XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Tìm hướng bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ đón tài lộc may mắn

Chọn phần bạn muốn đọc

x

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 đặt như thế nào để hợp phong thủy? Từ xa xưa phòng bếp đã trở nên quan trọng trong mỗi gia đình người Việt Nam. Mỗi người trong gia đình đều tới lui ít nhất 3 lần trong một ngày. Thời gian chúng ta ở lại bếp có thể ít nhưng mỗi lúc ở lại đây rất quan trọng. Phòng bếp là nơi mỗi người trong nhà nạp lại năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra phòng bếp còn là nơi tụ họp của cả gia đình sau ngày dài mệt mỏi để kể những câu chuyện riêng của bản thân. Lựa chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Tỵ sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1989 gặp nhiều may mắn, tài lộc và gia tăng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Mời các bạn xem luận giải tuổi Kỷ Tỵ đặt bếp hướng nào tốt cho gia chủ 1989.

 

Ý nghĩa các cung khi chọn hướng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

 

Khi chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ có những hướng thuộc các cung tốt và các hướng thuộc những cung xấu.

Sinh khí: đây là cung mang ý nghĩa trọn vẹn về phúc lộc. Cung này tốt cho mọi người đặc biệt là đấng mày râu. Đối với mọi người cung này sẽ mang tới sức sống và danh lợi.

+ Diên Niên: Đây là cung mang ý nghĩa tốt đẹp về tuổi thọ và tài chính sẽ ổn định trong thời gian dài. Cung này hỗ trợ xây dựng gây ảnh hưởng tốt đẹp giữa các thành viên trong nhà. Cung Phúc Đức hay Diên Niên đều là một chỉ khác nhau cách gọi.

Thiên Y: Đây là cung thể hiện bạn và mọi người trong gia đình sẽ được bề trên che chở trải qua mọi chuyện.

Phục vị: Cung này thể hiện mọi sự tĩnh lặng yên bình giúp mọi người có một tinh thần kiên định mạnh mẽ. Đây là cung sẽ giúp mọi người có những hành động sáng suốt để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Tuyệt Mệnh: cung này xấu nhất trong bốn cung xấu gây họa cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Ngũ Quỷ: đây là cung khá xâu khi đem mọi điều tai ương ở đâu tới đến cho mọi người trong gia đình.

Họa hại: chủ về thưa kiện điều tiếng thị phi.

Lục sát: đây là cung mang sát khí vào nhà và gây ra các tai nạn liên quan đến nước.

Thông tin chi tiết tuổi Kỷ Tỵ
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ (1989)
  • Ngũ hành bản mệnh:Mộc (Đại lâm Mộc)
  • Cung phi: Nam cung Khôn/ Nữ cung Tốn
  • Luận xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ
huong-bep-tuoi-ky-ty

1. Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng

STT Hướng tốt Bình giải
1 Thiên Y

(Đoài - Chính Tây)

Bếp Đoài Âm Kim, đối với Cửa Đoài là Bếp Phục vị thất vị, đối với Chủ Khôn được Thiên y hữu khí. Bếp này cũng thuộc hàng bếp tốt, nhưng Đoài Khôn Đoài toàn Âm cung khiến hại chồng khắc con.
2 Phúc Đức

(Càn - Tây Bắc)

Bếp Kiền Dương Kim đối với Cửa Đoài tỷ hòa có đủ Âm Dương và là Bếp Sinh khí, đối với Chủ Khôn tương sanh có đủ Âm Dương và hỗ biến được Diên niên. Đây là một cái bếp đại kiết, đại lợi, vì Kiền thuộc Dương Thổ được cái thuần Âm của nhà. Lại nhờ Kiền biến sinh Sinh khí và Diên niên hiệp với Thiên y trạch thành Nhà ba tốt, rất tốt.
3 Tuyệt Mệnh

(Khảm - Chính Bắc)

Bếp Khảm Thủy đối với Cửa Đoài là Bếp Họa hại, đối với Chủ Khôn là Tuyệt mệnh khiến cho nam nữ chẳng sông lâu.
4 Sinh Khí

(Cấn - Đông Bắc)

Bếp Cấn Dương Thổ đối với Cửa đoài là Âm Dương tương sanh và chính biến Diên niên đắc vị, đối với Chủ Khôn là Âm Dương tỷ hòa và hỗ biến được Sinh khí. Đây là cái Bếp thuận lợi trong mỗi sự việc. Nhưng cũng nhờ Bếp Cấn thuộc Dương phá được cái thuần Âm của nhà, và còn biến sinh Diên niên với Sinh khí hiệp với Thiên y trạch thành Nhà Ba tốt, rất tốt.
5 Họa Hại

(Chấn - Chính Đông)

Bếp Chấn Mộc đối với Cửa Đoài tương khắc và là Bếp Tuyệt mệnh, đối với Chủ Khôn cũng tương khắc và hỗ biến ra Họa hại. Như vậy là hung táo.
6 Ngũ Quỷ

(Tốn - Đông Nam)

Bếp Tốn Mộc với Cửa Đoài Kim hình chiến nhau mà làm ra Bếp Lục sát bất lợi. Nhưng Tốn với Chủ Ly tương sanh và hỗ biến được Thiên y là chỗ tốt đủ san bằng sự bất lợi do Lục sát sanh ra
7 Lục Sát

(Ly - Chính Nam)

Bếp Ly Hỏa đối với Cửa Đoài chính biến Ngũ quỷ, đối với Chủ Khôn hỗ biến Lục sát. Bếp này còn hung hại hơn Bếp Tốn một bậc, Bếp Tốn hỗ biến Ngũ quỷ, còn bếp Ly chính biến Ngũ quỷ. Chính biến hại mạnh hơn hỗ biến.
8 Phục vị

(Khôn - Tây Nam)

Bếp Khôn Âm Thổ, đối với Cửa Đoài tương sanh và là bếp Thiên y đăng diện, đối với Chủ Khôn là Phục vị. Bếp này cũng thuộc về kiết táo, tiền bạc nhiều mà nhân đinh thưa thớt. Đó là vì được phúc thần đăng diện (Thiên y), nhưng bởi Đoài Khôn Khôn thuần Âm. Chớ dùng Bếp này tới lâu sau ắt tuyệt tự.
Kết luận: Hướng Thiên Y (Đoài - Chính Tây) rất TỐT với tuổi Kỷ Tỵ nam mạng. Tuy nhiên, hướng phòng ngủ thì sao, để xem hướng phòng ngủ mời quý vị xem chi tiết:     icon link điều hướng   Hướng phòng ngủ hợp tuổi Kỷ Tỵ nam mạng.

2. Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng

STT Hướng tốt Bình giải
1 Lục Sát

(Đoài - Chính Tây)

Bếp Đoài Kim với Cửa Đoài tỷ hòa và là Bếp Phục vị thất vị, sự tốt ít ỏi. Còn Bếp Đoài với Chủ Tốn tương khắc và hỗ biến ra Lục sát bất lợi.
2 Họa Hại

(Càn - Tây Bắc)

Bếp Kiền Kim đối với Cửa Đoài tỷ hòa là bếp Sinh khí thất vị là tốt vừa vừa. Nhưng Kiền Kim với Chủ Tốn là Kim với Mộc, bình chiếu và hỗ biến ra Họa Hại khiến cho phụ nữ đoản thọ.
3 Sinh Khí

(Khảm - Chính Bắc)

Bếp Khảm tiết khí Cửa Đoài và là Bếp Họa hại, rất bất lợi. Nhưng Khảm với Tốn tương sanh và hỗ biến được Sinh khí hữu khí có Thổ Dương đối với Họa hại.
4 Tuyệt Mệnh

(Cấn - Đông Bắc)

Bếp Cấn Thổ đối với Cửa Đoài tương sanh là Bếp Diên niên đắc vị rất tốt. Nhưng Cấn với Tốn tương khắc và hỗ biến ra Tuyệt mệnh khiến bất lợi cho tiểu nhi, góa phụ, tuyệt tự.
5 Phúc Đức

(Chấn - Chính Đông)

Bếp Tốn Mộc bị Cửa Đoài khắc và là Bếp Lục sát, nhưng Tốn với Chủ Tốn tỷ hòa Phục vị đăng diện. Bếp này sanh sự bất hòa nhưng khoảng sơ niên phát tài. Đoài, Tốn, Tốn là ba Âm ở chung, cưới ba vợ mà chẳng sanh một con.
6 Phục vị

(Tốn - Đông Nam)

Bếp Chấn Mộc bị Cửa Đoài khắc và là bếp Tuyệt mệnh khiến cho nam nữ yểu vong. Còn Chấn với Chủ Tốn tỷ hòa và hỗ biến được Diên niên là chỗ tốt, nhưng Diên niên Kim khắc Chấn, Tốn là vô khí, tốt chẳng đặng bao nhiêu.
7 Thiên Y

(Ly - Chính Nam)

Bếp Ly Hỏa khắc Cửa Đoài lại phạm Ngũ quỷ, đại hung. Tuy Ly với Chủ Tốn tương sanh và hỗ biến được Thiên y nhưng vô khí, sự tốt không đủ bù trừ Ngũ quỷ.
8 Ngũ Quỷ

(Khôn - Tây Nam)

Bếp Khôn Thổ đối với Cửa Đoài tương sanh và là Bếp Thiên y đăng diện rất tốt, có thể áp đảo nổi Ngũ quỷ do Bếp Khôn với Chủ Tốn hỗ biến ra.
Kết luận: Hướng Lục Sát (Đoài - Chính Tây) mà quý bạn chọn là hướng XẤU. Xem cách hóa giải hướng bếp Xấu bằng cách chọn hướng tốt. Xem chi tiết     icon link điều hướng   Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng.
Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2019 nữ mạng Sao chiếu mệnh tuổi Kỷ Tỵ năm 2020 nữ mạng Lấy lá số tử vi bình giải Miễn Phí tuổi 1989 nữ mạng

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần kiêng kỵ điều gì?

 

Hướng đặt bếp tuổi Kỷ Tỵ tránh hướng Bắc

 

Trong bộ môn phong thủy bát trạch hướng Bắc thuộc ngũ hành Thủy. Hầu hết các chuyên gia phong thủy đều cho rằng việc đặt bếp ở hướng Bắc là cực kỳ không tốt. Bếp thuộc ngũ hành hỏa mà hướng Bắc lại có ngũ hành Thủy, hai hành này cực kỵ nhau nếu đặt hướng bếp ở hướng Bắc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho gia chủ.

 

Cách hóa giải hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ

 

Nếu đã đặt bếp ở hướng bắc và không thể thay đổi được quý bạn có thể tham khảo hóa giải bằng cách mua thêm những loại cây hoa có màu đỏ, hồng, cam để bài trí. Đặc biệt gia chủ Kỷ Tỵ cần lưu ý phòng bếp lúc nào cũng có ánh sáng tốt nhất. Các đồ dùng bên trong nhà bếp nên lựa chọn các màu thuộc hành Hỏa như tạp dề, khăn trải bàn hay khăn lau v.v Việc chọn gam màu thuộc hành Hỏa sẽ giúp tăng cường sự ấm áp và sinh trí trong phòng bếp.

 

Những luận giải ở trên đã giúp gia chủ 1989 hiểu được cách lựa chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989. Một phòng bếp sẽ giúp tình cảm gia đình trở nên gắn bó và yêu thương nhau hơn nếu được bài trí và sắp hợp phong thủy. Chúc gia chủ 1989 và gia đình luôn yêu thương nhau.

Xem TỬ VI 2019 - Giải vận hạn - Kích tài lộc


Ý kiến bạn đọc quan tâm nhất (Hiện chưa có bình luận nào về nội dung này. Hãy là người đầu tiên nhé!)
  Tư vấn fanpage  
Các chuyên mục khác
Thư viện