XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2019

Cách hóa giải sát khí bằng vật phẩm phong thủy

Hiển thị/ Ẩn MỤC LỤC

Chuyên mục xem nhiều nhất

Treo vật khí phong thủy vào ngày nào cho phù hợp

Trong vũ trụ, vạn vất sinh ra không phải chỉ có tính một mặt. Có mặt tốt và mặt xấu, có khi tốt với trường hợp này mà xấu cho trường hợp khác. Nói một cách dễ hiểu là không có vật gì chỉ toàn có hại mà hoàn toàn không có chút lợi ích nào cả…

Thật vậy! Như trong phương pháp chọn ngày tốt thì những ngày đẹp huy hoàng, cát lợi về nhiều mặt được con người sử dụng vào các việc trọng đại, mang tính chất đại sự như cưới hỏi – kết hôn, khởi công – động thổ, xuất hành – khai trương… Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi còn những ngày xấu dùng để làm gì? Bởi tính chất lưỡng cực, đen trắng, tốt xấu, cho nên ngày được chia thành này tốt và ngày xấu, ứng dụng trong thực tế có những việc đại sự, cũng có những việc nhỏ không quan trọng lắm. Đặc biệt trong Phong thủy có cái hay đó là hóa giải sát khí, mang lại sự bình an cho những người ở trong căn nhà. Mỗi vận, mỗi năm, có những đặc điểm khác nhau, vì vũ trụ luôn vận động, cho nên lưu niên vận khí của các phương vị sẽ thay đổi, chuyển biến một cách huyền bí, vi diệu. Biết được dạng trường khí, cát – hung đối với từng phương vị, thì người ta sẽ chuẩn bị vật phẩm phong thủy phù hợp (phải xác định đúng dạng cát hung, và lựa chọn vật phẩm đúng đắn, nếu dùng vật phẩm không phù hợp sẽ không có tác dụng, thậm chí còn phản tác dụng là đằng khác). Sau khi chọn được chuẩn xác những vật phẩm cần thiết rồi, treo vào ngày nào để có tác dụng tốt nhất, đó cũng là một vấn đề.

                             Vật phẩm phong thủy

Như trên đã trình bày, những này treo, đặt, trưng bày những vật phẩm phong thủy nhằm hóa giải những sát khí hình thể hoặc sát khí lý khí lưu niên gây ra nên được tiến hành vào những ngày xấu. Cụ thể như sau:

  • Ngày có trực xấu: Nên treo, đặt, trưng bày những vật phẩm phong thủy vào những ngày có các trực Trừ, Phá, Chấp, Bế. Vì sao:

+  Trực Trừ: Theo chu kỳ chuyển động 12 năm theo quỹ đạo vòng quanh Trái đất của Mộc tinh, nên tạo ra hệ quả quả 12 địa chi, 12 trực ngày, 12 trạng thái của vòng trường sinh. Trực Trừ là trạng thái này tốt nhất để thanh lọc trừ bỏ những sát khí, như được dọn dẹp vệ sinh trời quang mây tạnh, sạch bong và trả lại trạng thái tinh khiết trong lành cho trường khí môi trường. Nó còn được gọi bằng cái tên khác là Mộc dục, tắm gội trừ uế trong Tử vi, miêu tả trạng thái trẻ sơ sinh phát triển tới mức độ tự biết làm công việc vệ sinh cá nhân. Bởi vậy nên treo pháp khí phong thủy (hồ lô, chuông gió, tượng, chuỗi tiền…) vào những ngày này thật là lý tưởng.

+ Ngày trực Phá: Ngày này là một ngày xấu, vì bản chất phá hoại hao tán. Tuy nhiên nó lại rất đắc lợi đối với các công việc như chữa bệnh, uống thuốc, phá dỡ nhà cũ, tiêu hủy rác rưởi đồ cũ. Vì bản chất hao tán, nên đối với bệnh tật, đồ đạc cũ đều bị tiêu trừ một cách nhanh chóng thuận lợi. Đối với sát khí phong thủy trong nhà ở cũng vậy, khi đặt thiết bị, vật phẩm vào các ngày này thì khí xấu bị đẩy lui và tiêu biến, khí tốt trở lại…

+ Ngày trực Chấp: Ngày trực Chấp nên làm các việc như cầu thầy trị bệnh, san nền…Nên có thể dùng để treo, đặt các vật phẩm phong thủy rất tốt. Tác dụng của nó sẽ được nhân lên.

                                       Vật phẩm phong thủy

  • Ngày có Nhị thập bát tú thất lệnh: Nhị thấp bát tú là 28 ngôi sao có thực trong vũ trụ, chi phối ảnh hưởng tới các hoạt động của vạn vật và con người. Nhị thập bát tú có sao tốt và sao xấu. Có sao lợi việc này hại việc kia. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn chia thành đắc lệnh và thất lệnh. Tức là những ngày sao đó đưng viên và những ngày sao đó hãm địa, phục đoạn. Những ngày nhị thập bát tú đăng viên nên dùng mưu đại sự như động thổ, khởi công, khai trương, cưới hỏi, mưu cầu công danh, tài lộc, xuất hành…Còn những ngày có nhị thập bát tú thất lệnh nó trở về với chức phận nhỏ bé, khiêm nhường của nó là để lấp hố, san rãnh, kết dứt điều hung hại. Bởi thế cho nên những ngày này rất thích hợp để treo, đặt những vật phẩm phong thủy hóa giải sát khí trong gia cư, phòng ốc, tuy rằng ít người quan tâm, nhưng những ngày trên có tác dụng như vậy. Nếu là kẻ trí giả, ắt họ sẽ không bỏ qua những đặc điểm này mà không khai thác, vận dụng.
  • Ngày có các sao phước đức và may mắn: Theo Ngọc hạp thông thư – Cuốn sách lựa chọn ngày tốt, ngày xấu lưu truyền lại từ thời triều đình nhà Nguyễn nước ta thì có một hệ thống cát thần tinh nhật và hung thần tinh nhật. Tiêu trừ điều hung hại, nhất thiết phải vận dụng nhằm vào những ngày có các sao phúc đức và may mắn. Đó là các sao: Thiên đức, Thiên đức hợp, Nguyệt đức, Nguyệt đức hợp, Thiên xá, Thiên phúc, Nguyệt ân, Phúc sinh, Âm đức, Nguyệt giải.

                                   Vật phẩm phong thủy

Như vậy, trên cơ sở phân tích, ta thấy được tác dụng của một số ngày xấu. Vạn vật không có gì là chỉ toàn mặt hại, quan trọng là cách vận dụng có đúng đắn, linh hoạt và sáng tạo hay không mà thôi!

Hải Triều

Xem TỬ VI 2019 - Giải vận hạn - Kích tài lộc


Thư viện