Luận giải ý nghĩa các con số từ 10 đến 19 tiết lộ điều gì thú vị?

Thứ 2, 16/5/2022 - 12:23
Mục lục

Trong phong thủy thì ý nghĩa các con số mang những ý nghĩa riêng nó sẽ có những tác động nhất định đến chủ mệnh. Cụ thể, các ý nghĩa các con số 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18 và 19 có ý nghĩa gì trong phong thủy mời quý bạn cùng theo dõi những luận giải dưới đây của chuyên gia phong thủy Duy Linh. Dựa vào đó, quý bạn sẽ có những ứng dụng phù hợp vào chọn số, chọn sim,...
 

I. Ý nghĩa số 10

 

1. Theo quan niệm dân gian số 10 có ý nghĩa gì?

 

Trong quan niệm dân gian thì số 10 là biểu tượng của sự hoàn hảo gắn liền với câu nói “thập toàn thập mỹ”. Đồng thời cũng là con số gắn liền với những quan niệm tốt đẹp, sự phát triển và không ngừng tăng thêm trong cuộc sống. Nhìn chung đây là con số may mắn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, theo Công Giáo thì con số 10 còn gắn liền với 10 điều Thiên Chúa dạy con người để linh hồn và cuộc đời không bị phá hủy có thể dễ dàng thoát khỏi cõi âm về với thiên đường.
 

[⭐️Mới nhất] TỬ VI 2022 chi tiết và chính xác 99%!

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 


Xem ý nghĩa các con số đối với số 10 gắn liền với hình ảnh con rồng nằm thể hiện sự thư thái, thoải mái và an nhàn hưởng phúc nên được rất nhiều người yêu thích.


→ Lưu ý: Ý nghĩa số 10 theo quan niệm dân gian không thể sử dụng để xem bói số nhà 10 có tốt hay không. Bởi số nhà tốt - xấu phải được đánh giá dựa trên phong thủy của gia chủ (bản mệnh, năm sinh âm lịch,...)


2.Ý nghĩa con số 10 theo phong thủy


2.1. Theo kinh dịch số 10 ý nghĩa gì? 


Theo hành quẻ kinh dịch thì số 10 ứng với quẻ Thiên Địa Bĩ là quẻ hung gắn liền với ý nghĩa “Quân tử dĩ kiệm đức tị nạn, bất khả vinh dĩ lộc”. Do đó, gặp con số này thì nên ở ẩn, chờ đợi thời cơ thích hợp. Qua được thời gian khó khăn nhất mới có thể bắt tay vào làm những công việc khác. Ngược lại, thời vận đang khó khăn làm gì cũng cản trở, khó đạt được kết quả đúng như mong muốn, mọi việc không theo đúng kế hoạch.


2.2. Ý nghĩa con số 10 trong ngũ hành 


Theo phong thủy ngũ hành thì số 10 thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Dương Kim, tương trợ tốt cho người mệnh Thổ và khắc người mệnh Thủy
 

 • Tuổi hợp số 10 theo ngũ hành gồm:


+ 1954 - Giáp Ngọ


+ 1962 - Nhâm Dần


+ 1970 - Canh Tuất


+ 1984 - Giáp Tý


+ 1992 - Nhâm Thân


+ 2000 - Canh Thìn


Ý nghĩa các con số trong ngũ hành, mỗi con số sẽ hợp khắc với các tuổi tương ứng. Xét trong ngũ hành sinh khắc, tuổi kỵ số 10 bao gồm các tuổi: 


+ Bản mệnh Trường Lưu Thủy: 1952, 1953


+ Bản mệnh Thiên Hà Thủy: 1966, 1967


+ Bản mệnh Đại Khê Thủy: 1974, 1975


+ Bản mệnh Đại Hải Thủy: 1982, 1983


+ Bản mệnh Giản Hạ Thủy: 1996, 1997


+ Bản mệnh Tuyền Trung Thủy: 2004, 2005


3. Ý nghĩa số 10 trong tình yêu


Trong tình yêu mọi người thường dành tặng nhau 10 đóa hồng với mong muốn “tình ta thập toàn thập mỹ”. Như vậy, ý nghĩa số 10 trong tình yêu là một tình cảm bền đẹp, hai người luôn luôn thấu hiểu và yêu thương nhau dù khó khăn hay chông gai cũng không lùi bước.


4. Ý nghĩa của số 10 trên các phương diện khác 


4.1. Ý  nghĩa con số 10 trong lá bài


Số 10 trong lá bài Tarot gắn liền với hình ảnh của sự sung túc, bền vững hay những tập tục, quy tắc - Ten of Pentacles. Lá bài là đại diện của đích đến cuối cùng cả về vật chất và công danh, cảm giác hào nhoáng của cuộc sống giàu có và xung quanh là những người tài giỏi. Khi đã đạt được cuộc sống giàu sang, phồn thịnh thì bất cứ ai cũng mong muốn duy trì cuộc sống này bền lâu, ổn định.


4.2. Ý nghĩa con số 10 trong sim điện thoại


- Số 010: Đây là bộ số cho thấy được điều tốt lành và thuận lợi


- Số 110: Số 11 mang tới ý nghĩa đại sinh, khi kết hợp cùng số 0 sẽ mang tới sự trọn vẹn. Theo sim số thì nó mang tới phát tài, phát lộc cho chủ sở hữu.


- Số 210: Bộ số sẽ mang tới sự phát tài, phát lộc cho chủ sở hữu.


- Số 310: Đuôi số này mang tới những điều thuận lợi, sự trọn vẹn và viên mãn.


- Số 410: Ý nghĩa con số 10 khi kết hợp với số 4 là một trong những bộ số đẹp với nhiều khách tầm trung


- Số 510: biểu thị cho sự khát khao, luôn muốn đạt tới đỉnh cao của chủ sở hữu.


- Số 610: Mang tới ý nghĩa về sự cầu tiến cho gia chủ, biểu tượng cho lộc lá trời ban.


- Số 710: mang tới những điều may mắn và thể hiện rằng chủ nhân đang muốn vươn tới những thành công.


- Số 810: Bộ số cho thấy được sự thành đạt, thăng tiến và hạnh phúc trong cuộc sống.


- Số 910: Đây là bộ số đắc lộc và mang tới những may mắn, thăng tiến trong công việc


4.3. Ý nghĩa con số 10 trong xem bói biển số xe


- Đuôi xe số 10 có nghĩa gì?


Con số 10 ở đuôi biển số xe là biểu tượng của con số “thượng thần” nó thể hiện quyền lực cũng như khả năng vượt qua khó khăn của chủ nhân. Bởi con số 10 đứng sau số 9 - con số đại diện cho vua chúa. Do đó, đây là đuôi biển số xe được rất nhiều người yêu thích.


- Tổng nút số 10 có ý nghĩa gì? 


Khi xem bói biển số xe con số 10 ở tổng nút đại diện cho may mắn theo quan niệm dân gian. Theo đó, tổng nút bằng 10 là cao nhất - không chỉ mang lại may mắn tốt đẹp cho chủ nhất mà còn rất được người dùng đánh giá cao.


4.4. Ý nghĩa số 10 trong thần số học


Theo thần số học thì người có số 10 chủ đạo có đôi lúc sẽ xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực, sâu bên trong họ luôn tồn tại những điều tích cực và tiêu cực song song. Khi ở trạng thái tích cực thì họ là người cởi mở, thích đến những nơi đông người và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Ngược lại, khi ở trạng thái tiêu cực ý nghĩa con số 10 thể hiện  họ thường bi quan, tự ti và dễ lạc lối. Đặc biệt, họ cũng dễ dàng thích nghi được hoàn cảnh, đánh giá được tình hình nên dễ dàng nắm bắt được thời cơ và đạt được thành công trên con đường công danh.


4.5. Ý nghĩa con số 10 trong giấc mơ 


Nếu trong giấc mơ của mình bạn thấy xuất hiện con số 10 thì điều này đồng nghĩa với việc bạn sắp cán đích và đạt được thành quả tốt hơn mong đợi, thường có thể liên quan đến chuyện hôn sự, thăng chức,... Con số này cũng thể hiện vấn đề tài chính của quý bạn luôn được ổn định, đầy đủ chẳng khi nào phải lo lắng và sức khỏe tốt.


5. Kết luận ý nghĩa của số 10


Dù ở bất cứ phương diện nào thì số 10 cũng gắn liền với ý nghĩa tốt đẹp nên được không ít người dùng yêu thích. Tuy nhiên, ở mỗi trường hợp khác nhau thì con số này lại gắn liền với những ý nghĩa khác nhau. Do đó, muốn lựa chọn được chính xác con số hợp phong thủy phải dựa vào chủ mệnh (mệnh niên, mệnh quái, phương diện áp dụng, mục đích sử dụng con số may mắn,...) để lựa chọn, chỉ xét độc lập ý nghĩa của số 10 là chưa đủ.


II. Ý nghĩa con số 11


Số 1 là con số gắn liền với vị trí độc tôn và cao nhất nên được rất nhiều người yêu thích, nhưng khi ghép hai số lại với nhau thì thành số thì  11 có ý nghĩa gì?
 

1. Phong thủy ý nghĩa số 11


Theo ngũ hành sinh khắc thì số 11 thuộc ngũ hành Kim nên tương sinh với người mệnh Âm Thủy, tương trợ cho người mệnh Kim và tương khắc với người mệnh Mộc. Cụ thể:
 

 • Số 11 hợp các tuổi:

+ 1953 - Quý Tỵ
 

+ 1967 - Đinh Mùi
 

+ 1975 - Ất Mão
 

+ 1983 - Quý Hợi
 

+ 1997 - Đinh Sửu
 

+ 2005 - Ất Dậu
 

 • Ý  nghĩa của số 11 trong ngũ hành sẽ khắc những người mệnh Mộc

+ Bản mệnh Tùng Bách Mộc: 1950, 1951
 

+ Bản mệnh Bình Địa Mộc: 1958, 1959
 

+ Bản mệnh Tang Đố Mộc: 1972, 1973
 

+ Bản mệnh Thạch Lựu Mộc: 1980, 1981
 

+ Bản mệnh Đại Lâm Mộc: 1988, 1989
 

+ Bản mệnh Dương Liễu Mộc: 2002, 2003
 

Khi luận ý nghĩa các con số  theo con vật thì số 11 ứng với hình ảnh của con chó. Nó gắn liền với những đức tích như chăm chỉ, tập trung và linh hoạt. Do đó, con số này cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và được nhiều người yêu thích.


Theo quan niệm dân gian thì số 11 là biểu tượng của sự phát triển, thăng hoa trong công việc. Nó thể hiện chủ nhân là người học rộng hiểu nhiều, tư duy thông thái và hiểu biết hơn người. Đặc biệt, số 11 cũng mang ý nghĩa là khả năng sáng tạo, cá tính riêng và tầm nhìn xa trông rộng, có thể đi trước thời đại mà đạt được thành công nhất định.


2. Trong phong thủy số 11 có ý nghĩa gì? 

 • Theo kinh dịch
   

Theo hành quẻ kinh dịch thì số 11 ứng với quẻ Thuần Càn - đây là một quẻ cát mang tới vượng khí phong thủy giúp mọi việc được hanh thông, làm gì cũng thu được lợi, giữ gìn được vững vàng nên càng về sau càng tốt. Nó cũng là hình ảnh đại diện cho trời. Do đó, theo kinh dịch thì số 11 là một con số cực kỳ may mắn trên mọi phương diện, vận sự đều có thể đạt được công thành danh toại.
 

 • Theo ngũ hành số 11 nghĩa là gì? 
   

Theo ngũ hành thì số 11 là con số may mắn với những người mệnh âm Thủy, mệnh Thủy và mệnh Kim. Nhưng lại là con số tương khắc không may mắn với người mệnh Mộc.


3. Ý nghĩa con số 11 trong tình yêu


Trong chuyện tình cảm nói chung và tình yêu nói riêng thì số 11 đại diện cho lòng tin, mối quan hệ gắn kết bền chặt không thể tách rời. Đồng thời nó cũng gắn liền với khả năng sáng tạo, không ngừng làm mới mối quan hệ và lối suy nghĩ tích cực. Do đó, mối quan hệ này có thể dễ dàng duy trì lâu dài và luôn ở trạng thái hạnh phúc.


4. Ý nghĩa của số 11 theo các phương diện khác 


4.1. Ý nghĩa 11 trong lá bài


Trong xem bói bài Tarot thì số 11 gắn liền với lá Strength - nó thể hiện sự điều khiến của mặt trời và thường gắn liền với hình ảnh của một cái kết viên mãn. Số 11 cũng thể hiện phẩm chất dũng cảm của người xem bói bài và  khả năng làm chủ thế giới bằng sức mạnh sâu bên trong tâm hồn. Nhờ thế họ có thể vượt qua bất cứ khó khăn hay thử thách nào để đạt được những kết quả tuyệt vời nhất.


4.2. Ý nghĩa con số 11 trong sim điện thoại 

 

Đuôi điện thoại số 11 có ý nghĩa gì?
 

+ Số 111: Bộ ba số 1 vừa dễ nhớ, vừa mang lại sự dấu ấn trong mắt người đối diện. 
 

+ Số 211: Tượng trưng cho khối óc và tầm hiểu biết sâu rộng với một khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ.
 

+ Số 311: Tài đức vẹn toàn, cùng với sự ủng hộ của 3 vị thần may mắn: Phúc – Lộc – Thọ.
 

+ Số 411: Quanh năm thuận lợi, gặp được nhiều người tốt. 
 

+ Số 511: Ý nghĩa số 11 trong bộ số này đó là nhiều phúc lộc từ những mối quan hệ mới. 
 

+ Số 611: Lộc đến đầy nhà. Hạnh phúc đầy vơi
 

+ Số 711: Mang nhiều ý nghĩa tâm linh - nhận được sự giúp đỡ lớn từ những vị thần khi biết đặt niềm tin ở họ. 
 

+ Số 811: Con số Sinh Phát thể hiện sự phát triển không ngừng
 

+ Số 911: Bộ số đầy quyền năng thể hiện sự phát triển vĩnh cửu và trường tồn
 


4.3. Đuôi xe số 11 có ý nghĩa gì?

 

Số 1 là biểu tượng của sức mạnh, may mắn và vị trí độc tôn nên con số 11 ở đuôi biển số xe như nhân đôi may mắn, giúp cuộc sống không ngừng phát triển và thăng hoa. Hơn nữa, chủ nhân biển số xe này cũng thường là người thông tuệ, hiểu biết. Hơn nữa, số 11 cũng có đôi có cặp nên không mang lại cảm giác cô độc như số 1.
 

4.4. Ý nghĩa con số 11 trong thần số học

Theo thần số học thì người sở hữu con số 11 chủ đạo mang trong mình rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác, khả năng của họ là vô biên họ có thể bất cứ điều gì và luôn hoàn thành tốt nhất. Dù ở hoàn cảnh hay môi trường nào người số 11 cũng có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình. Người số 11 cũng là người giàu tình cảm, biết cách quan tâm và giúp đỡ bạn bè. Đây cũng là nhóm người cực hiếm gặp trong thần số học.

4.5. Mơ thấy số 11 có ý nghĩa gì?

Khi nằm mơ thấy số 11 thì chứng tỏ công việc hoặc cuộc sống của bạn có thể sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định, đề phòng có người phá hoại. Cũng có thể là dấu hiệu báo trước những may mắn về tiền bạc, tài lộc sắp tới trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng là một lời nhắc nhở rằng bạn cần chú ý hơn về lời ăn tiếng nói của bản thân.


4.6. Số nhà 11 có ý nghĩa gì?

 

Muốn biết số nhà 11 có tốt hay không còn phải xét tới ngũ hành bản mệnh của chủ nhà. Do đó, không thể dựa vào ý nghĩa độc lập của số 11 theo các trường phải để khẳng định số nhà 11 có tốt hay không.


5. Kết luận về ý nghĩa số 11 đẹp hay xấu?


Số 11 nhìn chung là con số mang nhiều ý nghĩa tích cực nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ứng với mỗi trường hợp thì số 11 lại mang một ý nghĩa khác nhau. Theo đó, ứng với mỗi trường hợp lại có những cách xem ý nghĩa số phù hợp.

 

III. Ý nghĩa con số 12 trên từng phương diện

 

Trong quan niệm của người Việt Nam thì số 12 là con số may mắn, gắn liền với ý nghĩa đỉnh cao bền vững.

 

1. Ý nghĩa số 12 trong phong thủy 


Theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì số 12 thuộc ngũ hành Kim hợp với người mệnh Âm Thủy hoặc người mệnh Kim, kỵ người mệnh Mộc.
 

 • Số 12 hợp với những người sinh năm:
   

+ 1952 - Nhâm Thìn
 

+ 1966 - Bính Ngọ
 

+ 1974 - Giáp Dần
 

+ 1982 - Nhâm Tuất
 

+ 1996 - Bính Tý
 

+ 2004 - Giáp Thân
 

 • Ý nghĩa của số 12 theo ngũ hành sẽ kỵ các tuổi sau: 

+ 1950 - Canh Dần
 

+ 1951 - Tân Mão
 

+ 1958 - Mậu Tuất
 

+ 1959 - Kỷ Hợi
 

+ 1972 - Nhâm Tý
 

+ 1973 - Quý Sửu
 

+ 1980 - Canh Thân
 

+ 1981 - Tân Dậu
 

+ 1988 - Mậu Thìn
 

+ 1989 - Kỷ Tỵ
 

+ 2002 - Nhâm Ngọ
 

+ 2003 - Quý Mùi
 

+ 2010 - Canh Dần
 

Theo quan niệm dân gian về ý nghĩa các con số, số 12 tượng trưng cho con ngựa. Con số này cũng gắn liền với tính chất của loài động vật này năng động, thích di chuyển và có sức khỏe tốt. Do đó, con số này cũng rất được người kinh doanh buôn bán yêu thích, nhất là những người làm trong lĩnh vực vận tải.
 

Số 12 là con số biểu tượng cho thời gian của vũ trụ, đồng thời nó cũng là con số đại diện cho sự tự tin và khả năng chỉ đạo của chủ nhân. Con số này gắn liền với 12 khung giờ trên đồng hồ, 12 tháng trong năm. Do đó, đây cũng là con số được người kinh doanh buôn bán ưa thích.

Ý nghĩa các con số 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19

 

2. Theo kinh dịch số 12 nghĩa là gì? 

Số 12 trong hành quẻ kinh dịch gắn liền với quẻ Thiên Trạch Lý là quẻ dịch tốt mang lại may mắn cho chủ nhân. Theo đó, con số này gắn liền với ý nghĩa “sống thuận theo luân thường đạo lý thì ắt được hưởng phúc”. Dù thời vận có biến chuyển ra sao nhưng nhờ sống tu nhân tích đức nên vẫn được hưởng may mắn, thuận lợi.


3. Trong tình yêu số 12 có ý nghĩa gì? 


Số 12 trong tình yêu ứng với tình cảm vĩnh hằng, nối dài theo năm tháng. Do vậy, khi một bạn nam tặng một bạn nữ 12 bông hoa hồng thì đó cũng chính là thông điệp về tình cảm chân thành mà người đó muốn gửi tới cô gái của mình. 


4. Ý nghĩa con số 12 trên các phương diện khác 


4.1. Ý nghĩa số 12 trong sim điện thoại 


Số 112: Mang nhiều ý nghĩa đẹp, đem tới tài lộc và sự vững chắc cho chủ nhân


Số 212: Mang tới cho người dùng sự giàu sang, thành công trên con đường công danh sự nghiệp


Số 312: Con số sinh tài đem lại sự thịnh vượng


Số 412: Ý nghĩa của số 12 trong dãy số này thể hiện chủ sở hữu là người có sức khỏe dồi dào và thành công trên con đường sự nghiệp


Số 512: Bộ số thể hiện sự ấm no, suôn sẻ và tài lộc


Số 612: Bộ số sinh lộc vô cùng tốt đẹp


Số 712: Ẩn chứa ý nghĩa phong thủy tích cực và mang lại may mắn cho gia chủ

Số 812: Con số đem lại thịnh vượng và tài lộc


Số 912: Mang ý nghĩa tài lộc luôn phát triển bền vững

 

4.2. Ý nghĩa con số 12 trong xem bói biển số xe


Khi xem bói biển số xe thì cặp đuôi biển số xe 12 ứng với hình ảnh của ngựa nó có thể mang ý nghĩa về sự di chuyển đi lại nhiều hoặc cũng có thể gắn liền với ý nghĩa mã đáo thành công. Bởi thế những người kinh doanh dịch vụ vận tải thường rất thích sở hữu biển số xe có hai số cuối là 12.


4.3. Trong thần số học số 12 nghĩa là gì? 


Người sở hữu số 12 là người đang nắm trong tay một công cụ tuyệt vời, đồng thời họ hiểu rõ những gì đang diễn ra nên có thể tự tạo cho mình một ý tưởng độc đáo và dành được bước tiến lớn trong sự nghiệp. Đặc biệt, người có số 12 trong năm tháng hoặc ngày sinh thường là người có nhiều tham vọng, sáng tạo và nhạy bén trong mọi lĩnh vực nên con đường sự nghiệp khá thành công.


4.4. Mơ thấy số 12 có ý nghĩa gì? 


Mơ thấy số 12 chứng tỏ bản thân bạn đang ở trạng thái tinh thần tốt nhất, đây cũng là điềm báo thể hiện cuộc sống của bạn sẽ luôn diễn ra theo kế hoạch hoặc ổn định với một chu trình lặp đi lặp lại thường xuyên. Do đó, nếu muốn bứt phá hơn trong tương lai thì chủ nhân giấc mơ cần tự nâng cao giá trị bản thân và không ngừng làm mới mình.


5. Kết luận về ý nghĩa số 12 đẹp hay xấu?


Dù xét theo quan niệm dân gian, thần số học hay điềm báo giấc mơ,... thì số 12 cũng mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên được nhiều người yêu thích. 

 

IV. xem ý nghĩa con số 13 chi tiết


1. Theo quan niệm dân gian số 13 có ý nghĩa gì? 


Theo quan niệm dân gian thì số 13 là con số không may mắn, thường mang đến điềm rủi. Khiến nhiều người liên tưởng đến ngày thứ sáu đen tối - thứ sáu ngày 13. Do đó, khi mua nhà người ta cũng thường có xu hướng không thích mua tầng 13 vì lý do này.


Xem ý nghĩa các con số theo quan niệm dân gian, số 13 là con số gắn liền với hình ảnh con voi. Loài vật thường xuất hiện tại những nơi thờ cúng, có sức mạnh vô địch nhưng cũng rất hiền lành và gần gũi với đời sống của người dân.


2. Ý nghĩa số 13 theo phong thủy


Luân theo hành quẻ kinh dịch thì số 13 ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tức quẻ số 64 - đây là một quẻ cát. Nó gắn liền với ý nghĩa cho sự phát triển của nền văn minh và trí tuệ nhân loại. Do đó, làm việc gì cũng thuận lợi, dễ dàng và đạt được kết quả như mong muốn.


Ý nghĩa con số 13 trong ngũ hành là thuộc hành Hỏa hợp nhất với người mệnh Âm Thổ, tương trợ tốt cho bản mệnh Hỏa và kỵ người mệnh Kim. Cụ thể:
 

 • Số 13 hợp các tuổi:
   

+ 1961 - Tân Sửu
 

+ 1969 - Kỷ Dậu
 

+ 1977 - Đinh Tỵ
 

+ 1991 - Canh Ngọ
 

+ 1999 - Kỷ Mão
 

+ 2007 - Đinh Hợi
 

 • Số 13 kỵ các tuổi:

+ 1954 - Giáp Ngọ
 

+ 1955 - Ất Mùi
 

+ 1962 - Nhâm Dần
 

+ 1963 - Quý Mão
 

+ 1970 - Canh Tuất
 

+ 1971 - Tân Hợi
 

+ 1984 - Giáp Tý
 

+ 1985 - Ất Sửu
 

+ 1992 - Nhâm Thân 
 

+ 1993 - Quý Dậu
 

+ 2000 - Canh Thìn
 

+ 2001 - Tân Tỵ


3. Ý nghĩa con số 13 trong tình yêu


Số 13 trong tình yêu gắn liền với một lời từ chối khéo, mong muốn giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp thay vì phát triển lên thành tình yêu. Theo đó, nếu bạn được tặng 13 đóa hoa hồng chứng tỏ người đó muốn giữ mối quan hệ hữu nghị với bạn thay vì phát triển thành tình yêu.


4. Ý nghĩa của số 13 theo các phương diện khác 


4.1. Ý nghĩa số 13 trong sim điện thoại 


Đuôi điện thoại số 13 có ý nghĩa gì?


Sim 013: sự phủ định tất cả những quan điểm xấu nhất về ý nghĩa số 13. Sim đuôi 013 mang ý nghĩa sinh tài nở lộc.


Sim 113: sinh vượng tài.


Sim 213: mãi sinh tài.


Sim 313: tài sinh tài, tài năng sinh tài lộc.


Sim 413:Ý  nghĩa các con số  này là bốn mùa sinh tài.


Sim 513: phúc sinh tài.


Sim 613: tài lộc thăng tiến, công danh rộng mở.


Sim 713: Phất lộc sinh tài.


Sim 813: phát tài, sinh tài, mang may mắn và thịnh vượng.


Sim 913: Trọn đời may mắn.


4.2. Xem bói biển số xe 13 có ý nghĩa gì?
 

Biển số xe có hai số cuối là 13 là biển số không may mắn, bị nhiều người cho là gắn liền với sự chết chóc hay tai họa bất ngờ. Do đó, dù chọn biển số xe máy hay ô tô thì đa phần người dùng đều có xu hướng né tránh con số này.


4.3. Trong thần số học số 13 có ý nghĩa gì? 


Số 13 là con số gắn liền với trạng thái năng lượng dao động trong thần số học, sự khởi đầu mới hoặc thay đổi lớn trong vận số của một người. Số 13 cũng như một lời nhắc nhở rằng trước những khó khăn mà cuộc sống mang lại hãy học cách đối mặt và kiên định với mục tiêu để sau cùng có thể có được thành quả xứng đáng nhất.


4.4. Ý nghĩa con số 13 trong giấc mơ 


Khi mơ thấy số 12 thì đây là điềm báo xấu nó thường liên quan đến sự kết thúc, cái chết hoặc thay đổi liên tiếp trong vận số khiến chủ nhân giấc mơ lao đao, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, công việc làm ăn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại khiến chủ mệnh dễ nản lòng hoặc bỏ dở giữa đường.


5. Kết luận về ý nghĩa số 13 đẹp hay xấu?


Mặc dù xét theo quan niệm dân gian hay khi chọn biển số xe thì số 13 là con số xấu được cho là mang lại nhiều điềm rủi cho chủ nhân. Nhưng theo kinh dịch thì đây lại là con số ứng với quẻ cát, mang lại vượng khí phong thủy giúp cho vạn sự được hanh thông, thực hiện được nhanh chóng và đạt được kết quả tốt.


V. Số 14 có ý nghĩa gì? 

 

1. Ý nghĩa con số 14 theo quan niệm dân gian

 


Trong quan niệm của người Việt xưa thì số 14 thường gắn liền với những khởi đầu mới mẻ, mang lại nhiều cơ hội chuyển mình tốt, nhất là người làm ăn - kinh doanh buôn bán. Nhưng cũng không ít người cho rằng đây là con số may mắn bởi thường khiến người khác liên tưởng đến cái chết “nhất tử” - cách đọc lái từ phát âm hán việt.
 

Ý nghĩa của số 14 trong dân gian gắn liền với hình ảnh con chó - loài vật quen thuộc và có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Do đó, con số này cũng thường gợi lên những liên tưởng về sự trung thành, quả cảm và khả năng nắm bắt nhanh nhạy trong nhiều tình huống.


2. Trong phong thủy số 14 có ý nghĩa gì? 


Theo hành quẻ kinh dịch thì số 14 ứng với quẻ dịch Thiên Lôi Vô Vọng - quẻ này ở mức trung bình. Theo lời bình của quẻ, gặp quẻ này nếu làm việc theo đúng pháp luật, tuân thủ luân thường đạo lý thì mới được lợi. Ngược lại, nếu làm việc trái lương tâm ắt sẽ gặp phải khó khăn trùng điệp.
 

Luận giải ý nghĩa các con số trong ngũ hành thì số 14 ứng với ngũ hành Mộc hợp nhất với người Dương Hỏa, tốt cho người mệnh Mộc. Đặc biệt, phạm xung khắc với người mệnh Thổ nên tránh.
 

 • Số 14 hợp các tuổi:
   

+ 1956 - Bính Thân
 

+ 1964 - Giáp Thìn
 

+ 1978 - Mậu Ngọ
 

+ 1986 - Bính Dần
 

+ 1994 - Giáp Tuất
 

+ 2008 - Mậu Tý
 

 • Số 14 kỵ các tuổi:
   

+ 1960 - Canh Tý
 

+ 1961 - Tân Sửu
 

+ 1968 - Mậu Thìn
 

+ 1969 - Kỷ Dậu
 

+ 1976 - Bính Thìn
 

+ 1977 - Đinh Tỵ
 

+ 1990 - Canh Ngọ
 

+ 1991 - Tân Mùi
 

+ 1998 - Mậu Dần
 

+ 1999 - Kỷ Mão
 

+ 2006 - Bính Tuất
 

+ 2007 - Đinh Hợi


3. Trong tình yêu số 14 có ý nghĩa gì? 


Số 14 trong tình yêu thể hiện sự kiêu ngạo của mỗi người, dù rất yêu đối phương nhưng họ không phải tuýp người sẵn sàng hy sinh tất cả vì tình yêu. Người tặng bạn 14 bông hoa hồng thường là người có cách yêu vô cùng lý trí


4. Ý nghĩa của số 14 trên các phương diện khác 

 

4.1. Trong sim điện thoại số 14 có ý nghĩa gì? 

 

114 – Mang lại sự sinh sôi nảy nở cho một cuộc sống mới
 

214 – Cuộc sống cân bằng ổn định sẽ được duy trì mãi mãi
 

314 – Tài lộc sẽ ngày càng phát triển hơn
 

414 – Sự nghiệp sẽ luôn được phát triển một cách bền vững
 

514 – Ý nghĩa các con số này là mang tới sự thuận lợi và phát triển trên con đường công danh
 

614 – Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và ổn định cho chủ sở hữu
 

714 – Sức mạnh của thần linh sẽ luôn phù hộ cho con người
 

814 – Công việc và cuộc sống sẽ luôn được phát triển thuận lợi, vững chắc
 

914 – Mang tới những giá trị tốt đẹp nhất trong mọi lĩnh vực và tồn tại vĩnh cửu với thời gian


4.2. Biển số xe 14 có ý nghĩa gì?

 

Khi xem bói biển số xe thì số 14 gắn liền với ý nghĩa nước mắt thiên ngạn - ý nói có nhiều chuyện không may mắn đưa tới. Biển số này thường khiến hòa khí gia đình không được tốt, tình duyên bạc mỏng nên làm việc gì cũng không được đúng như kế hoạch, mọi điều thuận theo nhân quả.


4.3. Trong thần số học con số 14 có ý nghĩa gì? 


Số 14 trong biểu đồ ngày sinh trong thần số học thường ứng với người có tính tự lập, chủ động trong công việc, chu đáo nhưng lại có chút tự cao trong tính cách. Dù làm bất cứ công việc nào người này cũng đều giữ cho mình cái nhìn thực tế, khách quan nhưng đôi lúc khi quyết định một việc lại bị ảnh hưởng nhiều bởi vật chất.


4.4. Giải mã giấc mơ số 14


Nếu trong giấc mơ của quý bạn xuất hiện con số 14 thì tương lai cuộc sống của bạn sẽ có thêm nhiều thay đổi bất ngờ. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất để thích ứng với mọi hoàn cảnh. Mơ thấy số 14 cũng phản ánh một phần tính cách nhiều tham vọng của quý bạn, vì thế đứng trước những quyết định có liên quan đến quyền lợi của bản thân hãy hết sức cẩn trọng.


5. Kết luận về ý nghĩa con số 14 đẹp hay xấu?


Số 14 luận theo quan niệm dân gian hay thần số học,... đều mang ý nghĩa xấu. Do đó, nhiều người khi chọn số nhà, biển số xe hay các con số gắn liền với cuộc sống thường có xu hướng né tránh con số này với mong muốn giảm bớt điềm xui rủi không mong muốn.


VI. Ý nghĩa số 15 theo các quan niệm khác nhau


1. Theo quan niệm dân gian số 15 có ý nghĩa gì? 


Theo quan niệm dân gian thì số 15 là con số gắn liền với phúc - thọ, nó đại diện cho điều duy nhất và quyền lực trong công việc. Nhìn chung người sở hữu con số này thường là người có tiếng nói hoặc ảnh hưởng lớn tới xã hội.


Bình giải ý nghĩa các con số  theo quan niệm dân gian thì số 15 là con số gắn liền với hình ảnh con chuột, loài vật có chút tinh ranh và khá trọng “vật chất”. Do đó, con số này cũng thường mang lại cảm nhận đặc trưng gắn liền với con vật này là sự khôn lỏi, tinh ranh.


2. Ý nghĩa số 15 theo phong thủy


Số 15 trong kinh dịch ứng với quẻ Thiên Phong Cấu - quẻ này trung bình. Quẻ này khuyên mỗi người nên tự chế ngự bản tính xấu của bản thân, mọi chuyện xấu cũng từ chính mình mà ra. Quẻ này cũng mang tới cho chủ nhân nhiều cơ hội gặp gỡ tốt nhưng cũng cần đề phòng chuyện bất trắc có thể phát sinh bất ngờ.


Ý nghĩa con số 15 trong ngũ hành tương ứng với hành Mộc nên hợp nhất với người bản mệnh Âm Hỏa, cũng tốt cho người mệnh Mộc. Những đặc biệt kỵ với người mệnh Thổ.
 

 • Số 14 hợp các tuổi:
   

+ 1957 - Đinh Dậu
 

+ 1965 - Ất Tỵ
 

+ 1979 - Kỷ Mùi
 

+ 1987 - Đinh Mão
 

+ 1995 - Ất Hợi
 

+ 2009 - Kỷ Sửu
 

 • Số 14 kỵ các tuổi:

+ 1960 - Canh Tý
 

+ 1961 - Tân Sửu
 

+ 1968 - Mậu Thìn
 

+ 1969 - Kỷ Dậu
 

+ 1976 - Bính Thìn
 

+ 1977 - Đinh Tỵ
 

+ 1990 - Canh Ngọ
 

+ 1991 - Tân Mùi
 

+ 1998 - Mậu Dần
 

+ 1999 - Kỷ Mão
 

+ 2006 - Bính Tuất
 

+ 2007 - Đinh Hợi


3. Ý nghĩa con số 15 trong tình yêu


Nếu chàng trai của bạn tặng bạn 15 bông hoa hồng chẳng nhân dịp gì cả thì rất có thể anh ấy muốn gửi lời xin lỗi một cách tinh tế đến với bạn. Đó cũng chính là ý nghĩa của số 15 trong tình yêu “Anh cảm thấy có lỗi với em”.


4. Ý nghĩa của số 15 trên các phương diện khác 

 

4.1. Trong sim số điện thoại số 15 có ý nghĩa gì? 

 

115: Là con số thuận lợi có ý nghĩa Tài Lộc cho người sở hữu
 

215: Bộ số này có ý nghĩa cho gia chủ Phát Lộc – Phát Tài
 

315: Con số biểu  trưng cho sự phát đạt và thành công
 

415: Ý nghĩa các con số  này Lộc Tài sẽ luôn được phát triển một cách bền vững
 

515: Mang tới sự thuận lợi và phát triển trên con đường công danh
 

615: Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và ổn định cho chủ sở hữu
 

715: Sức mạnh của thần linh sẽ luôn phù hộ cho con người
 

815: Công việc và cuộc sống sẽ luôn được phát triển thuận lợi, vững chắc
 

915: Mang tới những giá trị tốt đẹp nhất trong mọi lĩnh vực và tồn tại vĩnh cửu với thời gian
 

4.3. Biển số xe 15 có ý nghĩa gì?

 

Số 15 ở đuôi biển số xe ứng với ý nghĩa cát - Từ đường hữu đức: ý nói cả trong công việc và gia đình đều đạt được kết quả tốt, đúng như mong muốn. Nhờ thế chủ nhân được hưởng cuộc sống vinh hoa phú quý và có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống, có được con ngoan dâu hiền rể thảo.
 

4.4. Trong thần số học số 15 có ý nghĩa gì? 

 

Số 15 trong thần số học thường gắn liền với những người thông minh bẩm sinh, công bằng và biết cách quan tâm đến người khác. Người này, thường đặt lợi ích của người khác lên trước không khi nào ích kỷ nghĩ cho riêng mình. Tuy nhiên, người số 16 cũng là người có xu hướng lo lắng thái quá, thường suy nghĩ theo hướng tiêu cực nên dễ rơi vào trạng thái căng thẳng quá độ.


4.5. Ý nghĩa con số 15 trong giấc mơ 


Số 15 xuất hiện trong giấc mơ là dấu hiệu báo trước những khó khăn trong cuộc sống của quý bạn sẽ sớm giải quyết được. Qua được giai đoạn này quý bạn cũng thu hoạch được cho mình những kinh nghiệm quý báu và một chút thành công nho nhỏ. Do đó, quý bạn cũng không cần quá lo lắng khi mơ thấy số 15.


5. Kết luận về ý nghĩa của số 15 đẹp hay xấu?


Nhìn chung số 15 là con số đẹp được rất nhiều người yêu thích bởi mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Vì thế, nhiều người thường yêu thích và mong muốn ứng dụng vào thực tế cuộc sống với mong muốn nhận thêm nhiều may mắn trong cuộc sống.


VII. Xem chi tiết ý nghĩa con số 16

 

1. Theo quan niệm dân gian số 16 có ý nghĩa gì? 


Theo quan niệm dân gian thì số 16 gắn liền với sự khởi đầu và tiền bạc, tiền lộc tràn trề. Do đó, con số này sẽ mang tới nhiều may mắn cho người làm ăn kinh doanh buôn bán, nhất là khi mở rộng kinh doanh hoặc hùn hạp làm ăn với người khác.


Luận ý nghĩa các con số theo quan niệm dân gian, số 16 ứng với hình ảnh con ong, tương ứng với số 56 và 96. Con số này thường gắn liền với những đức tính của “ong” gồm: chăm chỉ, cần mẫn, tính đoàn kết cao và vô cùng tỉ mỉ trong mọi công việc.

 

2. Ý nghĩa số 16 theo phong thủy

 

Theo hành quẻ kinh dịch thì số 16 gắn liền với quẻ Thiên Thủy Tụng - quẻ dịch mang ý nghĩa xấu thường gắn liền với những chuyện tranh cãi, kiện tụng hoặc bất hòa trong gia đình. Nhìn chung muốn thay đổi tình thế này thì mỗi người cần chú trọng lời ăn tiếng nói, không nên vì cái lợi trước mắt mà đánh mất mối quan hệ tốt hiện tại.


Ý nghĩa của số 16 theo ngũ hành Thủy hợp nhất với người thuộc bản mệnh Dương Mộc, tốt cho người mệnh Thủy nhưng kỵ người mệnh Hỏa.
 

 • Số 16 hợp các tuổi:
   

+ 1950 - Canh Dần
 

+ 1958 - Mậu Tuất
 

+ 1972 - Nhâm Tý
 

+ 1980 - Canh Thân
 

+ 1988 - Mậu Thìn
 

+ 2002 - Nhâm Ngọ
 

+ 2010 - Canh Dần
 

 • Số 16 kỵ các tuổi:

   

+ 1956 - Bính Thân
 

+ 1957 - Đinh Dậu
 

+ 1964 - Giáp Thìn
 

+ 1965 - Ất Tỵ
 

+ 1978 - Mậu Ngọ
 

+ 1979 - Kỷ Mùi
 

+ 1986 - Bính Dần
 

+ 1987 - Đinh Mão
 

+ 1994 - Giáp Tuất
 

+ 1995 - Ất Hợi
 

+ 2008 - Mậu Tý
 

+ 2009 - Kỷ Sửu
 

 

3. Ý nghĩa con số 16 trong tình yêu


Con số 16 như điềm báo về những sóng gió mà hai bạn cần phải đối mặt trong thời gian tối. Những thử thách, chông gai cũng là một trong những điều kiện thử thách tình yêu của hai người dành cho nhau, nếu có thể vượt qua ắt có thể đồng hành cùng nhau đến khi “đầu bạc răng nong”.


4. Ý nghĩa con số 16 theo các phương diện khác 


4.1. Trong sim số điện thoại số 16 có ý nghĩa gì? 

 

+ 016: khởi đầu cho một năm mới giàu tài lộc
 

+ 116: sinh lộc đầy tràn, dồi dào.
 

+ 216: tài lộc sinh sôi nhưng vẫn đảm bảo được sự cân bằng trong cuộc sống
 

+ 316: bộ ba của tài sinh lộc, nó mang ý nghĩa tài năng của bạn sẽ sớm sinh thật nhiều của cải, đó là một sự giàu có bền vững và sung tung mãi về sau. 
 

+ 416: 4 mùa, quanh năm đều sinh lộc
 

+ 516: Ý nghĩa các con số này mang hàm ý là phúc sinh lộc, ý chỉ rằng những phúc lộc mà bạn đã tạo nên qua những công việc thiện sẽ mang đến cho bạn ơn lộc sau này. 
 

+ 616: cặp số gánh, hay lộc sinh ra lộc, tiền sinh ra tiền. Đây là con số rất được giới kinh doanh, buôn bán ưa chuộng. 
 

+ 716: được thần linh phò trợ cho sự phát triển nhanh chóng đem đến nguồn tài lộc vô tận.
 

+ 816: phát tài phát lộc
 

+ 916: lộc sinh mãi mãi
 


4.2. Biển số xe 16 có ý nghĩa gì?


Số 16 trong bói biển số xe ứng với ý nghĩa “trạch tâm nhân hậu” là điềm tốt. Ý nói người này vừa có đức lại vừa có tài nên làm việc gì cũng được thuận lợi, luôn có người giúp đỡ được xã hội ủng hộ, mến phục. Dù là tiền tài hay danh vọng thì người này cũng đều có đủ, dù là nam hay nữ cũng là bậc anh tài.


4.3. Trong thần số học số 16 có ý nghĩa gì?


Số 16 trong thần số học thể hiện khả năng trực giác hoặc tâm linh của chủ nhân, bạn có thể cảm nhận trước được những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai. Ngay cả khi bạn cố tỏ ra không quan tâm hoặc phớt lờ những dấu hiệu đó thì nó vẫn cứ đến với bạn một cách tự nhiên và dần dần lấp đầy, trở thành một phần không thể thiếu bên trong bạn. Tuy nhiên, điều này đôi lúc cũng khiến người số 16 bị mất khả năng cân bằng trong cuộc sống, dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi.


4.4. Ý nghĩa con số 16 trong giấc mơ 


Mơ thấy số 16 chính là thời điểm thích hợp để bạn rũ bỏ cái cũ tìm đến cái mới tốt hơn, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình. Ngoài ra, giấc mơ này cũng gắn liền với tuổi 16 có chút ngây thơ, ngọt ngào của chủ nhân.


5. Kết luận về ý nghĩa của số 16 đẹp hay xấu?


Nhìn chung luận theo nhiều trường phái và góc nhìn khác nhau thì số 16 là con số có ý nghĩa tương đối tốt đẹp. Đặc biệt, đây là cặp số được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc cho chủ nhân khi sử dụng.
 

VIII. Ý nghĩa con số 17 nói lên điều gì?


1. Theo quan niệm dân gian số 17 có ý nghĩa gì? 


Số 17 là sự kết hợp hoàn hảo giữa số 1 và số 7 nó là biểu tượng cho trạng thái phát triển đỉnh cao, cuộc sống thịnh vượng tràn ngập năng lượng mà nhiều người mơ ước. Hơn nữa, trong quan niệm Phật Giáo đây cũng là con số mang tới sức mạnh nhiệm màu có khả năng xoay chuyển tình huống tiêu cực một cách nhanh chóng, chính xác.
 

Ý nghĩa số 17 gắn liền với hình ảnh của loài chim hạc, loài vật thanh cao có bộ lông trắng muốt. Đây cũng là loài vật gắn liền với giới nho sĩ thời xưa nhưng người có cuộc sống thanh cao, trong tình cảm hơn vật chất hay sự hào nhoáng bên ngoài.
 


2. Ý nghĩa của số 17 theo phong thủy


Ý nghĩa số 17 theo kinh dịch ứng với ý nghĩa của quẻ Thiên Sơn Độn trong tốt có xấu, vạn sự phải cẩn trọng. Tốt nhất không nên vì cái lợi trước mắt mà tham gia vào những việc không minh bạch có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau này. Dù là việc nhỏ nhất cũng không nên chủ quan.


Luận giải ý nghĩa các con số theo ngũ hành thì số 17 là con số thuộc hành Thổ hợp nhất với người mang bản mệnh Âm Kim, tốt cho người mệnh Thổ nhưng lại kỵ với người mệnh Thủy.
 

 • Số 17 hợp các tuổi:
   

+ 1955 - Ất Mùi
 

+ 1963 - Quý Mão
 

+ 1971  - Tân Hợi
 

+ 1985 - Ất Sửu
 

+ 1993 - Quý Dậu
 

+ 2001 - Tân Tỵ
 

 • Số 17 kỵ các tuổi:
   

+ 1952 - Nhâm Thìn
 

+ 1953 - Quý Tỵ
 

+ 1966 - Bính Ngọ
 

+ 1967 - Đinh Mùi
 

+ 1974 - Giáp Dần
 

+ 1975 - Ất Mão
 

+ 1982 - Nhâm Tuất
 

+ 1983 - Quý Hợi
 

+ 1996 - Bính Tý
 

+ 1997 - Đinh Sửu
 

+ 2004 - Giáp Thân
 

+ 2005 - Ất Dậu
 


3.Trong tình yêu số 17 có ý nghĩa gì? 


Con số này cũng là con số có ý nghĩa không tốt trong chuyện tình cảm, khi xuất hiện con số này cũng là thời điểm mà chuyện tình cảm của hai bạn đang dần đi đến hồi kết, khó lòng cứu vãn được. Do đó, nếu người ấy tặng bạn 17 bông hoa hồng thì bạn cần nghiêm túc suy nghĩ lại mối quan hệ này.


4. Ý nghĩa con số 17 trên các phương diện khác 


4.1. Ý nghĩa số 12 trong sim phong thủy 

 

117 – Tài lộc luôn phát triển một cách chắc chắn nhất.
 

217 – Mang lại nhiều may mắn, mãi phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp
 

317 – Ý nghĩa là tài lộc phát triển gấp bội
 

417 – Ý nghĩa các con số bốn mùa phát tài phát lộc
 

517 – Tài lộc, may mắn sẽ luôn được sinh sôi nảy nở
 

617 – Mang tới nhiều điều tốt đẹp, lộc tài ngày càng gia tăng
 

717 – Trong ông địa nhỏ luôn có ông địa lớn đồng hành
 

817 – Phát tài phát (phát triển liên tục) rất tốt cho cho việc kinh doanh buôn bán
 

917 – Sự phát triển vững chắc nhất, tài lộc, sức mạnh, quyền uy đều được hội tụ tại đây.

4.2. Biển số xe 17 có ý nghĩa gì?


Số 17 trong xem bói biển số xe gắn với ý nghĩa “cương kiện bất khuất” - mặc dù cuộc sống ném cho chủ nhân không ít ý khó khăn nhưng nhờ kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng mà đạt được thành công. Mặc dù xuất phát điểm có thể thấp nhưng nhờ biết cách tu tâm dưỡng tính mà dần dần trở thành bậc anh tài trong xã hội.
 

4.3. Ý nghĩa số 17 theo thần số học


Người có số 17 chủ đạo thường là người có khả năng phát triển toàn diện, nhất là trên phương diện học thức - trí tuệ. Cuộc sống càng có nhiều khó khăn thử thách thì người số 17 càng có thêm nhiều cơ hội tốt để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, người số 17 cũng gặp không ít khó khăn khi học cách cân bằng cảm xúc và trí tuệ, họ không giỏi giao thiệp nhưng lại rất độc lập, kín đáo. 


4.4. Giải mã giấc mơ số 17 


Số 17 chính là một phần thông điệp nằm sâu bên trong suy nghĩ vô thức của bạn, nó không bị ảnh hưởng bởi những tình huống hay yếu tố phát sinh bên ngoài. Do đó, nếu gặp con số này trong giấc mơ hãy nghiêm túc lắng nghe để tìm ra thông điệp ẩn phía sau.


5. Kết luận ý nghĩa số 17 đẹp hay xấu?


Tùy thuộc mỗi trường phái luận giải mà số 17 lại có ý nghĩa tốt hoặc xấu khác nhau. Hy vọng, dựa vào đó, quý bạn đã chọn được lĩnh vực ứng dụng số 17 để gia tăng may mắn và hiểu hơn về ý nghĩa ẩn sau con số này.


IX. Ý nghĩa số 18 chi tiết từng phương diện

 

1. Ý nghĩa con số 18 theo quan niệm dân gian


Theo quan niệm của người xưa thì số 18 sẽ mang tới nhiều may mắn cho chủ nhân giúp mọi sự không ngừng phát triển theo hướng tích cực. Do đó, bất cứ người nào sử dụng con số này cũng có được vận số thuận lợi hơn người, nhất là khi kinh doanh buôn bán bởi nó gắn liền với ý nghĩa “nhất phát” - dịch theo phát âm hán việt.
 

Ý nghĩa số 18 ứng với con mèo rừng loài vật có khả năng di chuyển nhanh nhạy, rình mồi và săn mồi một cách nhanh chóng. Con số này cũng thể hiện phần nào khả năng khéo léo tựa như loài mèo rừng đang canh chừng con mồi.

 

2. Theo phong thủy số 18 có ý nghĩa gì? 

 

Theo hành quẻ kinh dịch ý nghĩa số 18 gắn với ý nghĩa của quẻ Thiên Địa Bĩ. Tức là thời vận đang không được tốt trớ nên khởi tạo bất cứ việc gì, tốt nhất nên ở ẩn để chờ đợi thời có thích hợp. Nhất quyết làm cũng sẽ không đạt được kết quả như mong muốn bởi thời cục bế tắc vạn sự cố cũng như không.
 

Luận giải ý nghĩa các con số trong ngũ hành thì số 18 ứng với ngũ hành Thổ hợp với người bản mệnh Dương Kim hoặc Thổ, kỵ người mệnh Thủy. Cụ thể:
 

 • Số 18 hợp các tuổi:
   

+ 1954 - Giáp Ngọ
 

+ 1962 - Nhâm Dần
 

+ 1970 - Canh Tuất
 

+ 1984 - Giáp Tý
 

+ 1992 - Nhâm Thân
 

+ 2000 - Canh Thìn
 

 • Số 18 kỵ các tuổi:
   

+ 1952 - Nhâm Thìn
 

+ 1953 - Quý Tỵ
 

+ 1966 - Bính Ngọ
 

+ 1967 - Đinh Mùi
 

+ 1974 - Giáp Dần
 

+ 1975 - Ất Mão
 

+ 1982 - Nhâm Tuất
 

+ 1983 - Quý Hợi
 

+ 1996 - Bính Tý
 

+ 1997 - Đinh Sửu
 

+ 2004 - Giáp Thân
 

+ 2005 - Ất Dậu
 


3. Trong tình yêu số 18 nghĩa là gì? 


Số 18 trong tình yêu là biểu tượng của tình yêu đầu tiên đầy cuồng nhiệt, chân thành và trong sáng không hề có sự vụ lợi. Nếu người đó tặng bạn 18 bông hoa thì họ đang muốn chắc chắn lại một lần nữa về tình cảm của hai người, rằng họ thật sự nghiêm túc khi xây dựng mối quan hệ yêu đương với bạn.
 

4. Ý nghĩa của số 18 trên các phương diện khác 

 

4.1. Ý nghĩa con số 18 trong sim điện thoại

 

118: Mang ý nghĩa thành công, phát đạt
 

218: Có ý nghĩa luôn sinh lộc, phát đạt và thành công
 

318: Con số giúp chủ nhân luôn phát tài, phát lộc
 

418: Là con số thể hiện sự may mắn và phát lộc
 

518: Con số hội tụ cả tài và phúc
 

618: Tài lộc luôn sinh sôi, gia chủ thành công phát đạt
 

718: Ẩn chứa sự huyền bí
 

818: Con số sinh phát
 

918: trường sinh phát, mãi mãi thành công, mãi mãi phát triển.


4.2. Biển số xe 26 có ý nghĩa gì?


Trong bói biển số xe số 18 gắn liền với ý nghĩa tốt ứng với cây nói “Chưởng quyền lợi đạt”. Nhờ có mưu trí hơn người lại dám nghĩ dám làm, nắm bắt thời điểm tốt và biết lượng sức mình nên có thể đạt được nhiều thành tựu tốt. Tuy nhiên, người này thường có xu hướng sống thiếu thốn tình cảm hoặc xa cách gia đình.


4.4.Ý nghĩa số 18 trong thần số học


Số 18 thường gắn liền với những người tinh thần nổi trội, họ thích đến những nơi đông người là yếu tố tạo nên văn hóa của tập thể. Trong công việc người số 18 cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, họ lại không giỏi tính toán hay quản lý tiền bạc nên cuộc sống cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định.


4.5. Ý nghĩa con số 18 trong giấc mơ 


Số 18 xuất hiện trong giấc mơ của bạn chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn có sự mâu thuẫn mạnh mẽ giữa suy nghĩ và hành động hoặc có thể đang cảm thấy khó quyết định trong một vấn đề nào đó. Đồng thời, đây cũng là điềm báo về sự dối trá, phản bội có thể xảy ra trong tương lai và bạn cũng sẽ phải chịu trách nhiệm với nhiều thứ hơn.


5. Kết luận ý nghĩa của số 18 đẹp hay xấu?


Có thể thấy dù xét theo quan niệm dân gian hay phong thủy thì số 18 cũng là con số có ý nghĩa tốt đẹp rất được người dùng yêu thích. Dựa vào từng mục luận giải ý nghĩa mỗi người đã nắm bắt được ý nghĩa tương ứng và có phương pháp ứng dụng vào thực tế phù hợp nhất với mục tiêu của bản thân.


X. Ý nghĩa số 19 chi tiết các phương diện

 

1.Ý nghĩa con số 19 theo quan niệm dân gian 

 

Số 19 theo quan niệm dân gian tương ứng với trạng thái phát triển vượt bậc. Do đó, con số này thường được người Việt vô cùng yêu thích. Hơn nữa con số này cũng gắn liền với ý nghĩa trường thọ, trường tồn và bền vững khi dịch theo phát âm hán việt là “nhất cửu”.

 

Ý nghĩa số 19 gắn liền với hình ảnh của con bướm loài vật nhỏ bé sở hữu đôi cánh rực rỡ. Con số này cũng gợi nên quá trình lột xác, thay đổi ngoạn ngục từ chú sâu bé nhỏ xấu xí thành chú bướm lớn với đôi cánh rực rỡ sắc màu làm đẹp cho đời.


2. Theo phong thủy số 19 nghĩa là gì? 


Theo hệ thống 64 quẻ kinh dịch thì số 19 ứng với quẻ Thuần Càn - quẻ cát. Bói được quẻ này thì vạn sự hanh thông, phàm việc lớn hay việc nhỏ cũng đạt được kết quả ngoài mong đợi của bản thân. Hơn nữa, còn có thể duy trì ổn định và lâu dài.


Luận giải ý nghĩa các con số theo quan niệm dân gian, số 19 theo quy luật sinh khắc ngũ hành là con số thuộc ngũ hành Kim hợp với người thuộc bản mệnh Dương Thủy hoặc Kim. Tuy nhiên, lại phạm tương khắc với người mệnh Mộc. Cụ thể:
 

 • Số 19 hợp các tuổi:
   

+ 1953 - Quý Tỵ
 

+ 1967 - Đinh Mùi
 

+ 1975 - Ất Mão
 

+ 1983 - Quý Hợi
 

+ 1997 - Đinh Sửu
 

+ 2005 - Ất Dậu
 

 • Số 19 kỵ các tuổi:

+ 1950 - Canh Dần
 

+ 1951 - Tân Mão
 

+ 1958 - Mậu Tuất
 

+ 1959 - Kỷ Hợi
 

+ 1972 - Nhâm Tý
 

+ 1973 - Quý Sửu
 

+ 1980 - Canh Thân
 

+ 1981 - Tân Dậu
 

+ 1988 - Mậu Thìn
 

+ 1989 - Kỷ Tỵ
 

+ 2002 - Nhâm Ngọ
 

+ 2003 - Quý Mùi
 

+ 2010 - Canh Dần


3.Ý nghĩa số 19 trong tình yêu

 

Số 19 trong tình yêu là sự cầu mong sự nhẫn nại, cũng như chờ đợi của đối phương dành cho mình. Đây cũng là điều thực sự cần thiết, nhất là với những bạn đang yêu xa hoặc những người đang trên con đường xây dựng sự nghiệp không thể dành nhiều thời gian cho nửa kia.

 

4. Ý nghĩa số 19 trên các phương diện khác 

 

4.1. Ý nghĩa con số 19 trong sim điện thoại 


Số 019: Bộ số 019 với hàm ý đem tới ý nghĩa về sự tài lộc và thuận lợi


Số 119: Sim có đuôi 119 là sim dễ nhớ, mang đến sự thịnh vượng, sức khoẻ


Số 219: Có bộ số 219 không chỉ đơn thuần là chiếc sim đẹp mà nó còn sở hữu các ý nghĩa phong thủy tích cực đem đến nhiều sự suôn sẻ và phát tài phát lộc cho người sử dụng.


Số 319: Ý nghĩa bộ số 319 là sự thuận lợi đem tới tài lộc cho người sở hữu.


Số 419: Ý nghĩa các con số này là tâm niệm sẽ đem đến sự suôn sẻ, no ấm, phát tài cho cả trong cuộc sống và sự nghiệp của người sở hữu sim số đẹp này.


Số 519: Bộ số 519 đem tới sự phát đạt, công việc trở nên tốt đẹp hơn, mọi việc suôn sẻ, hạnh phúc xứng đáng


Số 619: Sim số đẹp với bộ số 619 không chỉ là con số để liên lạc gây ấn tượng với người nghe mà còn có ý nghĩa phong thủy nội bật cũng giống mang tới những may mắn, thịnh vượng phú quý cho người dùng.


Số 719: Ý nghĩa con số 19 này đem đến cho người dùng những bí mật đặc biệt biểu thị cá tính cá nhân qua số sim này.


Số 819: Biểu thị khát khao của người có được số đuôi này là luôn tiến về phía trước, hướng đến sự thành đạt thăng tiến và cả hạnh phúc trong cuộc sống.
 

Số 919: Bộ số mang đến các thuận lợi, lộc phát cũng như phú quý trên con đường sự nghiệp

 

4.2. Biển số xe 26 có ý nghĩa gì?

 

Trong xem bói biển số xe số 19 ứng với ý nghĩa hung thường gắn với câu “tỏa bại bất lợi”. Chủ nhân biển số xe này phải chú ý sức khỏe của bản thân bởi con số này thường dự báo những điềm xấu trong sức khỏe, chủ về đoản mệnh. Tốt nhất nên chú ý đề phòng tai nạn hoặc tai họa bất ngờ.

 

4.3. Ý nghĩa con số 19 trong thần số học

 

Số 19 trong thần số học gắn liền với người có tính cách linh hoạt, khả năng thích ứng cao nên dù đặt vào bất cứ hoàn cảnh hay tình huống nào họ cũng có thể thích nghi và phát triển tốt. Đặc biệt, người số 19 cũng là người giỏi giao tiếp và có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội, họ cũng là người khá tự tin và tính cách có phần hướng ngoại.

 

4.4. Giải mã giấc mơ số 19

 

Tính độc lập và suy nghĩ dựa dẫm bên trong con người bạn đang có sự đấu tranh mạnh mẽ, điều này khiến bạn thường xuyên phải tự nhìn nhận và kiểm soát bản thân. Đặc biệt, con số này cũng cho thấy sự cứng đầu hoặc chần chừ của bạn trong một vấn đề nào đó hãy nghiêm túc nhìn nhận để tìm ra phương hướng tốt nhất.

 

5. Kết luận ý nghĩa 19 đẹp hay xấu?

 

Nhìn chung số 19 là con số may mắn nên nhiều người khi chọn số nhà thường có xu hướng thích lựa chọn số 19. Tuy nhiên, muốn biết một số nhà, số điện thoại hay biển số xe,... có hợp với chủ nhân hay không phải dựa trên ngũ hành bản mệnh, năm sinh âm lịch của người đó để đánh giá nên chỉ sử dụng ý nghĩa số 19 để chọn thôi là chưa đủ.
 

Vừa rồi là toàn bộ chia sẻ về ý nghĩa các số 10 - 19 theo phong thủy, theo quan niệm dân gian, thần số học,... Hy vọng đã phần nào giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết nhất những thắc mắc của quý bạn về ý nghĩa số. Dựa vào đó, quý bạn có thể có những cân nhắc và lựa chọn con số trong cuộc sống phù hợp với mong muốn của bản thân. 

Ngoài ra quý bạn cũng có thể tham khảo bảng tổng hợp ý nghĩa các con số từ 1 đến 100 

BẢNG TỔNG HỢP Ý NGHĨA CÁC CON SỐ TỪ 1 ĐẾN 100

Ý nghĩa số từ 0 đến 9 (0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9)

Ý nghĩa số từ 50 đến 59 (50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59)

Ý nghĩa số từ 10 đến 19 (10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19)

Ý nghĩa số từ 60 đến 69 (60, 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68, 69)

Ý nghĩa số từ 20 đến 29 (20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29)

Ý nghĩa số từ 70 đến 79 (70, 71, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79)

Ý nghĩa số từ 30 đến 39 (30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39)

Ý nghĩa số từ 80 đến 89 (80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89)

Ý nghĩa số từ 40 đến 49 (40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49)

Ý nghĩa số từ 90 đến 99 (90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99)


LƯU Ý: Các con số tô màu đỏ là những con số đại cát đại lợi


Trên đây là tổng hợp ý nghĩa những con số từ 10 đến 19. Bạn có thể tìm hiểu thêm những ý nghĩa khác về các con số từ 10 đến 19. Với mỗi phương diện, mỗi quan niệm thì có những cách hiểu khác nhau. Mỗi con số đều có hai mặt tốt và xấu. Vì vậy, với bài viết ý nghĩa các con số từ 10 đến 19 của chúng tôi hẳn còn chút thiếu sót. Bạn đọc có thể góp ý tại thư viện xem bói để bài viết được đầy đủ nhất.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2022
Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2022