Quẻ Sơn Phong Cổ - Ý nghĩa quẻ số 18 và cách gieo quẻ chi tiết nhất

Thứ 3, 27/12/2022 - 15:02

 

Sơn Phong Cổ - Quẻ số 18 nằm trong 64 quẻ kinh dịch. Các quẻ kinh dịch được biến hóa phối hợp với nhau và được các bậc thầy về quẻ dịch định nghĩa theo từng danh lý. Nhìn tưởng giống nhưng mỗi quẻ kết hợp lại ra một ý nghĩa khác nhau theo Tám Tượng Đơn khi phối gồm “ Lý – Đức – Tính – Thần – Thời – Khí – Tình – Thanh – Sắc – Chất – Thể – Hình “ và đây cũng chính là nguyên lý của tạo hóa trong vũ trụ trời đất. Được mệnh danh là “Kinh dịch - Đạo của người quân tử” được tác giả Nguyễn Hiên Lê biên soạn lại từ KINH VÔ TỰ THIÊN THƯ (Sách trời không có chữ, mà chỉ có gạch đứt và gạch liền).

 

Trong 64 quẻ dịch số thì được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64).

 

- Quẻ Thượng Kinh được bắt đầu bằng quẻ Càn ( trời) và Không ( tức là đất). Phần này để xem Đạo của Trời Đất gồm: sức khỏe, công việc, danh vọng tiền tài, Vận Hạn..

- Quẻ Hạ kinh được bắt đầu bằng quẻ Hàm ( Tình yêu) và Hằng ( Vợ Chồng). Phần này để xem Đạo của vợ chồng gồm: tình yêu, gia đình, con cái, cưới xin.
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem quẻ số 18 Sơn Phong Cổ dưới đây:

 

 

1 Tượng Quẻ Sơn Phong Cổ

 

 

LỜI KINH


蠱元亨, 利涉大川, 先甲三日, 後甲三日.


Dịch âm. - Cổ nguyên hanh, lợi thiệp đại xuyên, tiên giáp tam nhật, hậu giáp tam nhật.


Dịch nghĩa. - Quẻ Cổ cả, hanh, lợi về sang sông lớn. Trước giáp ba ngày, sau giáp ba ngày.


Giải quẻ số 18:


Cổ là nát hỏng đến cực điểm mà phải có việc. Quẻ có Cấn cứng ở trên, Tôn mềm ở dưới, trên dưới không giao với nhau, dưới mềm nhún mà trên cẩu thả dừng đậu, cho nên là cổ. Cổ là nát hỏng cực điểm, loạn rồi thì phải lại trị, cho nên lời chiêm của nó là cả hanh mà lợi về sang sông lớn. 

- Loại Quẻ: Hung

 

Bài viết liên quan:

2. Ý nghĩa quẻ số 18 Sơn Phong Cổ là gì?- PHONG CỔ – Thối rữa, sự quây quấn, hoại loạn. (gió lốc)

Cổ là nát hỏng đến cực điểm mà phải có việc. Quẻ có Cấn cứng ở trên, Tôn mềm ở dưới, trên dưới không giao với nhau, dưới mềm nhún mà trên cẩu thả dừng đậu, cho nên là cổ. Cổ là nát hỏng cực điểm, loạn rồi thì phải lại trị, cho nên lời chiêm của nó là cả hanh mà lợi về sang sông lớn. 


Quẻ sơn phong cổ bao hàm sự chao đảo, thối nát, hối lộ, hoang phá, lừa dối, nhơ nhuốc. Quái trên là Cấn, là núi; quái dưới là Tốn, là gió. Gió dưới núi, bị núi cản lại, gió không thổi được. Gió mà không di chuyển được mọi vật sẽ thối rữa . Quẻ muốn nói rằng, tình hình chung quanh bạn cực kỳ rối rắm không hiểu nổi. Bạn phải làm việc để ổn định lại trật tự nếu không bạn sẽ gặp phải thất bại nặng nề. Làm sạch những thối nát có thể giúp bạn thành công đưa qua vận số tốt.


Ý nghĩa quẻ Sơn Phong Cổ: 


Vận số: Mọi việc đều dừng lại, đình trệ, bạn đang ở trong tình trạng rắc rối và túng quẫn, đồng thời sự lo lắng cho gia đình.


Tình yêu: Đã thân mật với nhau rồi nhưng nhiều hệ lụy và rắc rối. đôi bên bất đồng quan điểm


Gia sự: Gia sự lắm rắc rối, chao đảo, biến động, bạn phải làm chủ tình hình,


Con cái: Con cái thông minh nghịch ngầm năng động, khó dậy bảo


Thi cử: Điểm rất xấu


- Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Thuận tiện nhưng phải có hướng hành động khác

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

- Thơ: SƠN PHONG CỔ

 

Khó khăn việc đến phải bền gan,

Thành bại vần xoay cảnh ngộ nan.

Nhún thuận tri hành cương thượng cổ,

Âm nhu chuyển hóa sẽ huy hoàng
Trên đây là ý nghĩa quẻ số 18 Sơn Phong Cổ. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ Sơn Phong Cổ rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023