Mệnh Thổ hợp cây gì? Mệnh Thổ có nên trồng cây hay không?

Thứ 2, 20/2/2023 - 15:20

Mệnh Thổ hợp cây gì - trồng cây gì giúp gia tăng tài lộc, may mắn?

 


Cây xanh không chỉ mang đến không khí trong lành, tăng tính thẩm mỹ mà còn góp phần mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hiện nay có không ít người còn băn khoăn mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc hay mệnh Thổ trồng cây gì. Tham khảo thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời hài lòng nhất!

 

Mộc khắc Thổ vậy người mệnh Thổ có nên trồng cây?

 

Nói về việc người mệnh Thổ có nên trồng cây hay không thì có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Trong đó nổi bật lên là ý kiến vì cây cối thuộc ngũ hành Mộc tương khắc với ngũ hành Thổ nên việc trồng cây sẽ khiến người mệnh Thổ bị suy giảm tài lộc, sức khỏe suy yếu, cuộc sống kém may mắn...Ý kiến trên không phải là không đúng nhưng nó chưa hoàn chỉnh. Vì cây cối cũng sẽ có ngũ hành riêng biệt.

Ví dụ: cây thuộc ngũ hành Kim thường sẽ có hình dáng lá nhọn, được trồng trong những chậu sắt, như: cây kim tiền, cây thủy tiên, cây phát tài, cây vạn lưỡng kim...Cây thuộc ngũ hành Mộc thường là những cây cối có màu xanh là chủ đạo. Cây thuộc ngũ hành Thủy là những loài cây sống dưới nước. Cây thuộc ngũ hành Hỏa là cây có màu sắc lá, hoa mang các màu như đỏ, tím, hồng, cam. Cây thuộc ngũ hành Thổ là những cây ưa bóng tối, có màu sắc trầm. 

Như vậy, trả lời cho câu hỏi Mộc khắc Thổ vậy người mệnh Thổ có nên trồng cây không thì đó là Nên. Chỉ cần chọn những loại cây có ngũ hành phù trợ cho bản mệnh là có thể mang lại những điều tốt đẹp cho người mệnh Thổ.

 

Thế nào là cây hợp mệnh Thổ?

 

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp cây gì - mệnh thổ trồng cây gì thì chúng ta phân tích về mối quan hệ ngũ hành. Trong triết học cổ của Trung Hoa thì vạn vật đều được sinh ra từ năm yếu tố, gọi là ngũ hành, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành quy định sự tương tác và mối quan hệ giữa vạn vật với nhau. Tồn tại trong năm yếu tố có 2 nguyên lý cơ bản là: quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc.

Quan hệ tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Quan hệ tương sinh là mối quan hệ giúp đỡ, bổ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Trong quy luật tương sinh còn được chia thành hai phương diện là: cái nó sinh ra và cái sinh ra nó. Ví dụ, với ngũ hành Mộc thì ngũ hành Thủy là cái sinh ra Mộc, còn ngũ hành Hỏa là cái Mộc sinh ra.

Quan hệ tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Mối quan hệ tương khắc là sự ức chế, cản trở lẫn nhau khiến cho sự vật đó không phát triển. Cũng giống như trong mối quan hệ tương sinh thì nội tại quan hệ tương khắc cũng tồn tại hai phương diện là: cái nó khắc và cái khắc nó. Ví dụ, với ngũ hành Kim thì Mộc là cái Kim xung khắc và Hỏa là cái xung khắc Kim.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc tuy là đối lập nhau nhưng lại có mối quan hệ chặt chẽ, không tách biệt, từ đó mà tạo nên sự phát triển của vạn vật. Với những luận giải ở trên quý bạn đã có đáp án cho câu hỏi "mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc". Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu những cây hợp mệnh Thổ là những cây nào nhé.

 

Cây hợp mệnh Thổ để tương trợ với bản mệnh của gia chủ

 


Cây tương trợ (hay còn gọi là cây bản mệnh) là những loài cây thuộc ngũ hành của chủ nhân. Với người mệnh Thổ, cây tương trợ chính là những loài cây thuộc ngũ hành Thổ. Ngũ hành Thổ đặc trưng bởi các màu như nâu, vàng nâu, vàng đất...Nếu trồng những loài cây có màu thân, lá và hoa mang những màu sắc trên sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ. Một số gợi ý để trả lời cho câu hỏi "Mệnh Thổ hợp cây gì" có thể tham khảo như:

- Cây sen đá nâu: cây có kích thước khá nhỏ nhắn nên thường được dùng để trang trí bàn học, bàn làm việc. Theo phong thủy, cây sen đá nâu thể hiện cho sự bền vững, không thay đổi theo thời gian, chắc chắn, có nhiều tài lộc. Do đó, trồng cây sen đá nâu sẽ giúp người mệnh Thổ có bản lĩnh, ý chí kiên cường và gặt hái được nhiều thành công hơn.

- Cây lan quân tử: có hoa màu vàng là màu của ngũ hành Thổ. Lan quân tử biểu tượng cho sự vương giả, sang trọng, thịnh vượng và tài khí. Người mệnh Thổ trồng hoa lan quân tử sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc, cuộc sống sung túc, đủ đầy hơn.

 

Mệnh Thổ hợp cây gì để tương sinh với bản mệnh của gia chủ

 

Dựa vào mối quan hệ tương sinh như đã nêu ở trên thì Hỏa sinh Thổ, nghĩa là vật chất sau khi bị đốt cháy sẽ tạo thành tro, bồi tụ thêm cho đất, tiếp thêm nguồn dinh dưỡng cho đất. Như vậy, cây hợp mệnh Thổ để tương sinh với bản mệnh gia chủ chính là cây thuộc ngũ hành Hỏa. Đó là những loài cây mang màu sắc thân, lá và hoa đặc trưng bởi các màu sắc: đỏ, hồng, tím, cam. Trồng cây tương sinh sẽ giúp người mệnh Thổ có thêm sức mệnh, gia tăng tài lộc, chiêu tài tụ lộc, cuộc sống có nhiều may mắn và sức khỏe tốt hơn. Một số loài cây thuộc ngũ hành Hỏa mà người mệnh Thổ có thể lựa chọn như:

- Cây trạng nguyên: cây có màu đỏ, tượng trưng cho sự thành đạt giúp chủ nhân đạt được nhiều may mắn và thành công, đặc biệt là trên con đường công danh.

- Cây hồng môn: lá cây có màu xanh thẫm, hoa màu hồng, đỏ và trắng. Người mệnh Thổ chỉ nên chọn cây hồng môn hóa hoa màu đỏ và hồng. 

- Cây cẩm nhung đỏ thể hiện cho tinh thần lạc quan, tình yêu trong sáng và thu hút được nhiều may mắn đến với gia chủ. Ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn thể hiện cho tình bạn bền lâu. Do đó, đây có thể là món quà ý nghĩa dành cho người bạn mệnh Thổ.

 

Ngoài việc lựa chọn cây hợp mệnh Thổ, gia chủ còn cần chú ý không nên chọn cây thuộc ngũ hành tương khắc. Trong mối quan hệ tương khắc của ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Do đó người mệnh Thổ không nên chọn cây cối có màu xanh chủ đạo bởi nó sẽ làm tài vận của gia chủ bị giảm sút. Không những thế, hạnh phúc gia đình, sức khỏe cũng có thể bị ảnh hưởng không ít. Ngoài ra, trong nội tại quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim, sẽ tốt cho Kim và suy giảm năng lượng của Thổ. Do đó, tuy không nằm trong mối quan hệ tương khắc nhưng người mệnh Thổ cũng nên hạn chế chọn cây thuộc ngũ hành Kim. Đó là những loài cây có thân lá hoặc hoa màu trắng.

 

Bây giờ thì quý bạn đã biết mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc hay mệnh Thổ trồng cây gì rồi đúng không nào? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp người mệnh Thổ có cơ sở và cách chọn cây trồng tốt nhất. Chúc người mệnh Thổ lựa chọn được cây trồng phù hợp để gia tăng thêm nhiều may mắn, tài lộc, công danh sự nghiệp hanh thông thuận lợi và sức khỏe dồi dào!!!

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói