XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

Trong Tử Vi Đẩu Số thì từ lúc lọt lòng đến năm 30 tuổi thì phải căn cứ cứ cung mệnh để xem xét sự tốt xấu và luận đoán vận hạn, còn sau 30 tuổi trở đi thì phải căn cứ vào cung then, nhưng vẫn phải chú ý đến cung Mệnh.

Nhận định khái quát về cung mệnh, cung thân trong Tử Vi Đẩu Số

1 Cung mệnh sinh được Chính Diệu (Các sao chính tinh- Xem các sao thuộc chính tinh tại đây: ) tọa thủ, chính diệu thoai thủ lại sinh được Bản mệnh, như vậy là thuận lí, độ số gia tăng.

2 Chính Diệu thủ mệnh sinh cung mệnh, hay bản mệnh sinh chính diệu thủ mệnh như vây nghịch lí, độ số giảm thiểu.

3 Cung mệnh khắc chính diệu tọa thủ, hai chính diệu thủ mệnh khắc bản mệnh: Như vậy cũng là nghịch lí độ số giảm thiểu, nhưng đáng lo ngại hơn trường hợp trên.

4 Cung mệnh gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, gặp nhiều Sát tinh hai bại tinh xâm phạm, tuy cũng được hưởng phú quý, nhưng thăng giáng thất thường và hay phải lao tâm khổ tứ.

5 Cung mệnh không có chính Diệu tỏa chủ gọi là Mệnh Vô Chính Diệu.

Người có mệnh vô chính diệu rất khôn ngoan, sắc sảo và thường là con vợ lẽ hay con nàng hầu. Nếu là con vợ cả tất hay đau yếu, sức khỏe suy kém. Không những thế, lúc thiếu thời thường lang thang phiêu bạt, vô sơ bất chí.

Mệnh vô chính diệu rất cần có Tuần, triệt án ngữ và Thiên Địa, Không hội hợp. Nếu không phải có nhiều Chính diệu sáng sủa tốt đẹp hội chiếu và nhiều trung tinh rực rỡ hội hợp, như thế mới sống lâu được.

Mệnh vô chính diệu mà không gặp sự cứu giải của những sao trên thật đáng lo ngại. Muốn gia tăng tuổi thọ tất phải làm con nuôi họ khác, hay phải sớm xa gia đình.

6 Cung Mệnh và cung Thân đều sáng sủa tốt đẹp: Độ số gia tăng, chắc chắn là suốt đời được xưng ý toại lòng.

7 Cung Mệnh sáng sủa tốt đẹp nhưng cung Thân mờ ám xấu xa: Lúc thiếu thời sung sướng nhưng đến khi đứng tuổi về già chẳng mấy khi được toại ý.

8 cung Mệnh mờ ám xấu xa, cung Thân sáng sủa tốt đẹp:lúc thiếu thời phải lao tâm khổ tứ. Nhưng đến khi đứng tuổi, về già thì được sung sướng.

9 Cung Mệnh có gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, nhưng cung Thân lại gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp. Như vậy là Mệnh nhược Thân cường: Suốt đời cũng được xưng ý toại lòng, nhưng không thể giàu có hơn được.

10. Cung mệnh và cung thân đồng nhất gọi là mệnh thân đồng cung.

Tại Tứ Mộ vô chính diện: Cùng khổ và giảm thọ. Đây rất cần Tuần, triệt án ngữ, hay gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp cứu giải.

Tại Tý Ngọ vô chính diện: nếu gặp nhiều sao mờ án xấu xa hội hợp thì cùng khổ hay chết non.

Thân cư cung nào thì sự quan trọng của cung đó càng được tăng thêm.

12 Thân cư Thiên Di

Nếu có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì lập nghiệp ở phương xa rất thịnh vượng.

Nếu có Tuần, triệt án ngữ, hay có nhiều Sát tinh hội hợp: chết xa nhà.

13 Thân cư thê thiếp hay Phu Quân

Nguyệt tọa thủ:Sợ vợ, thường phải nhờ vả nhà vợ

Tuần triệt án ngữ: trắc trở về hôn phối, buồn thương về tình cảm.

14. Thân cứ Tài Bạch

Tử vi tỏa thủ hay có Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương sáng sủa tốt đẹp, hội hợp, hay có Sát, Phá, Liêm, Tham sáng sủa tốt đẹp hội hợp: Có danh giá trước, tiền tài sau.

Đại, Tiểu Hao, Quyền, Lộc, Kiếp, Hỏa hội hợp: Nhờ buôn bán mà trở nên giàu có. Ở đây nếu có thêm Phục, Kình hội hợp thì không nên buôn bông vải, và phải luôn đề phòng hỏa hoạn.

Lưu Kiếp hội hợp: Nếu kiếm ăn bằng nghề đánh cá hay buôn bán qua đường sông nước thì không tránh khỏi thủy nạn ( gặp tai nạn về sông nước).

15. Thân cư Phúc Đức

Sáng sủa tốt đẹp: Được hưởng phú sống lâu, tránh được nhiều tai họa.

Mờ án xấu xa: Khó tránh được tai hoa, giảm thọ dù cung Mệnh có sáng sủa tốt đẹp chăng nữa, cũng không thể sống lâu được.

16 Thân cư Quan Lộc

Tuần, Triệt án ngữ, Kiếp, Hỏa, Kỵ hội hợp: đàn ông muộn đường công danh. Nếu có thêm nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì cũng phải ngoài 40 mới nhẹ bước thang mây.

Tuần, Triệt án ngữ nhiều Sát tinh hội hợp: Đàn bà khó giữ được tròn danh tiết. Nếu có Tan Hổ hội hợp, tất phải góa bụa cô đơn. Đây nếu không muộn đường chồng con, hay nếu không chịu lấy kế lấy lẽ, thật không thể tránh được mấy độ buồn thương.

Để hiểu rõ hơn các vấn đề về cung mệnh, cung thân bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Thế đứng của mệnh, thân trên lá số tử vi.

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Xem tướng người có nốt ruồi trong lông mày

  Xem tướng người có nốt ruồi trong lông mày

  Theo nghiên cứu của Nhân tướng học nốt ruồi, nốt ruồi ở lông mày đa phần đều là tốt đẹp, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, để biết chính xác Nốt ruồi trong lông mày hay nốt…
 • Nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì?

  Nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì?

  Mỗi vị trí nốt ruồi đều biểu hiện cho một điềm hoặc là lành, hoặc là xấu khác nhau. Vậy nốt ruồi ở nhân trung có ý nghĩa gì? Nốt ruồi nhân trung cũng có thể thuộc trong 3 loại…
 • Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông liệu có giàu sang

  Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông liệu có giàu sang

  Bạn thường nghe nói rằng Nốt ruồi trên cánh tay phải đàn ông thể hiện cho chủ nhân của nó là người giàu sang, phú quý.Liệu tất cả nốt ruồi mọc trên cánh tay phải đàn ông đều thể hiện…
 • Con trai mặt chữ điền thì sao?

  Con trai mặt chữ điền thì sao?

  Theo quan điểm của nhân tướng học thì những người đàn ông hay con trai sở hữu khuôn mặt hình chữ điền thường là những người cương nghị, quyết đoán và tính tự lập rất cao.
 • Xem vận mệnh của người phụ nữ mặt vuông

  Xem vận mệnh của người phụ nữ mặt vuông

  Cũng như số phận mỗi người khác nhau, vậy tại sao có một số tướng mặt lại sung sướng, một số tướng mặt lại nghèo khổ. Người có tướng mặt hình vuông hay phụ nữ mặt vuông thì sướng hay…
 • Những cô gái có gương mặt phúc hậu nên lấy làm vợ

  Những cô gái có gương mặt phúc hậu nên lấy làm vợ

  Bạn có biết rằng những dấu hiệu nào trên khuôn mặt được xem là người phụ nữ gặp được nhiều may mắn hạnh phúc hay còn gọi là khuôn mặt phúc hậu. Bài viết dưới đây của Phong thủy số…
 • Nốt ruồi có lông là tốt hay xấu?

  Nốt ruồi có lông là tốt hay xấu?

  Xung quanh vấn đề nốt ruồi có lông có rất nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều. Có người cho rằng đó là điềm lành, là đại phú, đại quý. Nhưng cũng có người lại nghĩ nó là nốt ruồi…
 • Nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ có ý nghĩa gì?

  Nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ có ý nghĩa gì?

  Trên cơ thể phụ nữ, có rất nhiều vị trí có thể có nốt ruồi. Nhưng không phải nốt ruồi nào cũng có thể dễ nhìn thấy để nhận biết được ý nghĩa của chúng. Trong đó có nốt ruồi…
 • Giải nghĩa câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

  Giải nghĩa câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

  Nhiều người tìm hiểu về nốt ruồi ở cổ thường biết đến câu nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn. Họ vui mừng vì ý nghĩa của nó khá tốt, báo hiệu cuộc sống sung túc sau này.…
 • 20 vị trí nốt ruồi may mắn của phụ nữ

  20 vị trí nốt ruồi may mắn của phụ nữ

  Đối với phụ nữ, may mắn có lẽ là điều còn tốt đẹp hơn cả sự giàu sang hay xinh đẹp. Bạn đã biết những nốt ruồi may mắn của nữ giới chưa? Cùng xem bạn có 1 trong 20…