Đặc điểm của người thuộc mệnh Mộc trên các phương diện

 

Trong thuyết âm dương ngũ hành trong đó có Kim, Môc, Thủy, Hỏa Thổ. Những người thuộc mệnh Mộc sẽ tượng trưng cho cây cối, sự sống của con người, loài vật. “Mộc” được phát triển, sinh sôi từ những cơn mưa, nguồn nước mà tạo hóa đã mạng lại để có thể duy trì thực vật trên hành tinh này. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng Mộc được sinh và nuôi dưỡng từ Thủy. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải mã những điều thú vị mà có thể bạn chưa được biết về người mệnh Mộc. Quý bạn cùng theo dõi bài viết sau.

 

Đặc điểm của người thuộc mệnh Mộc (hành Mộc)

 

Hành Mộc chỉ về mùa Xuân và sự sống. Để giúp cho gia chủ có nhiều năng lượng tốt cũng như tránh được những năng lượng ồ ạt từ bên ngoài đưa vào thì những đồ vật thuộc hành Mộc giúp sẽ giúp giảm bớt luồng khí trực tiếp vào nhà và giúp điều hòa, phân tán đi khắp nơi. Vì vậy sử dụng những đồ nội thất thuộc hành mộc và cụ thể là đồ gỗ sẽ giúp điều hòa và ngăn chặn các góc nhọn chiếu thẳng vào cơ thể mà chúng ta có thể không biết được. Khi có những đồ thuộc hành Mộc trong nhà sẽ làm căn phòng trở nên ấm áp hơn (Mộc dưỡng Hỏa).

 

 

1. Tính cách của người mệnh Mộc

 

Những tính cách đặc trưng có thể nói tới của người mệnh Mộc là sự tư duy logic, đầu óc nhạy bén và có những quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Tuy nhiên đấy có thể là ưu cũng như nhược điểm của những người mệnh Mộc. Những quyết định nhanh chóng thường xảy ra những sự cố, hậu quả không lường trước. Sự đối lập và luôn biết phản biện khi gặp một vấn đề cũng là những cá tính đặc trưng mà những người mệnh Mộc sở hữu. Tuy nhiên cũng vì những điều đó mà họ không được cảm tình của đồng nghiệp hay lãnh đạo. Để khắc phục những đặc điểm trên thì việc giảm cái tôi của bản thân, cũng như sống chậm lại sẽ giúp người mệnh Mộc có cuộc sống cân bằng và hạnh phúc

 

2. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

 

Mệnh Kim gồm các tuổi:

1942, 2002 - Nhâm Ngọ

1959, 2019 - Kỷ Hợi

1988, 1928 - Mậu Thìn

1943, 2003 - Quý Mùi

1972, 2032 - Nhâm Tý

1989, 1929 - Kỷ Tỵ

1950, 2010 - Canh Dần

1973, 2033 - Quý Sửu

1951, 2011 - Tân Mão

1980, 2040 - Canh Thân

1958, 2018 - Mậu Tuất

1981, 2041 - Tân Dậu

 

 

3. Mệnh Mộc hợp với mệnh nào và xung khắc với mệnh nào?

 

3.1. Mệnh hợp với Mệnh Mộc:

- Tương sinh thì hợp: Mệnh Mộc được sinh và nuôi dưỡng từ ra bởi Thủy (Thủy sinh Mộc)

3.2. Mệnh xung khắc với mệnh Mộc:

- Tương khắc với mệnh Mộc là mệnh Kim. (Kim Khắc Mộc).

 

 

Xem thêm chủ đề khác tại:

 

Đặc điểm người thuộc mệnh Kim  Đặc điểm người thuộc mệnh Thủy 
Đặc điểm người thuộc mệnh Hỏa  Đặc điểm người thuộc mệnh Thổ 

 

4. Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

 

- Màu tương sinh: Bạn là người mệnh Mộc sử dụng màu đen, xanh đại dương, da trời có thể tương sinh với bản mệnh của quý bạn. ( Mộc sinh Hỏa ).

- Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Mộc thì tốt nhất là nên tránh những màu như trắng, xám ghi vì những màu này ứng với hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

Màu hợp với mệnh Mộc hợp nhất là màu đen, xanh dương. Tuy nhiên để xem mệnh Mộc mua xe màu gì hay ngày tốt mua xe hợp người mệnh Mộc thì mời quý bạn xem thêm ở đây:  xem ngày mua xe

 

Những thông tin hấp dẫn về cho người mệnh Mộc:

 

- Tử vi tuổi Tân Dậu năm 2018

- Tử vi tuổi Canh Thân năm 2018

- Tử vi tuổi Quý Sửu năm 2018

- Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2018

- Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2018

 

Tóm lại, Trên đây là bài viết " đặc điểm người thuộc mệnh Mộc", bài viết này giúp quý bạn trả lời được các câu hỏi: Mệnh Mộc hợp màu xe gì hay mệnh Mộc mua xe màu gì, Màu hợp mệnh Mộc hợp nhất, người mệnh Mộc hợp màu gì, mệnh Mộc hợp sơn màu nào.

 

Bên cạnh đó, PHONG THỦY SỐ đã mời các chuyên gia làm ra các công cụ mới để giúp quý bạn xem ngày, xem tuổi, xem tử vi chính xác hơn. Vì thế để xem chi tiết tuổi quý bạn những điềm báo bên trên là đúng hay sai thì quý bạn vui lòng xem chi tiết

 Xem Tu vi hang ngay , tử vi ngày hôm nay của bạn để biết diễn biến vận hạn ngày hôm đó của mình

 Xem lá số tử vi để biết tử vi trọn đời của mình, rồi chiêm nghiệm xem có đúng với cuộc đời của mình. Khi qua tuổi 40, 50,60.. thì đời mình sẽ như nào

 
Thông báo

Hiện nay Phongthuyso.vn có đầy đủ các bài viết về xem tử vi năm 2018 cho tất cả các tuổi. Bạn muốn xem thêm tử vi năm 2018 cho bố mẹ, vợ chồng, con cái hay người yêu, bạn bè của mình.

Click ngay tại đây để xem thông tin chi tiếtimgTử vi 2018

Xem tử vi 2018 để biết vận mệnh của bạn ra saoicon icon Thư viện