ĐIỂM TIN

BÓI TÌNH YÊU LÀ GÌ

Cơ sở bói tình yêu theo ngày tháng năm sinh

Bói tình yêu thông qua luận giải ngày tháng năm sinh chủ yếu dựa vào 2 cơ sở nguyên lý chính như sau: 
 

+ Xem tình duyên theo phong thủy: Phương pháp này chủ yếu dựa vào xem xét độ hòa hợp giữa các yếu tố thuộc phong thủy như: thiên can, địa chi, ngũ hành, quẻ dịch,... Từ đó, công cụ sẽ trả ra số điểm tương ứng cùng những phân tích liên quan tình yêu của quý bạn. Dựa vào tổng số điểm, bạn có thể đánh giá mức độ hợp trong tình yêu, số điểm càng cao thì mức độ phù hợp của 2 bạn càng lớn.
 

+ Coi bói tình yêu theo Thần số học - Numerology: Bằng phương pháp thần số học là cách luận giải dựa trên các con số chủ đạo của ngày tháng năm sinh. Nếu bạn còn đang độc thân thì sẽ được biết con số chủ đạo trong tình yêu của mình là gì và phù hợp với mẫu người nào. Còn nếu bạn đang trong mối quan hệ yêu đương thì có thể biết tính cách của mình và người ấy có tương hợp không, có thể tiến tới hôn nhân không hay cả hai có cần thay đổi gì không,...

Bói tình yêu theo ngày sinh luận theo phong thủy

Ý nghĩa bói ngày sinh tình duyên theo phong thủy


Việc xem bói tình yêu ngày sinh theo phong thủy là một thói quen và trở thành thông lệ không thể thiếu đối với các cặp đôi sắp cưới cũng như đã kết hôn tại Việt Nam. Các cụ xưa đã có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” ý muốn nói đó là 3 việc quan trọng nhất đời người, không thể qua loa hay xem nhẹ. Xem bói tình yêu qua ngày tháng năm sinh theo phong thủy đặc biệt quan trọng khi 2 người yêu nhau chuẩn bị bước sang giai đoạn bàn chuyện cưới hỏi. Những dự báo tình yêu sẽ cho bạn biết khi cả hai đã trở về chung một nhà thì có hợp nhau không, có hòa thuận không, sự nghiệp và con cái trong tương lai sẽ như thế nào,...
 

 

Cách xem bói ngày sinh tình yêu theo phong thủy

Theo chuyên gia, để bói tình yêu theo ngày sinh bằng những lý luận phong thủy thì người xem cần phải căn cứ vào 6 yếu tố khác nhau. Nếu xét thiếu đi yếu tố nào thì kết quả trả ra sẽ không được đầy đủ và chính xác về mọi mặt trong cuộc sống của người xem. Ý nghĩa chi tiết từng yếu tố cụ thể như sau:

 • Ngũ hành bản mệnh: Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố đó là: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ, chúng có mối quan hệ tương sinh, tương khắc tạo nên thế cân bằng cho vạn vật trong vũ trụ. Trong tình yêu và hôn nhân, nếu hai người có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ thì tình cảm hòa hợp, tình yêu trọn vẹn, tốt cho cuộc sống của đôi bên. Ngược lại, nếu bản mệnh của cả hai xung khắc thì tình cảm hay xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu, kìm hãm lẫn nhau không thể phát triển.
 • Cung mệnh: Yếu tố thứ 2 là phép luận giải dựa trên các quái mệnh của người xem để xác định sự hợp - khắc, tốt hay xấu trong tình yêu. Nếu quái mệnh của hai bạn thuộc vào kiết tinh thì cả hai có hạnh phúc, mọi việc đều suôn sẻ thuận lợi. Ngược lại, nếu quái mệnh gặp phải hung tinh thì tình cảm có sự bất trắc, ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. 
 • Ngũ hành Cung phi: Khi bói tình yêu theo ngày sinh, tháng sinh và năm sinh thì ta xét theo cung phi bát tự của 2 người. Dựa vào sự tương hợp giữa các cung phi, hệ thống sẽ đưa ra đánh giá về tính hợp khắc trong tình yêu của hai bạn.  
 • Thiên can: Xem bói tình yêu theo ngày tháng năm sinh qua yếu tố Can Chi, tức là yếu tố về Thiên can và Địa chi. Thiên can là trời, Địa chi là đất, xem sự hợp khắc giữa Thiên Can - Địa Chi là tượng trưng cho sự hòa hợp giữa trời và đất. Xét về Thiên Can trong một tuổi thì can là chữ đầu tiên bao gồm 10 can đó là: Canh, Nhâm, Giáp, Bính, Mậu, Tân, Quý, Ất, Đinh và Kỷ. Mối qua hệ tốt nhất là hai người có Thiên Can tương hợp, nếu rơi vào tương khắc thì không may mắn. 
 • Địa chi: Theo ý nghĩa bên trên đã nêu, Địa Chi là đất, ở phần chữ đằng sau của mỗi tuổi. Địa chi tương ứng với 12 con giáp chia thành các nhóm Tam Hợp, Lục Hợp, Lục Hại, Lục Xung,... Nếu hai tuổi thuộc nhóm Tam Hợp, Lục hợp thì tốt, còn nếu thuộc nhóm Lục Hại, Lục Xung thì xấu.
 • Cao Ly Đầu Hình: Xem Cao Ly Đầu Hình của hai bạn cũng có thể giúp dự đoán được diễn biến tình yêu trong tương lai của bạn và nửa kia có hòa thuận hay không và tính cách có hợp nhau không. Bên cạnh đó, người xem còn biết được tình trạng hôn nhân có hạnh phúc, bản thân có mang số sát phu sát thê không, có phải trải qua hai lần đò hay không,... 

Ứng dụng bói tình yêu theo ngày sinh phong thủy

Từ xưa đến nay, việc xem bói tình cảm theo phong thủy rất phổ tiến và được mọi người quan tâm tìm hiểu. Việc xem bói này được ứng dụng rất nhiều trong xem tuổi kết hôn cũng như xem tuổi vợ chồng hợp khắc. Mục đích chính của việc xem tuổi vợ chồng hay tuổi kết hôn này là xác định mức độ hòa hợp trên tất cả các phương diện như: tình cảm, gia đạo, con cái, công danh sự nghiệp. Từ đó, đưa ra những lời khuyên giúp vợ và chồng thêm mặn nồng, còn nếu khắc nhau thì đưa ra phương pháp hóa giải để cải thiện hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, dựa vào ngày tháng năm sinh bạn còn có thể xem tử vi 2024 về chuyện tình cảm trong năm tới sẽ diễn ra như thế nào, có thuận lợi hay không để chủ động hơn.

Xem bói ngày sinh tình duyên theo thần số học

Nguồn gốc, ý nghĩa bói tình yêu theo thần số học

Thần Số Học hay còn gọi với cái tên Numerology là một nhánh của chiêm tinh học, nó cũng có khả năng dự đoán trong cuộc sống dựa trên các con số được tính toán từ tên và ngày tháng năm sinh của bạn. Đối với dự đoán về tình yêu hay dự báo về các mối quan hệ thông qua ngày sinh thì Thần Số Học được coi là phương pháp đáng tin cậy nhất. Với sự trợ giúp của số học trong hôn nhân, người ta có thể tính toán tình yêu hoặc dự báo ngày kết hôn đã được sắp đặt theo ngày sinh. 

Thông qua công cụ bói tình yêu theo ngày sinh dựa vào nguyên lý của Thần Số Học, bạn có thể dự đoán được tình yêu của bạn và nửa kia ra sao, có nên thực hiện một bước tiến lớn hơn hay dự báo cuộc sống hôn nhân sắp tới của bạn diễn biến như thế nào. Không chỉ thế, ngay cả khi bạn chưa có một nửa yêu thương thì bạn cũng có thể xem các dự đoán về tình yêu và hôn nhân dựa trên ngày sinh. Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về tính cách và đặc điểm của người bạn đời tương lai của mình. Hãy cùng kiểm tra bảng dưới đây để biết theo ngày tháng năm sinh của bạn tương ứng với con số định mệnh nào nhé: 

Số định mệnh Ngày sinh (bất kỳ tháng nào)
1 1, 10, 19, 28
2 2, 11, 20, 29
3 3, 12, 21, 30
4 4, 13, 22, 31
5 5, 14, 23
6 6, 15, 24
7 7, 16, 25
8 8, 17, 26
9 9, 18, 27

Cách tính số chủ đạo ngày sinh tình yêu theo thần số học

Để bói tình yêu theo ngày tháng năm sinh được chính xác thì bạn cần phải tính được con số chủ đạo, cụ thể công thức tính như sau:

Số chủ đạo = Ngày sinh + Tháng sinh + Năm sinh (Tính theo dương lịch)

Cộng các chữ số lại với nhau cho đến khi kết quả chỉ còn là một con số duy nhất thì dừng lại.
Ví dụ: Bạn sinh ngày 01/04/1998 dương lịch thì con số của bạn là:
Số chủ đạo: 0 + 1 + 0 + 4 +1 + 9 + 9 +8 = 32 = 3 + 2 = 5
Như vậy con số chủ đạo của bạn chính là 5. 

Cách xem bói ngày sinh tình yêu theo thần số học

Mỗi con số định mệnh trong Thần số học đều sở hữu riêng một năng lượng từ vũ trụ. Nó có khả năng truyền đạt một số đặc điểm cũng như phẩm chất độc đáo cho người sinh ra dưới con số chủ đạo. Đối chiếu với bảng trên và cùng luận giải tình yêu qua các con số định mệnh dưới đây:

 • Số chủ đạo 1: 

 

Trong tình yêu, tính cách của người này rất mạnh mẽ và kiên định. Một khi đã dành tình cảm cho một người thì bạn ít khi thay đổi hay bị lay chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dịu dàng, biết chia sẻ và lắng nghe, luôn hướng về gia đình và chăm sóc con cái. Về tương lai, chuyện tình cảm khá suôn sẻ, được mai mối cho nên tìm được người ưng ý. Cả hai sống hạnh phúc, vui vẻ, cùng nhau vun đắp cuộc sống gia đình và có những đứa con xinh đẹp.
Người có số chủ đạo 1 sẽ hợp nhất với số 2 và 4. Xét về kết hôn thì có thể kết hợp với số 1, 7 và 9, đặc biệt tránh những người có số chủ đạo là 5 và 6.

  Năm vượng: 10, 15 và 17 tuổi
  Tháng vượng: 1, 2 và 6
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 20 - 23 tuổi.
 • Số chủ đạo 2: 

Người có con số chủ đạo là số 2 thường có tính cách khá hiền hậu, và tế nhị trong mọi việc. Trong chuyện tình yêu, bạn luôn bao bọc, che chở cho người mình yêu. Bạn luôn tỏ ra tôn trọng nửa kia, không xem thường hay phân biệt giàu nghèo. Thời gian tới, chuyện tình cảm của người có số 2 chủ đạo có nhiều chuyển biến tốt xấu đan xen. Tình yêu vấp phải nhiều lần thay đổi hoặc gặp phải người có tính cách độc đoán. Nếu biết nhường nhịn, chịu đựng thì bạn sẽ giữ được hạnh phúc bền lâu.
Những người có số chủ đạo 1 hợp nhất với số 7, có thể kết hôn với số 1, 3, 8 và 9. Tuy nhiên nếu muốn tiến tới hôn nhân với người thuộc số 2 và 4 thì nên cân nhắc kỹ lưỡng.

  Năm vượng: 12, 13 và 16 tuổi
  Tháng vượng: 2, 4 và 11
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 25 - 27 tuổi
 • Số chủ đạo 3: 


Bạn rất thích đùa giỡn với tình yêu hơn là muốn xây dựng hạnh phúc. Tính cách bạn đa sầu đa cảm nhưng lại mang số đào hoa, nhắm mắt thương bừa rồi chán nản, phụ bạc, gây ra nhiều tai tiếng không tốt. Về tương lai, chuyện tình cảm không được như mong muốn ảnh hưởng xấu đến cả công việc. Tuổi trẻ mải mê chơi bời, trêu đùa tình cảm dẫn đến cuộc sống sau này không được hưởng hạnh phúc cũng như không được gia đình ủng hộ.
Nếu thuộc số chủ đạo 3 thi số 9 là hợp nhất, có thể kết hôn với số 2, 3, 5, 6 và trung lập với số 1, 4.

  Năm vượng: 14, 17 và 22 tuổi
  Tháng vượng: 3, 8 và 12
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 24- 28 tuổi
 • Số chủ đạo 4: 


Trong vấn đề tình cảm, bạn rất chín chắn, luôn phân tích rất cẩn thận, dành nhiều thời gian xét đoán rồi mới yêu đương cho nên tình duyên ít bị đổ vỡ. Chuyện tình duyên trong thời gian tới kas may mắn cùng tốt đẹp. Bạn được hưởng hạnh phúc và có được những điều tốt đẹp như mong muốn. Tình yêu của bạn và người ấy được gia đình đôi bên ủng hộ. Tương lai rất có thể hai bạn sẽ nên duyên vợ chồng và có một ngôi nhà hạnh phúc, an nhàn.
Bạn thuộc số chủ đạo 4 thì đối tượng số 1 và số 6 là lựa chọn tuyệt vời, cũng có thể kết hôn với số 5 nhưng cần tránh số 2, 4, 8 và số 9.

  Năm vượng: 13, 16 và 18 tuổi
  Tháng vượng: 4, 7 và 9
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 25 tuổi, 32 - 34 tuổi.
 • Số chủ đạo 5: 


Bạn được đánh giá là con người có đức tính cao đẹp, dễ được cảm mến. Cho dù nhan sắc có đẹp hay xấu thì vẫn có rất nhiều nhân duyên, dù là ăn nói không khéo léo thì vẫn được đối tượng theo đuổi cho là hay là đẹp. Tình duyên rất nhiều may mắn, có số đào hoa và kiến tạo hạnh phúc rất nhanh chóng. Trong tương lai, bạn sẽ có một tình cảm lãng mạn, cuộc sống vui vẻ bên gia đình và gặp được người mà mình muốn cùng xây dựng tổ ấm.
Thuộc số chủ đạo 5 thì bạn hợp nhất với người có số chủ đạo là 8, cũng có thể kết hôn với số 3, 4, 6, 9, đặc biệt tránh số 1, 2 và 5.

  Năm vượng: 12, 14 và 19 tuổi
  Tháng vượng: 5, 8 và 10
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 22 - 25, 31 tuổi.
 • Số chủ đạo 6: 

Trong chuyện tình cảm, bạn có sự phân biệt rõ ràng và quan niệm rằng tình yêu là sự kết hợp giữa hai tâm hồn muốn đi đến hạnh phúc hôn nhân. Bạn luôn lấy hôn nhân là tiền đề cơ bản để phát triển tình yêu, luôn chân thành và ghét sự phản bội. Bạn có tính cách như thuận, luôn tìm cách yêu thương và chăm sóc cho một nửa của mình. Do đó, tương lai bạn sẽ gặp được đúng người, tiến tới hôn nhân, xây dựng tổ ấm hạnh phúc.
Nếu thuộc số 6 thì số 9 chính là nửa kia tuyệt vời dành cho bạn, cũng có thể kết hôn với số 2, 3, 4, 5, 6, 8.

  Năm vượng: 15, 18 và 21 tuổi
  Tháng vượng: 3, 6 và 12
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 22 - 24 và 30 tuổi
 • Số chủ đạo 7: 


Bạn là người đa nhân cách trong tình yêu, đối với nửa kia thì gay gắt, nhiều khi dễ trở nên ích kỷ và độc đoán. Thậm chí, trong tình yêu và hôn nhân, hạnh phúc có khi suýt đổ vỡ vì tính cách này. Bạn sẽ hợp với những người ít nói và biết nhẫn nhịn, chịu đựng và không có mối quan hệ phức tạp với người khác giới. Thời gian tới, tình cảm sẽ gặp nhiều bất lợi, dễ xảy ra mâu thuẫn cãi vã, khó hòa hợp trong tình yêu.
Đối tượng tuyệt vời dành cho số chủ đạo 7 chính là số 2, cũng có thể kết hôn với số 1, 3, 6 và tuyệt đối tránh số 8 nhé.

  Năm vượng: 14 và 18 tuổi
  Tháng vượng: 4, 7 và 8
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 20 - 23 tuổi và 30 - 31 tuổi.
 • Số chủ đạo 8

 

Với số chủ đạo này, nam giới thì có sức quyến rũ lớn, còn là phái nữ thì được chiều chuộng, có số đào hoa. Trong tình cảm, bạn quan điểm rằng tình duyên chỉ là một sự dừng chân tạm nghỉ bên đường, thế nhưng khi đã yêu thật lòng thì cũng tha thiết và không nghĩ đến chuyện chia ly. Hạnh phúc đối với bạn rất khó đạt được bởi tình yêu dễ bị đứt gánh giữa đường, không bao giờ  tìm được tình yêu chân thật và hạnh phúc lâu dài . Về tương lai, bạn khó có thể tìm được người tâm đầu ý hợp, gặp kẻ đào hoa không chung thủy, gãy đổ nhiều lần về tình cảm.
Bạn có số chủ đạo 8 hợp nhất với nửa kia số chủ đạo là 5, cũng có thể kết hôn với số 1, 2, 6, tránh số 4, 8 và 9.

  Năm vượng: 17, 19 và 21 tuổi
  Tháng vượng: 2, 8 và 9
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 22 tuổi và 28 - 29 tuổi.
 • Số chủ đạo 9:

 
 

Về sự việc này có nhiều kết quả tốt đẹp, xem tình duyên là một việc thiêng liêng, nên không bao giờ xa rời nếu có được tình yêu, đối với hôn nhân, hạnh phúc lại càng quan trọng hơn, cho nên bao giờ cũng kính nể và tự trọng. Coi tình yêu là một điều cần thiết trong cuộc sống và cũng xem đó như điều cần thiết cho một cuộc đời, cho nên họ rất cần yêu và bao giờ cũng muốn được yêu và xây dựng hạnh phúc mau lẹ. Đối với người có số này thì hợp với người có tính cương cường, khỏe mạnh, tháo vát làm được mọi việc và biết cách chăm lo cho gia đình và luôn hướng tới gia đình là chính, ngoài ra người này phải có học thức và là người hiền lành.
Đối tượng phù hợp nhất với bạn số chủ đạo 9 chính là số 3 và số 6, cũng có thể tiến tới hôn nhân với số 1, 2 và 5, tránh số chủ đạo 7 và 9 nhé.

  Năm vượng: 15, 25 và 26 tuổi
  Tháng vượng: 3, 4, 8 và 9
  Độ tuổi kết hôn đẹp nhất: 27, 29 tuổi.

Các cách bói tình yêu theo ngày sinh khác

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo 

Cách xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo cũng dựa vào ngày tháng sinh của người xem để đưa ra kết quả dự báo. Tương ứng với cung hoàng đạo nào thì sẽ có những dự đoán căn cứ theo đặc điểm của cung hoàng đạo đó. Kết quả bói tình yêu theo cách này cũng có độ chính xác và khoa học khá cao nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Bói gạch tình yêu

Bói gạch tình yêu là một trong các phương pháp bói tình duyên theo ngày tháng năm sinh có độ chính xác khá ổn. Công cụ này có thể giúp người xem biết được chuyện tình yêu của mình đang diễn biến ra sao, có mức độ hòa hợp lớn không, người ấy nghĩ gì về bạn,... Thông qua xem bói gạch tình yêu, bạn sẽ sẽ có những giây phút thư giãn đầy thú vị.
Ngoài những cách bói tình yêu này, bạn có thể tham khảo một số phương pháp kiểm tra mức độ hợp khắc của hai người như:

Bói tình yêu theo màu sắc
Xem tình duyên theo nhóm máu
Biểu đồ tình yêu dự đoán tương lai
 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xem bói tình yêu theo ngày tháng năm sinh. Công cụ xem bói tình duyên này chủ yếu dựa vào 2 nguyên lý chính là theo Phong Thủy và theo Thần Số Học. Cả hai phương pháp đều có có căn cứ khoa học và độ chính xác tương đối chuẩn cho nên bạn có thể tin tưởng và tham khảo.