XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Luận bàn về sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa sao Thất Sát trong tử vi

Đặc tính, bản chất của sao Thất Sát là gì, luận bàn tử vi sao Thất Sát thế nào cho đúng? Đây là vấn đề sẽ được chuyên gia phong thủy Duy Linh tại phongthuyso.vn giải đáp đầy đủ, chi tiết trong nội dung bài luận dưới đây.    

 

1. Đặc tính của sao Thất Sát là gì?

 

Sao Thất Sát theo tử vi là một tinh tú đại diện cho sự cương nghị, dũng cảm và can đảm. Đây là đức tính tốt mà bất cứ ai, bất cứ thời đại nào ở bất cứ cương vị nào cũng cần có. Đồng thời đây cũng là một nam đẩu tinh, thuộc tính dương, ngũ hành Kim. 

 

Theo tử vi đẩu số có hai tinh tú thuộc hành Kim là Thất Sát (thuộc dương) và Vũ Khúc (thuộc âm). Dựa vào cung an cặp sao này mà chuyên gia phong thủy có thể đưa ra những luận bàn khác nhau cho sao Thất Sát trong lá số tử vi. Độ sáng của sao Thất Sát được chia rõ thành 4 vị trí:

- Miếu Địa (Sáng nhất): cung Tý - Ngọ - Dần - Thân

- Vượng Địa (Sáng vừa): cung Tỵ - Hợi

- Đắc Địa (Sáng vừa): cung Sửu - Mùi

- Hãm Địa (Sáng yếu): cung Thìn - Tuất - Mão - Dậu.

Khi sao Thất Sát an cung thuộc vị trí Miếu Địa, Vượng Địa hoặc Đặc Địa thì đặc tính tốt của sao sẽ được gia tăng. Người có Thất Sát tọa cung mệnh thì là người gan dạ, có dũng khí, kiên cường, không ngại khó khăn - gian khổ, công tâm và thông minh. Thường là người gánh vác trọng trách, thích che chở cho kẻ yếu và trọng nghĩa - khinh tài.

 

Đặc tính xấu của sao Thất Sát sẽ được bộc lộ rõ ở vị trí hãm địa là nóng nảy, gắt gỏng, hung bạo và thậm chí là ngỗ ngược, ngang ngạnh khó dạy bảo; có thể biểu hiện trực tiếp ra bên ngoài hoặc ngấm ngầm chống đối cha mẹ, thầy cô. Nếu Thất Sát ở vị trí hãm địa lại hội hợp sát tinh thì sao Thất Sát có thể tạo nên những người bất hạnh như tật nguyền, yêu tử, côn đồ - trộm cưới hay nhiều hậu họa xấu về sau.

 

2. Cách cục tốt nhất của sao Thất Sát trong tử vi

 

Một số cách cục tốt nhất của sao Thất Sát mang tới tác động tốt cho đương số có thể kể đến như:

- Thất sát triểu đẩu (Thất Sát ngưỡng đẩu): Là trường hợp Thất Sát tại Dần hoặc Thân, xung chiếu với sao Tử Vi, Thiên Phủ. Hoặc Thất Sát tọa cung Tý hoặc Ngọ, xung chiếu với Vũ Khúc, Thiên Phủ. Những người có cách cục này thường là bậc anh hùng, tính tình anh dũng thường sẽ làm lên nghiệp lớn.

- Tử Vi và Thất Sát đồng cung: Trong tử vi đẩu số có hai vị trí mà sao Thất Sát và sao Tử Vi có thể đồng cung là tại Tỵ hay Hợi. Khi đó sao Thất Sát được ví như thanh gươm sáng của vua, giúp hoàng đế nắm trong tay quyền lực nhờ có tài thao lược và uy quyền hiển hách.

- Thất Sát và Liêm Trinh đồng cung: Nếu được ở vị trí đắc địa Sửu - Mùi thì tuổi âm nam, đặc biệt người có thiên can Ất, Kỷ có thể làm nên phú quý. Có ăn có mặc, không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc.

- Thất Sát - Vũ Khúc đồng cung: Người có cách cục này đa phần có thể tạo dựng được cho mình cuộc sống phú quý, sang giàu. Nhưng cũng cần cẩn trọng những bệnh lý có liên quan đến thần kinh hay não bộ.

 

Ví dụ: Lá số tử vi của Tào Tháo có Thất Sát và Vũ Khúc đồng cung nên ông là người của năng lực quân sự, khả năng ứng biến vô cùng tốt. Ví như giao tranh với Vương Tú phải hành quân trên sa mạc nên quân linh khát nước. Tào Tháo đã nghĩ ra mưu kế nói rằng “Phía trước có rừng mơ, nhiều quả chín mọng”. Theo phản xạ sinh học tự nhiên thì điều này khiến binh sĩ tiết nhiều nước bọt nên đỡ khát nước hơn, về tinh thần thì đây là động lực cỗ vũ khiến quân sĩ trở nên hăng hái, phấn chấn và quên đi mệt mỏi, đói khát.

- Thất Sát đắc địa hợp cùng Thiên Hình đắc địa: Cách cục này tạo nên đương số là người tài giỏi, nghiêm nghị và có uy quyền riêng của mình. Bởi thế những người này thường được người khác tín nhiệm, giao cho trọng trách quan trọng.

 

3. Một số cách cục xấu của Thất Sát nên tránh

 

Đa số những cách cục xấu thường do Thất Sát rơi vào cung hãm địa (Thìn, Tuất, Mão, Dậu) lại hội hợp cùng sát tinh, khiến những đặc tính xấu của sao được bộc lộ rõ rệt ra bên ngoài. Người có cách cục này phần lớn có cuộc sống vất vả, làm việc lao lực hay phải làm những công việc chân tay nặng nhọc. Hơn nữa, dễ gặp phải tình trạng bệnh tật, đau yếu hoặc tai nạn bất ngờ.

 

Như vậy, có thể thấy nếu chỉ dựa vào đặc tính của sao mà đưa ra luận bàn thì khó có được kết quả chính xác. Thay vào đó quý vị phải xét đến cách cục, cung an sao, cung xung chiếu hay cung tam chiếu với sao Thất Sát là gì, từ đó đưa ra những luận bàn, dự đoán phong thủy chuẩn xác nhất ứng với lá số tử vi.

 

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời nghĩa là gì?

  Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời nghĩa là gì?

  Nhiều người có nốt ruồi ở tay thường nghe tới câu nói Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời. Điều này có thể làm nhiều người hoang mang khi nhìn thấy ý nghĩa không mấy tốt đẹp của nó.…
 • Giải nghĩa nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải

  Giải nghĩa nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải

  Xương quai xanh hay còn gọi là xương đòn là vị trí mà cũng nhiều người thấy có xuất hiện của nốt ruồi, đặc biệt là ở bên phải. Vậy Nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải có ý…
 • Nhận biết các nốt ruồi phú quý của phụ nữ

  Nhận biết các nốt ruồi phú quý của phụ nữ

  Trên cơ thể phụ nữ có những nốt ruồi mà mỗi vị trí nó sẽ thể hiện hoặc thậm chí là cảnh báo một thông điệp nào đó về tài vận, sự may mắn hay rủi ro. Trong bài viết…
 • “Điểm danh” các Nốt ruồi phú quý ở đàn ông

  “Điểm danh” các Nốt ruồi phú quý ở đàn ông

  Bạn có biết rằng, mỗi vị trí nốt ruồi mọc trên cơ thể bạn sẽ báo hiệu một ý nghĩa liên quan đến vận mệnh của bạn không? Đó là thể là ý nghĩa tốt, cũng có thể là những…
 • 7 nốt ruồi giàu sang phú quý trên cơ thể phụ nữ

  7 nốt ruồi giàu sang phú quý trên cơ thể phụ nữ

  Theo Nhân tướng học, nốt ruồi ở các vị trí khác nhau thì có những ý nghĩa khác nhau. Trong đó có những nốt ruồi phú quý mà chỉ cần nhìn vào bạn đã có thể biết được chủ nhân…
 • Đoán tài vận thông qua nốt ruồi ở nách mà mấy ai biết

  Đoán tài vận thông qua nốt ruồi ở nách mà mấy ai biết

  Có những nốt ruồi sinh ra mang lại điềm xui xẻo cho chủ nhân, có nốt ruồi lại tố cáo bản tính đào hoa, không chung tình họ. Vậy nốt ruồi trong nách nói lên điều gì?
 • Nốt ruồi ở bụng nói lên điều gì là Phúc hay Họa?

  Nốt ruồi ở bụng nói lên điều gì là Phúc hay Họa?

  Bụng là vị trí thường rất ít khi có nốt ruồi, nhưng không hẳn là không có. Và khi nốt ruồi mọc ở bụng nó cũng mang những ý nghĩa nhất định tùy thuộc vào vị trí nó nằm trên…
 • Ý nghĩa nốt ruồi ở lưng đàn ông

  Ý nghĩa nốt ruồi ở lưng đàn ông

  Bất luận là phụ nữ hay đàn ông, có lẽ mỗi người đều mang ít nhất một nốt ruồi, có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể. Ở mỗi vị trí, nốt ruồi mang có ý nghĩa khác nhau.…
 • Cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son

  Cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son

  Trong nhân tướng học, một trong những đặc điểm để xác định một người phụ nữ có tướng giàu sang là “cổ cao 3 ngấn” Vậy cổ cao 3 ngấn là gì?
 • Ngón cái có 4 lóng thì có ý nghĩa gì?

  Ngón cái có 4 lóng thì có ý nghĩa gì?

  Các nhà nhân tướng học chỉ cần dựa vào lòng bàn tay và các ngón tay cũng có thể phán đoán được tài năng và khả năng của con người. Nếu ngón tay cái có 4 lóng hay bạn có…