Năm Đinh Dậu có cúng gà không? Năm gà cúng gì?

Thứ 4, 21/10/2020 - 16:48

Nhiều người băn khoăn không biết năm Dậu có cúng gà không? Năm con gà có nên cúng gà không, hay nên cúng con vật khác? Dưới đây Phong thủy số sẽ giải đáp cho bạn về thắc mắc năm dậu có nên cúng gà không?

Năm Đinh Dậu có cúng gà không? Năm gà cúng gì?

Năm con gà nhiều người quan niệm không nên cúng gà mà cúng bằng những món ăn khác như cúng giò, chả, chân giò hay những món ăn khác.

Theo các chuyên gia phong thủy thì gà trống là linh vật cát tường từ ngàn đời xưa đến nay. Phong tục dân gian ta có tục giết gà trong các lễ cúng, khi mang lễ lên chùa, trong những ngày giỗ chạp, hiếu hỉ đều có món thịt gà. Lâu dần còn có phong tục troe tranh gà trống, hay tượng gà trống với mong muốn mang lại điều may mắn, cát tường  như làng tranh Đông Hồ có các bước tranh về gà Trống rất nổi tiếng.

Năm Dậu có cúng gà không?

Có thể thấy, tập tục cúng gà đã có từ lâu đời nay, việc cúng gà trong những ngày lễ Tết không liên quan đến năm Đinh Dậu, năm còn gà. Vậy nên những quan niệm như năm con gà không nên cúng gà, năm dâu không cúng gà là sau làm. Ngày này, “Phú quý sinh lễ nghĩa”, nhiều người vin vào cớ năm con gà không nên cúng gà là những suy luận vô căn cứ và có phần mê tín.Thiết nghĩ, vào giao thừa hay những ngày lễ Tết trong năm Đinh Dậu, hay những năm con gà khác gia đình bạn cúng gà cũng hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

Hướng dẫn cách chọn gà và làm gà cúng.

Gà được chọn để mang đi cúng phải là gà trống tơ, tốt nhất là cân nặng trong khoảng từ 1,2kg đến 1,5 kg.

Năm Đinh Dậu có cúng gà không? Năm gà cúng gì?

Cách buộc gà:

  • Nên gập chân và sát đùi gàm dùng chỉ hoặt dây lạt để buộc cố định 2 khuỷu chân lại với nhau.

  • Rạch 2 đường 2 bên cổ để nhét cánh gà ngược theo phía miệng gà. 2 cánh gà phải đan chéo nhau và có phần đầu cánh chìa ra ngoài thì mới đẹp. Nếu gà không có màu vàng đẹp thì có thể xát màu nghệ để da gà lúc luộc xong được vàng.

  • Chọn nồi luộc gà to và sâu để không làm hỏng dáng của con gà, khi luộc cho thêm củ hành tím, muối cho nước luộc gà thêm đậm đà. Nhớ cho bộ lòng mề và tiết gà vào luộc khi nước đã sôi.

  • Luộc gà khi nước sôi 1 lúc thì tắt bếp, để nguyên gà trong nồi khoảng 10 -15p rồi mới vớt ra.

Trên đây là cách luộc gà cũng như giải đáp về những thắc mắc của việc năm gà nên cúng gì, năm Đinh Dậu có cúng gà hay không, năm dậu có cúng gà không, năm gà giao thừa cúng gì?,....

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

12 con giáp năm 2021
Tử vi năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
12 con giáp năm 2022
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC 12 con giáp năm 2021