XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Luận bàn về sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa sao Thất Sát trong tử vi

Đặc tính, bản chất của sao Thất Sát là gì, luận bàn tử vi sao Thất Sát thế nào cho đúng? Đây là vấn đề sẽ được chuyên gia phong thủy Duy Linh tại phongthuyso.vn giải đáp đầy đủ, chi tiết trong nội dung bài luận dưới đây.    

 

1. Đặc tính của sao Thất Sát là gì?

 

Sao Thất Sát theo tử vi là một tinh tú đại diện cho sự cương nghị, dũng cảm và can đảm. Đây là đức tính tốt mà bất cứ ai, bất cứ thời đại nào ở bất cứ cương vị nào cũng cần có. Đồng thời đây cũng là một nam đẩu tinh, thuộc tính dương, ngũ hành Kim. 

 

Theo tử vi đẩu số có hai tinh tú thuộc hành Kim là Thất Sát (thuộc dương) và Vũ Khúc (thuộc âm). Dựa vào cung an cặp sao này mà chuyên gia phong thủy có thể đưa ra những luận bàn khác nhau cho sao Thất Sát trong lá số tử vi. Độ sáng của sao Thất Sát được chia rõ thành 4 vị trí:

- Miếu Địa (Sáng nhất): cung Tý - Ngọ - Dần - Thân

- Vượng Địa (Sáng vừa): cung Tỵ - Hợi

- Đắc Địa (Sáng vừa): cung Sửu - Mùi

- Hãm Địa (Sáng yếu): cung Thìn - Tuất - Mão - Dậu.

Khi sao Thất Sát an cung thuộc vị trí Miếu Địa, Vượng Địa hoặc Đặc Địa thì đặc tính tốt của sao sẽ được gia tăng. Người có Thất Sát tọa cung mệnh thì là người gan dạ, có dũng khí, kiên cường, không ngại khó khăn - gian khổ, công tâm và thông minh. Thường là người gánh vác trọng trách, thích che chở cho kẻ yếu và trọng nghĩa - khinh tài.

 

Đặc tính xấu của sao Thất Sát sẽ được bộc lộ rõ ở vị trí hãm địa là nóng nảy, gắt gỏng, hung bạo và thậm chí là ngỗ ngược, ngang ngạnh khó dạy bảo; có thể biểu hiện trực tiếp ra bên ngoài hoặc ngấm ngầm chống đối cha mẹ, thầy cô. Nếu Thất Sát ở vị trí hãm địa lại hội hợp sát tinh thì sao Thất Sát có thể tạo nên những người bất hạnh như tật nguyền, yêu tử, côn đồ - trộm cưới hay nhiều hậu họa xấu về sau.

 

2. Cách cục tốt nhất của sao Thất Sát trong tử vi

 

Một số cách cục tốt nhất của sao Thất Sát mang tới tác động tốt cho đương số có thể kể đến như:

- Thất sát triểu đẩu (Thất Sát ngưỡng đẩu): Là trường hợp Thất Sát tại Dần hoặc Thân, xung chiếu với sao Tử Vi, Thiên Phủ. Hoặc Thất Sát tọa cung Tý hoặc Ngọ, xung chiếu với Vũ Khúc, Thiên Phủ. Những người có cách cục này thường là bậc anh hùng, tính tình anh dũng thường sẽ làm lên nghiệp lớn.

- Tử Vi và Thất Sát đồng cung: Trong tử vi đẩu số có hai vị trí mà sao Thất Sát và sao Tử Vi có thể đồng cung là tại Tỵ hay Hợi. Khi đó sao Thất Sát được ví như thanh gươm sáng của vua, giúp hoàng đế nắm trong tay quyền lực nhờ có tài thao lược và uy quyền hiển hách.

- Thất Sát và Liêm Trinh đồng cung: Nếu được ở vị trí đắc địa Sửu - Mùi thì tuổi âm nam, đặc biệt người có thiên can Ất, Kỷ có thể làm nên phú quý. Có ăn có mặc, không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc.

- Thất Sát - Vũ Khúc đồng cung: Người có cách cục này đa phần có thể tạo dựng được cho mình cuộc sống phú quý, sang giàu. Nhưng cũng cần cẩn trọng những bệnh lý có liên quan đến thần kinh hay não bộ.

 

Ví dụ: Lá số tử vi của Tào Tháo có Thất Sát và Vũ Khúc đồng cung nên ông là người của năng lực quân sự, khả năng ứng biến vô cùng tốt. Ví như giao tranh với Vương Tú phải hành quân trên sa mạc nên quân linh khát nước. Tào Tháo đã nghĩ ra mưu kế nói rằng “Phía trước có rừng mơ, nhiều quả chín mọng”. Theo phản xạ sinh học tự nhiên thì điều này khiến binh sĩ tiết nhiều nước bọt nên đỡ khát nước hơn, về tinh thần thì đây là động lực cỗ vũ khiến quân sĩ trở nên hăng hái, phấn chấn và quên đi mệt mỏi, đói khát.

- Thất Sát đắc địa hợp cùng Thiên Hình đắc địa: Cách cục này tạo nên đương số là người tài giỏi, nghiêm nghị và có uy quyền riêng của mình. Bởi thế những người này thường được người khác tín nhiệm, giao cho trọng trách quan trọng.

 

3. Một số cách cục xấu của Thất Sát nên tránh

 

Đa số những cách cục xấu thường do Thất Sát rơi vào cung hãm địa (Thìn, Tuất, Mão, Dậu) lại hội hợp cùng sát tinh, khiến những đặc tính xấu của sao được bộc lộ rõ rệt ra bên ngoài. Người có cách cục này phần lớn có cuộc sống vất vả, làm việc lao lực hay phải làm những công việc chân tay nặng nhọc. Hơn nữa, dễ gặp phải tình trạng bệnh tật, đau yếu hoặc tai nạn bất ngờ.

 

Như vậy, có thể thấy nếu chỉ dựa vào đặc tính của sao mà đưa ra luận bàn thì khó có được kết quả chính xác. Thay vào đó quý vị phải xét đến cách cục, cung an sao, cung xung chiếu hay cung tam chiếu với sao Thất Sát là gì, từ đó đưa ra những luận bàn, dự đoán phong thủy chuẩn xác nhất ứng với lá số tử vi.

 

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
 • Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
 • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
 • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
 • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
 • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
 • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
 • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
 • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.
 • Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Có nốt ruồi chưa hẳn đã là điềm xấu thì có những nốt ruồi, mọc ở vị trí nhất định sẽ báo hiệu mang lại điềm lành cho chủ nhân. Nếu có 1 trong 10 vị trí nốt ruồi dưới…