Giải mã câu nói “ Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?”

Thứ 5, 22/12/2022 - 13:31

Nhiều người thường quan niệm rằng “ Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ”. Nghĩa là những người có bàn tay búp măng thường có cuộc sống sung sướng, còn tay dùi trống thì thường khó khăn, vất vả. Vậy liệu rằng điều này có đúng không? Cùng theo dõi phần luận giải chi tiết dưới đây để làm sáng tỏ vấn đề này. 
 

Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?
 

I. Xem tướng tay búp măng 

 

1. Tay búp măng là gì?

 

Ngón tay không chỉ thể hiện được vẻ đẹp của con người mà thông qua hình dáng của ngón tay có thể dựa đoán số phận người đó sau này như thế nào. Tay búp măng là gì, vì sao phụ nữ rất thích tay búp măng.

 

Hình dáng của mỗi bộ phận trên cơ thể người nói chung và bàn tay con người nói riêng là do tạo hoá, không ai giống ai hoàn toàn kể cả chị em sinh đôi. Theo nhân tướng học thì hình dáng bàn tay có ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của người đó trong tương lai. Ngón tay búp măng là những ngón tay giống như hình búp măng, trắng trẻo, thon gọn và mềm mại. Những người này nhìn chung thì vận số đều tốt, tuy nhiên tùy thuộc là nam hay nữ mà nó sẽ có những ý nghĩa riêng biệt về tính cách, vận số, cũng như đường tình duyên. 

 

Xem thêm: Lá số tử vi - Dự đoán tương lai sang hèn 

 

2. Đặc điểm của người có bàn tay búp măng 

 

2.1. Tay búp măng nam giới có ý nghĩa gì?

 

Khác với những người cùng giới, nam giới có bàn tay búp măng thường là người khá khéo tay, tính tình tỉ mỉ và giỏi bếp núc, từ tốn. Tuy nhiên đàn ông tay búp măng thường khá chậm chạp do vậy mà đường sự nghiệp thăng tiến không được nhanh chóng. Nhưng cuộc sống của họ tương đối ổn định, không gặp nhiều khó khăn, vất vả.  

 

Mặc dù sự nghiệp không có gì nổi trội nhưng họ lại là người vô cùng yêu thương vợ con, không lăng nhăng, thủy chung, biết quan tâm và chăm sóc cho gia đình. 

 

2.2. Nữ giới có tay búp măng tốt hay xấu? 

 

Nữ giới có bàn tay hình búp măng tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng, nồng hậu, cân bằng và giàu lòng vị tha. Họ làm việc gì cũng cẩn trọng, có tình có lý nên được nhiều người quý mến. Những người này còn khéo léo trong ứng xử, ăn nói nhỏ nhẹ duyên dáng, cư xử có chừng mực, ý tứ. Họ thường làm việc trong các lĩnh vực về y học, nghệ thuật, giao tiếp và sẽ gặt hái thành công to lớn. Người sở hữu đôi bàn tay hình búp măng thường cuộc sống sung túc, giàu sang, an nhàn và không phải lo nghĩ nhiều.

 

Phần đa, người có bàn tay búp măng là những người được gia đình hết mực yêu thương chiều chuộng, sinh ra trong hoàn cảnh khá giả giàu sang, lớn lên có nhiều bạn tốt và luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ mọi lúc mọi nơi. Sau khi trưởng thành đến tuổi trung niên cũng có phải lao động, bươn chải nhưng không đáng kể, công việc của họ kiếm được nhiều tiền nên tài chính rủng rỉnh, sống thoải mái.

 

II. Xem bói tay dùi trống có tốt không?

 

1. Bàn tay dùi trống là gì? 

 

Bày tay hình dùi trống (tay dùi đục) còn được gọi là bàn tay thô, tay dùi đục với đặc điểm là những đầu ngón tay to hơn so với các đốt khác, phần móng tay mọc lồi ra tròn một cách bất thường có hình dáng tựa như chiếc thìa úp ngược và đầu ngóng tay thì dài lên. Theo y học, ngón tay dùi đục là biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch do các mô xa như ở các đầu chi không được cung cấp đầy đủ oxy, điều đó khiến những mạch máu ở đây phản ứng với cơ thể thông qua cách tăng lượng tuần hoàn để tăng lượng oxy cung cấp đến các mô.

 

Tay búp măng thì sướng, tay dùi trống thì khổ?

 

2. Đặc điểm của người có tay dùi trống

 

Ngược lại với người có đôi bàn tay hình búp măng người có bàn tay hình dùi trống có cuộc sống bần hàn, vất vả, cực khổ, nghèo khó và làm việc gì cũng gặp nhiều gian nan, thử thách. Những người này thường phải làm việc tay chân, lao động cực nhọc hơn người khác nên tay chân thô, cứng và không được mềm mại. 

 

Người có bàn tay dùi trống tính cách cộc cằn, nóng nảy, thô bỉ, không biết cách ứng xử nên làm mất lòng nhiều người. Họ dễ gặp nhiều chuyện bất trắc về làm ăn. Sức khỏe cũng không được tốt, hay bị đau ốm, lau lực do phải lo lắng suy nghĩ nhiều về công việc làm ăn. 

 

Xét về chuyện tình cảm của những người này thì cũng không được thuận lợi cho lắm. Tình cảm thì lận đận, khó tìm được ý chung nhân. Cuộc sống hôn nhân thì không được thuận thành, vợ chồng thường hay xảy ra cãi vã, bất hòa thậm chí có thể dẫn đến chia ly, mỗi người một phương, gia đình ly tán. 

 

Xem ngay Xem chỉ tay - Dự đoán tương lai vận mệnh 

 

Xem bói qua bàn tay trong nhân tướng học có thể luận giải về cuộc đời, vận mệnh, tình cảm, công việc của một người. Nếu sở hữu đôi bàn tay búp măng thì chúc mừng bạn, cuộc sống sau này sẽ rất tốt đẹp, hạnh phúc. Ngược lại, nếu là đôi bàn tay dùi đục thì bạn cũng đừng vội nản chí, mặc dù tạo hoá sinh ra bạn như thế nhưng bạn không cam chịu số phận, chăm sóc sức khoẻ, cố gắng học tập, làm việc thì kết quả được đền đáp sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra.

 

[⭐️Mới nhất] Tử vi 2023 chi tiết và chính xác 99%!

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Trên đây là phần luận giải chi tiết về ý nghĩa tay búp măng và dùi trống. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp cho quý bạn thêm một thông tin hữu ích về xem tướng. Từ đó có những vận dụng phù hợp để cuộc sống thêm phần may mắn hơn. 
 

Để tham khảo thêm những bài viết khác, bạn có thể xem thêm tại đây:
 

Các bài viết liên quan: 

Xem bói qua độ dài các ngón tay

Xem bói qua vân tay

Xem chỉ tay đường công danh

Tại sao tay dùi trống lại khổ?

 

Các từ khóa liên quan: thế nào là tay búp măng, tay búp măng ngắn, bàn tay búp măng là thế nào, tay búp măng nam, tay dùi đục, bàn tay ngòi bút

 

Các bài viết được xem nhiều nhất

Xem chỉ tay

Xem chỉ tay đường tình duyên

Xem chỉ tay hình chữ M

Xem chỉ tay đường xuất ngoại

Những đường chỉ tay hiếm có

Xem chỉ tay đường con cái

Ý nghĩa đường chỉ tay ngang

Xem bói qua ngấn cổ tay

6 đường chỉ tay đặc biệt

Xem 3 đường chỉ tay không cắt nhau

Xem chi tay đường giàu sang

Chỉ tay của người may mắn

Bói người không có hoa tay

Xem bói hoa tay

Bói nốt ruồi trên tay

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Tử vi năm 2024
Xem tuổi xông nhà 2023
Xem tuổi mở hàng 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023