Ý nghĩa các con số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 ,9... Hung hay Cát?

Thứ 2, 12/2/2024 - 12:26

Những con số xung quanh mang bạn ý nghĩa gì, bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa các con số từ 1 đến 9. Dưới đây, Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9.  

Theo phong thủy, ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 có sự tốt xấu khác nhau. Tùy thuộc vào bản mệnh mỗi người sẽ có những con số phù hợp đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của các con số này. Để hiểu hơn về ý nghĩa tốt xấu của các con số xin mời quý bạn theo dõi bài viết ngay sau đây!
 

I. Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9  

 

1. Số 0 có ý nghĩa gì?

 
 


- Cung Mệnh: có nhiều quan điểm nhưng Số 0 hiện tại không thuộc cung mệnh nào


- Ý nghĩa phong thủy: ý nghĩa số 0 là sự khởi đầu hay bắt đầu. Khi nhắc đến số 0, người ta cũng thường nghĩ ngay đến việc bắt đầu từ 2 bàn tay trắng, mọi thứ chỉ mới đang là sự khởi đầu. Xét ý nghĩa của số 0 về ngũ hành thì số 0 thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim nên số 0 thường được coi là con số may mắn cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, ý nghĩa của số 0 cũng khá phù hợp với người mệnh Thổ bởi nó có khả năng mang ý nghĩa tương trợ cho bản mệnh.
 

2. Luận giải ý nghĩa số 1 - Cung mệnh: Quẻ Khảm - hành thủy


- Ý nghĩa phong thủy: Xem ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 được biết số 1 là con số khởi đầu của vạn vật, là nguồn gốc của tất cả mọi sự tiến hóa, mang nghĩa của sức sống mới, sự an lành, bình an. Xem ý nghĩa của số 1 cho thấy số 1 này sẽ mang tới những điều mới mẻ, mở rộng cho những khởi đầu mới. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự kiên vững của con người, luôn muốn mình trở thành số 1 - trung tâm của vạn vật, nhân loại.
 

3. Con số 2 có ý nghĩa gì?- Cung mệnh: Quẻ khôn - Thổ


- Ý nghĩa phong thủy: Theo nghĩa đen thì ý nghĩa số 2 thường mang ý nghĩa chỉ các cặp đôi hoặc chỉ hai sự vật có nét tương đồng nhau, song song với nhau. Còn trong phong thủy, ý nghĩa của số 2 là biểu tượng thể hiện cho tính tuyệt đối, căn bản và mãi mãi bền lâu.

 

4. Ý nghĩa số 3 nói lên điều gì?

 

- Cung mệnh: Quẻ Chấn - Thuộc Mộc


- Ý nghĩa phong thủy: Ý nghĩa số 3 là con số của phát tài, nhiều tài, tiền tài. Đặc biệt theo Phật giáo thì đây là con số tượng trưng cho sự huyền bí, huyền diệu. Do đó, ý nghĩa của số 3 tức là tam để đặt tên cho các phật tử, chùa, sách phật... ví dụ: Tam bảo, Tam giới, Tam đa 
 

5. Ý nghĩa số 4 là tử có phải không?- Cung mệnh: Quẻ Tốn - Thuộc Mộc


- Ý nghĩa phong thủy: Theo phong thủy số thì số 4 có rất nhiều nghĩa. Theo quan niệm nhân gian số 4 là tử mang ý nghĩa rất xấu bởi các cụ thường nói là TỬ đọc chệch của TỨ, có nghĩa là chết chóc. Tuy nhiên, khi xem số 4 mệnh gì thì theo ngũ hành âm dương thì số 4 lại thể hiện sự chung hòa Âm Dương, có sinh thì phải có khắc như vậy mới cân bằng âm dương. Vì thế số 4 mang tính cân bằng: 1 năm 4 mùa, 1 tháng có 4 tuần. Ngoài ra, xem ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 còn được biết con số 4 còn thể hiện tính chất tự nhiên tương hòa của con người như: Tứ đại đồng đường hay đại diện cho tính cách con người: Tu Thân, Tề Gia, Trị Quốc, Bình Thiên Hạ.
 

TỬ VI 2024 CHUẨN XÁC CHO 60 TUỔI HOA GIÁP!!! 

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

6. Giải mã số 05 có ý nghĩa gì?


- Cung mệnh: Trung cung - Thuộc Thổ


- Ý nghĩa phong thủy: Ý nghĩa số 05 mang ý là bí ẩn, thể hiện chính bản sắc lý luận, tinh hoa của học thuyết ngũ hành bao gồm: Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Bên cạnh đó, trong cuộc sống ý nghĩa số 5 thể hiện cho đức tính của người quân tử đó là: Nhân , Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. 
 

7. Ý nghĩa số 6 là gì?


- Cung mệnh: Quẻ Càn - Thuộc Kim


- Ý nghĩa phong thủy: ý nghĩa số 6 biểu trưng cho thuận lợi và bình an, tự chung lại là Lộc, Lợi, Bền vững. Xem ý nghĩa của số 6 theo nghĩa phong thủy tượng hình cho 1 nét cong vào thân của số 6 là một điềm cực kỳ may mắn ý nói, Lộc sẽ tuôn vào nhà.
 

8. Luận giải số 7 mệnh gì, ý nghĩa ra sao?


- Cung mệnh: quẻ Đoài - Thuộc Kim


- Ý nghĩa phong thủy: Theo tín ngưỡng đạo phật thì số 7 là con số quyền năng nhất hội tụ cả âm dương của trời đất. Ngoài ram khi xem số 7 có ý nghĩa gì ta thấy con số 7 là đại diện của Tháng 7 Âm Lịch - tháng giao thoa của Dương Gian và Âm Thế. Khi mà các linh hồn được quay trở về Nhân Dân và được đặc xá, siêu thoát.
 

9. Số 8 có ý nghĩa gì?- Cung mệnh: Quẻ Cấn - Thuộc Thổ


- Ý nghĩa phong thủy: Xem số 8 có ý nghĩa gì trong phong thủy thì con số 8 mang ý nghĩa của sự phát triển, phát tài phát lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, vì ý nghĩa số 8 rất may mắn nên nếu như những người làm kinh doanh buôn bán mà mới mở cửa hàng thì họ sẽ chọn con số 8 để mở đầu gặp nhiều may mắn Phát Triển.
 

10.  Ý nghĩa số 9 là gì?


- Cung mệnh: Quẻ Ly - Thuộc Hỏa


- Ý nghĩa phong thủy: Số 9 phong thủy biểu tượng cho uy quyền và sức mạnh: ngai vua thường được đặt trên 9 bậc, 9 đỉnh để thể hiện quyền lực tối thượng của mình. Trong dân gian, số 9 còn được coi là hoàn hảo nhất mà ai cũng mong muốn theo đuổi.

II. Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 khi kết hợp với nhau

 

1. Tử vi các con số mang ý nghĩa tài lộc

 

1.1. Những số có 2 chữ số


Các con số kết hợp lại không chỉ thể hiện ý nghĩa các con số mà mệnh của các con số còn mang nghĩa đặc biệt liên quan đến các phương diện cuộc sống hằng ngày. Một số con số được mọi người quan tâm và sử dụng nhiều hiện nay như:


Số 79 xem ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 thì đây là con số biểu thị Thần tài lớn


Số 39 mang ý Thần tài nhỏ


Số 56 là con số bình an biểu thị Phát lộc


Số 23 tức là Tài lộc cân bằng


Số 29: luận giải ý nghĩa của những con số từ 1 đến 9 số 29 mang nghĩa Mãi tài lộc


Số 68 biểu trưng Sinh lộc


Số 86 là Phát tài phát lộc


Ngoài ra, luận giải ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 ta còn được biết số 0 được coi là âm phù hợp với nữ, và ngược lại số 9 là số dương hợp với nam giới. Khi kết hợp 09 sẽ giúp âm dương hòa hợp, gia đình hạnh phúc yên ấm.
 

1.2. Tử vi các con số có 4 chữ số


Số 1102 mang nghĩa là Độc nhất vô nhị


Số 1368 là con số bình an tượng trưng Cả đời phát lộc


Số 6868 biểu thị Lộc phát tài


Số 7838 ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 của sự kết hợp này là Ông Địa lớn, ông Địa nhỏ


Số 7939 được hiểu là Thần tài lớn, thần tài nhỏ


Số 2628 mang ý Hái ra lộc


Số 1111: Trong ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 thì số này biểu tượng cho Tứ trụ vững chắc


Số 2204 được coi là Mãi mãi không tử


Số 2626 trong tử vi các con số biểu thị Tài lộc cân bằng


Số 5656 mang ý nghĩa Tài lộc sinh tài lộc


Số 8386 xem số phong thuỷ từ 1 đến 9 thì sự kết hợp này tức là Phát tài phát lộc


Số 4078 mệnh của các con số này thể hiện Bốn mùa vụ được suôn sẻ


Số 8686 hiểu là Phát lộc phát lộc
 

2. Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 mang ý nghĩa tốt


Số 6062: thể hiện cho sự sống không sợ ai


Số 8648 : là con số bình an thể hiện cho sự trường sinh bất tử


Số 2204: thể hiện cho sự Mãi mãi không chết


Số 4444: ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 số này thể hiện cho sự Tứ bất tử


Số 0404: thể hiện cho sự Không chết không chết


Số 0407: thể hiện cho sự Không chết cũng không mất
 

3. Ý nghĩa của những con số từ 1 đến 9 - số mang ý nghĩa xui xẻo


Sự kết hợp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 với nhau số 1110 hai 0111 tức là chết thảm bởi nó giống như 3 hương 1 trứng


Sự kết hợp với nhau số 7749 trong tử vi các con số mang ý nghĩa là chết cực thảm


Sự kết hợp với nhau số 4953 thể hiện câu nói 49 chưa qua mà 53 đã tới


Xem số phong thuỷ từ 1 đến 9 sự kết hợp với nhau số 5555 nghĩa là Năm năm nằm ngủ biểu trưng cho người thực vật


Sự kết hợp với nhau số 4444 đồng âm với Tứ tử
 

III. Ứng dụng ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong cuộc sống

 

1. Xem số may mắn hợp tuổi


Số hợp tuổi là mệnh của các con số hoặc một dãy số bất kì nào đó được tính toán kỹ càng theo: Ngũ hành, tứ trụ,... luận giải để giúp quý bạn lựa chọn cho mình được một con số hoặc dãy số hợp tuổi cho riêng mình. Lựa chọn con số bình an may mắn dựa trên ngày tháng năm sinh không chỉ đơn thuần là lựa chọn một chữ số mà nó còn giúp đem sự thoải mái hứng khởi trong tâm lý cho chủ nhân sở hữu. Ngoài ra, con số may mắn còn giúp thu hút tài lộc, trợ giúp con đường sự nghiệp thêm phần thuận lợi, hanh thông.
 

2. Xem ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 chọn sim số đẹp


“May mắn - Thành công - Hạnh phúc” là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu. Bởi lẽ đó, luận giải ý nghĩa tử vi các con số mà nhiều người tìm đã đến vật phẩm sim phong thủy với mong muốn sẽ có sự trợ giúp từ những con số hợp mệnh. Khác với các vật phẩm phong thủy có tính chất cố định thì con số bình an trong sim phong thủy lại luôn song hành với cuộc sống con người, giúp chúng ta lưu giữ mối quan hệ trong công danh sự nghiệp đồng thời giúp kết nối đối tác trong kinh doanh cũng như kết nối tình cảm giữa mọi người. Ngoài ra nó còn  ẩn chứa trường khí giúp hóa giải vận đen, kích cầu may mắn cho chủ nhân sở hữu.
 

Số điện thoại của bạn có phải là vật phẩm hỗ trợ công danh, tài lộc và hóa giải vận hạn đắc lực với bạn hay không? Bạn có thể tra cứu SIM PHONG THỦY và tự chiêm nghiệm tại công cụ dưới đây:

Nhập đúng ngày sinh dương lịch

Số điện thoại:
Giới tính:

 

3. Xem số phong thuỷ từ 1 đến 9 chọn biển số xe đẹp


Trong xã hội hiện nay, xe máy hay xe ô tô chính là những phương tiện di chuyển cần thiện và tiện lợi. Với việc sở hữu một chiếc xe, ai cũng sẽ mong muốn đi lại được bình an, suôn sẻ và đem may mắn. Bên cạnh xem màu xe hợp tuổi thì xem ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 chọn phong thủy biển số xe máy, xe ô tô là điều đang rất được quan tâm tìm hiểu. Bởi theo phong thủy thì một biển số xe nhìn chứa đuôi là bộ tứ quý, tam hoa hay năm sinh,... Bói tử vi các con số thì biển số xe không chỉ đẹp mà khi xét theo phong thủy thì nó cũng sẽ mang lại may mắn, Tuy nhiên không phải số nào cũng là con số bình an và đẹp vì thế người sở hữu xe phải xem xét thật kỹ càng dựa trên yếu tố ngũ hành tương sinh, cung mệnh để luận giải ý nghĩa số.


BẢNG TỔNG HỢP Ý NGHĨA CÁC CON SỐ TỪ 1 ĐẾN 99
 

Ý nghĩa số từ 0 đến 9
Ý nghĩa số từ 10 đến 19
Ý nghĩa số từ 20 đến 29
Ý nghĩa số từ 30 đến 39
Ý nghĩa số từ 40 đến 49
Ý nghĩa số từ 50 đến 59
Ý nghĩa số từ 60 đến 69
Ý nghĩa số từ 70 đến 79
Ý nghĩa số từ 80 đến 89
Ý nghĩa số từ 90 đến 99
 
Trên đây là tổng hợp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những ý nghĩa khác về các con số từ 0 đến 9. Với mỗi phương diện hay với mỗi quan niệm khác nhau thì có những cách hiểu và giải thích khác nhau. Mỗi con số đều mang trong mình hai mặt tốt và xấu chính vì thế đừng quá lo lắng nếu gặp phải bất kì con số nào. Hy vọng thông qua bài viết trên đã phần nào giúp quý bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến các con số của quý vị đọc giả. Bạn đọc có thể góp ý tại thư viện xem bói để bài viết được đầy đủ nhất.

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói