Mệnh Mộc sinh năm nào? Xem phong thủy người mệnh Mộc #Chi tiết

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:15

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống, cây xanh trên trái đất. Thông qua phong thủy người có bản mệnh là Mộc, chúng ta có thể hiểu được đặc điểm tính cách, tiên đoán được sự nghiệp cũng như các yếu tố tác động đến người mệnh Mộc.

 

 

I. Tổng quan về mệnh Mộc

 

1. Mệnh Mộc là gì?
 

Mộc là một trong 5 hành trong ngũ hành. Mộc là biểu tượng cho sự sống mãnh liệt, sự đâm chồi nảy lộc của thiên nhiên hoa lá. Mộc còn có khả năng che chở cho muôn loài, mang lại mầm sống cho vũ trụ. Trên trái đất này, từ cỏ dại ven đường cho đến đại thụ trong rừng già đều là Mộc. Do đó nói đến hành Mộc, người ta nghĩ ngay đến sự cứng rắn, bền bỉ và thích nghi tốt trong mọi điều kiện khó khăn.
 

2. Nạp âm mệnh Mộc?
 

Giống như các hành mệnh khác, Mộc cũng có nạp âm riêng dựa trên năm sinh. Mỗi nạp âm khác nhau có một tính cách và cuộc sống khác nhau.
 

 • Đại Lâm Mộc (1928, 1988, 1929, 1989): Người thuộc nạp âm này rất thông minh. Họ biết nắm bắt thời cơ để phát triển vì vậy họ có một cuộc sống đạt được nhiều thành tựu vẻ vang. 
   

 • Dương Liễu Mộc (1942, 2002, 1943, 2003): những tuổi thuộc nạp âm này tính tình thân thiện và tốt bụng, họ rất nhạy bén và linh động trong mọi công việc.
   

 • Tùng Bách Mộc (1950, 2010, 1951, 2011): Đây là nạp âm tốt nhất, người thuộc nạp âm này sẽ có một cuộc sống rất êm ấm, gặt hái được nhiều thành công.
   

 • Địa Mộc Bình (1958, 2018, 1959, 2019): những năm sinh thuộc nạp âm này luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống, họ luôn tìm phương án để giải quyết mọi vấn đề khi gặp khó khăn, không bao giờ từ bỏ.
   

 • Tang Đố Mộc (1972, 2032, 1973, 2033): Những người thuộc nạp âm hành Mộc này thường khá nhút nhát và bị động. Họ luôn cậy nhờ vào sự giúp đỡ của những người xung quanh khi làm một việc gì đó. 
   

 • Thạch Lựu Mộc (1980, 2040, 1981, 2041): Người mệnh này thường không nhạy bén, không biết nắm bắt cơ hội nên dễ bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
   

Chủ đề dành riêng cho người mệnh Mộc
 

#3 Bước chọn sim hợp mệnh Mộc - Xem sim phong thủy hợp mệnh Mộc
 

Cách chọn Sim TỨ QUÝ hợp mệnh MỘC chính xác nhất
 

Khám Phá #6 cách tính đuôi số điện thoại hợp mệnh Mộc MIỄN PHÍ
 

'Tiền vào như nước' nhờ chọn sim số đẹp hợp mệnh MỘC chuẩn 99,99%


II. Những người mệnh mộc sinh năm nào? 

 

Mạng Mộc gồm các tuổi:

 

NĂM SINH MỆNH MỘC

TÍNH CHẤT MỘC

XEM TỬ VI NĂM 2024

1942, 2002 - Nhâm Ngọ

Tùng Bách Mộc

TỬ VI 2024 NHÂM NGỌ

1959, 2019 - Kỷ Hợi

Tang Đố Mộc

TỬ VI 2024 KỶ HỢI

1988, 1928 - Mậu Thìn

Dương Liễu Mộc

TỬ VI 2024 MẬU THÌN

1943, 2003 - Quý Mùi

Tùng Bách Mộc

TỬ VI 2024 QUÝ MÙI

1972, 2032 - Nhâm Tý

Thạch Lưu Mộc

TỬ VI 2024 NHÂM TÝ

1989, 1929 - Kỷ Tỵ

Dương Liễu Mộc

TỬ VI 2024 KỶ TỴ

1950, 2010 - Canh Dần

Bình Địa Mộc

TỬ VI 2024 CANH DẦN

1973, 2033 - Quý Sửu

Thạch Lưu Mộc

TỬ VI 2024 QUÝ SỬU

1951, 2011 - Tân Mão

Bình Địa Mộc

TỬ VI 2024 TÂN MÃO

1980, 2040 - Canh Thân

Thạch Lưu Mộc

TỬ VI 2024 CANH THÂN

1958, 2018 - Mậu Tuất

Tang Đố Mộc

TỬ VI 2024 MẬU TUẤT

1981, 2041 - Tân Dậu

Thạch Lưu Mộc

TỬ VI 2024 TÂN DẬU

 

III. Tử vi cho người bản mệnh Mộc chi tiết

 

1. Vẻ ngoài người mệnh mộc 

 

Người có bản mệnh là Mộc có phong thái của kẻ giàu sang, quyền cao chức trọng. Đàn ông rất lịch sự, nhã nhặn và dũng cảm. Nữ giới thì khá mạnh mẽ và cọc tính. Thông thường những người thuộc Mộc có ngoài hình sáng sủa, làn da đẹp, gương mặt thanh tú. 
 

2. Tính cách người mệnh mộc 

 

Người mang mệnh là Mộc thường có tính cách rất mềm dẻo, trong nhu có cương. Nhìn chung người mệnh Mộc mạnh mẽ, chính trực và cương nghị. Họ có lối tư duy mạch lạc, nhạy bén trong mọi việc và cực kỳ nhạy cảm. 
 

2.1. Người mạng mộc có những ưu điểm gì? 

 

Người mang trong mình ngũ hành là Mộc có tính cách khá trầm ổn, thông minh và đáng tin cậy. Họ cũng năng động, giàu nghị lực và rất có trách nhiệm. Họ rất nghiêm túc, hào sảng và giỏi ngoại giao. Đặc biệt những người mệnh mộc rất có chí, luôn biết vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên đôi khi họ hơi liều lĩnh và thiếu kiên nhẫn, chính những thói quen xấu này sẽ khiến họ dễ mắc sai lầm.
 

2.2. Nhược điểm của người mệnh Mộc 

 

Người có bản mệnh là Mộc có nhược điểm lớn đó là tính tình bốc đồng hay thay đổi, trước sau bất nhất. Đôi khi họ thích một cuộc sống an yên, đôi khi họ thích đối mặt với thử thách. Tính cách người này thường mong cầu những thứ vượt quá kế hoạch và khả năng của bản thân đã dự kiến. Một điểm xấu nữa đó là hay bảo thủ, hay chống đối nên không được lòng mọi người xung quanh.
 

3. Luận công danh sự nghiệp của người mệnh Mộc

 

Dựa vào tính cách mà sự nghiệp của người mạng mệnh là  Mộc được chia thành hai hướng. Những người khiêm tốn, thật thà và điềm đạm thì thường được nhiều người giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc. Những người tính tình kiêu ngạo, thiếu chí tiến thủ, dễ gặp xui xẻo, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.
 

Người mệnh Mộc tràn đầy năng lượng, họ giỏi chịu đựng, rất kiên nhẫn và chỉ số thông minh cao nên phù hợp với công việc áp lực cao. Họ sẽ phát huy được năng lực của bản thân mình nếu chọn các công việc như: Giáo viên, luật sư, thông dịch viên, nhân viên bán hàng,... 
 

[☯ TRỌN BỘ] TỬ VI NĂM 2024 MỚI NHẤT!

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

4. Tình duyên của người mệnh mộc tốt không?

 

Người mang bản mệnh là Mộc khá lận đận trong chuyện tình duyên bởi tính cách không ổn định. Tuy nhiên nếu người mệnh này gặp gỡ và tìm hiểu với người mệnh Thủy (Theo ngũ hành Thủy sinh Mộc) thì tình yêu/hôn nhân cũng sẽ thuận lợi hơn. 
 

4.1. Xem tình duyên của nam mạng Mộc

 

Nam mạng thuộc hành là Mộc khá mạnh mẽ, tính tình phóng khoáng và nếu theo đuổi đến cùng thì sẽ dành được tình cảm của đối phương. Và theo ngũ hành tương sinh thì nữ mệnh Thủy sẽ tương sinh với nam mệnh này. Do vậy nếu nam giới thuộc ngũ hành là Mộc mà yêu hoặc kết hôn với nữ mạng Thủy thì chuyện tình duyên sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi 
 

4.2. Đường tình cảm của nữ mệnh Mộc

 

Đối với nữ mạng Mộc tính cách khá bất ổn nên khó lấy chồng, hôn nhân không được suôn sẻ. Để bình ổn và có một cuộc hôn nhân êm đềm, bản mệnh nên lấy người mệnh Thuỷ. 
 

5. Xem vận trình sức khỏe của người thuộc Mộc

 

Người mạng mệnh là Mộc thường phải đối mặt với các bệnh liên quan đến gan mật và da liễu như vàng da, mẩn ngứa, viêm gan, viêm túi mật. Bên cạnh đó, những người sinh thuộc những năm mệnh mộc thì thường sức khỏe kém, dễ bị băng huyết. Để nâng cao sức khỏe, bản mệnh nên xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.
 

IV. Mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

 

1. Mệnh mộc hợp mệnh gì? 

 

Theo trong vòng tròn ngũ hành: Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ.
 

Như vậy những tuổi mạng mộc sẽ hợp với những người những người mạng mệnh là Mộc và những người thuộc mệnh Thủy. Tốt nhất vẫn là người mệnh Thuỷ vì người mệnh Thuỷ sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc, thúc đẩy Mộc phát triển. 
 


2. Mệnh Mộc kỵ mệnh gì? 

 

Ngược lại, quan hệ tương khắc – tức là đe dọa sự tồn tại của nhau, triệt tiêu lẫn nhau, cụ thể là: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy. Như vậy, có thể thấy người mang mệnh là Mộc khắc với người mệnh Kim và mệnh Thổ.
 

 

Xem thêm chủ đề khác tại:

 

Đặc điểm người thuộc mệnh Kim 

Đặc điểm người thuộc mệnh Thủy 

Đặc điểm người thuộc mệnh Hỏa 

Đặc điểm người thuộc mệnh Thổ 

 

V. Những tuổi mạng mộc hợp màu gì?

 

1. Mênh Mộc hợp màu gì?

 

Nếu bạn không biết đâu là màu sắc hợp với người bản mệnh là Mộc thì có thể tham khảo qua những thông tin dưới đây. 
 

 • Màu đen: Màu đen rất hợp với người mệnh Mộc. Mang đến sự huyền bí, quyền lực và  trang trọng 
   

 • Màu xanh da trời: Màu này rất hợp với những người bản mệnh là Mộc, vì Thủy sinh Mộc. Màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho bản mệnh.  
   

Màu xanh lá cây: Mộ - Mộc tương hỗ, màu xanh của hành Mộc sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy bản mệnh ngày càng phát triển.

Tham khảo những thông tin hấp dẫn khác về màu hợp mệnh cho các tuổi mệnh Mộc: 

 

NĂM SINH MỆNH MỘC

TÍNH CHẤT MỘC

XEM MÀU HỢP TUỔI

1942, 2002 - Nhâm Ngọ

Tùng Bách Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu gì

1959, 2019 - Kỷ Hợi

Tang Đố Mộc

Tuổi Kỷ Hợi hợp với màu gì

1988, 1928 - Mậu Thìn

Dương Liễu Mộc

Tuổi Mậu Thìn hợp với màu gì

1943, 2003 - Quý Mùi

Tùng Bách Mộc

Tuổi Quý Mùi hợp với màu gì

1972, 2032 - Nhâm Tý

Thạch Lưu Mộc

Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì

1989, 1929 - Kỷ Tỵ

Dương Liễu Mộc

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì

1950, 2010 - Canh Dần

Bình Địa Mộc

Tuổi Canh Dần hợp với màu gì

1973, 2033 - Quý Sửu

Thạch Lưu Mộc

Tuổi Quý Sửu hợp với màu gì

1951, 2011 - Tân Mão

Bình Địa Mộc

Tuổi Tân Mão hợp với màu gì

1980, 2040 - Canh Thân

Thạch Lưu Mộc

Tuổi Canh Thân hợp với màu gì

1958, 2018 - Mậu Tuất

Tang Đố Mộc

Tuổi Mậu Tuất hợp với màu gì

1981, 2041 - Tân Dậu

Thạch Lưu Mộc

Tuổi Tân Dậu hợp với màu gì

 


2.  Mệnh Mộc kỵ màu gì? 

 

Người mang mệnh là Mộc nên tránh chọn những màu kỵ với bản mệnh. Cụ thể đó là các màu thuộc mệnh Kim và Thổ. Những người mạngMộc nên tránh sử dụng các màu vàng ánh kim, trắng, xám, ghi (thuộc mệnh Kim) và màu nâu đất, đà, vàng đất(thuộc mệnh Thổ) vì những màu này sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho người có mệnh là Mộc.
 

VI. Phong thủy cho người mệnh Mộc

 

1.  Mệnh Mộc hợp số nào?

 

Mộc tương sinh với Thủy, mệnh Hỏa, Mộc khắc với mệnh Thổ và Kim. Vì vậy, những tuổi thuộc ngũ hành mộc nên chọn những con số may mắn là 0, 1, 3, và 9 để mang đến may mắn đến và thành công cho bản thân. Ngược lại hành Mộc nên tránh dùng các con số 2, 5, 6, 7 và 8, những con số này có thể mang đến nhiều điều không may. 
 

2. Mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

 

Chọn hướng mua nhà có ý nghĩa rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài vận và cuộc sống về sau của gia chủ. 
 

 • Hướng Bắc: Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, hướng Bắc là hướng tượng trưng cho mệnh Thủy. Đây là hướng tốt nhất cho các tuổi thuộc Mộc về mọi phương diện gia đạo, tài lộc  đến sức khỏe. 
   

 • Hướng Đông: Đây là hướng đại diện cho hành Mộc. Tuy nhiên, nó sẽ không tốt như hướng Bắc nhưng hướng này cũng khá phù hợp, giúp gia chủ có một cuộc sống an yên. 
   

3. Cây phong thủy hợp các tuổi mạng mộc

 

Để thu hút tài vận và những điều may mắn, người mang mệnh là Mộc có thể chọn cây phong thuỷ để bố trí trong không gian sống và làm việc. Dưới đây là một số loại cây phong thuỷ bạn có thể tham khảo:
 

 • Cây cỏ đồng tiền: Loại cây này giúp gia chủ mệnh Mộc xua tan những điều xui xẻo trong cuộc sống, mang lại may mắn, tiền tài, giúp gia chủ luôn minh mẫn, tránh bị người khác làm hại. 
   

 • Cây trầu bà: Cây này là biểu tượng của sự thành đạt, bình an, tài lộc, giúp gia chủ tiến hành mọi việc dễ dàng và hanh thông.
   

 • Cau cảnh: Trong phong thủy hành Mộc, cau cảnh là loại cây có tác dụng trừ tà khí, khai thông vượng khí, mang lại tài lộc cho gia chủ. 
   

 • Cây kim ngân: Loại câu này tượng trưng cho sự kiên cường và ý chí trong cuộc sống, giúp gia chủ luôn sáng suốt, gặt hái thành công. 
   

 • Những người sinh vào năm mộc có thể lựa chọn một số loại cây thuộc mệnh Thủy sinh để trồng như: Cây Thường xuân, Phát tài, Cây Ngọc ngân, Cây Nhất Mạt Hương.

 

Ngoài ra có thể xem chi tiết cách chọn cây hợp mạng Mộc tại: Mệnh Mộc hợp cây gì?

4. Mệnh Mộc hợp xe màu gì? 

 

Nếu bạn muốn chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh Mộc thì nên tham khảo các màu sau: 
 

 • Màu xanh nước biển: Đây là màu tương sinh của mệnh Mộc (thuộc hành Thủy), mang lại nhiều điều may mắn và bình an cho gia chủ khi lưu thông phương tiện. 
   

 • Ngoài ra những tuổi này nên đi xe màu đen hoặc xanh đen: Đây là màu đại diện cho hành Thủy - vì mệnh Thuỷ tương sinh với  Mộc nên rất tốt khi chọn xe màu này. 
   

 • Không nên chọn màu vàng hoặc trắng: Những màu này sẽ khiến tài vận của  chủ nhân trở nên sa sút, bản thân chiếc xe cũng ít bị hỏng hóc và lỗi vặt.

 

Tuy nhiên để tăng thêm phần may mắn, quý bạn mệnh Mộc nên chọn ngày để mua xe mời quý bạn xem thêm ở đây:  xem ngày mua xe

 

5. Những người mệnh mộc hợp nuôi cá gì?

 

Bên cạnh trồng cây, nuôi cá phong thuỷ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Các loại cá  nên  chọn cho gia chủ mang bản mệnh là Mộc là: 
 

 • Cá đuôi xanh: Đây là loài cá nổi bật với màu xanh của mình, quanh thân có những vệt đen dài đẹp mắt. Cá đuôi xanh là một loài cá khá phổ biến, đặc biệt hợp người mệnh có bản mệnh là  Mộc. 
   

 • Cá Molly đen: Đây là một loài cá khá dễ nuôi, dễ chăm sóc, người mạng mộc có thể nuôi kết hợp với nhiều loài cá khác. Loài cá này có tuổi thọ cao, ý nghĩa phong thuỷ tốt, mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.
   

 • Cá Betta: Loại cá này có màu xanh rất đẹp nên rất hợp với hành Mộc giúp mang lại may mắn và tài lộc. Loại cá này khá hung dữ do đó không nên nuôi chung các loại cá khác. 
   

 •  Cá cánh buồm: Loại cá này có một số màu nhưng gia chủ mệnh Mộc phải chọn màu xanh lục. Đây là loài cá  dễ nuôi hiền lành sống thành đàn có thể nuôi chung với nhiều loài cá khác. 
   

 •  Cá sọc dưa: Loài cá này cách nuôi không quá phức tạp, sống lâu, phù hợp với gia chủ, mang lại may mắn.
   

6. Người mệnh mộc xăm hình gì?

 

Vì Thủy tương sinh với Mộc nên chủ thể có thể xăm các hình ảnh đó là: Đại dương, cá mập, biển cả, thuyền buồm, sóng biển, mây gió,... Và vì Mộc hợp với Mộc nên nam nữ mệnh mộc  có thể xăm hình cây lá,các loại hoa, tùng, trúc, mai,... đều rất phù hợp.
 

Vì Kim khắc Mộc do vậy người có bản mệnh là Mộc  không nên chọn những hình xăm như kiếm, mỏ neo, người sắt,….
 

7. Các mệnh mộc hợp đá phong thủy gì? 

 

Đá phong thuỷ là một trong những loại trang sức được nhiều người lựa chọn để cầu may mắn. Người mệnh Mộc nên chọn những màu sắc đá sau đây: 
 

 • Màu xanh biển: Màu xanh biển sẽ giúp điều hòa tính cách và cảm xúc, giúp gắn kết các mối quan hệ trong xã hội và mang lại may mắn.
   

 • Màu đen: Các viên đá có màu đen có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những kẻ xấu, những người đang tìm cách làm hại bạn.
   

 • Màu xanh lá: Các viên đá có màu xanh lá tạo cảm xúc yêu đời, truyền năng lượng tích cực, giúp gia chủ tuổi mạng mộc luôn căng tràn nhựa sống và ý chí vươn lên trong cuộc sống.
   

 • Vàng nâu: Đá màu này sẽ giúp tăng sự tự tin cho chủ nhân. Bên cạnh đó nó còn khiến não bộ hoạt động nhanh nhẹn, nâng cao năng lực giải quyết vấn đề.
   

Qua những chia sẻ về tử vi người mệnh Mộc, hy vọng rằng các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình cũng như các thông tin liên quan đến tính cách, sự nghiệp hay gia đạo. Nếu là người mệnh Mộc, bạn cũng có thể áp dụng quy tắc  tương sinh tương khắc được chuyên gia phong thuỷ  đã nêu ở trên để chọn áp dụng nhé!

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói