Đặc điểm của người thuộc mệnh Hỏa trên các phương diện

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:19

Người mệnh Hỏa là biểu tượng của mùa hè, biểu tượng cho sức nóng và cả ngọn lửa bất diệt. Với ý nghĩa mang tính chất tích cực thì Hỏa tượng trưng cho sự công bằng và danh dự. Còn đối với ý nghĩa thiên về tiêu cực thì “ngọn lửa” đại diện cho chiến tranh và sự gây hấn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những luận giải về các vấn đề xung quanh người thuộc mệnh Hỏa như: màu xe, hướng nhà, màu sơn, mệnh xung - khắc,...... Xin mời quý bạn cùng theo dõi và chiêm nghiệm ngay!

 

 

I. Tổng quan về người mệnh Hỏa

 

1. Mệnh Hỏa là gì?


Hành Hỏa là một yếu tố thuộc ngũ hành tượng trưng cho mùa hè, danh dự và sự cân bằng . Sáu nạp âm của hành Hỏa được biết đến bao gồm các nạp âm: Phú Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa. Trong đó:


-  Lư Trung Hỏa - lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa - lửa trên núi, Phú Đăng Hỏa - lửa đèn dầu: 3 nạp này khi có sự tiếp xúc với hành Thủy thì sẽ trở nên tương khắc, rất xấu, gây nhiều trở ngại cho bản mệnh.


- Tuy nhiên, đối với 2 nạp âm là Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời và Tích Lịch hỏa - lửa điện thì lại có sự khác biệt. Khi phối hợp người thuộc nạp âm Hỏa này với những người thuộc mệnh Thủy lại phát huy được hết khả năng tích cực của hai tuổi này.

 

Tra cứu Tử vi 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Chuyên mục dành riêng cho người mạng Hỏa:
 

[Xem Ngay] 5 yếu tố luận Sim TỨ QUÝ hợp mệnh Hỏa là gì?
 

Mách bạn cách chọn đuôi số điện thoại hợp mệnh HỎA chính xác 99,99%
 

#5 yếu tố khi chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa mà rất ít người biết
 

Tra cứu sim số đẹp hợp mệnh Hỏa - Cải Vận Hanh Thông 100%

 

2. Những ngũ hành nạp âm mệnh Hỏa

 

2.1 Tích Lịch Hỏa là gì?


Luận giải âm dương ngũ hành biết răng hai tuổi: Mậu Tý, Kỷ Sửu thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa. Trong đó: chi Sửu thuộc hành Thổ, chi Tý thuộc hành Thủy. 


Khi xem Tích Lịch Hỏa là gì xét thấy nạp âm này có Hỏa trên Thủy sẽ xuất hiện khi mà có sấm sét hình thành nên mới được xưng là Tích Lịch hay còn gọi là đột nhiên phát ra âm thanh vang vọng, chấn động. Tích Lịch Hỏa cũng lẫm liệt y như tiếng sấm vang, nhanh tựa như tia điện. Nhưng mệnh này phải được nước, gió, lửa và lôi tương trợ thì mới có thể biến hóa tạo ra nhiều kỳ tích.

    
Người thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa nếu bản mệnh được nhiều sao tốt chiếu mạng thì công danh sự nghiệp thành công hơn người. Họ đam mê làm việc to lớn, càng loạn lạc thì thời thế càng tạo điều kiện cho những người này phát triển. Bói Tích Lịch Hỏa là gì xét thấy nếu cung mệnh số mạng tầm thường thì tính tình chuộng hư danh, dễ bị xúi bẩy làm những việc hồ đồ, ngu xuẩn, thiếu suy nghĩ. Nhưng đổi lại tính cách khẩu xà tâm phật, tức giận mà phát tiết được nhanh rồi lại trôi qua như mây gió.

 

2.2 Nạp âm Lư Trung Hỏa

      
Đào Tông Ngại đã từng viết: “Bính Dần, Đinh Mão thuộc Lư Trung Hỏa. Dần - Tam dương, Mão - Tứ dương nên mệnh này được đất sinh thành, lại được Mộc của chi Dần và chi Mão nuôi dưỡng, đây là thời khắc thiên địa khai lửa, vạn vật được sinh sôi nảy nở nên gọi thành Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò”.

     
Xem Lư Trung Hỏa là gì thấy rằng: Dần được coi là trường sinh Hỏa, cả hai con giáp Dần và Mão đều có phương vị nằm tại phía Đông. Hỏa khí phát ra được phân tán dần dần nên lửa cháy trong lò càng đốt càng mãnh liệt, lấy trời đất làm lò, lấy âm dương lưỡng khí mà làm than. Với câu hỏi Lư Trung Hỏa là gì thì xin thưa rằng Lư Trung Hỏa ở đây mang ý nghĩa là tạo dựng, dùng lửa để cải tạo ra vạn vật. Lửa trong lò ắt chẳng thể một khắc mà bùng cháy, ngọn lửa phải được nuôi dưỡng từ mồi lửa nhỏ rồi thêm củi (Mộc) và thêm than khiến lửa trở nên ấm nóng rồi mới phát huy hết được công dụng của nó.

     
Người mệnh Hỏa mang nạp âm Lư Trung Hỏa có số mệnh lớn lại thêm tâm tưởng bao la, trong lúc đắc thế khả dĩ tài hoa danh tiếng để lại muôn đời. Họ có tính cách trầm tĩnh, tâm lý vững chãi tự tin làm việc gì cũng có kế hoạch, biết tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, nếu bản mệnh kèm theo hung sát tinh hãm thì lại dễ kiêu căng và ngạo mạn, dễ bị lời nịnh hót mà lung lay thất bại.

 

2.3 Phúc Đăng Hỏa là gì?

      
Đào Tông Ngại lại viết: “Giáp Thìn, Ất Tỵ mang mệnh Phúc Đăng Hỏa. Thìn nghĩa là thực thời, Tỵ lại mang nghĩa là ấu, mạng Hỏa là tướng của ánh sáng âm tuyệt chiếu rọi khắp thiên hạ nên được gọi với cái tên Lửa đèn chụp”.

      
Với câu hỏi Phúc Đăng Hỏa là gì thì xin thưa rằng Phúc Đăng Hỏa lấy nhật nguyệt dùng làm đèn, ánh sáng bao phủ khắp nơi thì đèn này càng lớn, nếu là loại đèn dùng đế thường thì ánh sáng ắt sẽ bị hạn chế nên đèn này có lửa rất nhỏ. Giữa ban ngày, thì ánh lửa đèn sẽ không thể thi triển quang huy của mình.

     
Bởi vậy, người mệnh hoả mang bản mệnh nạp âm Phúc Đăng Hỏa thường ưa thích bóng tối, làm việc trong âm thầm không thích xuất đầu lộ diện. Nhưng tài năng của họ rất tài hoa, lúc cần đến thì rất được việc. Còn những lúc bình thường nạp âm này chưa chắc đã đắc thế, cuộc sống âm thầm ẩn dật, đứng sau mà âm thầm hi sinh. Nếu gặp thời cơ thì bản mệnh như ánh đèn soi vào bóng tối, phát ra hào quang rực rỡ. 

 

2.4 Thiên Thượng Hỏa là gì?

    
Đào Tông Ngại viết: “Người mệnh Hỏa tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi mang mệnh Thiên Thượng Hỏa. Ngọ tượng trưng cho đất vượng của Hỏa, trong Mùi lại chứa Mộc có thể phục sinh Hỏa. Hỏa có tính nhạt dần lại gặp sinh địa nên được gọi là Lửa trên trời.”

  
Với câu hỏi Thiên Thượng Hỏa là gì được các chuyên gia tiết lộ rằng đây là Lửa Trên Trời bao gồm hai loại:


Loại 1: Mậu Ngọ là tuổi đại diện cho Nguyệt Đức của sao Thái Dương, nạp âm có dương đức cao quý, chiếu rọi đất trời nên mang tên gọi là dương cương Hỏa.


Loại 2: Mạng Hỏa Kỷ Mùi là tuổi đại diện cho Nguyệt Đức của sao Thái Âm, âm đức có phần hiền hoà, ánh sáng trắng ban xuống khắp dân gian nên được ban cái tên âm nhu hòa.

    
Thiên Thượng Hỏa là gì được lý giải rằng nạp âm này ý chỉ thái dương mang ánh sáng chiếu rọi nhân gian chí công vô tư, mang ân huệ đi ban phát chiếu sáng soi đường cho tâm can con người, ai cũng nhận được sự bình đẳng cùng nhau chung sống chan hòa, hạnh phúc.

  
Người mệnh Hỏa mang mệnh nạp âm Thiên Thượng Hỏa tính cách công bằng, chính trực, lại hào sảng, thích giúp đỡ người khác. Những ai sinh năm Kỷ Mùi nếu muốn phát triển sự nghiệp thì phải đi ngược 1 bước để lấy lùi làm tiến đến thái cực Dương phát huy hết năng lượng tích cực của Thiên Thượng Hỏa một cách tối đa.

 

2.5 Sơn Hạ Hỏa là gì?

     
 Đào Tông Ngại có viết rằng: “Bính Thân, Đinh Dậu mang mệnh Sơn Hạ Hỏa. Thân biểu tượng cho đất cho nhà, Dậu lại là ngày vào cửa, Mạng Hỏa bấy giờ ánh sáng le lói mọi thứ được che giấu nên mới được gọi là Lửa dưới núi.”

    
 Sơn Hạ Hỏa là gì có thể hiểu đơn giản là ánh mặt trời sắp lặn dưới chân núi phía Tây, khí của nó sắp cạn sắp tàn, hình của nó biến dạng không còn tròn trịa vì thế mà sức mạnh cùng thể lực cũng chẳng còn mạnh mẽ dần dần bị suy yếu khi đối vị với Quy Túc thì sức nhỏ thể yếu chỉ còn lại ánh sáng le lói.

      
Nạp âm Sơn Hạ Hỏa của trong bản mệnh của người mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, tính cách chủ quan cao ngạo. Họ có thể tự bảo vệ bản thân và những người mà họ quý mến, chỉ là có vận khí tốt được người tâm đầu ý hợp hiểu hết tài năng hay không mà thôi. Người mạng Hỏa cũng dễ có tâm tư hẹp hòi, tư lợi, tuy rằng mưu lược không đủ nhưng lại mang vẻ ngoài vênh váo, lúc nào cũng tỏ ra lý luận. 

 

2.6 Nạp âm Sơn Đầu Hỏa

      
Đào Tông Ngại lại viết: “Giáp Tuất, Ất Hợi thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Tuất Hợi được xem là thiên môn, mệnh Hỏa ánh lửa chiếu thiên môn phát quang thứ ánh sáng vô cùng cao quý chói lòa nên mới được gọi thành Lửa đầu núi.”

      
Sơn Đầu Hỏa là gì được giải thích rằng nó dùng núi để ẩn náu mình, bên trong thì sáng lạn, rõ ràng còn bên ngoài lại ẩn giấu bí hiểm khó lường khôn cùng. Ẩn mà không bị lộ, ánh sáng bay lên cao đầu vào cung Tuất Hợi rồi nghỉ ngơi tại đó. Ngoài ra, với câu hỏi Sơn Đầu Hỏa là gì cũng được biết đến là ngọn lửa hoang dã, sinh thành giữa chốn thiên nhiên nên khi cháy kéo dài rất lâu và chiếu rất xa, khi tàn thì lại như ánh sáng hoàng hôn đang lặn, dịu dàng, ấm áp.

      
Người thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa tư chất thông minh, tâm cơ thâm trầm, khó đoán, vui buồn không để lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không để cho người khác thấy được. Thành công vô cùng tấn tới như đám cháy giữa rừng khi gặp vận. Lúc gặp thời, những người mạng Hỏa này làm việc không biết mệt mỏi cũng không để lãng phí thời gian.

 

II. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?
 

NĂM SINH THUỘC MỆNH HỎA

TÍNH CHẤT HỎA

Giáp Tuất – 1934, 1994

Sơn Đầu Hỏa

Đinh Dậu – 1957, 2017

Sơn Hạ Hỏa

Bính Dần – 1986, 1926

Lư Trung Hỏa

Ất Hợi - 1995 , 1935

Sơn Đầu Hỏa

Giáp Thìn – 1964, 2024

Phúc Đăng Hỏa

Đinh Mão – 1987, 1927

Lư Trung Hỏa

Mậu Tý – 1948, 2008

Tích Lịch Hỏa

Ất Tỵ – 1965, 2025

Phúc Đăng Hỏa

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Tích Lịch Hỏa

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Thiên Thượng Hỏa

Bính Thân – 1956, 2016

Sơn Đầu Hỏa

Kỷ Mùi – 1979, 2039

Thiên Thượng Hỏa

 

III. Tử vi trọn đời người mệnh Hoả  

 

1. Vẻ ngoài của người mạng hỏa


Người thuộc ngũ hành Hỏa được đánh giá là khá nóng vội do tính cách giống lửa lúc nào cũng hừng hực, nóng nảy. Một số đặc điểm để nhận biết người thuộc mạng Hỏa như: 


- Xu hướng khuôn mặt và thân thể đều trên hẹp, dưới rộng. 


- Những người thuộc mạng hỏa thường có đôi mắt to, thậm chí có chút lồi.  


- Do ảnh hưởng của mệnh Hỏa nên những người thuộc mệnh này đều có khí chất nóng nảy, làm gì cũng phải nhanh chóng, gấp gáp do đó mà dáng dấp nhanh lẹ, dù dáng hình có mập hay gầy thì khuôn mặt cũng đều xuất hiện các nét gân guốc thon nhọn. 


 - Sắc da hồng nhuận như người vừa uống rượu. 


-  Người mạng hỏa có râu tóc thưa thớt lại thêm có sắc màu hơi ngả màu hung đỏ.  


- Tướng miệng có chút vẩu, đôi môi chúm lại cộng thêm giọng nói khàn.
 

2. Tính cách của người mệnh hoả 

 

2.1. Ưu điểm tính cách của các mệnh hỏa


Ngũ hành Hỏa đại diện cho sức mạnh và sự quyền lực đồng thời thể hiện cho những khát khao cháy bỏng của con người. Tính cách của những người thuộc mạng hỏa  cũng chịu những ảnh hưởng và chi phối bởi các nhân tố như vậy. Tính cách có thể dễ dàng nhận biết nhất đó là sự mạnh mẽ, lòng dũng cảm, ý chí kiên cường trong mọi lĩnh vực cũng như trong mọi công việc. 
 

2.2. Nhược điểm trong tính cách người mạng hỏa


Đồng hành với những ưu điểm thì người mệnh này cũng có những nhược điểm mang đặc trưng rõ nét của lửa đó là sự nóng nảy, đặt cái tôi của mình lên trên hết thảy và rất ít khi nghe, tiếp thu ý kiến của người khác. Chính vì thế những người thuộc Hỏa cần phải tiết chế và giảm bớt cái tôi, hãy tập cách bình tĩnh, nhẫn nại khi giải quyết mọi chuyện dù là trong hoàn cảnh khó khăn hay trắc trở đến thế nào.
 

3. Luận sự nghiệp của người mạng Hỏa


Người thuộc Hỏa mang tính cách quyết đoán, dám làm dám chịu nên cực hợp với vị trí mang trọng trách lớn như lãnh đạo hoặc các công việc sáng tạo. Bên cạnh đó họ cũng dễ dàng trở thành những nhà hùng biện vô cùng tài giỏi.

Người mệnh Hỏa nếu như đóng vai trò làm quản lý hay lãnh đạo thì thường quản lý khá cứng nhắc, hay mơ mộng và đôi khi còn thiếu thận trọng. Những lời nói hay hành động của họ thường khiến cho người khác cảm thấy tổn thương, thiếu tôn trọng. Người thuộc mạng hỏa tuy giỏi giang nhưng đôi khi vì tính cách của mình mà dễ gây ra những căng thẳng với đồng nghiệp và đối tác.


Các công việc phù hợp người thuộc Hỏa bao gồm: công việc về lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu về công nghệ,... hoặc các nghề thiên hướng nghệ thuật một chút như: thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn xì, …. 
 

Xem thêm chi tiết tại: Mệnh Hỏa hợp nghề gì?

4. Tình duyên/ Gia đạo của người mạng hỏa


Do những đặc trưng trong tính cách của người mệnh hoả mà trong vấn đề tình duyên và hôn nhân của họ cũng bị ảnh hưởng bởi cung mệnh này. Cụ thể như sau:
 

4.1. Tình duyên gia đạo của nam mạng Hỏa


Với đàn ông thuộc Hỏa xét thấy bên ngoài họ tỏ ra khá mạnh mẽ nhưng bên trong lại có chút yếu mềm. Nếu họ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp thì gia đình của những người này sẽ cực kỳ hạnh phúc. Tuy nhiên đôi khi người này lại khá thiếu kiên nhẫn và cũng rất đơn giản.
 

Người phụ nữ được nam giới hành Hỏa yêu thương là mẫu người biết nhẫn nhịn đôi khi lại quá kén chọn nên khiến cho nam giới mạng Hỏa thường thấy không thoải mái và không hài lòng với đối tượng quen biết hay đối với người vợ của mình.
 

4.2. Tình duyên gia đạo của nam mệnh Hỏa


Nữ thuộc Hỏa vô cùng giỏi giang nhưng lại thiếu đi sự nữ tính trong tính cách. Họ mang vẻ ngoài khá thu hút nhưng bên trong lại không bao giờ cam chịu cảnh từ bỏ sự nghiệp lui về sau làm vợ hay làm mẹ, chỉ là bà nội trợ bình thường. Và nữ mệnh cũng có xu hướng át vía được người chồng có thế yếu hơn mình.


Họ lại thích hợp làm trụ cột trong gia đình khi đó họ sẽ là người vợ mẫu mực, người mẹ yêu thương con cái. Còn nếu không thì cuộc sống gia đình khó lòng được yên ổn và hài hòa. Với gia đình, phụ nữ mệnh Hỏa thì thường sẽ lo việc bên ngoài hơn là việc trong nhà và thường người đàn ông cuộc đời họ sẽ lo việc này.
 

5. Sức khỏe của người mạng Hỏa


Thường thì người mệnh Hỏa có dương khí khá cao nên sinh ra nhiều bệnh khác nhau đặc biệt là bệnh liên quan đến tim. Ngoài ra thì do tính tình hay nóng giận nên nguy cơ đột tử thường cao hơn người khác. Ngoài ra, người thuộc Hỏa cũng dễ gặp phải các bệnh về thiếu hụt thể chất, thiếu năng lượng âm nên khi còn  nhỏ cơ thể thường yếu ớ, khi mang thai gặp phải vấn đề dễ sinh non, hoặc rối loạn ăn uống,…
 

IV. Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

 

1. Mạng hỏa hợp với mệnh gì?


Người có mệnh hợp với người mệnh Hỏa là chính những ai thuộc ngũ hành này. Những người cùng mạng Hỏa sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp.


Bên cạnh đó, người thuộc Hỏa cũng cực kỳ hợp với người mang hành Mộc. Bởi lẽ theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, người mệnh Mộc tương sinh người mệnh Hỏa nên hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh người này.
 

Xem thêm: Đặc điểm người mệnh Mộc

 

 

2. Mệnh hỏa kỵ mệnh gì?


Trong việc kết hôn hoặc làm ăn thì những người thuộc Hỏa nên chung đụng, quan hệ với những người mệnh Thủy vì ngũ hành âm dương cho biết hành Thủy tương khắc với hành Hỏa cho nên khi hai mệnh này kết hợp sẽ không tốt và có thể mang đến điều không hay bản mệnh vì thế mà bị hao tổn.
 

V. Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

 

1. Màu hợp mệnh Hỏa là gì?


Màu tương sinh: Mạng Hỏa được sinh ra và nuôi dưỡng từ yếu tố Mộc cho nên người thuộc Hỏa sẽ nhận rất tốt và có nhiều điều tốt đẹp nếu dùng màu tương hợp mệnh Mộc bao gồm màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu,... 


+ Màu tương trợ: Nếu bạn thuộc mạng Hỏa thì tốt nhất nên sử dụng màu thuộc mệnh Hỏa để bản mệnh có sự tương trợ bao gồm: màu tím, màu đỏ, màu cam,...
 

 

2. Màu kỵ với mệnh Hỏa


Màu tương khắc:Người thuộc mạng Hỏa không nên sử dụng màu xanh da trời, xanh dương vì những màu đều thuộc hành Thủy, mà trong quan hệ tương khắc Thủy thì khắc Hỏa.
 

VI. Phong thủy cho người mệnh Hỏa chi tiết

 

1.  Con số may mắn cho người mạng hỏa


Chữ số không chỉ mang ý nghĩa biểu đạt thông tin, số lượng mà còn ẩn chứa rất nhiều bí mật liên quan đến vận số của mỗi người. Dựa trên các quy luật tính toán trong ngũ hành bát quái mà tính ra các con số hợp với mệnh Hỏa và tương sinh với hành Mộc như sau:
 

  • Số 3: Hành Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông
     

  • Số 4: Hành Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam
     

  • Số 9: Hành Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam


Xem chi tiết các con số từ 3, 4, 9 có ý nghĩa như nào tại: Ý nghĩa các con số từ 0 - 9
 

2. Hướng hợp mệnh Hỏa để mua nhà


- Hướng tốt nhất: Nhà hướng chính Đông giúp người thuộc Hỏa phát về công danh tài lộc, thuận lợi cho hôn nhân tình duyên. Gia chủ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. May mắn luôn tới vào những phút tưởng chừng mọi hy vọng đã tắt, giúp bản mệnh lật ngược thế cờ, thành công rực rỡ.


-  Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Nam, chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè mát, hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa. Nếu người thuộc mệnh Hỏa biết bố trí phong thủy trong nhà ở hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của họ thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.


-  Hướng có thể lựa chọn cho người mạng hỏa: Nhà hướng chính Tây.  Hướng chính Tây ngũ hành thuộc Kim, có thể giúp cho đường tài lộc của mệnh chủ vượng phát, nhất là tài lộc đến từ đường công danh sự nghiệp nhất định sẽ có thu hoạch lớn. Tuy nhiên, cũng chính vì ngũ hành Kim không tương hợp với Hỏa nên người này khi ở nhà hướng này cần chú ý bài trí nội thất cho hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.


-  Hướng xấu: Nhà hướng chính Bắc. Đây là hướng nhà đại kỵ đối với người thuộc mệnh Hỏa. Nhà hướng chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, Thủy Hỏa trước giờ xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì. Gia chủ mạng Hỏa ở trong căn nhà hướng Bắc thì khả năng ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.
 

3. Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa


Mạng hỏa có màu bản mệnh là các màu như màu đỏ, cam, hồng, tím. Chính vì vậy, những cây hợp với người mệnh hỏa thường có thân, lá hoặc hoa có những màu này. Cây hành Hỏa sẽ giúp cho mạng Hỏa gặp nhiều may mắn, giàu sang và phú quý.


Ngoài ra, theo xoay vần của vòng tròn âm dương ngũ hành tương sinh xét thấy Mộc sinh Hỏa vì vậy những người thuộc mạng Hỏa cũng rất phù hợp với các cây có màu sắc thuộc hành Mộc. Có thể kể đến 1 số loại cây mệnh Mộc phù hợp với người thuộc mạng Hỏa như sau: Cây hồng môn, cây hồng phát lộc, cây bàng singapore, cây trường sinh,cây vạn lộc, cây phú quý, cây bao thanh thiên, …
 

Xem chi tiết tại: Mệnh Hỏa hợp cây gì?

4. Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì?


Hỏa là yếu tố mang đến sức mạnh ánh sáng, đồng thời cũng dễ dẫn tới sự bùng cháy. Với những người thuộc Hỏa, màu xe hợp mệnh và nên chọn màu xe hợp phong thủy cũng như cần tránh các màu như sau:


- Màu xe hợp mệnh Hỏa nên lựa chọn: xanh lá cây, hồng, vàng, cam, đỏ. (các màu thuộc hành Hỏa và hành Mộc)


- Màu xe không hợp ngũ hành Hỏa tránh lựa chọn: xanh nước biển, xanh đen… (các màu thuộc hành Thủy)
 

5. Người Mệnh Hỏa nuôi cá gì?


+ Cá rồng (Arowana): Xem mạng hỏa hợp với mệnh gì được biết loài cá này rất hợp mệnh với người thuộc hành Hỏa và rất được ưa chuộng hiện nay mang lại sự may mắn, hạnh phúc và phú quý cho chủ nhân nuôi chúng. 


+ Cá chép (crap): tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước Giống như tính cách của người mạng Hỏa 


+ Cá chép Nhật (Koi): được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. 


+ Cá La Hán: được coi là loài cá mang lại điềm tốt và may mắn.
 

6. Mệnh Hỏa xăm hình gì?


Việc lựa chọn xăm hình xăm hợp mạng Hỏa sẽ giúp các bạn mệnh này trong công việc làm ăn được thêm thuận lợi, cuộc sống thêm phần may mắn suôn sẻ hơn đồng thời còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Và ngược lại nếu chọn hình xăm không hợp mệnh, hợp tuổi sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu, gây trở ngại cho bản mệnh người mệnh Hỏa. Vì thế chọn hình xăm phù hợp mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng,cần chọn lựa thật kỹ càng.


Đối với nam mệnh hoả thì có cá tính mạnh mẽ thì việc chọn các hình xăm nên thuộc các chủ đề như rồng đỏ, con hổ, đại bàng, con voi, phượng hoàng, mặt trời, cây trúc… kết hợp với màu hình xăm là màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá cây, màu nâu. 


Đối với nữ thuộc Hỏa tư chất thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại có phần nóng nảy vì thế nên chọn các chủ đề như là phượng hoàng, mặt trời,… hoặc xăm các hình xăm nhỏ xinh như: hoa hồng đỏ, hoa hướng dương, hình xăm trái tim, chữ nghệ thuật, … kết hợp với màu hình xăm là màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá cây, màu nâu.
 

7. Đá phong thủy hợp người mệnh hoả


Bởi vì cá tính năng động, luôn tràn đầy nguồn năng lượng nội lực mạnh mẽ nên những người thuộc mạng Hỏa rất phù hợp với các loại đá phong thủy có màu sắc tươi sáng như xanh, hồng hay đỏ… Ngoài ra, năng lượng tốt sinh ra từ những viên đá có màu sắc này sẽ giúp người này gặp được nhiều điều sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như là công việc.


Xem thêm chủ đề khác tại:

 

Đặc điểm người thuộc mệnh Kim 

Đặc điểm người thuộc mệnh Thủy 

Đặc điểm người thuộc mệnh Thổ 

Đặc điểm người thuộc mệnh Mộc 

 

Thông qua việc xem bói và luận giải những vấn đề liên quan đến người mệnh Hỏa, chắc hẳn các bạn đã có thể ứng dụng linh hoạt vào trong công việc cũng như trong cuộc sống để giảm thiểu vận đen và kích cầu vận may cho bản mệnh của mình. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của quý bạn đọc giả đồng thời tư vấn cho các bạn một vài vấn đề liên quan mật thiết đến vận số người mạng Hỏa. 

 

Tác giả: Phong Thủy Duy Linh

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói