Xem tuổi làm nhà, chọn tuổi xây nhà năm 2022

tuổi làm nhà năm 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Tuổi làm nhà gia chủ:
Dự kiến năm làm nhà:

Xem tuổi làm nhà đối với 60 hoa giáp là tốt hay xấu? Việc coi tuổi làm nhà này là vô cùng quan trọng bởi hạn làm nhà là một trong những hạn lớn của đời người, chọn được năm làm nhà đẹp không những giúp gia chủ có được may mắn trong gia đạo mà thêm phần thuận thành hơn trong sự nghiệp tài lộc. Để xác định được quý bạn có nên xây nhà năm 2022 hay không thì phải căn cứ xem năm nay có phạm các hạn xấu như Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai,... không. Vậy chi tiết cách xem tuổi xây nhà năm ra sao xin  mời quý vị cùng theo dõi tại bài viết dưới đây.

 

I. Tại sao cần xem tuổi làm nhà?

 

Ông bà ta có câu “Làm nhà - lấy vợ - tậu trâu ” là 3 việc quan trọng nhất cuộc đời. Chính vì thế xem tuổi xây nhà là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm và đây cũng chính là công việc trước tiên khi quý bạn tiến hành động thổ, cất nhà. Các việc này cần phải được tiến hành một cách cẩn thận, theo đúng phong tục cổ truyền và chuẩn phong thủy Việt Nam. 
 

Khi xem tuổi cất nhà, người xưa tin rằng, nếu muốn xây được một ngôi nhà tốt “vạn thọ trường an”, giúp gia chủ vinh hoa phú quý thì ngôi nhà cần phải được chọn ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ. Còn ngược lại, nếu các công trình mà không chuẩn bị chu đáo thì dễ bị thiên tai, hỏa hoạn, gia chủ ốm đau hay gặp họa rủi ro, công trình xây xong thì cũng không có người ở. Vậy, trong năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết để có những thông tin chi tiết và chính xác từ chuyên gia tử vi của phongthuyso.vn
 

Do đó, để giúp quý gia chủ xem tuổi làm nhà thì PHONG THỦY SỐ đã mời các chuyên gia hàng đầu về phong thủy. 
 

Với phần mềm xem tuổi xây nhà quý vị sẽ chọn được tuổi đẹp xây cất nhà cửa, khách sạn, resort, chung cư, nhà hàng, nhà bếp.... để mọi việc luôn hanh thông và gặp nhiều may mắn. Sau khi chọn tuổi hợp làm nhà và cất nhà xong thì các bạn nên xem ngày tốt xây dựng để chọn ngày hoàng đạo giờ lành tháng tốt.

Ngoài ra, quý bạn có thể xem thêm luận giải chi tiết hơn về tuổi xây nhà tại: Xem tuổi làm nhà năm 2022

 

II. Xem tuổi làm nhà là xem tuổi ai?

 

Ông bà ta có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” để nói về việc người được lựa chọn để xem tuổi xây cất nhà cửa. Theo quan niệm xem tuổi xây nhà, gia chủ muốn chọn lựa tuổi làm nhà thì cần xem tuổi mụ của gia chủ nam - người trụ cột chính trong gia đình. Và nếu trong trường hợp nam gia chủ( người chồng) trong gia đình đã mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. 
 

Trừ những trường hợp chọn tuổi làm nhà mà gia đình đó không có con trai hoặc gia chủ không được tuổi thì lúc này mới lấy tuổi của đàn bà hay tốt hơn là nên mượn tuổi để làm nhà. Vì theo âm dương Ngũ hành thì tòng dương thuận lợi, phát triển hơn. 
 

Khi đó, gia chủ cần phải mượn tuổi của một người đàn ông khác lớn tuổi hơn, và nên là người trong dòng họ. Gia chủ lưu ý người được lựa chọn để mượn tuổi xây nhà phải là người không chịu tang sự và không phạm 3 đại kỵ: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm dự định xây nhà
 

III. Các yếu tố để xem tuổi làm nhà chuẩn xác

 

Làm nhà, xây nhà là việc trọng đại của đời người do đó xem phong thủy làm nhà, chọn tuổi xây nhà là việc vô cùng quan trọng, là một thủ tục không thể thiếu. Và xem tuổi cất nhà cần yêu cầu độ chuẩn xác cao để không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và gia đình.
 

Công cụ chọn tuổi làm nhà của Phong Thủy Số được chuyên gia xây dựng dựa trên việc phân tích năm tuổi của gia chủ có phạm phải các hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu không. Nếu gia chủ làm nhà vào năm phạm phải các hạn này thì chính bản thân gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bất lợi cả về sức khỏe, công việc và cuộc sống. Do đó có thể thấy việc xem tuổi đẹp làm nhà là rất quan trọng. 
 

Dưới đây sẽ là phân tích về những ảnh hưởng của các hạn đối với việc làm nhà, xây cất nhà cửa:
 

1. Những tuổi làm nhà có dính hạn Tam Tai

 

- Xem tuổi xây nhà năm 2022 gặp năm Tam Tai được tính dựa trên cơ sở các tuổi thuộc Tam hợp Địa Chi. Cụ thể là lấy chi đối xung (tứ hành xung) với chi đầu trong Tam hợp Địa Chi, từ chi này tính liên tiếp với hai chi liền kề theo chiều thuận thì sẽ được 3 chi liền nhau, và đây chính là 3 năm Tam Tai.

- Luận giải chọn tuổi làm nhà trong trường hợp bạn sinh vào các năm trong Tam Hợp Địa Chi thì cũng phạm vào 3 năm Tam Tai và cứ sau 12 năm thì lặp lại. Như vậy cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm phạm phải Tam Tai.

- Theo quan niệm dân gian, khi xem tuổi cất nhà nếu xây cất nhà cửa vào năm Tam Tai thì cuộc sống tương lai của gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều điều xấu, không may mắn. Gặp hạn Tam Tai thì vận xui sẽ đeo bám, dễ gặp các biến cố, tai họa bất ngờ không thể lường trước được.

 

- Bảng tổng hợp năm Tam Tai khi xem tuổi làm nhà:

 

Năm sinh
Năm phạm Tam Tai
 
Người sinh vào các năm Thân – Tý – Thìn
Mão – Thìn – Dần
 
Người sinh vào các năm Tỵ – Dậu – Sửu
Sửu – Hợi – Tý
 
Người sinh vào các năm Dần – Ngọ – Tuất
Thân – Dậu – Tuất
 
Người sinh vào các năm Hợi – Mão – Mùi
Tỵ – Ngọ – Mùi
 

 

2. Xem tuổi làm nhà có phạm Hoang Ốc không?

 

Khi xem tuổi cất nhà nếu gia chủ xây nhà, làm nhà vào năm Hoang Ốc thì phong thủy ngôi nhà sẽ không được tốt, nhà cửa hoang vắng, lạnh lẽo, giảm sinh khí nên dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà. 

 

Xem tuổi xây nhà có gặp hạn Hoang Ốc bao gồm 6 cung, 3 cung tốt - 3 cung xấu: 
 

+ Các cung tốt: cung Nhất Cát, cung Nhị Nghi, cung Tứ Tấn Tài.
 

+ Các cung xấu: cung Tam Địa Sát, cung Ngũ Thọ Tử và cung Lục Hoàng Ốc.
 

Xem tuổi làm nhà mà phạm phải Hoang Ốc chính là phạm phải các cung xấu Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoàng Ốc. Những tuổi phạm phải Hoang Ốc mà gia chủ cần tránh xây cất nhà cửa bao gồm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Chiêm nghiệm:


[☯ TRỌN BỘ] TỬ VI NĂM 2022 MỚI NHẤT!
 

3. Xem tuổi xây nhà có phạm đại kỵ Kim Lâu không? 

 

Ông bà ta có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, câu này có nghĩa là nếu người xem tuổi làm nhà phạm phải Kim Lâu thì không nên làm các công việc trọng đại như làm nhà, cưới vợ. Theo quan niệm này, nếu chọn năm xây nhà gặp tuổi Kim Lâu thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến vận số bản thân, quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe không tốt, sinh khí suy giảm, thậm chí cả người thân hay cả cây trồng vật nuôi trong nhà cũng bị ảnh hưởng

Khi các chuyên gia coi bói chọn tuổi làm nhà cho biết các tuổi phạm Kim Lâu bao gồm các loại:
 

+ Kim Lâu thân: Kỵ chính bản thân mình
 

+ Kim Lâu thê: Kỵ vợ
 

+ Kim Lâu tử: Kỵ con
 

+ Kim Lâu Súc: Kỵ chăn nuôi gia súc
 

Thông thường khi xem tuổi làm nhà xét tuổi Kim Lâu để xem tuổi xây nhà người ta hay lấy tuổi mụ chia cho 9 và nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu, còn số dư nếu không phải là 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu. Cụ thể:
 

+ Dư 1: phạm Kim Lâu Thân
 

+ Dư 3: Phạm Kim Lâu Thê
 

+ Dư 6: Phạm Kim Lâu Tử
 

+ Dư 8: Phạm Kim Lâu Lục Súc
 

Theo cách tính này thì xem tuổi cất nhà phải tránh các tuổi Kim Lâu cần tránh nếu muốn làm nhà là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Như vậy, các tuổi này có dự định xây nhà trong năm nay thì nên cân nhắc do phạm phải Kim Lâu, không tốt cho vận mệnh tương lai sau này. 

⏩ Bài viết cùng chủ đề: 

 

IV. Xem tuổi làm nhà năm 2022 chi tiết từng tuổi

 
Năm Sinh Tuổi Hoang Ốc Kim Lâu Tam Tai Năm 2022 làm nhà có tốt không?
1998 Mậu Dần Không phạm Không phạm Không phạm
Xem tuổi xây nhà năm 2022 là năm rất thích hợp để nam nữ tuổi này xây nhà dựng cửa đặc biệt tốt vào các tháng như tháng 4, 6 9 âm lịch.
 
1997 Đinh Sửu Không phạm Kim Lâu Lục Súc Không phạm
Bói tuổi làm nhà năm 2022, người tuổi 1997 phạm Kim Lâu Lục súc khó khăn trong việc nuôi súc vật nếu muốn xây nhà thì nên mượn tuổi để xây đẹp nhất vào tháng 2 hoặc 10 âm lịch
 
1996 Bính Tý Tam Địa Sát Không phạm Phạm
Luận giải năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp nhất thì người tuổi Tý 1996 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc Tam Đại Sát. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 9 hoặc 10 âm lịch bằng cách mượn tuổi
 
1995 Ất Hợi Không phạm Kim Lâu Thân Không phạm
Nam nữ sinh năm 1995 phạm đại hạn Kim Lâu Thân rất xấu không nên dựng nhà dựng cửa. Nếu vẫn muốn làm nhà năm 2022 thì nên mượn tuổi làm nhà năm 2022 vào tháng 2, 6 hoặc 12 âm lịch.
 
1994 Giáp Tuất Ngũ Thọ Tử Không phạm Không phạm
Nam nữ sinh năm 1996 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử năm 2022. Nếu vẫn muốn làm thì mượn tuổi xây nhà năm 2022 mà làm vào tháng 2, 4 hoặc 10 âm lịch
 
1993 Quý Dậu Tam Đại Sát Kim Lâu Thê Không phạm
 
Xem tuổi xây nhà năm 2022 quý em tuổi 1993 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc Tam Đại Sát. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 4 hoặc 6 âm lịch bằng cách mượn tuổi
 
1992 Nhâm Thân Không phạm Không phạm Phạm
Xét tử vi tuổi làm nhà năm 2022 nam nữ mạng 1992 xét thấy năm 2002 phạm phải hạn Tam tai không thích hợp để làm nhà. Ngoài ra nếu vẫn cố tình làm thì nên tiến hành  vào tháng 4, 6 hoặc 10 âm lịch bằng cách mượn tuổi
 
1991 Tân Mùi Ngũ Thọ Tử Không phạm Không phạm
Luận giải năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp nhất xét thấy tuổi 1991 phạm phải hạn Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử đặc biệt xấu về làm nhà. Nếu vẫn muốn xây cất nhà cửa thì nên mượn người hợp tuổi làm nhà năm 2022 rồi tiến hành làm vào tháng  thì nên làm vào tháng 4, 6 hoặc 10 âm lịch
 
1990 Canh Ngọ Lục Hoang Ốc Kim Lâu Tử Không phạm
Nam nữ sinh năm 1990 không hợp tuổi xây nhà năm 2022 bởi chủ phạm phải hạn Lục Hoang Ốc. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 4, 6 hoặc 10 âm lịch.
 
1989 Kỷ Tỵ Không phạm Không phạm Không phạm
Coi tuổi xây nhà năm 2022 là năm rất thích hợp để nam nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà dựng cửa đặc biệt tốt vào các tháng như tháng 4, 6 9 âm lịch.
 
1988 Mậu thìn Không phạm Kim lâu lục súc Phạm Chọn tuổi làm nhà năm 2022, người tuổi 1988 phạm Kim Lâu Lục súc khó khăn trong việc nuôi súc vật nếu muốn xây nhà thì nên mượn tuổi để xây đẹp nhất vào tháng 3 hoặc 5 âm lịch.
1987 Đinh Mão Tam Địa Sát Không phạm Không phạm
Xem bói năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp nhất tuổi 1987 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc Tam Đại Sát. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 2, 8 hoặc 10 âm lịch bằng cách mượn tuổi.
 
1986 Bính Dần Không phạm Kim Lâu Thân Không phạm
Nam nữ sinh năm 1986 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Kim lâu Thân. Nếu vẫn muốn làm nhà thì cách tốt nhất là mượn tuổi làm nhà năm 2022 rồi tiến hành vào tháng 2, 6, 8, 10 và 12 âm lịch
 
1985 Ất Sửu Ngũ Thọ Tử Không phạm Không phạm
Luận giải tuổi xây nhà năm 2022 tuổi 1985 xét thấy năm nay là năm không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử. Nếu vẫn muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 4 âm lịch bằng cách mượn tuổi.
 
1984 Giáp Tý Lục Hoang Ốc Kim Lâu Thê Phạm
Xem tuổi làm nhà năm 2022 người sinh năm Giáp Tý 1984 phạm 2 đại hạn đó là Lục Hoang Ốc và Kim Lâu Thê đặc biệt xấu cho việc xây cất nhà cửa. Nếu vẫn muốn tiến hành xây dựng thì nên làm vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch thông qua việc mượn tuổi.
 
1983 Quý Hợi Không phạm Không phạm
Không phạm
 

Coi tuổi xây nhà năm 2022 là năm rất thích hợp để nam nữ tuổi 1983 xây nhà dựng cửa đặc biệt tốt vào các tháng như tháng 2, 6 và tháng 9 âm lịch
 
1982 Nhâm Tuất Ngũ Thọ Tử Không phạm Không phạm
Xem tuổi xây nhà năm 2022 nam nữ sinh năm 1982 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 2, 9 hoặc 10 âm lịch bằng cách mượn tuổi
.
1981 Tân Dậu Lục Hoang Ốc Kim Lâu Tử Không phạm
Tử vi tuổi làm nhà năm 2022 nam nữ mạng tuổi 1981 năm nay phạm phải đại hại Lục Hoang Ốc rất xấu cho việc xây nhà hay sửa chữa nhà cửa. Nếu vẫn muốn xây thì nên nhờ người có tuổi hợp gia chủ lại không phạm 2 đại hạn đã nêu trên rồi tiến hành động thổ vào tháng 3 hoặc 12 âm lịch
 
1980 Canh Thân Không phạm Không phạm Phạm
Những người tuổi Canh Thân 1980 không hợp tuổi xây nhà năm 2022 bởi chủ phạm phải hạn Kim Lâu. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 3, 5, 9 hoặc 12 âm lịch thông qua việc mượn tuổi.
 
1979 Kỷ Mùi Không phạm Kim Lâu Lục Súc Không phạm
Tính tuổi làm nhà năm 2022, người tuổi 1979 phạm Kim Lâu Lục Súc gây khó khăn trong việc nuôi súc vật nếu muốn xây nhà thì nên mượn tuổi để xây đẹp nhất vào tháng 2 hoặc 10 âm lịch
 
1978 Mậu Ngọ Tam Địa Sát Không phạm Không phạm
Xem tuổi xây nhà năm 2022 nam nữ tuổi Mậu Ngọ 1996 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc Tam Đại Sát. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 6, 9 hoặc 10 âm lịch bằng cách mượn tuổi
 
1977 Đinh Tỵ Không phạm Kim Lâu Thân Không phạm
Luận giải tuổi làm nhà năm 2022 nam nữ Đinh Tỵ 1977 xét thấy nếu muốn làm nhà trong năm nay thì nên làm vào tháng 6 hoặc 9 âm lịch bằng cách mượn tuổi vì tuổi này phạm phải hạn Kim Lâu Thân rất xấu trong xây nhà dựng cửa.
 
1976 Bính Thìn Ngũ Thọ Tử Không phạm Phạm
Coi tuổi xây nhà năm 2022 xét thấy tuổi này cực xấu không thích hợp xây nhà do phạm 2 đại hạn là Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử và Tam Tai. Nếu vẫn muốn tiến hành thì nên làm vào tháng 4 hoặc 6 âm lịch bằng cách mượn tuổi.
 
1975 Ất Mão Lục Hoang Ốc Kim Lâu Thê Không phạm
Nam nữ sinh năm 1996 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Kim Lâu Thê. Tuy nhiên gia chủ vẫn muốn làm nhà thì nên mượn người có tuổi làm nhà năm 2022 hợp với nam mạng 1996 và không phạm đại hạn gì trong năm 2022 sau đó khởi công động thổ làm vào tháng 6, 9 hoặc 12 âm lịch.
 
1974 Giáp Dần Không phạm Không phạm Không phạm
Năm 2022 là năm rất hợp tuổi xây nhà năm 2022 người sinh năm Giáp Dần 1974 nên xây nhà dựng cửa đặc biệt tốt vào các tháng như tháng 2, 6, 9 và tháng 12 âm lịch.
 
1973 Quý Sửu Ngũ Thọ Tử Không phạm Không phạm
Luận giải tuổi làm nhà năm 2022 nam nữ 1973 xét thấy tuổi này cực xấu không thích hợp xây nhà do phạm đại hạn là Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử. Nếu vẫn muốn tiến hành thì nên làm vào tháng 2 hoặc 12 âm lịch bằng cách mượn tuổi.
 
1972 Nhâm Tý Lục Hoang Ốc Kim Lâu Tử Phạm
Xem bói năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp nhất nam nữ Nhâm Tý 1972 xét thấy tuổi này nếu muốn làm nhà trong năm nay thì nên làm vào tháng 3, 9 hoặc tháng 12 âm lịch bằng cách mượn tuổi vì tuổi này phạm phải 2 đại hạn là Lục Hoang Ốc và Kim Lâu Tử cực kỳ xấu trong xây nhà dựng cửa.
 
1971 Tân Hợi Không phạm Không phạm Không phạm
Xem tuổi xây nhà năm 2022 là năm rất thích hợp để nam nữ tuổi 1971 Tân Hợi xây nhà dựng cửa đặc biệt tốt vào các tháng như tháng 4, 6 và 9 âm lịch.
 
1970 Canh Tuất Không phạm Kim Lâu Lục Súc Không phạm
Bói tuổi làm nhà năm 2022 nam nữ sinh năm 1970 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Kim Lâu Lục Súc. Nếu vẫn muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 4 hoặc 9 âm lịch bằng cách mượn tuổi
 
1969 Kỷ Dậu Tam Địa Sát Không phạm Không phạm
Tử vi tuổi xây nhà năm 2022 cho biết năm 2022 không phải năm thích hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc - Tam Đại Sát. Tuy nhiên nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà thì có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi làm nhà tiến hành động thổ vào tháng 4 hoặc 6 âm lịch
1968 Mậu Thân Không phạm Kim Lâu Thân Phạm
Coi tuổi xây nhà năm 2022 nam nữ sinh năm 1996 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Hoang Ốc Tam Đại Sát. Nếu muốn làm nhà thì nên làm vào tháng 4 và 6 âm lịch bằng cách mượn tuổi làm nhà năm 2022
 
1967 Đinh Mùi Ngũ Thọ tử Không phạm Không phạm
Những người tuổi 1967 được dự báo năm Nhâm Dần không hợp để xây cất nhà cửa bởi phạm phải hạn Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử. Nếu muốn làm nhà thì nên mượn người hợp tuổi và tiến hành vào các tháng 2 và 10 âm lịch
 
1966 Bính Ngọ Lục Hoang Ốc Kim Lâu Thê Không phạm
Bói tuổi làm nhà năm 2022 người sinh năm Bính Ngọ 1966 biết được rằng năm 2022 không hợp để xây nhà bởi chủ phạm phải hạn Lục Hoang Ốc phải tiến hành mượn tuổi làm nhà và khởi công vào tháng 6, 9 hoặc  10 âm lịch thì mới hóa giải được vận đen khi xây cất nhà cửa.
 
1965 Ất Tỵ Không phạm Không phạm Không phạm
Coi tuổi xây nhà năm 2022 là năm rất thích hợp để nam nữ Ất Tỵ 1965 xây nhà dựng cửa đặc biệt tốt vào các tháng như tháng 2, 6, 8, hoặc 12 âm lịch.
 
 

V. Luận giải xem tuổi làm nhà về thủ tục động thổ

1.  Bói tuổi xây nhà năm 2022 về thủ tục lễ động thổ

1.1. Xem tuổi xây nhà, người làm lễ động thổ

Xem tuổi cất nhà và người làm lễ động thổ tốt, hợp với gia chủ sẽ phần nào giúp cho việc xây cất được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống và công việc sau này được âm dương phù trợ mà thêm phần hưng thịnh, tài lộc sự nghiệp đều phát triển, gia đạo hạnh phúc êm ấm. 

1.2. Xem hướng nhà theo tuổi làm nhà của gia chủ

Việc xem phong thuỷ để lựa chọn hướng nhà đẹp lại hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ có thể làm nhà theo hướng tốt hợp với mình. Quy ước trong phong thuỷ khi xem tuổi xây nhà có 8 hướng, trong đó bao gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi tuổi lại có những hướng hợp - khắc riêng biệt. Từ đó, cần phải xác định rõ hướng xây nhà để xây cất và góp phần làm cho lễ động thổ được diễn ra một cách tốt đẹp.

1.3. Chọn ngày tốt thực hiện lễ cúng động thổ làm nhà

Xem tuổi làm nhà chọn ngày tốt làm lễ động thổ hay còn được biết đến là lựa chọn ngày xây cất nhà dựa trên tuổi của nam chủ trong nhà giúp gia đình khởi công suôn sẻ, thu hút tài lộc về cho ngôi nhà mới và cũng là cho bản mệnh trong tương lai.

1.4. Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây nhà chu đáo

Theo tuổi xây nhà năm 2022 nghi lễ truyền thống mỗi vùng miền hay mỗi địa phương đều có cách thức chuẩn bị và cách sắp xếp riêng. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ đâu thì cũng đều sẽ đến tham khảo ý kiến của thầy sư hoặc thầy cúng để chuẩn bị một cách chu đáo, hoàn chỉnh mâm Lễ vật cúng động thổ.
Xem tuổi làm nhà cho biết sau khi hoàn thành công đoạn chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây nhà, thì quý bạn nên tham khảo một số mẫu văn cúng, văn khấn động thổ để chủ động trong việc lễ bái.
Ngoài ra, có nhiều người cũng thắc mắc năm 2022 tuổi nào làm nhà tốt và liệu mâm lễ vật cúng động thổ xây nhà gồm những gì? Xin thưa rằng để lễ động thổ diễn ra tốt đẹp thì mâm cúng cần chuẩn bị các lễ vật như sau:
Một con gà
Một đĩa muối
Một bát gạo
Một bát nước
Năm cái oản đỏ
Năm lễ vàng tiền
Một đĩa muối gạo
Một đinh vàng hoa
Nửa lít rượu trắng
Bao thuốc, lạng chè
Chín bông hoa hồng đỏ
Một đĩa xôi hoặc bánh chưng
Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước
Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm
Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng
Một bộ tam sên bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc
Năm quả tròn (ngũ quả cúng động thổ sẽ có 5 loại trái cây khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền)

➤ [⭐️Mới nhất] Xem bói tử vi 2023 cho đầy đủ 60 tuổi Hoa Giáp nam nữ mạng trên các phương diện Tài Lộc, Công danh sự nghiệp, gia đạo,... 

 

2. Xem tuổi làm nhà về quy trình lễ động thổ

Khi đã chọn tuổi làm nhà cần biết thủ tục cúng lễ cúng động thổ xây cất nhà cửa là việc rất quan trọng. Do đó, cách cúng bái động thổ cũng là khác nhau tùy thuộc vào tín ngưỡng từng nơi, từng gia đình cũng như phụ thuộc vào ý kiến của thầy phong thủy. Nhìn chung, xem tuổi cất nhà xét thấy quy trình lễ động thổ bao gồm:

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt khởi công
Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ
Bước 3: Cúng lễ cúng khởi công xây nhà

Xem tuổi làm nhà thấy rằng gia chủ sau khi tiến hành khấn bài cúng lễ động thổ làm nhà mới, đợi đến khi hương sắp tàn hết thì hóa tiền vàng giấy sớ rải muối gạo cuối cùng thì tiến hành động thổ bằng xẻng cuốc vào chỗ đất chuẩn bị khởi công xây dựng. Riêng với 3 hũ đựng muối – gạo – nước thì gia chủ hãy đem cất kỹ  ở nơi thờ cúng Táo Quân để khi sử dụng vào thời điểm nhập trạch.

Đối những người mượn tuổi xây nhà: Người mượn tuổi làm nhà cũng cần phải sắm có mâm lễ vật và tiến hành các bước dâng hương, lễ bài đầy đủ bài bản như hướng dẫn trên. Tuy nhiên có một yêu cầu là trước đó chủ nhà phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi này bằng 100.000 đồng và có giấy tờ làm chứng do chủ nhà giữ.
Tuy nhiên xem tuổi xây nhà cần lưu ý như sau: Khi thực hiện cúng lễ động thổ bằng , người sở hữu mảnh đất phải di chuyển khỏi phạm vi xây dựng nhà tối thiểu là 50m, đợi đến khi hoàn tất công việc cúng động thổ thì mới về. Nếu như sau này muốn xây dựng thêm hay đổ mái lên tầng thì vẫn phải nhờ người đã mượn tuổi xây nhà tới dâng hương và cúng bái đồng thời gia chủ vẫn phải lánh đi lúc làm lễ. Đặc biệt, xem tuổi cất nhà tại thời điểm nhập trạch, người được mượn tuổi hoàn tất mọi thủ tục lễ bái và khấn thành lời giao lại nhà mới cho gia chủ. Khi đó, gia chủ thực hiện mua lại nhà mệnh giá 100.000 đồng có giấy tờ và tiến hành cúng bái, làm lễ theo phần nhập trạch.

VI. Lưu ý khi xem tuổi làm nhà

1. Mượn tuổi làm nhà khi gia chủ không hợp tuổi

Khi chọn năm xây nhà mà kết quả cho ra là tuổi của gia chủ không hợp tuổi để xây cất nhà cửa trong năm này, nhưng lại phải chờ rất lâu mới đến tuổi hợp thì gia chủ có thể mượn tuổi để làm nhà.
Gia chủ cần phải xem tuổi xây nhà để mượn người đàn ông khác lớn tuổi hơn, và nên là người trong dòng họ. Gia chủ lưu ý người được lựa chọn để mượn tuổi phải là người không chịu tang sự và không phạm 3 đại kỵ: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm dự định xây nhà.

2. Các trường hợp gia chủ không được tuổi làm nhà mặc dù hợp tuổi

Khi gia chủ xem tuổi làm nhà mà ra kết quả là được tuổi làm nhà năm này thì cũng không nên vội vàng lên kế hoạch xây nhà ngay mà còn cần phải xem gia chủ có đang thuộc các trường hợp này không:
+ Trong gia đình đang có tang sự
+ Vợ đang mang thai không nên làm nhà, xây nhà ,động thổ, cất nóc, đổ mái.

Trên đây là toàn bộ những nội dung cần lưu ý về xem xem tuổi làm nhà 2022 mà Phong Thủy Số muốn đưa đến cho các gia chủ đang có dự định xây cất nhà cửa. Mong rằng qua bài viết này, gia chủ đã biết được những thông tin cụ thể nhất để giải đáp tuổi bản thân có hợp để khởi công xây cất nhà cửa trong một năm nhất định không. Chúc quý gia chủ tra cứu được tuổi làm nhà không phạm đại kỵ, giúp gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh phát đạt!

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Xem tuổi vợ chồng
theo năm sinh

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh chồng: Năm sinh vợ:

Xem tuổi

Tử vi

Tin tức tổng hợp

Âm dương ngũ hành
Vật phẩm phong thủy
Xem bói đầu năm
Xem ngày mua xe hợp tuổi
Chọn sim hợp tuổi
Học xem tuổi
Phong thuỷ hợp tuổi
Xem tuổi mở hàng khai trương

TIN TỨC Âm dương ngũ hành