Sao Tham Lang là gì - đặc tính và ứng dụng Tử Vi Đẩu Số

Thứ 2, 12/2/2024 - 9:39

Khi chỉ mới nghe tên sao “Tham Lang” nhiều người đã lập tức gắn mác đây là sát tính, ảnh hưởng xấu tới vận mệnh của mỗi người. Điều này có thực sự đúng không? Mời quý vị cùng tìm hiểu thêm về sao Tham Lang, đặc tính và ứng dụng Tử Vi Đẩu Số ra sao.

 

1. Sao Tham Lang là gì?

 

Tham Lang là một trong những diệu tinh thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, thuộc tính âm và ngũ hành Thủy. Sao Tham Lang là thần cai quản dục vọng nên Tham Lang hóa khí Đào hoa. Sao này còn được gọi là thiện ác chi tinh, thọ tinh và phúc tinh. Tức là nói sao Tham Lang có tính chất cực tả hoặc cực hữu vô cùng rõ rệt, ứng với câu ca dao:

“Yêu nhau yêu cả đường đi

Ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”

 

2. Đặc tính của sao Tham Lang và ứng dụng vào chiêm đoán

 


 

Khi nhắc tới diệu tinh thì mọi người thường liên tưởng ngay tới những sao có ảnh hưởng không tốt hay ý nghĩa xấu với con người. Tham Lang cũng là một trong những diệu tinh như thế, nó gắn liền với những chiêm đoán tính cách xấu như: tham lam, lòng lang dạ sói, tàn độc và dục vọng,... 

 

Tương truyền sau khi lật đổ nhà Thương, Khương Thượng phong cho Đát Kỷ (người xúi giục trụ vương làm nhiều việc vô đạo) là thần cai quản Tham Lang. Nơi này quanh năm lạnh giá và có một bầy sói hung dữ, khi Đát Kỷ đến tính cầu này tiếp quản thì bầy sói lại hú lên chào mừng.

 

3. Cách an sao Tham Lang trong Tử Vi Đẩu số

 

Dựa vào vị trí của sao Thiên Phủ trong lá số để an sao Tham Lang, cung kế tiếp của sao Thiên Phủ chính là sao Thái Âm và kế tiếp theo là vị trí cung tọa của sao Tham Lang. Căn cứ vào cung an sao và bộ sao hội hợp thì chuyên gia phong thủy có thể đưa ra những chiêm đoán tử vi, số mệnh, nhân tướng hay tính cách ứng với đương số.

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

4. Ứng dụng vào chiêm đoán Tử Vi Đẩu Số

 

Thực tế, không phải lúc nào sao Tham Lang cũng gắn liền với những ý nghĩa xấu. Trong sách Tử vi nghiệm lý của cụ Thiên Lương có phân tích câu văn:

“Trai bất nhân Phá quân Thìn Tuất

Gái bạc tình Tham, Sát nhàn cung”

Tức là nói, không phải Phá quân nào cũng bất nhân, bất nghĩa. Sao này chỉ bộc lộ rõ được đặc tính xấu khi hội tụ với sao Tuế Phá, Thiên Khốc, Thiên Hư và Điếu Khách. Cùng với đó là sự kết hợp của tinh thần uất hận, đả phá định mệnh và chống phá thiên mệnh mà thành.

 

Như vậy, nếu chỉ dựa vào một vài quan niệm mà đã vội đánh giá Tham Lang là diệu tinh ảnh hưởng xấu tới vận mệnh là không chính xác. Thực tế thì sao Tham Lang cũng có lúc là một diệu tinh đa tài, nó chính là Tam Bạch  cát tinh trong bộ cát tinh gồm: Nhất Bạch - Lục Bạch - Bát Bạch.

 

5. Ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của sao Tham Lang

 


Ứng với mỗi cung an hay một vấn đề thì sao Tham Lang sẽ có ý nghĩa tích cực khác nhau. Căn cứ vào đó chuyên gia phong thủy Duy Linh có tổng hợp ra được một số ý nghĩa chính:

- Phong thủy Huyền Không: Trong phong thủy Huyền Không thì sao Tham Lang ứng với tài nghệ, tài hoa, giỏi ngoại giao, văn chương hay thơ từ ca phú. Ngược lại nếu gặp hoàn cảnh thất lệch thì mới chủ về dâm đãng, sa đọa,... Do đó, có thể thấy rằng bên cạnh những đặc tính xấu thì trên phương diện nào đó Tham Lang cũng là một tinh diệu đa tài, đa nghệ.

- Với Khoa Tử Vi: Tham Lang cũng ứng với nhiều đặc điểm tốt đẹp như giỏi ca hát, văn thơ phú,... cầm kỳ thi họa hay lục nghệ đều tinh thông. Là người học rộng - hiểu nhiều, giỏi giao tiếp - ngoại giao, tâm tư tinh tế, nắm bắt thời cơ đầu cơ vô cùng tốt.

- Về phúc - thọ: Tham Lang được coi là phúc tinh, thọ tinh bởi người tài giỏi, am hiểu nhiều kiến thức thường có phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân tốt. Nhờ thế, mà phúc thọ của bản thân và gia đình ngày một tăng.

- Vè tài lộc: Người có mệnh cách Tham Lang là người văn võ song toàn, tức là giỏi cả văn và võ, phong lưu. Trong tương lai có thể trở thành một vị tướng giỏi và có vận thiên tài, tức là nói khoản tiền bạo phát dồn về nhanh chóng và nhiều.

- Tài chiêm đoán: Đó là khi sao Tham Lang đồng cung tại mệnh ở Mão hoặc Dậu chủ về có người tu hành, trở thành triết học gia vĩ đại. Bởi tư tưởng của những người này uyên bác, sâu rộng và có phần thâm thúy hơn so với người thường.

 

Ví dụ: Khi Tham Lang tọa tại Thìn có Kình Dương và Thiên Quan đồng cung sẽ mang tới cát lợi cho những sao khác. Hơn nữa, Tham Lang hội hợp cùng Thiên Quang, Thiên Phúc, Thiên Long chủ về người có đức tính hiền hậu lại có niềm tin tôn giáo. Thì cuộc đời sẽ được nhiều may mắn, tài lộc bất ngờ có được.

Tra cứu Tử vi 2024 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

6. Khi nào Tham Lang mang ý nghĩa không tốt?

 

Sao Tham Lang sẽ bộc lộ rõ những đặc tính xấu đối với đương số khi hội hợp cùng với những diệu tinh, sát tinh khác. Trong đó có thể chia thành 02 trường hợp chính:

- Ảnh hưởng xấu khi: Tham Lang hội với Hồng Loan, Địa Kiếp, Đào Hoa, Địa Không, Thiên Riêu, Mộc Dục, Văn Khúc,... thì những đặc tính xấu (tham lam, sân si, dục vọng) của sao phát tác rất mạnh. Ảnh hưởng xấu tới tính cách, vận mệnh cuộc đời của đương số nên tìm cách hóa giải hoặc khắc chế.

- Ảnh hưởng rất xấu khi: Sao Tham Lang hội hợp với sao Địa Không, Địa Kiếp cùng với Văn Khúc, Hồng Loan, Đào Hoa vào những hạn xấu có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bản mệnh. Trong trường hợp xấu nhất của thể dẫn tới yểu mạng.

 

Như vậy, khi nhìn nhận một tinh diệu thì chúng ta không nên có cái nhìn phiến diện, võ đoán chủ quan dựa vào đặc tính của sao. Điều này khiến quý vị có cái nhìn không chính xác, chủ quan hoặc tiêu cực về vận số, cuộc đời của mình. Bởi vậy, Quý vị muốn đưa ra được những chiêm đoán Tử Vi Đẩu Số chuẩn xác nhất phải căn cứ vào cung an sao, bộ sao hội hợp và bộ sao ứng chiếu thì mới có thể nhận định được. 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói