Bàn về sao Thiên Đồng và khả năng hóa giải - khắc chế sát tinh

Thứ 3, 11/7/2023 - 15:22

 

Trong tử vi thì sao Thiên Đồng được ví như khắc chế có uy lực mạnh mẽ nhất với sát tinh. Vậy, tính chất, đặc điểm của sao Thiên Đồng là gì? Khi luận bàn tử vi của sao Thiên Đồng cần chú ý điều gì?

 

Phàm là con người ai chẳng muốn cuộc sống của mình bớt đi những rủi ro, chuyện không may mắn. Thế nhưng giống như dòng sông có khúc bình lặng - êm đềm cũng có khúc gập ghềnh thác nước, cuộc đời của mỗi con người cũng vậy thịnh - suy, hưng - vong hay bĩ - thái đều là những việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm mỗi người sẽ trải qua một giai đoạn khác nhau và mức độ ảnh hưởng cũng sẽ không giống nhau bởi phúc phần, bộ sao ứng chiếu tử vi của mỗi người đều khác nhau.

 

Trong tử vi có rất nhiều bộ sao ứng chiếu có khả năng hóa giải vận hạn, biến hung thành cát giúp đại vận hóa tiểu vận như:

- Bộ tam giải: Thiên Giải - Địa Giải - Giải Thần

- Bộ tứ đức: Nguyệt Đức - Thiên Đức - Long Đức - Phúc Đức

- Bộ đệ nhất giải thần như: Ân Quang - Hóa Khoa - Thiên Quý - Thiên Quan - Thiên Phúc

- Bộ sao chế hóa: Thiên Phủ - Tử Vi - Vũ Khúc - Thiên Lương hay Tham Lang.

Nhưng lại rất ít người biết tới đệ nhất trong hàng giải trừ tai hạn của tử vi là sao Thiên Đồng. Nội dung luận bàn hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc tính và khả năng áp chế - hóa giải của sao Thiên Đồng trong tử vi.

 

1. Đặc tính của sao Thiên Đồng là gì?

 


Xét theo lý thuyết phong thủy thì Thiên Đồng thuộc Nam Đẩu tinh, vương dương và ngũ hành Thủy. Độ sáng của sao thay đổi qua các cung như sau:

- Miếu Địa tại Dần - Thân

- Hãm Địa tại Thìn - Tuất - Sửu - Mùi - Dậu - Ngọ

- Đắc Địa tại Tỵ - Mão - Hợi

- Vượng Địa tại Tý

 

Hóa khí của sao Thiên Đồng chính là “Phúc Tinh”, là tinh tú có khả năng mang tới điều lành, may mắn, cát lợi cho đương số. Sao Thiên Đồng trong tử vi là một sao chủ về tính cách vô tử, thích bông đùa, hài hước nên đôi lúc có hơi trẻ con. Mặc dù tính nết thường hay thay đổi những sao Thiên Đồng sẽ mang tới nhiều ý tưởng ứng biến vô thường và nhanh nản chí nhưng do tính chất là một phúc tinh nên đôi khi an nhàn, vô lo vô nghĩ lại được hưởng phúc.

 

Các nhà đẩu số lấy hình tượng Văn Vương nhà Chu để biểu đạt ý nghĩa và đặc điểm của sao này, bởi cho rằng Văn Vương chính là hóa thân của sao Thiên Đồng. Ông là một vị vua nổi tiếng nhân ái, hiền minh và sáng suốt, người coi giữ đất Tây Kỳ khiến bách gia trăm họ được sống cuộc sống hạnh phúc, ấm êm, giàu sang và phồn thịnh. Khi ông bị Trụ Vương nghi ngờ bắt giam 7 năm tại Dữu Lý cũng không một lời oán trách. Ông được coi là người xây dựng đất nước hùng mạnh để tạo tiền đề cho vua Vũ thống nhất thiên hạ sau này.

 

Đặc biệt sao Thiên Đồng là một trong số ít tinh tú có thể hội hợp với cả bộ văn và bộ võ đều tốt bởi tính chất hoán cải vô thường. Tức là nếu sao Thiên Đồng hợp với bộ văn sẽ trở thành văn, nếu hợp với bộ võ thì thành võ. Đây là một trong những đặc tính đặc biệt không phải tinh tú nào cũng có được.

- Võ cách của sao Thiên Đồng: Được biểu hiện rõ nhất khi Mã đầu đới kiếm, tức sao Thiên Đồng, Thái Âm, Kình Dương, Thiên Khốc, Thiên Hư tọa tại cung Ngọ hội với Thiên Hình, Thiên Mã ở cung Dần. Người có cách cục này giống vị tướng trấn giữ biên ải luôn có thanh gươm bén bên yên ngựa. Nguyên nhân là do Thiên Đồng hãm địa khiến đương số bớt đi phần lười nhác, ham hưởng thụ, không thích bon chen,... bị kích động trở thành kẻ sống tích cực và phấn đầu không ngừng.

- Văn cách của sao Thiên Đồng: sẽ biểu hiện rõ rệt khi hội hợp cùng Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa, Tấu Thư, Đường Phù. Người có mệnh cách này thường có tài văn phú hoặc làm những công việc có liên quan tới văn chương. Tốt nhất là khi bộ văn gặp bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương thì sẽ tạo nên người có khiếu văn, phù hợp với nghề nghiệp như báo chí, nhà văn,... Nếu hội thêm bộ sao Ân Quang, Thiên Phúc, Thiên Quý thì tạo nên người có duyên với ngành y, mát tay, chữa bệnh mau lành. Một số ít người có cách này còn có khả năng đi theo lĩnh vực phong thủy, lý số hoặc tôn giáo.

 

2. Khả năng hóa giải của sao Thiên Đồng đến từ đâu?

 


Sau khi nghiên cứu kỹ về những đặc tính của sao Thiên Đồng thì chuyên gia phong thủy tại phongthuyso.vn có thể rút ra được 04 nguyên nhân tạo nên khả năng hóa giải, khắc chế:

- Thứ nhất: Người có mệnh cách Thiên Đồng thường là người sống nhân hậu, hiền lành và biết thấu hiểu, cảm thông cho người khác. Trong cuộc sống những người nhân hậu sẽ thường xuyên được gặp may mắn, thuận lợi bởi biết tu nhân tích đức, phúc phần lớn.

- Thứ hai: Sao Thiên Đồng là tinh tú có khả năng hóa cải vô thường, có thể nhanh chóng bắt nhịp được với nhiều tổ hợp sao bao gồm cả cát tính và sát tinh. Tức là nói người có mệnh cách Thiên Đồng biết cách dung hòa, phù hợp với mọi người nên dù có gặp hung cũng được hóa cát.

- Thứ ba: Người có mệnh cách Thiên Đồng sống vô tư, không âu lo không có dã tâm nên mọi trí tuệ đều được vận dụng vào công việc đúng đắn, trí sáng nên đưa ra kết định tốt nhất. Hay nói cách khác họ thường là người dễ thích nghi, linh hoạt trong mọi hoạt cảnh.

- Thứ tư: Bản chất của sao Thiên Đồng là thụ động, khá ỷ lại và vẫn còn ham chơi nhưng khi gặp sát tinh, giống như đã gặp phải chất xúc tác - thúc đẩy bản thân phải tự thay đổi cho phù hợp với thời cuộc. Bởi thế mà tinh thần hay say và hăng hái hơn.

⭐ Lưu ý: Quý vị có thể nắm bắt vận hạn và những cột mốc lớn của cuộc đời mình thông qua việc lập LÁ SỐ TỬ VI. Tại:

Xem lá số tử vi 2024 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

3. Biểu hiện của Thiên Đồng trong từng cách cục ra sao?

 

Ứng mỗi cung tọa thì sao Thiên Đồng sẽ có những biểu hiện, ảnh hưởng khác nhau tới cuộc sống của đương số. Cụ thể như sau:

- Cung Phụ Mẫu: Cát lợi cho cha mẹ, gia đình khá giả - hòa hợp và hưởng thọ cao. Nếu sao Thiên Đồng hãm địa cha mẹ vất vả nhưng về già sẽ được an nhàn, tuổi thọ cao.

- Cung Phúc Đức: Họ hàng đông đúc, đa đinh, hiển quý và âm phúc rất dày.

- Cung Điền Trạch: Được thừa hưởng đất đai của tổ tiên - cha ông để lại và có thể mua bán gây dựng thêm. Nhà ở đương số thường gần chợ, siêu thị hay trung tâm thương mại.

- Cung Quan Lộc: Gặp may mắn trong sự nghiệp, nhờ khả năng thích nghi cao nên có rất nhiều lĩnh vực để lựa chọn.

- Cung Nô Bộc: Nhiều bạn bè là nam giới nếu cát lợi thì cuộc sống được hưởng thụ, thuận lợi. Ngược lại nếu hãm địa thì dễ sa ngã, bạn bè lười nhác, nhậu nhẹt bê tha.

- Cung Thiên Di: Ra ngoài có quý nhân giúp đỡ, đặc biệt gặp nhiều may mắn khi xuất ngoại hay đi xa.

- Cung Tài Bạch: Đương số là kẻ tay trắng gầy dựng lên cơ nghiệp. Kiếm được nhiều tiền nhưng không quá xem trọng mà thường giúp đỡ người khác.

- Cung Tử Tức: Sinh được nhiều con trai hơn. Con cái đều ngoan ngoãn, hiền lành và hiếu thảo.

- Cung Phu Thê: Xấu! Bởi tượng đồng nên quan hệ vợ chồng thường hay thay đổi, trước mặn nồng sau nhạt dần nên dễ gặp cảnh ly hôn, tái giá. Xấu nhất khi Thiên Đồng hãm địa.

 

Bản chất là một phúc tinh nên nếu đương số có sao này thủ mệnh hoặc tới vận hạn gặp được Thiên Đồng thì thường gặp may, gặp tai họa cũng được hóa giải. giảm trừ. Nhằm gầy dựng và tăng cường che chở cho mình đương số nên làm nhiều việc thiện lành, giúp đỡ người gặp khó khăn giúp tăng thêm phúc phần cho bản mệnh và gia đình

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói