Ý nghĩa Sao Thiên Tướng là gì & đặc điểm sao Thiên Tướng trong tử vi

Chủ nhật, 13/6/2021 - 13:46

Đặc điểm phong thủy của sao Thiên Tướng là gì, ứng dụng vào dự đoán tử vi ra sao hay có những lưu ý gì khi sử dụng trong Tử Vi Đẩu Số. Mời quý vị cùng lắng nghe những bàn giải phong thủy về sao Thiên Tướng cùng chuyên gia phong thủy Duy Linh trong nội dung dưới đây.

 

1. Lưu ý đặc biệt khi sử dụng sao Thiên Tướng để chiêm đoán tử vi

 

Sao Thiên Tướng là một trường hợp “bất quy tắc” trong hệ thống diệu tinh được sử dụng để chiêm đoán vận số, dự đoán tử vi của con người. Sao Thiên Tướng là một trong số ít diệu tinh không tuân theo quy luật    Tám phương Tứ chính. Trong đó, Tám phương bao gồm bản cung hay còn gọi là sao tọa thủ, cung hội chiếu thứ nhất và ba ba cung hội chiếu thứ hai; Tứ chính là cung thứ tư có mạnh tới diệu tinh hay còn gọi là cung xung chiếu.

 

Độ sáng của sao phụ thuộc vào cung an sao như sau:

- Miếu Địa (Sáng nhất): tại cung Dần - Thân

- Vượng Địa (Sáng vừa): tại Tỵ - Ngọ - Thìn - Tuất

- Đắc Địa (Sáng vừa): tọa cung Sửu - Hợi - Tỵ - Mùi

- Hãm Địa (Sáng yếu): tại cung Mão - Dậu

 

Đặc biệt:  Thiên Tướng là sao duy nhất không chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các sát tinh (Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh hay Linh Tinh), bởi sao Thiên Tướng có khả năng biến những sao này thành trợ thủ đắc lực, phù trợ tốt cho mình.

Ngược lại, sao Thiên Tướng lại rất kỵ Tuần, Triệt, Thiên Hình, Kình Dương hay Đà La, do gặp những sao này thì đương số sẽ gặp nhiều hung hiểm, họa hại.

 

2. Đặc điểm - đặc tính của sao Thiên Tướng là gì?

 


Xét theo phong thủy thì sao Thiên Tướng sở hữu năng lượng vượng dương, thuộc hành Thủy. Thiên Tướng được biết tới như một nam Đẩu. Theo Tử Vi thì sao Thiên Tướng đại diện cho người có tính cách đôn hậu, hiền lành, sống trung thực và giỏi võ. Không những thế sao Thiên Tướng còn biểu trưng cho những người văn võ song toàn hay văn thao võ lược, ham thanh sắc và giỏi về nghệ thuật. 

 

Đặc biệt, trong tử vi sao Thiên Tướng được an tại cung nào cũng mang tới phúc đức, cát lợi, hanh thông cho đương số; tương ứng với cung tọa. Hơn nữa, sao Thiên Tướng chủ về y thực nên dù trong hoàn cảnh nào đương số cũng không phải rơi vào tình trạng quá khó khăn. Tức người có Thiên Tướng tọa thì sẽ không bao giờ phải lo đồ ăn (thực) hay cái mặc (y).

 

3. Xem ý nghĩa sao Thiên Tướng theo Tử Vi Đẩu Số cần chú ý điều gì?

 


Giúp cho quá trình luận đoán lá số tử vi theo sao Thiên Tướng được thuận lợi và chính xác thì quý vị nên lưu tâm 3 điều sau:

Điều thứ nhất: Xét sao Thiên Tướng khi xem thế tọa chủ - xung chiếu - tam chiếu cần chú trọng cách giáp biên của sao

Giáp biên ở đây chỉ bối cảnh của cung trước và cung sau đó là gì? Ví dụ như cung mệnh ở giữa thì trước đó là cung phụ mẫu và sau đó là cung huynh đệ. Bản chất của việc làm này xuất phát từ đặc tính sao Thiên Tướng là “quyền ấn”, tức là nói:

-  Bàn về văn thì diệu tinh này như viên quan đứng đầu triều đình, nắm trong tay quốc bảo và chịu trách nhiệm thi hành - phò tá - ban bố mệnh lệnh của nhà vua.

- Bàn về võ thì sao Thiên Tướng chính là vị tướng đứng đầu nắm toàn bộ binh quyền, người có trách nhiệm bảo vệ đất nước, bờ cõi và thi hành mệnh lệnh của chỉ huy tối cao.


Dù xét trên bình diện nào thì diệu tinh Thiên Tướng nào thì đây cũng là diệu tinh có vai trò và ảnh hưởng quan trọng với đương số. Nếu được đặt vào thế tốt thì sao Thiên Tướng có thể mang tới nhiều điều cát lành, cơ hội giúp đương số phát triển và có được cuộc sống thịnh vượng. Ngược lại, nếu rơi vào thế xấu thì sao Thiên Tướng không chỉ ảnh hưởng xấu tới cung tọa mà đương số cũng có thể gặp phải những chuyện không may mắn, hung hại.

>>> Giáp biên của sao Thiên Tướng tốt nhất là khi phía trước được Thiên Lương che trở, phía sau có Cự Môn bổ trợ cho công danh, tài lộc cát lợi.

>>> Giáp biên xấu nhất của sao Thiên Tướng là khi sao Thiên Lương gặp sát tinh nặng nề hóa khí thành hình và sao Cự Môn hóa khí ám khiến đương số rơi vào trạng thái mù mờ.

 

Điều thứ hai: Trước khi phán sao Thiên Tướng phải xét tới diệu tinh Thiên Phủ

 

Thiên Phủ và Thiên Tướng là bộ sao không thể tách rời khi xét tử vi, bởi dù trong hoàn cảnh nào thì đây cung là bộ sao ở thế tam chiếu với nhau. Bộ ba sao này tạo ra bộ ý nghĩa “ấn tinh- quyền hành - mệnh lệnh”, tức là nói một tổ chức luôn luôn phải phát triển, gắn liền cùng với thực lực và kinh tế. 

 

Nếu sao Thiên Tướng được cát lợi nhưng sao Thiên Phủ gặp sát tinh (Địa Kiếp, Địa Không, Tuần, Triệt,...) thì cũng không tốt thì e rằng mọi kế hoạch, dự định hay chức vụ chỉ là hư danh, thiếu tính khả thi bởi không có kinh phí hoặc thực lực. Ngược lại, khi xem Thiên Phủ cũng cần xét tới Thiên Tướng nhằm xem người sử dụng nguồn ngân sách ra sao. Nếu Thiên Phù cát lợi nhưng Thiên Tướng gặp kỵ tinh hay sao xấu thì e rằng chi phí bỏ ra sẽ bị uổng phí.

 

Điều thứ ba: xem sao Thiên Tướng nhất định phải xét cung phía trước - cung Phụ Mẫu

 

Trong phong thủy tử vi thì cung Phụ Mẫu với sao Thiên Tướng rất có quan trọng, cũng là nói sự nuôi dưỡng, giáo dục của cha mẹ ảnh hưởng rất lớn tới tính cách, cuộc đời của đứa con sau này.  Hơn nữa, sao Thiên Tướng bản thân nó cũng có không ít khuyết điểm như: ưa thanh sắc, ham hưởng thụ, khi nhỏ thường nghịch ngợm - phá phách khiến thầy cô đau đầu; nếu không được cha mẹ, thầy cô dạy bảo kịp thời thì rất dễ sa ngã, hư hỏng.

 

Như vậy, trước khi luận bàn tử vi về sao Thiên Tướng thì quý vị phải xét được biên giáp sao, sao Thiên Phủ và cung Phụ Mẫu mới có thể đưa ra được những dự trắc, chiêm đoán chuẩn xác. Đây là quan điểm mới giúp quý vị mở ra cái nhìn mới mẻ, đầy đủ giúp quý vị gia tăng kiến thức và kinh nghiệm

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

12 con giáp năm 2021
Tử vi năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
12 con giáp năm 2022
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC 12 con giáp năm 2021