Mệnh Thổ hợp nghề gì nhất? Người mệnh Thổ kỵ nghề gì?

Thứ 2, 12/2/2024 - 9:43

Công việc chính là miếng cần câu cơm của mỗi người. Theo phong thủy, nếu lựa chọn được một công việc tương hòa với bản mệnh đồng nghĩa với việc chủ mệnh sẽ luôn nhận được nhiều tài lộc, may mắn, tiền tài tự nhiên ùn ùn kéo tới. Vậy mệnh Thổ hợp nghề gì, mệnh Thổ kỵ nghề gì - không nên làm nghề gì? Câu trả lời sẽ được nằm trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Tổng quan về người mệnh Thổ hợp nghề gì?

 

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

 


Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

TUổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968, 2018

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

 

Ưu điểm trong tính cách của người mệnh Thổ

 

Ngũ hành Thổ thiên về sự ươm mầm rồi dần dần phát triển. Người mệnh Thổ bản tính hiền lành, tốt bụng, họ sống chân thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ coi trọng gia đình và các mối quan hệ bạn bè. Chủ mệnh Thổ rất chăm chỉ và sống thực tế, là người đáng tin cậy bởi họ luôn trung thực và dễ đồng cảm với người xung quanh.

 

Người mệnh Thổ đôi khi trong công việc sẽ bị chê là chậm chạp nhưng họ vẫn không quan tâm mà luôn làm theo cách riêng của mình để có kết quả tốt nhất. Họ luôn ý thức được sự mạnh mẽ của tính công bằng, quan điểm sai trái. Sâu thẳm bên trong chủ mệnh Thổ là sự kiên định và vững vàng. Chính vì điều này mà họ có sức mạnh nội tâm rất to lớn.

 

Nhược điểm của người mệnh Thổ

 

Người mệnh Thổ có một nhược điểm trong tính cách đó là họ luôn lo lắng vẩn vơ, thậm chí là thái quá dẫn tới việc làm gì cũng thận trọng, hay suy nghĩ, đa sầu đa cảm nên rất dễ dẫn tới tình trạng chán nản, mất phương hướng.

 

Tại sao phải chọn nghề hợp mệnh Thổ?

 

Mỗi người sẽ mang một tính cách và niềm tham vọng khác nhau. Và chỉ khi họ lựa chọn được một công việc phù hợp với năng lực, với sở thích và đặc biệt với nhu cầu xã hội thì người mệnh Thổ mới có thể phát huy được hết ưu điểm, thế mạnh có sẵn của bản thân. Từ đó công việc được phát triển nhanh chóng mà ít gặp trở ngại, khó khăn.

 

Tuy nhiên trong thực tế thì mọi việc không dễ dàng như chúng ta muốn. Không phải ai cũng có thể may mắn tìm chính xác công việc mình thích và hợp với mình để có thể dành trọn thời gian cũng như tâm trí vào làm việc.

 

Lựa chọn nghề nghiệp hợp bản mệnh Thổ sẽ giúp chủ mệnh có được nhiều may mắn, tài lộc trong công việc, có nhiều cơ hội phát triển tài năng của bản thân, nâng cao địa vị, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.
 

Tra cứu Tử vi 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Người mệnh Thổ hợp nghề gì?

Tuổi Mậu Thân hợp nghề gì?

Hai tuổi này đều thuộc mệnh thổ. Mậu Dần nạp âm là Thành Đầu Thổ. Mậu Thân nạp âm là Đại Dịch Thổ. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Mậu như sau

+ Sao Tham Lang hóa Lộc: Chủ về lĩnh vực thương mại, giải trí, nghệ thuật, chăm sóc sắc đẹp

+ Sao Thái Âm hóa Quyền: Ứng với lĩnh vực nhà đất, công việc làm đêm, sản phẩm phục vụ nữ giới

+ Sao Hữu Bật hóa Khoa: Chủ về hoạt động thể thao, trợ giúp, võ nghiệp

+ Sao Thiên Cơ hóa Kỵ: Sao này có ý nghĩa công nghệ, máy móc, tham mưu, ý tưởng, tri thức, trí tuệ

Người sinh năm Mậu Dần, Mậu Thân có cơ duyên với các lĩnh vực nghề nghiệp như sau

+ Nhiều người gặp bất lợi khi tham gia các hoạt động công việc về máy móc, xe cộ, công nghệ, trợ lý, tham mưu, phò tá, ý tưởng, trí tuệ

+ Nhiều người gặp vận may, thăng tiến công danh, thịnh vượng sung túc khi hoạt động trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, giải trí, thương mại, kinh doanh nhà đất, công việc làm đêm, chăm sóc sắc đẹp, công việc có liên quan tới phụ nữ

 


Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì? tuổi Kỷ Dậu hợp với nghề gì nhất?

Tuổi Kỷ Mão nạp âm là Thành Đầu Thổ. Tuổi Kỷ Dậu nạp âm là Đại Dịch Thổ. Hệ thống các sao hóa diệu đối với can Kỷ như sau:

+ Sao Vũ Khúc hóa Lộc: Lĩnh vực tài chính ngân sách, kinh tế, kim loại, mỏ khoáng sản

+ Sao Tham Lang hóa Quyền: Giải trí, nghệ thuật, chăm sóc sắc đẹp, kinh doanh thương mại

+ Sao Thiên Lương hóa Khoa: Cứu độ, che chở, nhân từ, y tế, bảo hiểm, giáo dục, tôn giáo, công tác từ thiện

+ Sao Văn Khúc hóa Kỵ: Thủ công mỹ nghệ, Phong Thủy, mệnh lý, tướng số, y học cổ truyền

Người sinh năm Kỷ Mão và Kỷ Dậu có những thế mạnh và bất cập như sau:

+ Lĩnh vực công việc ít người quan tâm như y học cổ truyền, thủ công mỹ nghệ, tư vấn Phong Thủy, mệnh lý, tâm linh là mảng tối khiến cho nhiều người tuổi này gặp khó khăn, trở ngại, công danh chậm lụt, sự nghiệp trì trệ

+ Lĩnh vực công việc y tế, bảo hiểm, giáo dục, công tác xã hội, từ thiện, tài chính ngân sách, thương mại kinh doanh, giải trí, nghệ thuật sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp nhiều người thăng tiến công danh, vẻ vang hiển đạt

Tuổi Canh Ngọ hợp nghề gì? Tuổi Canh Tý hợp với nghề nào nhất?

Tuổi Canh Ngọ nạp âm là Lộ Bàng Thổ. Tuổi Canh Tý nạp âm là Bích Thượng Thổ. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Canh như sau:

+ Sao Thái Dương hóa Lộc: Ứng với sự nghiệp hành chính, quang minh quảng đại

+ Sao Vũ Khúc hóa Quyền: Lĩnh vực tài chính ngân sách, kinh tế, kim loại, khoáng sản

+ Sao Thái Âm hóa Khoa: Chủ về công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ, kinh doanh nhà đất

+ Sao Thiên Đồng hóa Kỵ: Tượng của trẻ nhỏ, thực phẩm, giải trí

Tuổi Canh Tý và Canh Ngọ sẽ gặp thuận lợi và bất lợi trong quá trình lựa chọn công việc như sau

+ Lĩnh vực công việc giải trí, thực phẩm, công việc có liên quan tới trẻ nhỏ sẽ khiến nhiều người gặp vất vả, gian lao, thành quả công việc thấp.

+ Lĩnh vực công việc hành chính, tài chính ngân sách, kinh doanh nhà đất, công việc làm đêm, sản phẩm phục vụ nữ giới sẽ tạo điều kiện giúp nhiều người phát triển sự nghiệp, gây dựng thịnh thế hoàng kim, danh cao lộc trọng.

Tuổi Tân Mùi hợp nghề gì? Tuổi Tân Sửu hợp với nghề gì?

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thổ. Tuổi Tân Sửu nạp âm là Bích Thượng Thổ. Tuổi Tân Mùi nạp âm là Lộ Bàng Thổ. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Tân như sau:

+ Sao Cự Môn hóa Lộc: Chủ ngôn ngữ, tư vấn, ngoại ngữ, biện luận, có khẩu tài, giỏi văn chướng

+ Sao Thái Dương hóa Quyền: Ứng với sự nghiệp hành chính, phục vụ cộng đồng

+ Sao Văn Khúc hóa Khoa: Tượng của lĩnh vực ít người quan tâm như y học cổ truyền, dự đoán tâm linh, thủ công mỹ nghệ

+ Sao Văn Xương hóa Kỵ: Diễn tả các hoạt động văn hóa, giáo dục, công việc có liên quan tới sổ sách, hóa đơn, chứng từ

Thế mạnh và bất cập trong hoạt động nghề nghiệp đối với tuổi Tân Sửu, Tân Mùi như sau:

+ Nhiều người gặp bất lợi, khó khăn trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công việc có liên quan tới sổ sách, giấy tờ. Họ bị nhầm lẫn, hao tốn tổn thất, sự nghiệp đình đốn, trắc trở gian lao

+ Nhiều người gặp thuận lợi, thăng tiến vẻ vang khi đi theo những con đường sự nghiệp hành chính, tư vấn quảng cáo, du lịch, dịch thuật, luật pháp, y học cổ truyền, tư vấn Phong Thủy, tướng số, tâm linh, thủ công mỹ nghệ. Tương lai tiền đồ của họ xán lạn vô cùng, hứa hẹn thành quả lớn lao, thịnh vượng

 

Người mệnh Thổ không nên làm nghề gì, mệnh Thổ kỵ nghề gì?

 

Cũng dựa theo quy luật tương khắc trong ngũ hành ta khó Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy những công việc thuộc ngũ hành Mộc và ngũ hành Thủy sẽ khiến cho quý bạn mệnh Thổ gặp nhiều điều xui xẻo, làm ăn bị tiểu nhân quấy nhiễu, dễ gặp rủi ro, tai nạn, dễ bị người đời chèn ép,... Chính vì vậy chủ mệnh cần tránh làm những công việc sau: Làm thủy thủ, nuôi trồng hải sản, lái tàu thuyền, công việc kiếm cơm bằng thủy sinh hay hải dương học, kỹ sư nông nghiệp, trồng rừng, buôn bán đồ gỗ hoặc làm đồ mộc. 

 

Tuy nhiên, nếu phân tích một cách chi tiết hơn thì những người thuộc Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ sẽ không bị ảnh hưởng bởi công việc thuộc ngũ hành Mộc. 

 

Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim ( sinh xuất) nên làm những công việc thuộc ngũ hành Kim cũng sẽ không tốt cho người mệnh Thổ bởi nó sẽ làm mất năng lượng, trí tuệ của người này. Do vậy những ngành nghề như: kinh doanh vật liệu, kim khí, khai thác lâm sản, tài chính hay chứng khoán cũng không phải là lựa chọn tốt cho chủ mệnh Thổ.

 

Với những gợi ý trên đây của chúng tôi chắc hẳn quý bạn đã biết được mệnh Thổ hợp nghề gì. Chúc các bạn sẽ luôn có sự lựa chọn tốt cho bản thân mình để phát huy tối đa khả năng của bản thân và gặt hái được nhiều thành công nhất.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói