Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

Chủ nhật, 13/6/2021 - 13:27

Trong Tử Vi Đẩu Số thì từ lúc lọt lòng đến năm 30 tuổi thì phải căn cứ cứ cung mệnh để xem xét sự tốt xấu và luận đoán vận hạn, còn sau 30 tuổi trở đi thì phải căn cứ vào cung then, nhưng vẫn phải chú ý đến cung Mệnh.

Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

1 Cung mệnh sinh được Chính Diệu (Các sao chính tinh- Xem các sao thuộc chính tinh tại đây: ) tọa thủ, chính diệu thoai thủ lại sinh được Bản mệnh, như vậy là thuận lí, độ số gia tăng.

2 Chính Diệu thủ mệnh sinh cung mệnh, hay bản mệnh sinh chính diệu thủ mệnh như vây nghịch lí, độ số giảm thiểu.

3 Cung mệnh khắc chính diệu tọa thủ, hai chính diệu thủ mệnh khắc bản mệnh: Như vậy cũng là nghịch lí độ số giảm thiểu, nhưng đáng lo ngại hơn trường hợp trên.

4 Cung mệnh gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, gặp nhiều Sát tinh hai bại tinh xâm phạm, tuy cũng được hưởng phú quý, nhưng thăng giáng thất thường và hay phải lao tâm khổ tứ.

5 Cung mệnh không có chính Diệu tỏa chủ gọi là Mệnh Vô Chính Diệu.

Người có mệnh vô chính diệu rất khôn ngoan, sắc sảo và thường là con vợ lẽ hay con nàng hầu. Nếu là con vợ cả tất hay đau yếu, sức khỏe suy kém. Không những thế, lúc thiếu thời thường lang thang phiêu bạt, vô sơ bất chí.

Mệnh vô chính diệu rất cần có Tuần, triệt án ngữ và Thiên Địa, Không hội hợp. Nếu không phải có nhiều Chính diệu sáng sủa tốt đẹp hội chiếu và nhiều trung tinh rực rỡ hội hợp, như thế mới sống lâu được.

Mệnh vô chính diệu mà không gặp sự cứu giải của những sao trên thật đáng lo ngại. Muốn gia tăng tuổi thọ tất phải làm con nuôi họ khác, hay phải sớm xa gia đình.

6 Cung Mệnh và cung Thân đều sáng sủa tốt đẹp: Độ số gia tăng, chắc chắn là suốt đời được xưng ý toại lòng.

7 Cung Mệnh sáng sủa tốt đẹp nhưng cung Thân mờ ám xấu xa: Lúc thiếu thời sung sướng nhưng đến khi đứng tuổi về già chẳng mấy khi được toại ý.

8 cung Mệnh mờ ám xấu xa, cung Thân sáng sủa tốt đẹp:lúc thiếu thời phải lao tâm khổ tứ. Nhưng đến khi đứng tuổi, về già thì được sung sướng.

9 Cung Mệnh có gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, nhưng cung Thân lại gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp. Như vậy là Mệnh nhược Thân cường: Suốt đời cũng được xưng ý toại lòng, nhưng không thể giàu có hơn được.

10. Cung mệnh và cung thân đồng nhất gọi là mệnh thân đồng cung.

Tại Tứ Mộ vô chính diện: Cùng khổ và giảm thọ. Đây rất cần Tuần, triệt án ngữ, hay gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp cứu giải.

Tại Tý Ngọ vô chính diện: nếu gặp nhiều sao mờ án xấu xa hội hợp thì cùng khổ hay chết non.

Thân cư cung nào thì sự quan trọng của cung đó càng được tăng thêm.

12 Thân cư Thiên Di

Nếu có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì lập nghiệp ở phương xa rất thịnh vượng.

Nếu có Tuần, triệt án ngữ, hay có nhiều Sát tinh hội hợp: chết xa nhà.

13 Thân cư thê thiếp hay Phu Quân

Nguyệt tọa thủ:Sợ vợ, thường phải nhờ vả nhà vợ

Tuần triệt án ngữ: trắc trở về hôn phối, buồn thương về tình cảm.

14. Thân cứ Tài Bạch

Tử vi tỏa thủ hay có Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương sáng sủa tốt đẹp, hội hợp, hay có Sát, Phá, Liêm, Tham sáng sủa tốt đẹp hội hợp: Có danh giá trước, tiền tài sau.

Đại, Tiểu Hao, Quyền, Lộc, Kiếp, Hỏa hội hợp: Nhờ buôn bán mà trở nên giàu có. Ở đây nếu có thêm Phục, Kình hội hợp thì không nên buôn bông vải, và phải luôn đề phòng hỏa hoạn.

Lưu Kiếp hội hợp: Nếu kiếm ăn bằng nghề đánh cá hay buôn bán qua đường sông nước thì không tránh khỏi thủy nạn ( gặp tai nạn về sông nước).

15. Thân cư Phúc Đức

Sáng sủa tốt đẹp: Được hưởng phú sống lâu, tránh được nhiều tai họa.

Mờ án xấu xa: Khó tránh được tai hoa, giảm thọ dù cung Mệnh có sáng sủa tốt đẹp chăng nữa, cũng không thể sống lâu được.

16 Thân cư Quan Lộc

Tuần, Triệt án ngữ, Kiếp, Hỏa, Kỵ hội hợp: đàn ông muộn đường công danh. Nếu có thêm nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì cũng phải ngoài 40 mới nhẹ bước thang mây.

Tuần, Triệt án ngữ nhiều Sát tinh hội hợp: Đàn bà khó giữ được tròn danh tiết. Nếu có Tan Hổ hội hợp, tất phải góa bụa cô đơn. Đây nếu không muộn đường chồng con, hay nếu không chịu lấy kế lấy lẽ, thật không thể tránh được mấy độ buồn thương.

Để hiểu rõ hơn các vấn đề về cung mệnh, cung thân bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Thế đứng của mệnh, thân trên lá số tử vi.

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

12 con giáp năm 2021
Tử vi năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
12 con giáp năm 2022
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC 12 con giáp năm 2021