Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Cách chọn nghề hợp mệnh Hỏa hút nhiều tài lộc

Thứ 2, 12/2/2024 - 9:43

 

Nếu đang băn khoăn trong việc định hướng sự nghiệp, hay cảm thấy chán nản trong công việc, rất có thể nghề bạn đang làm chưa phù hợp với tính cách, bản mệnh của mình. Đặc biệt, với người mệnh Hỏa, sự nhiệt huyết, nóng nảy phải được đặt trong môi trường phù hợp mới có thể phát huy những điểm mạnh một cách tốt nhất. Vì vậy nếu bạn Mệnh hỏa hợp nghề gì hay mệnh Hỏa nên làm nghề gì? Đừng bỏ qua những gợi ý về nghề hợp mệnh ngay dưới đây.

 

Thông tin người mệnh Hỏa hợp nghề gì?

 


Người mệnh Hỏa sinh vào những năm dưới đây:

+ Giáp Tuất: năm 1934 và 1994 - Sơn Đầu Hỏa

+ Đinh Dậu: 1957 và 2017 - Sơn Hạ Hỏa

+ Bính Dần: 1986 và 1926 - Lư Trung Hỏa

+ Ất Hợi: 1995 và 1935 - Sơn Đầu Hỏa

+ Giáp Thìn: 1964 và 2024 - Phúc Đăng Hỏa

+ Đinh Mão: 1987 và 1927 - Lư Trung Hỏa

+ Mậu Tý: 1948 và 2008 - Tích Lịch Hỏa

+ Ất Tỵ: 1965 và 2025 - Phúc Đăng Hỏa

+ Kỷ Sửu: 1949 và 2009 - Tích Lịch Hỏa

+ Mậu Ngọ: 1978 và 2038 - Thiên Thượng Hỏa

+ Bính Thân: 1956 và 2016 - Sơn Đầu Hỏa

+ Kỷ Mùi: 1979 và 2039 - Thiên Thượng Hỏa.

 

Cũng giống như lửa đại diện cho quyền lực, sức mạnh và khát khao chiến thắng, người mang bản mệnh đó có nhiều đặc điểm tương tự. Dễ thấy nhất là sự mạnh mẽ, kiên cường và ý chí trong mọi hoàn cảnh, công việc hay lĩnh vực. Tuy nhiên đi kèm với những điều tích cực đó, người mệnh Hỏa còn có nhược điểm là rất hay nóng nảy, cứng đầu, thậm chí là bảo thủ.
 

Để mọi chuyện được như ý hoặc thành công hơn trong công việc, bên cạnh việc trau dồi bản thân, người mệnh Hỏa phải khôn khéo, linh hoạt hơn. Trên hết, quý bạn cần giảm bớt cái tôi của mình xuống và bình tĩnh trong mọi tình huống. Ngoài ra việc lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp  mệnh Hỏa sẽ mang đến rất nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát huy thế mạnh, đồng thời khắc chế nhược điểm của mình.
 

Tra cứu Tử vi 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Vậy người mệnh Hỏa hợp với nghề gì nhất?

 

Người mệnh Hỏa hợp nghề gì?

 

Tính cách người mệnh Hỏa khi chọn nghề hợp mệnh Hỏa

 

* Những nét tổng quát, cơ bản trong vấn đề lựa chọn công việc phù hợp với người mệnh Hỏa

+ Do chủ về lễ nghi, quy tắc nên người mệnh Hỏa phù hợp với công tác giáo dục, bảo vệ trật tự, kỷ cương, dậy học, giáo dục, tuyên truyền, chính trị, đạo đức, luật pháp.

+ Năng lượng Hỏa chủ về sáng suốt, văn minh nên nhiều người có cơ duyên với các lĩnh vực công việc mang tính chất tiến bộ, hiện đại đương thời. Điển hình như công nghệ, điện tử, máy móc, truyền thông, quảng cáo, năng lượng, nhiên liệu.

+ Tính chất phát tác của năng lượng Hỏa thiếu tính bền vững, mang tính đột phá, thời cuộc nên người mệnh Hỏa phù hợp với việc đầu tư kinh doanh, tham gia các hoạt động thương mại mang tính chất thời vụ. Ví dụ như kinh doanh thời trang theo mùa, sản xuất nông nghiệp theo thời vụ, phục vụ các dịch vụ mang tính chất theo từng thời kỳ giai đoạn thời tiết khác nhau trong năm. Hoặc các lĩnh vực mang tính cấp bách, kịp thời ví dụ như cấp cứu, cứu hỏa, vận tải...

+ Đức của hành Hỏa quang minh lỗi lạc, soi đường, nhìn thấy vạn việc, biết được quá khứ, vị lai nên lĩnh vực dự đoán, tâm linh, tư vấn số mệnh là những công việc mang lại nhiều triển vọng đối với người mệnh Hỏa.

*  Căn cứ vào đặc điểm tổng quát, cơ bản nói trên về công việc phù hợp với người mệnh Hỏa thì ta chưa cảm thấy thỏa mãn về tính chính xác, mức độ ứng nghiệm trong việc lựa chọn công việc đối với họ. Vậy nên, cần căn cứ vào đặc điểm Thiên Can, Địa Chi năm sinh để kết hợp lựa chọn, tìm ra những công việc hứa hẹn triển vọng cao đối với người mệnh Hỏa.

 

Tuổi Giáp Thìn hợp với nghề gì? Tuổi Giáp Tuất hợp nghề nào?

 

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Hỏa. Giáp Thìn ngũ hành nạp âm là Phúc Đăng Hỏa. Giáp Tuất ngũ hành nạp âm là Sơn Đầu Hỏa. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Giáp như sau:

+ Sao Liêm Trinh hóa Lộc: Ứng với lĩnh vực an ninh, luật pháp, giải trí.

+ Sao Phá Quân hóa Quyền: Chủ về thương mại, công nghệ, vận tải, thể thao, võ nghiệp, nghiên cứu khoa học.

+ Sao Vũ Khúc hóa Khoa: Lĩnh vực tài chính ngân sách, thương mại, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản.

+ Sao Thái Dương hóa Kỵ: Lĩnh vực hành chính, quảng đại quần chúng, công việc về năng lượng, nhiên liệu, nhiệt độ, ánh sáng, lửa điện

Do đó, người sinh năm Giáp Thìn và Giáp Tuất có những sở trường và nhược điểm về công việc như sau:

+ Lĩnh vực hành chính, công việc có liên quan tới nhiệt độ, ánh sáng, năng lượng, nhiên liệu, lửa điện gây nhiều bất lợi, trở ngại đối với họ, sự nghiệp khó thăng, công danh chậm lụt.

+ Lĩnh vực tài chính ngân sách, thương mại, vận tải, thể thao, an ninh luật pháp, nghiên cứu khoa học, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản sẽ hứa hẹn nhiều triển vọng đối với họ, tương lai tiền đồ xán lạn, rộng mở.

 

Tuổi Ất Tỵ hợp nghề gì? Tuổi Ất hợi hợp nghền nào nhất?

 

 

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Hỏa. Ất Tị nạp âm là Phúc Đăng Hỏa. Ất Hợi nạp âm là Sơn Đầu Hỏa. Hệ thống các sao hóa diệu đối với can Ất như sau:

+ Sao Thiên Cơ hóa Lộc: Lĩnh vực tham mưu, trợ lý, công nghệ, tri thức, thảo mộc.

+ Sao Thiên Lương hóa Quyền: Chủ về cứu độ, che chở, chăm sóc, bảo vệ, y tế, bảo hiểm, nhân hậu, từ tâm, kéo dài tuổi thọ.

+ Sao Tử Vi hóa Khoa: Lĩnh vực hành chính, quản lý, lãnh đạo.

+ Sao Thái Âm hóa Kỵ: Chủ về bất động sản, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ.

Như vậy, người sinh năm Ất Tị, Ất Hợi có những sở trường và hạn chế trong quá trình lựa chọn công việc phù hợp như sau

+ Đối với lĩnh vực bất động sản, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ gây nhiều bất lợi đối với những người tham gia, khó có thể thành công lớn, gặp trắc trở, gian lao, vất vả mà thành quả.

+ Đối với các lĩnh vực y tế, bảo hiểm, giáo dục, hành chính, quản lý lãnh đạo, công nghệ, tham mưu, phụ tá, hoạt động nhân đạo, hoạt động cứu trợ sẽ mang lại nhiều vận may, giúp người tham gia thăng tiến, vinh hiển, tài lộc thịnh mãn.
 


Tuổi Bính Dần hợp nghề gì? Tuổi Bính Thân hợp nghề nào?

 

Bính Dần nạp âm là Lư Trung Hỏa. Bính Thân nạp âm là Sơn Hạ Hỏa. Hệ thống các sao hóa diệu đối với can Bính như sau:

+ Sao Thiên Đồng hóa Lộc: Chủ về giải trí, mang lại niềm vui, phúc đức, may mắn, thực phẩm, sức khỏe, trẻ nhỏ.

+ Sao Thiên Cơ hóa Quyền: Tham mưu, phụ tá, trợ lý, giúp đỡ, công nghệ, thảo Mộc.

+ Sao Văn Xương hóa Khoa: Ứng với lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công việc có liên quan tới sổ sách.

+ Sao Liêm Trinh hóa Kỵ: Chủ lĩnh vực luật pháp, an ninh, bảo vệ, công việc có liên quan tới lửa điện, nhiệt độ, năng lượng, ánh sáng, nhiên liệu

Bởi vậy, tuổi Bính Dần và tuổi Bính Thân có những sở trường, hạn chế trong hoạt động nghiệp vụ công việc như sau:

+ Người làm việc trong lĩnh vực luật pháp, an ninh, bảo vệ, công việc có liên quan tới năng lượng, nhiên liệu, lửa điện sẽ gặp nhiều bất lợi, sự nghiệp đình đốn, trì trệ, chậm thăng tiến, khó phát triển.

+ Người làm việc trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công việc có liên quan tới sổ sách, trợ lý, tham mưu, văn phòng, công việc liên quan tới thực phẩm, trẻ nhỏ, giải trí, mang lại niềm vui, hạnh phúc sẽ giúp nhiều người phát huy được sở trường của bản thân, thu được thành công to lớn, thăng tiến, vẻ vang.

 

Tuổi Đinh Mão hợp nghề gì? Tuổi Đinh Dậu hợp nghề nào?

 

 

Tuổi Đinh Mão ngũ hành nạp âm là Lư Trung Hỏa. Tuổi Đinh Dậu ngũ hành nạp âm là Sơn Hạ Hỏa. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Đinh như sau:

+ Sao Thái Âm hóa Lộc: Ứng với hoạt động công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ, kinh doanh bất động sản.

+ Sao Thiên Đồng hóa Quyền: Chủ về thực phẩm, giải trí, trẻ nhỏ, mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe.

+ Sao Thiên Cơ hóa Khoa: Ứng với lĩnh vực công nghệ tham mưu, phụ tá, công nghệ, dậy học, tâm linh, dự đoán.

+ Sao Cự Môn hóa Kỵ: Chủ về cãi vã, thị phi, tranh luận, bút chiến, hóa chất, độc hại, ô nhiễm.

Người sinh năm Đinh Mão, Đinh Dậu gặp thuận lợi và khó khăn đối với các lĩnh vực công việc như sau:

+ Những người làm việc có liên quan tới hóa chất, nước thải, ô nhiễm, độc hại, công việc thường phải tranh luận, bút chiến sẽ gặp nhiều bất lợi, sự nghiệp khó phát triển, trắc trở gian lao.

+ Những người làm công tác giáo dục, tham mưu, phụ tá, kinh doanh nhà đất, công nghệ, ẩm thực, xem bói, tâm linh đều dễ thăng tiến vẻ vang, thu được thành tựu lớn lao, thanh vân đắc lộ, thỏa chí tang bồng.

 

Tuổi Mậu Tý hợp nghê gì? Tuổi Mậu Ngọ hợp nghề nào?

 

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Hỏa. Mậu Tý nạp âm là Tích Lịch Hỏa. Mậu Ngọ nạp âm là Thiên Thượng Hỏa. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Mậu như sau:

+ Sao Tham Lang hóa Lộc: Chủ về giải trí, đầu cơ thương mại, nghệ thuật, công việc có liên quan tới tửu sắc, đào hoa, hưởng thụ.

+ Sao Thái Âm hóa Quyền: Ứng với công việc làm đêm, sản phẩm phục vụ phái nữ, kinh doanh nhà đất.

+ Sao Hữu Bật hóa Khoa: Chủ về hoạt động thể thao, võ nghiệp, phù tá giúp đỡ.

+ Sao Thiên Cơ hóa Kỵ: Ứng với hoạt động công nghệ, giáo dục, trí tuệ, ý tưởng...

Do đó, tuổi Mậu Ngọ, Mậu Tý gặp thuận lợi và khó khăn như sau trong công việc

+ Nhiều người gặp khó khăn, trở ngại nếu tham gia làm việc trong các ngành công nghệ, giáo dục, trợ lý, tham mưu, ý tưởng, tri thức, công việc có liên quan tới thảo mộc, máy móc.

+ Lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, thương mại dịch vụ, làm đẹp, kinh doanh nhà đất, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới bất động sản sẽ mở ra triển vọng phát triển đối với nhiều người, công danh thăng tiến vẻ vang, phát huy được sở trường, thế mạnh của cá nhân.

 

Tuổi Kỷ Sửu hợp nghề gì? Tuổi Kỷ Mùi hợp nghề nào?

 

Tuổi Kỷ Sửu nạp âm là Tích Lịch Hỏa. Tuổi Kỷ Mùi nạp âm là Thiên Thượng Hỏa. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Kỷ như sau:

+ Sao Vũ Khúc hóa Lộc: Chỉ lĩnh vực tài chính ngân sách, thương mại, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản.

+ Sao Tham Lang hóa Quyền: Ứng với hoạt động nghệ thuật, giải trí, tửu sắc, đào hoa, hưởng thụ.

+ Sao Thiên Lương hóa Khoa: Chủ về che chở, bảo vệ, đạo đức, cứu độ, giáo dục, y tế, bảo hiểm, hoạt động từ thiện, nhân đạo, tôn giáo.

+ Sao Văn Khúc hóa Kỵ: Ứng với lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, dự đoán tâm linh, y học cổ truyền, công việc có liên quan tới sổ sách.

Suy ra, người tuổi Kỷ Mùi, Kỷ Sửu gặp thuận lợi và khó khăn như sau trong công việc.

- Những hoạt động y học cổ truyền, dự đoán tâm linh (xem bói, tư vấn mệnh lý), thủ công mỹ nghệ là những mảng tối khiến nhiều người tuổi này gặp sa lầy, gian khó.

- Những người hoạt động trong lĩnh vực y tế, bảo hiểm, giáo dục, tài chính ngân sách, nghệ thuật, giải trí, thương mại sẽ thu được thành quả lớn, thăng tiến vẻ vang, lẫy lừng hiển đạt.

Mệnh hỏa kỵ nghề gì?

 

Bên cạnh việc quan tâm đến nghề hợp tuổi, người mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý tránh những công việc kỵ mệnh. Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim, do đó cần hạn chế tham gia các công việc có tính chất Kim. Dù có khả năng chế ngự, kiểm soát nhưng sự nhiệt huyết nóng nảy của bạn có thể khiến công việc không có cơ hội để phát triển như ý.

Những công việc có tính Kim mà người mệnh Hỏa rất kỵ bao gồm: cơ khí, sắt thép, buôn bán phụ tùng, kinh doanh máy móc, đồng hồ, kính mắt, kinh doanh trang sức, sản xuất phụ tùng hay vật liệu. Bên cạnh đó, dù là xu hướng nghề nghiệp nhưng quý bạn mệnh Hỏa cần cẩn trọng khi làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, quân sự, kiến trúc. Bởi tính chất công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, bình tĩnh, tỉnh táo, không phù hợp với sự nóng nảy của người mệnh Hỏa.

 

Lưu ý cho người mệnh Hỏa chọn nghề hợp mệnh

 

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Trong đó bao gồm năng lực, sự phù hợp trong công việc và cả những may mắn trên con đường phát triển bản thân. Nếu như kỹ năng có thể trau dồi, công việc có thể lựa chọn thì yếu tố may mắn cũng rất dễ chủ động được. Bằng cách ứng dụng màu sắc hợp mệnh, số hợp tuổi hay chọn màu sắc, phương hướng tốt nhất cho bản thân, bạn sẽ tạo được nguồn năng lượng tích cực về mặt phong thủy, từ đó dễ dàng chào đón may mắn, tài lộc và cơ hội tốt lành đến với mình.

 

Hy vọng với những thông tin trên, quý bạn mệnh Hỏa hợp nghề gì? Mệnh Hỏa nên làm nghề gì có thể dễ dàng xác định được đâu là nghề phù hợp nhất. Chúc bạn luôn thành công và vui vẻ mỗi ngày với công việc của mình.

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói