XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

Trong Tử Vi Đẩu Số thì từ lúc lọt lòng đến năm 30 tuổi thì phải căn cứ cứ cung mệnh để xem xét sự tốt xấu và luận đoán vận hạn, còn sau 30 tuổi trở đi thì phải căn cứ vào cung then, nhưng vẫn phải chú ý đến cung Mệnh.

Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

1 Cung mệnh sinh được Chính Diệu (Các sao chính tinh- Xem các sao thuộc chính tinh tại đây: ) tọa thủ, chính diệu thoai thủ lại sinh được Bản mệnh, như vậy là thuận lí, độ số gia tăng.

2 Chính Diệu thủ mệnh sinh cung mệnh, hay bản mệnh sinh chính diệu thủ mệnh như vây nghịch lí, độ số giảm thiểu.

3 Cung mệnh khắc chính diệu tọa thủ, hai chính diệu thủ mệnh khắc bản mệnh: Như vậy cũng là nghịch lí độ số giảm thiểu, nhưng đáng lo ngại hơn trường hợp trên.

4 Cung mệnh gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, gặp nhiều Sát tinh hai bại tinh xâm phạm, tuy cũng được hưởng phú quý, nhưng thăng giáng thất thường và hay phải lao tâm khổ tứ.

5 Cung mệnh không có chính Diệu tỏa chủ gọi là Mệnh Vô Chính Diệu.

Người có mệnh vô chính diệu rất khôn ngoan, sắc sảo và thường là con vợ lẽ hay con nàng hầu. Nếu là con vợ cả tất hay đau yếu, sức khỏe suy kém. Không những thế, lúc thiếu thời thường lang thang phiêu bạt, vô sơ bất chí.

Mệnh vô chính diệu rất cần có Tuần, triệt án ngữ và Thiên Địa, Không hội hợp. Nếu không phải có nhiều Chính diệu sáng sủa tốt đẹp hội chiếu và nhiều trung tinh rực rỡ hội hợp, như thế mới sống lâu được.

Mệnh vô chính diệu mà không gặp sự cứu giải của những sao trên thật đáng lo ngại. Muốn gia tăng tuổi thọ tất phải làm con nuôi họ khác, hay phải sớm xa gia đình.

6 Cung Mệnh và cung Thân đều sáng sủa tốt đẹp: Độ số gia tăng, chắc chắn là suốt đời được xưng ý toại lòng.

7 Cung Mệnh sáng sủa tốt đẹp nhưng cung Thân mờ ám xấu xa: Lúc thiếu thời sung sướng nhưng đến khi đứng tuổi về già chẳng mấy khi được toại ý.

8 cung Mệnh mờ ám xấu xa, cung Thân sáng sủa tốt đẹp:lúc thiếu thời phải lao tâm khổ tứ. Nhưng đến khi đứng tuổi, về già thì được sung sướng.

9 Cung Mệnh có gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, nhưng cung Thân lại gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp. Như vậy là Mệnh nhược Thân cường: Suốt đời cũng được xưng ý toại lòng, nhưng không thể giàu có hơn được.

10. Cung mệnh và cung thân đồng nhất gọi là mệnh thân đồng cung.

Tại Tứ Mộ vô chính diện: Cùng khổ và giảm thọ. Đây rất cần Tuần, triệt án ngữ, hay gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp cứu giải.

Tại Tý Ngọ vô chính diện: nếu gặp nhiều sao mờ án xấu xa hội hợp thì cùng khổ hay chết non.

Thân cư cung nào thì sự quan trọng của cung đó càng được tăng thêm.

12 Thân cư Thiên Di

Nếu có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì lập nghiệp ở phương xa rất thịnh vượng.

Nếu có Tuần, triệt án ngữ, hay có nhiều Sát tinh hội hợp: chết xa nhà.

13 Thân cư thê thiếp hay Phu Quân

Nguyệt tọa thủ:Sợ vợ, thường phải nhờ vả nhà vợ

Tuần triệt án ngữ: trắc trở về hôn phối, buồn thương về tình cảm.

14. Thân cứ Tài Bạch

Tử vi tỏa thủ hay có Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương sáng sủa tốt đẹp, hội hợp, hay có Sát, Phá, Liêm, Tham sáng sủa tốt đẹp hội hợp: Có danh giá trước, tiền tài sau.

Đại, Tiểu Hao, Quyền, Lộc, Kiếp, Hỏa hội hợp: Nhờ buôn bán mà trở nên giàu có. Ở đây nếu có thêm Phục, Kình hội hợp thì không nên buôn bông vải, và phải luôn đề phòng hỏa hoạn.

Lưu Kiếp hội hợp: Nếu kiếm ăn bằng nghề đánh cá hay buôn bán qua đường sông nước thì không tránh khỏi thủy nạn ( gặp tai nạn về sông nước).

15. Thân cư Phúc Đức

Sáng sủa tốt đẹp: Được hưởng phú sống lâu, tránh được nhiều tai họa.

Mờ án xấu xa: Khó tránh được tai hoa, giảm thọ dù cung Mệnh có sáng sủa tốt đẹp chăng nữa, cũng không thể sống lâu được.

16 Thân cư Quan Lộc

Tuần, Triệt án ngữ, Kiếp, Hỏa, Kỵ hội hợp: đàn ông muộn đường công danh. Nếu có thêm nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì cũng phải ngoài 40 mới nhẹ bước thang mây.

Tuần, Triệt án ngữ nhiều Sát tinh hội hợp: Đàn bà khó giữ được tròn danh tiết. Nếu có Tan Hổ hội hợp, tất phải góa bụa cô đơn. Đây nếu không muộn đường chồng con, hay nếu không chịu lấy kế lấy lẽ, thật không thể tránh được mấy độ buồn thương.

Để hiểu rõ hơn các vấn đề về cung mệnh, cung thân bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Thế đứng của mệnh, thân trên lá số tử vi.

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
 • Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
 • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
 • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
 • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
 • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
 • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
 • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
 • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.
 • Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Có nốt ruồi chưa hẳn đã là điềm xấu thì có những nốt ruồi, mọc ở vị trí nhất định sẽ báo hiệu mang lại điềm lành cho chủ nhân. Nếu có 1 trong 10 vị trí nốt ruồi dưới…