phong thủy cho người mệnh Thủy 

 

Khi chọn đá phong thủy, người có bản mệnh là Thủy nên lựa chọn theo những màu sắc phù hợp với mệnh cũng như những tác dụng mà mình đang tìm kiếm. Đá quý có màu trắng, xám, bạc, ghi hay đen, xanh dương, xanh than… sẽ rất hợp với bản mệnh, không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn mang lại sự may mắn, thuận lợi. 
 

- Nếu muốn chọn đá quý để cải thiện sức khỏe thì người mạng Thủy có thể cân nhắc lựa chọn các loại như: thạch anh đen, thạch anh trắng, thạch anh ám khói, gỗ hóa thạch tự nhiên. Sử dụng các loại đá quý này giúp người có bản mệnh là Thủy  cảm thấy thoải mái, tẩy uế những nguồn năng lượng xấu, nhẹ nhõm hơn nhiều.
 

- Nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp phát triển thì người mệnh Thủy có thể chọn đá mắt hổ xanh đen, đá núi lửa Obsidian, thạch anh đen… Đây là những loại đá quý có thể thúc đẩy công việc thuận lợi, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh buôn bán.
 

- Nếu muốn có các mối nhân duyên tốt lành thì người có bản mệnh là Thủy có thể chọn đá thạch anh tóc đen, topaz xanh dương, đá mặt trăng…

 

Trên đây là là bài viết về  người mệnh Thủy được luận giải chi tiết và chính xác nhất từ chuyên gia phong thủy hàng đầu. Dựa vào đây, gia chủ có thể đưa ra những sự lựa chọn hợp lý, tương ứng với bản mệnh của mình trên nhiều lĩnh vực như: chọn hướng nhà, chọn màu xe, đá phong thủy, cây cảnh hay nghề nghiệp… Khi ứng dụng vào thực tế, gia chủ chú ý áp dụng một cách linh hoạt, kết hợp thêm các yếu tố khác như sở thích, điều kiện của bản thân… để có sự lựa chọn lý tưởng nhất!
 

Bên cạnh đó, PHONG THỦY SỐ đã mời các chuyên gia làm ra các công cụ mới để giúp quý bạn xem ngày, xem tuổi, xem tử vi chính xác hơn. Vì thế để xem chi tiết tuổi quý bạn những điềm báo bên trên là đúng hay sai thì quý bạn vui lòng xem chi tiết

 Xem Tu vi hang ngay , tử vi ngày hôm nay của bạn để biết diễn biến vận hạn ngày hôm đó của mình

 Xem lá số tử vi để biết tử vi trọn đời của mình, rồi chiêm nghiệm xem có đúng với cuộc đời của mình. Khi qua tuổi 40, 50,60.. thì đời mình sẽ như nào

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói