Ý NGHĨA CỦA HOA MẪU ĐƠN TRONG PHONG THỦY - CÂY MẪU TỬ LÀ GÌ?

Thứ 2, 20/2/2023 - 15:20

 

Thấy Mạnh Tử có câu: “Không thấy Tử Đô đẹp thì người đó coi như không có mắt”. Thật vậy! Vào đời Xuân Thu, nước Trịnh có một viên tướng nổi tiếng đẹp trai, phong lưu đó là Công Tôn Át – tên tự là Tử Đô. Ý của thầy Mạnh Tử trong câu trên là Công Tôn Át đẹp trai, phàm là người bình thường đều đánh giá, bình phẩm, khen ngợi ông như vậy, nếu như có quan điểm ngược lại thì nên xem lại khả năng cảm thụ thẩm mỹ của mình, năng lực này của họ đã bị lệch lạc, méo méo rất nhiều.

 

Trong số trăm nghìn loài hoa trên Trái Đất này thì hoa mẫu đơn phong thủy cũng đẹp như vậy, phàm là người có giác quan đầy đủ, năng lực cảm thụ cái đẹp bình thường đều yêu thích loài hoa này. Mà thực tế, con người luôn yêu cái đẹp, hướng tới chân – thiện – mỹ. Không chỉ đẹp về màu sắc, hương thơm mà hoa mẫu đơn còn có tác dụng trong Phong Thủy nữa đấy các bạn ạ!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Mách bạn cách dùng Gậy như ý phong thủy để KÍCH TÀI CHIÊU LỘC

 

 

Truyền thuyết về hoa mẫu đơn phong thủy

 

Truyền thuyết về hoa mẫu đơn có rất nhiều dị bản ghi chép khác nhau, cũng như nhiều câu chuyện truyền khẩu của mỗi vùng miền, khu vực, dân tộc khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình khảo cứu tôi đưa ra một vài thuyết đáng tin cậy như sau.

 

Thuyết thứ nhất: Hoa Mẫu đơn trong phong thủy và danh y Hoa Đà

 

Hoa Đà là một danh y nổi tiếng sống vào thời Tam Quốc (thời Tam Quốc 184 – 220 – tức là cuối thế kỷ thứ 2 đầu thế kỷ thứ 3). Ông nổi tiếng về y thuật, từng cạo xương trị thương do tên độc cho Quan Công. Người đời tôn ông là Thần Y Hoa Đà. Tương truyền, trong vườn nhà Hoa Đà trồng nhiều cây thuốc quý và các loại hoa đẹp. Trong số các loài hoa này có cây mẫu đơn. Sau khi nếm thử các vị thuốc của các loại thảo dược trong đó, ông thấy cây mẫu đơn không có tác dụng dược tính, sách vở tài liệu thời đó không đề cập gì. Đêm đó, có một người phụ nữ (linh hồn của cây mẫu đơn) mới hiển linh than phiền với ông khi mà ông chưa biết giá trị và sử dụng nó, vốn là người tự tin, lại có tư duy biện chứng logic nên ông không tin chuyện mộng mị hoang đường đó. Một đêm có vài lần điều đó diễn ra khiến ông chưa tin nhưng đã để tâm về điều này. Vài hôm sau vợ ông bị bệnh rong kinh băng huyết không thể cầm máu được, ông mới sực nhớ ra cây mẫu đơn và dùng nó để điều trị. Vợ ông khỏi bệnh, ông nghiên cứu kỹ về dược tính của cây này nên ghi chép cụ thể thành tài liệu y dược. Người ta biết được tác dụng chữa bệnh, cầm máu, chữa các chứng bệnh nguy hiểm của sản phụ, phụ nữ... và thấy hoa mẫu đơn rất đẹp nên đã trồng vừa để làm thuốc và để làm cảnh.

 

Mối tình giữa Đông Hoa Thượng Tiên và Mẫu Đơn Tiên Tử

 

Thuyết thứ hai cho rằng trên Thiên Đình có một vị tiên là Đông Hoa Thượng Tiên, phép thuật nghiệm màu của ông có thể hàng ma, phục yêu, tạo phúc, trừ họa cho bách tính. Trong những tiên nữ mà Tây Vương Mẫu quản lý có một nàng tên là Mẫu Đơn Tiên Tử. Nàng đem lòng yêu say đắm Đông Hoa Thượng Tiên. Việc bị phát giác, Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương thấy hai người họ lòng trần chưa dứt nên đầy xuống trần gian. Đông Hoa Thượng Tiên sau xuống trần là Lã Động Tân tu luyện lại từ đầu, còn Mẫu Đơn Tiên Tử trở thành một cô gái lầu xanh tên là Bạch Mẫu Đơn. Hai người họ lại có duyên gặp gỡ, rồi Lã Động Tân tư luyện thành một trong Bát Tiên chiến đấu với ác quỷ, tà ma, bảo vệ lương dân. Còn cô gái thanh lâu Bạch Mẫu Đơn thì đã đem võ dáng mảnh mai của mình chiến đấu với yêu quái, khi cô bị hại, linh hồn của cô tiêu tan thành những đám mây ngũ sắc, Ngọc Đế thương tình nên dùng phép thuật biến cô thành loài hoa mẫu đơn như ngày nay.
 

Câu chuyện giữ Võ Tắc Thiên và hoa mẫu đơn phong thủy

 

Vào đời nhà Đường (617 – 970) , sau khi nắm được quyền bính, Võ Tắc Thiên chuyên quyền, tự xưng là Nữ Hoàng – cải tổ pháp chế chính sách nhà Đường. Trong kinh đô Trường An của Trung Hoa bất giờ có một loài hoa rất đẹp đó là hoa mẫu đơn. Trong một lần Võ Tắc Thiên ra lệnh cho tất cả các loài hoa phải nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Những người làm vườn đều ra sức tận tụy và vào dịp Tết năm đó, bà cùng quần thần đi dạo trong vườn Thượng Uyển, thấy mọi loài hoa đều nở duy chỉ có hoa mẫu đơn chưa nở, trong lòng bà vốn không vui sau đó lại gặp thích khách ám sát hụt. Tức giận, vì hai điều không được như ý nên bà ra lệnh nhổ hết loài mẫu đơn mang về phương Nam. Từ đó, Trường An không còn hoa mẫu đơn, Lạc Dương và Giang Nam trở thành hai vùng đất nổi tiếng về hoa mẫu đơn vì có nhiều hoa rất đẹp. Về sau người ta mang hoa mẫu đơn trở lại Trường An để trồng thì loài hoa này mới có mặt ở nơi đây.

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Câu chuyện giữa Đường Huyền Tông và người đẹp Dương Quý Phi

 

Trong lịch sử Trung Hoa có bốn vị mỹ nhân nổi tiếng với nhan sắc như tiên giáng trần. Mỗi người có một vẻ đẹp khác nhau

+ Điêu Thuyền thời Tam Quốc có vẻ đẹp nguyệt thẹn (bế nguyệt)

+ Vương Chiêu Quân đời Hán có vẻ đẹp chim sa (lạc nhạn)

+ Tây Thi thời Xuân Thu có vẻ đẹp cá lặn (trầm ngư)

+ Dương Quý Phi có vẻ đẹp hoa nhường (tu hoa)

Vua Huyền Tông nhà Đường say đắm nàng Dương Quý Phi, khen ngợi nàng có vẻ đẹp như hoa mẫu đơn, căng tràn sức sống, rực rỡ sắc màu, đài các, quý phái... Vua Huyền Tông cùng nàng Dương Quý Phi đắm đuối trong hoan lạc, bỏ bê triều chính khiến nhân dân lầm than, An Lộc Sơn thừa dịp dấy binh tạo phản, vua tôi nhà Đường phải bỏ kinh đô Trường An để sơ tán và đất Thục, trên đường hành quân tới dốc Mã Ngỗi, binh sĩ nổi dậy giết gian thần Dương Quốc Trung (anh trai ruột của Dương Quý Phi), bức tử Dương Quý Phi vì họ cho rằng tai họa của đất nước do nàng và anh trai nàng gây nên. Vua Huyền Tông về sau thương nhớ người đẹp, sầu não ngắm mẫu đơn, không lâu sau cũng lâm trọng bệnh mà băng hà. Từ đó, mẫu đơn được ví với người con gái đẹp, giàu sức sống, đài các quý phái, nó còn là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc đôi lứa cho những đôi bạn trẻ yêu thương nhau.

 

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong Phong Thủy

 

Trong Phong Thủy, hoa mẫu đơn là tượng trưng cho vẻ đẹp, nghệ thuật, tình yêu, hạnh phúc đôi lứa, sức sống tràn trề, mãnh liệt... Người ta tôn mẫu đơn là “vua của các loài hoa”. Ở Trung Quốc, loài hoa này được tôn là quốc hoa.

 

Cuộc sống của chúng ta sẽ nghèo nàn, ảm đạm, nhàu nhĩ biết bao nếu thiếu đi sắc màu, hương thơm, vẻ đẹp và nghệ thuật. Trong Tử Vi đẩu số thì các sao Đào Hoa, Hồng Loan có ý nghĩa với loài hoa này. Thực tế, Đào Hoa không xấu, nó giúp cho người làm nghệ thuật có thêm cảm hứng sáng tạo, người kinh doanh gặp may mắn, quan hệ tốt với khách hàng, đông khách, lợi nhuận cao, trẻ nhỏ thì học hành thông tuệ, nam nữ thì hạnh phúc nồng nàn.

 

Thậm chí, với tác dụng chữa bệnh nó giúp cho con người có sức khỏe dồi dào. “Mẫu” nghĩa là người mẹ, “đơn” nghĩa là linh đơn, thần dược. Với dược tính của cây mẫu đơn thì nó là bài thuốc cho nhiều người phụ nữ, hoặc người bị thương tích cần phải cần máu. Hơn nữa, nó có tác dụng tốt đối với tâm lý. Khi ngắm hoa, con người cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn, cố gắng nỗ lực nhiều hơn. Nhiều người cho rằng nếu để bức tranh hoa mẫu đơn ở phòng ngủ của đôi vợ chồng thì dễ phát sinh những chuyện đào hoa, bồ bịch. Tuy nhiên, nó có thể giúp tình cảm vợ chồng thêm ấm áp, nồng nàn. Người bị chứng lạnh cảm, hay muộn nhân duyên sẽ cải thiện được sức khỏe sinh lý, tăng cường thêm cơ duyên với người khác giới...

 

Vì sao một số vật phẩm Phong Thủy lại được in hình hoa mẫu đơn

 

Nhiều đồ vật được in, khắc, chạm trổ hình hoa mẫu đơn vì trong thực tế cuộc sống không phải ai cũng có điều kiện để trồng và chăm sóc loài hoa này. Việc này này giúp cho biểu tượng của hoa được tác động tới tâm lý của người dùng, từ đó biến thành năng lượng cát lợi. Người ta có thể thấy hoa mẫu đơn trên mặt đồng hồ quả quýt, ngọc bội, vòng tay, tranh ảnh... vì những ý nghĩa tốt đẹp kể trên.

 

 

Sử dụng hoa mẫu đơn, tranh và các vật phẩm có in khắc, chạm trổ hoa mẫu đơn... vào mục đích gì?

 

Việc sử dụng hoa mẫu đơn cũng như các vật phẩm có in, khắc, chạm trổ loài hoa này tạo nên ý niệm và biểu tượng, vì khoa học đã chứng minh, âm thanh, hình ảnh, sắc màu và ánh sáng tác động đến hệ thần kinh mạnh hơn thực phẩm, dinh dưỡng. Việc làm này tạo ra ý niệm tốt, biến thành niềm tin, sức mạnh và nguồn năng lượng cát lợi. Người ta vận dụng những vật phẩm này vào các mục đích như sau.

 

Vật phẩm hoa mẫu đơn đối với người cao tuổi

 

Những người lớn tuổi khi gặp vận Đào Hoa thì luôn phải đề phòng bệnh tật về máu huyết như tai biến, đột quỵ, mỡ máu, huyết áp cao, tim mạch... Việc sử dụng hoa mẫu đơn hay vật phẩm có hình vẽ hoa mẫu đơn giúp họ vui vẻ, lạc quan về tinh thần, dồi dào sức sống, cảm thấy yêu đời, trẻ ra, nâng cao sức khỏe, có niềm tin về bản thân. Hóa giải tác hại xấu của các sao Đào Hoa, Hồng Loan đối với sức khỏe. Sang năm 2019, các tuổi sau đây sẽ gặp hạn Đào Hoa và cần lưu ý những điểm trên: Tuổi Canh Dần 1951, tuổi Nhâm Thìn 1952, tuổi Giáp Ngọ 1954, tuổi Bính Thân 1956, tuổi Mậu Tuất 1958, tuổi Canh Tý 1960, tuổi Nhâm Dần 1962, tuổi Giáp Thìn 1964. Như vậy, vật phẩm phong thủy này rất tốt đối với sức khỏe với những tuổi kể trên khi bước sang năm Kỷ Hợi.

 

Vật phẩm hoa mẫu đơn Đối với người kinh doanh

 

Đối với một người kinh doanh thì điều quan trọng nhất là tiếp cận được nhiều khách hàng, gặp may mắn, đông khách, lợi nhuận cao. Để hướng tới điều trên thì quan hệ với đối tác và khách hàng phải tốt, người ta gọi đây là duyên buôn bán. Trong thực tế, chúng ta đến một cửa hàng mà ông chủ và nhân viên vui vẻ, tươi cười, chu đáo nhiệt tình thì chúng ta sẽ luôn muốn mua đồ, sử dụng dịch vụ của họ nhiều hơn, cảm thấy vui vẻ, hài lòng. So với những cửa hàng mà chủ cửa hàng hay nhân viên có thái độ phục vụ không tốt thì hiệu quả thu được không cao. Vậy nên, hoa mẫu đơn và các vật phẩm Phong Thủy có liên quan có tác dụng kích thích Đào Hoa, tăng cường duyên buôn bán, ngày càng đông khách, thịnh vượng phát đạt hơn. Sang năm tới, các tuổi sau đây sẽ gặp vận Đào Hoa và nên tranh thủ lợi thế trên: Tuổi Bính Ngọ 1966, tuổi Mậu Thân 1968, tuổi Canh Tuất 1970, tuổi Nhâm Tý 1972, tuổi Giáp Dần 1974, tuổi Bính Thìn 1976, tuổi Mậu Ngọ 1978, tuổi Canh Thân 1980, tuổi Nhâm Tuất 1982, tuổi Giáp Tý 1984, tuổi Bính Dần 1986, tuổi Mậu Thìn 1988, tuổi Canh Ngọ 1990. Như vậy, tác dụng thứ hai của hoa mẫu đơn và các vật phẩm có liên quan đó là tăng cường duyên kinh doanh, thu được hiệu quả kinh tế cao.

 

Hoa mẫu đơn phong thủy Đối với người làm nghệ thuật

 

Người làm công tác sáng tạo nghệ thuật luôn cần có tính chất đào hoa, đó là cảm hứng sáng tạo, là vẻ đẹp, mỹ miều, hương sắc tươi thắm, nồng đượm nên hoa mẫu đơn và những vật phẩm có liên quan giúp cho nhiều văn nghệ sỹ, ca sỹ, nhà điêu khắc, họa sỹ... có cảm hứng dâng trào, không ngừng sáng tạo, cống hiến cho cuộc đời, giống như tâm ý của nhà thơ Thanh Hải trong bài thơ “ mùa xuân nho nhỏ vậy”. Các tuổi gặp sao Đào Hoa và cần vận dụng lợi thế trên trong năm 2019 giống như hai phần trên, các bạn có thể tham khảo.

Xem lá số tử vi 2023 miễn phí

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

 

Hoa Mẫu Đơn phong thủy Đối với trẻ nhỏ

 

Trong Tử Vi thì bộ sao Đào Hoa, Hồng Loan chỉ về tư chất sáng suốt thông tuệ, khoa cử đỗ đạt, nhẹ bước thang mây. Thế đứng của Đào Hoa, Hồng Loan luôn đồng cung, hội chiếu với các sao Thiếu Dương, Thiên Hỷ... Trong đó sao Thiếu Dương chỉ tư chất thông tuệ, đĩnh ngộ, bộ Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ còn gọi là bộ sao Tam Minh, sáng suốt, học rộng, lĩnh hội nhanh chóng, thi cử đỗ đạt, bảng vàng đề danh, tên tuổi rạng rỡ. Những bạn trẻ sau đây sang năm 2019 sẽ gặp hạn Tam Minh mà nên sử dụng hoa mẫu đơn cùng các vật phẩm có liên quan: Tuổi Mậu Tuất 2018 (trẻ sớm biết nói, sớm biết đi, trí tuệ phát triển vượt bậc), tuổi Bính Thân 2016, tuổi Giáp Ngọ 2014, tuổi Nhâm Thìn 2012, tuổi Canh Dần 2010, tuổi Mậu Tý 2008...

 

Vật phẩm hoa mẫu đơn phong thủy Đối với nam nữ thanh niên

 

+ Trường hợp những bạn đã có gia đình: Việc sử dụng hoa mẫu đơn và các vật phẩm có liên quan giúp cho tình yêu của hai vợ chồng luôn được ấm áp, nồng nàn, say đắm không bao giờ phai lạt, luôn tươi mới trẻ trung như khi mới yêu.

 

+ Đối với các bạn còn độc thân thì có khả năng tìm được đối tác để hẹn hò, tìm hiểu, tiến tới việc thành lập gia thất, hạnh phúc lứa đôi. Sang năm tới các bạn trong độ tuổi này sẽ gặp hạn Đào Hoa và nên sử dụng hoa mẫu đơn, cũng như các vật phẩm có liên quan: Nhâm Thân 1992, Giáp Tuất 1994, Bính Tý 1996, Mậu Dần 1998, Canh Thìn 2000, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Thân 2004, Bính Tuất 2006.

 

Lưu ý: Vì mang biểu tượng, ý nghĩa của tình cảm, hạnh phúc, tài lộc, may mắn, sức khỏe, sinh sôi nảy nở... nên hoa mẫu đơn và vật phẩm Phong Thủy có liên quan phù hợp với cả nam giới lẫn nữ giới.

 

 

Vật phẩm hoa mẫu đơn hợp với những tuổi nào?

 

Trong 12 tuổi theo các địa chi có bốn tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu là các tuổi ở vị trí Đào Hoa, hay người ta còn gọi là tứ chính, tứ mộc dục. Nên bốn tuổi này rất phù hợp với việc sử dụng hoa mẫu đơn hay vật phẩm Phong Thủy có hoa mẫu đơn. Điều này làm giảm nguy cơ phát sinh các mối quan hệ ngoài luồng, bất chính và cải thiện duyên kinh doanh, vận may, duy trì sức khỏe ổn định, lạc quan, phát triển năng lực nghệ thuật và ngày càng thành công, tỏa sáng, rạng rỡ hơn.

 

Việc in ấn, chạm trổ... hoa mẫu đơn có thể tiến hành trên các vật phẩm Phong Thủy nào?

 

Các nghệ nhân điêu khắc có thể gia công tác phẩm hoa mẫu đơn trên nhiều chất liệu khác nhau như vẽ tranh, thêu tranh, chạm trổ lên ngọc, đá quý, đúc kim loại vàng bạc. Thậm chí có người xăm hình hoa mẫu đơn lên thân thể (giống như lãng tử Yến Thanh trong Thủy Hử - tuy nhiên, việc làm này dễ hại đến sức khỏe nên chúng tôi không khuyến khích).

Vật phẩm có chạm trổ, điêu khắc, in vẽ hoa mẫu đơn có rất nhiều, chẳng hạn như tranh vẽ, mặt đồng hồ, mặt dây chuyền, mặt nhẫn, tượng, ngọc bội, vòng tay... Những vật phẩm này phù hợp với rất nhiều người.

 

 

Thông tin khác về hoa mẫu đơn phong thủy

 

Hoa mẫu đơn là quốc hoa của Trung Quốc, tại vùng Giang Nam và Lạc Dương có rất nhiều vươn mẫu đơn đẹp nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch

Người ta vận dụng hoa này để xem bói, giống như bói Kiều, bói cỏ thi, bói mai rùa thời cổ.

 

Tranh mẫu đơn luôn được treo ở vị trí Đào Hoa của chủ nhân.

Người tuổi Thân - Tý- Thìn --- Đào Hoa ở cung Dậu (chính Tây)

Tuổi Hợi - Mão - Mùi --- Đào Hoa ở cung Tý (chính Bắc)

Tuổi Dần - Ngọ - Tuất --- Đào Hoa ở cung Mão (chính Đông)

Tuổi Tỵ - Dậu – Sửu --- Đào Hoa ở cung Ngọ (chính Nam)

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023