XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Văn khấn Tết Trung Thu rằm tháng 8 đầy đủ nhất

Hàng năm cứ mỗi dịp đến tháng 8 âm lịch, mọi nơi lại nô nức chuẩn bị và đón tết Trung Thu vào ngày rằm tháng tám. Đây được coi là Tết của thiếu nhi trong những ngày hè chuẩn bị bước vào một năm học mới. Nhưng vượt xa ra ngoài ý nghĩa tạo sân chơi cho các em nhỏ Tết Trung thu còn là tết của đoàn viên. Cũng là ngày để tưởng nhớ, tri ân đến ông bà tổ tiên. Chính vì lẽ đó đến Tết Trung Thu mỗi gia đình đều có mâm cơm thắp hương thành khấn lên bàn thờ gia tiên. Nhưng cúng lễ như thế nào cho đúng bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý bạn bài văn khấn tết trung thu đầy đủ nhất.

Ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu

 

Xoay quanh sự tích Tết Trung thu ngày rằm tháng 8 có rất nhiều câu chuyện lý giải sự hình thành của ngày tết ý nghĩa này. Nhưng tựu chung lại Tết trung thu đã mang đến một niềm vui mới, thổi vào một ngọn gió mới tươi trẻ tràn đầy đầy năng lượng khi mới phải trải qua tháng cô hồn tháng 7 âm lịch đầy u ám với những ngày xá tội vong nhân, một đại lễ tri ân lễ Vu Lan không lâu.

Tết Trung Thu được tiến hành vào đêm rằm tháng Tám, lúc mà trăng to nhất, sáng nhất và tròn nhất. Ngoài tên gọi là Tết Trung Thu thì ngày này còn được gọi là Tết Trông Trăng. Theo phong tục dân gian thì ngày Tết Trung thu nhà nhà đều treo đèn ông sao, ngắm trăng và thưởng thức bánh Trung Thu – ngày nay được gọi là bánh nướng, bánh dẻo để cúng tổ tiên.

 

 

 

Cách sắm lễ cúng rằm Trung Thu đầy đủ nhất

 

Để có thể sắm được một mâm lễ cúng rằm trung thu dâng lên bàn thờ gia tiên không thể thiếu được những lễ vật sau:

- Hương, hoa, đèn, nến

- Mâm ngũ quả gồm có một nải chuối chín vàng, có quả hồng chín đỏ mang ý nghĩa hi vọng, quả na thể hiện sự sinh sôi nảy nở, quả bưởi mang ý nghĩa của những điều tốt lành, và quả lựu mang sự may mắn. Ngoài những loại quả bắt buộc cần có thể trang trí thêm một số loại quả sang cho mâm ngũ quả trở nên bắt mắt và đẹp hơn. Nhưng cần lưu ý nhất phải đủ mù xanh, màu đỏ và màu vàng là tượng trưng cho sự hài hòa hợp nhất giữa đất và trời.

- Các loại bánh trung thu là bánh nướng và bánh dẻo.

- Cuối cùng đó chính là trà ướp sen

Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm các phụ kiện trang trí để bày cho bắt mắt và thu hút hơn. Sau khi đã chuẩn bị xong được các đồ cần sắm lễ cho ngày rằm trung thu. Điều bạn cần quan tâm là văn cúng tổ tiên ngày rằm tháng 8. Mời quý bạn cùng theo dõi tiếp phần dưới đây.

Chi tiết bài văn khấn Rằm Trung Thu 

 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ chúng con là …………………………………………………

Ngụ tại ………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp Tiết Trung Thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai âm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

 

Xem thêm:

Cúng rằm tháng 7 âm lịch 

Các bài văn khấn cúng rằm tháng 7 đầy đủ nhất

 

 

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến quý bạn những gì cần thiết để chuẩn bị cho một lễ cúng trung thu rằm tháng tám đầy đủ nhất. Từ cách sắm lễ đến văn khấn cúng rằm trung thu. Hi vọng rằng với những nội dung trên đây phong thủy số đã giúp bạn có thể cúng lễ ngày rằm tháng 8 một cách đầy đủ nhất. Chúc quý bạn và gia đình có một mùa tết đoàn viên ấm áp và vui vẻ.

 

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện