Xem tuổi làm nhà, chọn tuổi xây nhà năm 2023

tuổi làm nhà năm 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Tuổi làm nhà gia chủ:
Dự kiến năm làm nhà:

Xem tuổi làm nhà đối với 60 hoa giáp là tốt hay xấu? Việc coi tuổi làm nhà này là vô cùng quan trọng bởi hạn làm nhà là một trong những hạn lớn của đời người, chọn được năm làm nhà đẹp không những giúp gia chủ có được may mắn trong gia đạo mà thêm phần thuận thành hơn trong sự nghiệp tài lộc. Để xác định được quý bạn có nên xây nhà năm 2023 hay không thì phải căn cứ xem năm nay có phạm các hạn xấu như Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai,... không. Vậy chi tiết cách xem tuổi xây nhà năm ra sao xin  mời quý vị cùng theo dõi tại bài viết dưới đây.

 

I. Tại sao cần xem tuổi làm nhà?

 

Ông bà ta có câu “Làm nhà - lấy vợ - tậu trâu ” là 3 việc quan trọng nhất cuộc đời. Chính vì thế xem tuổi xây nhà là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm và đây cũng chính là công việc trước tiên khi quý bạn tiến hành động thổ, cất nhà. Các việc này cần phải được tiến hành một cách cẩn thận, theo đúng phong tục cổ truyền và chuẩn phong thủy Việt Nam. 
 

Khi xem tuổi cất nhà, người xưa tin rằng, nếu muốn xây được một ngôi nhà tốt “vạn thọ trường an”, giúp gia chủ vinh hoa phú quý thì ngôi nhà cần phải được chọn ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ. Còn ngược lại, nếu các công trình mà không chuẩn bị chu đáo thì dễ bị thiên tai, hỏa hoạn, gia chủ ốm đau hay gặp họa rủi ro, công trình xây xong thì cũng không có người ở. Vậy, trong năm 2023 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết để có những thông tin chi tiết và chính xác từ chuyên gia tử vi của phongthuyso.vn
 

Do đó, để giúp quý gia chủ xem tuổi làm nhà thì PHONG THỦY SỐ đã mời các chuyên gia hàng đầu về phong thủy. 
 

Với phần mềm xem tuổi xây nhà quý vị sẽ chọn được tuổi đẹp xây cất nhà cửa, khách sạn, resort, chung cư, nhà hàng, nhà bếp.... để mọi việc luôn hanh thông và gặp nhiều may mắn. Sau khi chọn tuổi hợp làm nhà và cất nhà xong thì các bạn nên xem ngày tốt xây dựng để chọn ngày hoàng đạo giờ lành tháng tốt.

Ngoài ra, quý bạn có thể xem thêm luận giải chi tiết hơn về tuổi xây nhà tại: Xem tuổi làm nhà năm 2023

 

II. Xem tuổi làm nhà là xem tuổi ai?

 

Ông bà ta có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” để nói về việc người được lựa chọn để xem tuổi xây cất nhà cửa. Theo quan niệm xem tuổi xây nhà, gia chủ muốn chọn lựa tuổi làm nhà thì cần xem tuổi mụ của gia chủ nam - người trụ cột chính trong gia đình. Và nếu trong trường hợp nam gia chủ( người chồng) trong gia đình đã mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. 
 

Trừ những trường hợp chọn tuổi làm nhà mà gia đình đó không có con trai hoặc gia chủ không được tuổi thì lúc này mới lấy tuổi của đàn bà hay tốt hơn là nên mượn tuổi để làm nhà. Vì theo âm dương Ngũ hành thì tòng dương thuận lợi, phát triển hơn. 
 

Khi đó, gia chủ cần phải mượn tuổi của một người đàn ông khác lớn tuổi hơn, và nên là người trong dòng họ. Gia chủ lưu ý người được lựa chọn để mượn tuổi xây nhà phải là người không chịu tang sự và không phạm 3 đại kỵ: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm dự định xây nhà
 

Tham khảo thêm: Tuổi xông nhà năm 2023 thu hút TÀI LỘC - MAY MẮN

 

III. Các yếu tố để xem tuổi làm nhà chuẩn xác

 

Làm nhà, xây nhà là việc trọng đại của đời người do đó xem phong thủy làm nhà, chọn tuổi xây nhà là việc vô cùng quan trọng, là một thủ tục không thể thiếu. Và xem tuổi cất nhà cần yêu cầu độ chuẩn xác cao để không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và gia đình.
 

Công cụ chọn tuổi làm nhà của Phong Thủy Số được chuyên gia xây dựng dựa trên việc phân tích năm tuổi của gia chủ có phạm phải các hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu không. Nếu gia chủ làm nhà vào năm phạm phải các hạn này thì chính bản thân gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bất lợi cả về sức khỏe, công việc và cuộc sống. Do đó có thể thấy việc xem tuổi đẹp làm nhà là rất quan trọng. 
 

Để thu hút may mắn thêm cho vận số, quý mệnh nên xem tuổi mở hàng năm 2023


Dưới đây sẽ là phân tích về những ảnh hưởng của các hạn đối với việc làm nhà, xây cất nhà cửa:
 

1. Những tuổi làm nhà có dính hạn Tam Tai

 

- Xem tuổi xây nhà năm 2023 gặp năm Tam Tai được tính dựa trên cơ sở các tuổi thuộc Tam hợp Địa Chi. Cụ thể là lấy chi đối xung (tứ hành xung) với chi đầu trong Tam hợp Địa Chi, từ chi này tính liên tiếp với hai chi liền kề theo chiều thuận thì sẽ được 3 chi liền nhau, và đây chính là 3 năm Tam Tai.

- Luận giải chọn tuổi làm nhà trong trường hợp bạn sinh vào các năm trong Tam Hợp Địa Chi thì cũng phạm vào 3 năm Tam Tai và cứ sau 12 năm thì lặp lại. Như vậy cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm phạm phải Tam Tai.

- Theo quan niệm dân gian, khi xem tuổi cất nhà nếu xây cất nhà cửa vào năm Tam Tai thì cuộc sống tương lai của gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều điều xấu, không may mắn. Gặp hạn Tam Tai thì vận xui sẽ đeo bám, dễ gặp các biến cố, tai họa bất ngờ không thể lường trước được.

 

- Bảng tổng hợp năm Tam Tai khi xem tuổi làm nhà:

 

Năm sinh
Năm phạm Tam Tai
 
Người sinh vào các năm Thân – Tý – Thìn
Mão – Thìn – Dần
 
Người sinh vào các năm Tỵ – Dậu – Sửu
Sửu – Hợi – Tý
 
Người sinh vào các năm Dần – Ngọ – Tuất
Thân – Dậu – Tuất
 
Người sinh vào các năm Hợi – Mão – Mùi
Tỵ – Ngọ – Mùi
 

 

2. Xem tuổi làm nhà có phạm Hoang Ốc không?

 

Khi xem tuổi cất nhà nếu gia chủ xây nhà, làm nhà vào năm Hoang Ốc thì phong thủy ngôi nhà sẽ không được tốt, nhà cửa hoang vắng, lạnh lẽo, giảm sinh khí nên dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà. 

 

Xem tuổi xây nhà có gặp hạn Hoang Ốc bao gồm 6 cung, 3 cung tốt - 3 cung xấu: 
 

+ Các cung tốt: cung Nhất Cát, cung Nhị Nghi, cung Tứ Tấn Tài.
 

+ Các cung xấu: cung Tam Địa Sát, cung Ngũ Thọ Tử và cung Lục Hoàng Ốc.
 

Xem tuổi làm nhà mà phạm phải Hoang Ốc chính là phạm phải các cung xấu Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoàng Ốc. Những tuổi phạm phải Hoang Ốc mà gia chủ cần tránh xây cất nhà cửa bao gồm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.
 

3. Xem tuổi xây nhà có phạm đại kỵ Kim Lâu không? 

 

Ông bà ta có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, câu này có nghĩa là nếu người xem tuổi làm nhà phạm phải Kim Lâu thì không nên làm các công việc trọng đại như làm nhà, cưới vợ. Theo quan niệm này, nếu chọn năm xây nhà gặp tuổi Kim Lâu thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến vận số bản thân, quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe không tốt, sinh khí suy giảm, thậm chí cả người thân hay cả cây trồng vật nuôi trong nhà cũng bị ảnh hưởng

Khi các chuyên gia coi bói chọn tuổi làm nhà cho biết các tuổi phạm Kim Lâu bao gồm các loại:
 

+ Kim Lâu thân: Kỵ chính bản thân mình
 

+ Kim Lâu thê: Kỵ vợ
 

+ Kim Lâu tử: Kỵ con
 

+ Kim Lâu Súc: Kỵ chăn nuôi gia súc
 

Thông thường khi xem tuổi làm nhà xét tuổi Kim Lâu để xem tuổi xây nhà người ta hay lấy tuổi mụ chia cho 9 và nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu, còn số dư nếu không phải là 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu. Cụ thể:
 

+ Dư 1: phạm Kim Lâu Thân
 

+ Dư 3: Phạm Kim Lâu Thê
 

+ Dư 6: Phạm Kim Lâu Tử
 

+ Dư 8: Phạm Kim Lâu Lục Súc
 

Theo cách tính này thì xem tuổi cất nhà phải tránh các tuổi Kim Lâu cần tránh nếu muốn làm nhà là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Như vậy, các tuổi này có dự định xây nhà trong năm nay thì nên cân nhắc do phạm phải Kim Lâu, không tốt cho vận mệnh tương lai sau này. 
 

IV. Luận giải xem tuổi làm nhà về thủ tục động thổ

1.  Bói tuổi xây nhà năm 2023 về thủ tục lễ động thổ

1.1. Xem tuổi xây nhà, người làm lễ động thổ

Xem tuổi cất nhà và người làm lễ động thổ tốt, hợp với gia chủ sẽ phần nào giúp cho việc xây cất được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống và công việc sau này được âm dương phù trợ mà thêm phần hưng thịnh, tài lộc sự nghiệp đều phát triển, gia đạo hạnh phúc êm ấm. 

1.2. Xem hướng nhà theo tuổi làm nhà của gia chủ

Việc xem phong thuỷ để lựa chọn hướng nhà đẹp lại hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ có thể làm nhà theo hướng tốt hợp với mình. Quy ước trong phong thuỷ khi xem tuổi xây nhà có 8 hướng, trong đó bao gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi tuổi lại có những hướng hợp - khắc riêng biệt. Từ đó, cần phải xác định rõ hướng xây nhà để xây cất và góp phần làm cho lễ động thổ được diễn ra một cách tốt đẹp.

1.3. Chọn ngày tốt thực hiện lễ cúng động thổ làm nhà

Xem tuổi làm nhà chọn ngày tốt làm lễ động thổ hay còn được biết đến là lựa chọn ngày xây cất nhà dựa trên tuổi của nam chủ trong nhà giúp gia đình khởi công suôn sẻ, thu hút tài lộc về cho ngôi nhà mới và cũng là cho bản mệnh trong tương lai.

1.4. Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây nhà chu đáo

Theo tuổi xây nhà năm 2023 nghi lễ truyền thống mỗi vùng miền hay mỗi địa phương đều có cách thức chuẩn bị và cách sắp xếp riêng. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ đâu thì cũng đều sẽ đến tham khảo ý kiến của thầy sư hoặc thầy cúng để chuẩn bị một cách chu đáo, hoàn chỉnh mâm Lễ vật cúng động thổ.
Xem tuổi làm nhà cho biết sau khi hoàn thành công đoạn chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây nhà, thì quý bạn nên tham khảo một số mẫu văn cúng, văn khấn động thổ để chủ động trong việc lễ bái.
Ngoài ra, có nhiều người cũng thắc mắc năm 2023 tuổi nào làm nhà tốt và liệu mâm lễ vật cúng động thổ xây nhà gồm những gì? Xin thưa rằng để lễ động thổ diễn ra tốt đẹp thì mâm cúng cần chuẩn bị các lễ vật như sau:
Một con gà
Một đĩa muối
Một bát gạo
Một bát nước
Năm cái oản đỏ
Năm lễ vàng tiền
Một đĩa muối gạo
Một đinh vàng hoa
Nửa lít rượu trắng
Bao thuốc, lạng chè
Chín bông hoa hồng đỏ
Một đĩa xôi hoặc bánh chưng
Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước
Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm
Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng
Một bộ tam sên bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc
Năm quả tròn (ngũ quả cúng động thổ sẽ có 5 loại trái cây khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền)

➤ [⭐️Mới nhất] Xem bói tử vi 2023 cho đầy đủ 60 tuổi Hoa Giáp nam nữ mạng trên các phương diện Tài Lộc, Công danh sự nghiệp, gia đạo,... 

 

2. Xem tuổi làm nhà về quy trình lễ động thổ

Khi đã chọn tuổi làm nhà cần biết thủ tục cúng lễ cúng động thổ xây cất nhà cửa là việc rất quan trọng. Do đó, cách cúng bái động thổ cũng là khác nhau tùy thuộc vào tín ngưỡng từng nơi, từng gia đình cũng như phụ thuộc vào ý kiến của thầy phong thủy. Nhìn chung, xem tuổi cất nhà xét thấy quy trình lễ động thổ bao gồm:

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt khởi công
Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ
Bước 3: Cúng lễ cúng khởi công xây nhà

Xem tuổi làm nhà thấy rằng gia chủ sau khi tiến hành khấn bài cúng lễ động thổ làm nhà mới, đợi đến khi hương sắp tàn hết thì hóa tiền vàng giấy sớ rải muối gạo cuối cùng thì tiến hành động thổ bằng xẻng cuốc vào chỗ đất chuẩn bị khởi công xây dựng. Riêng với 3 hũ đựng muối – gạo – nước thì gia chủ hãy đem cất kỹ  ở nơi thờ cúng Táo Quân để khi sử dụng vào thời điểm nhập trạch.

Đối những người mượn tuổi xây nhà: Người mượn tuổi làm nhà cũng cần phải sắm có mâm lễ vật và tiến hành các bước dâng hương, lễ bài đầy đủ bài bản như hướng dẫn trên. Tuy nhiên có một yêu cầu là trước đó chủ nhà phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi này bằng 100.000 đồng và có giấy tờ làm chứng do chủ nhà giữ.
Tuy nhiên xem tuổi xây nhà cần lưu ý như sau: Khi thực hiện cúng lễ động thổ bằng , người sở hữu mảnh đất phải di chuyển khỏi phạm vi xây dựng nhà tối thiểu là 50m, đợi đến khi hoàn tất công việc cúng động thổ thì mới về. Nếu như sau này muốn xây dựng thêm hay đổ mái lên tầng thì vẫn phải nhờ người đã mượn tuổi xây nhà tới dâng hương và cúng bái đồng thời gia chủ vẫn phải lánh đi lúc làm lễ. Đặc biệt, xem tuổi cất nhà tại thời điểm nhập trạch, người được mượn tuổi hoàn tất mọi thủ tục lễ bái và khấn thành lời giao lại nhà mới cho gia chủ. Khi đó, gia chủ thực hiện mua lại nhà mệnh giá 100.000 đồng có giấy tờ và tiến hành cúng bái, làm lễ theo phần nhập trạch.

VI. Lưu ý khi xem tuổi làm nhà

1. Mượn tuổi làm nhà khi gia chủ không hợp tuổi

Khi chọn năm xây nhà mà kết quả cho ra là tuổi của gia chủ không hợp tuổi để xây cất nhà cửa trong năm này, nhưng lại phải chờ rất lâu mới đến tuổi hợp thì gia chủ có thể mượn tuổi để làm nhà.
Gia chủ cần phải xem tuổi xây nhà để mượn người đàn ông khác lớn tuổi hơn, và nên là người trong dòng họ. Gia chủ lưu ý người được lựa chọn để mượn tuổi phải là người không chịu tang sự và không phạm 3 đại kỵ: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm dự định xây nhà.

2. Các trường hợp gia chủ không được tuổi làm nhà mặc dù hợp tuổi

Khi gia chủ xem tuổi làm nhà mà ra kết quả là được tuổi làm nhà năm này thì cũng không nên vội vàng lên kế hoạch xây nhà ngay mà còn cần phải xem gia chủ có đang thuộc các trường hợp này không:
+ Trong gia đình đang có tang sự
+ Vợ đang mang thai không nên làm nhà, xây nhà ,động thổ, cất nóc, đổ mái.

Trên đây là toàn bộ những nội dung cần lưu ý về xem xem tuổi làm nhà 2023 mà Phong Thủy Số muốn đưa đến cho các gia chủ đang có dự định xây cất nhà cửa. Mong rằng qua bài viết này, gia chủ đã biết được những thông tin cụ thể nhất để giải đáp tuổi bản thân có hợp để khởi công xây cất nhà cửa trong một năm nhất định không. Chúc quý gia chủ tra cứu được tuổi làm nhà không phạm đại kỵ, giúp gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh phát đạt!

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Xem tuổi vợ chồng
theo năm sinh

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh chồng: Năm sinh vợ: