Tuổi Canh Thìn 2000 xây bếp hướng nào để xua đuổi tà khí

Thứ 2, 20/2/2023 - 16:55

Tại sao phải xem hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000?

 

Quan niệm xưa nay, gian bếp là không gian vô cùng quan trọng chỉ đứng sau phòng khách. Chính vì thế việc lựa chọn hướng cho phòng bếp vẫn luôn cần sự lựa chọn kĩ càng. Nhưng trên thực tế có rất nhiều quan niệm về việc chọn hướng bếp cho tuổi Canh Thìn 2000 như thế nào thì đúng.

Từng có quan niệm xác định hướng bếp dựa vào chiều bật của công tắc bếp ga. Nếu như xác định hướng bếp như vậy thì thật đau đầu cho gia chủ. Bởi hiện nay trên thị trường có biết bao loại bếp ga, mỗi loại có thiết kế đặt vị trí công tắc khác nhau. Khi ở trên mặt bếp, ở cạnh bếp là xoay hoặc gạt, có loại chỉ ấn công tắc là ga sẽ bật. Chính vì vậy việc xác định hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 theo chiều công tắc vặn bếp ga là hoàn toàn không hợp lý. Vậy cần xác định hướng bếp như thế nào cho đúng. Theo sự nghiên cứu của các nhà phong thủy việc xác định hướng bếp sẽ dựa vào hướng đứng của người nấu. Hướng bếp sẽ là hướng lưng của người nấu. Với quy tắc này thì dù có là loại bếp nào đi chăng nữa cũng có thể các định được hướng bếp một cách nhanh nhất. 
 


Tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn hướng bếp nào?

 

Với mỗi một tuổi khác nhau sẽ có những hướng hợp phong thủy khác nhau. Hướng bếp hợp tuổi Canh Thìn 2000 là những hướng sau:

 • Hướng Đông (Sinh Khí) :  Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt, có ý nghĩa thu hút tài lộc, giúp thăng quan tiến chức, mang lại danh tiếng cho gia chủ.

 • Hướng Bắc (Diên Niên) : Diên Niên thuộc chòm sao Vũ Khúc là sao tốt. Đây được coi là hướng may mắn, mang lại sự hòa thuận, êm ấm trong gia đình. Không chỉ thế còn giúp gia chủ đạt được mưu sự, sự nghiệp thành công.

 • Hướng Nam (Phục Vị) : Phục Vị thuộc chòm sao Tả Phù là một sao tốt. Đây được coi là hướng bình yên giúp gia chủ loại bỏ những sóng gió củng cố tinh thần. Vững cho gia chủ có khả năng tài chính tốt.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y) : Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Đây được coi là hướng vượng về sức khỏe. Hướng giúp gia chủ tránh được bệnh tật, tâm tính luôn ổn định tinh thần thoải mái, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nhưng cần phải tránh các hướng xấu sau, nếu chọn vào các hướng xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) : Đây là hướng Hung Khí nó thể hiện sự chia cắt, gặp nhiều tai ương, bệnh tật. Cuộc sống gia chủ gặp nhiều khó khăn vợ chồng không thuận hòa, kinh doanh dễ phá sản. Nếu lựa chọn hướng này mọi sự đều trở nên khó khăn, gặp nhiều thất bại.

 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại) : Là Hung Khí. Đây là hướng thể hiện sự thất thoát tài chính, hao tiền tốn của. Mọi sự khó thành, dễ gặp thất bại

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ) : Đây là hướng tối kỵ hướng này có 5 thứ tà khí hay quấy rối, phá hoại con người. Gặp quỷ sẽ có những tai họa, thị phi khẩu nghiệp.

 • Tây Nam (Lục Sát): Đây là hướng thể hiện sự chia ly, hao tiền tốn của.

 

Những điều kiêng kỵ trong việc bày trí gian bếp cho tuổi Canh Thìn 2000

 • Đầu tiên cần tránh hướng bếp đặt ngay thẳng cửa chính sẽ gặp điều không may mắn. Nên bố trí gian bếp ở phía sau của căn nhà tránh người ngoài vào nhìn thẳng vào gian bếp.

 • Bếp là nơi nấu nướng nên thuộc hành Hỏa vì vậy việc đặt bếp cũng cần chú ý, không đặt bếp đối diện với bồn rửa bát bởi Hỏa khắc Thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến sư hòa thuận giữa những người trong gia đình.

 • Cần tránh để bếp trực diện hay hay cạnh phòng ngủ, bởi khi đặt cạnh sẽ khiến người ngủ bồn chồn không yên, ngủ không ngon giấc

 • Không đặt bếp cạnh hay hướng thẳng vào nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là sự ô uế, sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của gian bếp.

 • Đặc biệt phải tránh các góc nhọn chiếu vào bếp, sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến ức khỏe của cả gia đình.

 

Trên đây là những chia sẻ về chọn hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu thêm cách bày trí gian bếp, cách lựa chọn màu phù hợp để gian bếp của bạn hài hòa hợp lý nhất. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được hướng bếp hợp lí thu hút được may mắn cho cả gia đình.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói