Quẻ Phong Địa Quan - Ý nghĩa quẻ số 20 và cách gieo quẻ chi tiết nhất

Thứ 5, 5/5/2022 - 15:35

 

Quẻ Phong Địa Quan nằm trong 64 quẻ kinh dịch. Các quẻ kinh dịch được biến hóa phối hợp với nhau và được các bậc thầy về quẻ dịch định nghĩa theo từng danh lý. Nhìn tưởng giống nhưng mỗi quẻ kết hợp lại ra một ý nghĩa khác nhau theo Tám Tượng Đơn khi phối gồm “ Lý – Đức – Tính – Thần – Thời – Khí – Tình – Thanh – Sắc – Chất – Thể – Hình “ và đây cũng chính là nguyên lý của tạo hóa trong vũ trụ trời đất. Được mệnh danh là “Kinh dịch - Đạo của người quân tử” được tác giả Nguyễn Hiên Lê biên soạn lại từ KINH VÔ TỰ THIÊN THƯ (Sách trời không có chữ, mà chỉ có gạch đứt và gạch liền).

 

Trong 64 quẻ dịch số thì được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64).

 

- Quẻ Thượng Kinh được bắt đầu bằng quẻ Càn ( trời) và Không ( tức là đất). Phần này để xem Đạo của Trời Đất gồm: sức khỏe, công việc, danh vọng tiền tài, Vận Hạn..

- Quẻ Hạ kinh được bắt đầu bằng quẻ Hàm ( Tình yêu) và Hằng ( Vợ Chồng). Phần này để xem Đạo của vợ chồng gồm: tình yêu, gia đình, con cái, cưới xin.
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem quẻ số 20 Phong Địa Quan dưới đây:
 

 

1. Tượng Quẻ Phong Địa Quan
 

 

LỜI KINH


觀, 盥而不薦, 有孚顒若.


Dịch âm. - Quan, quán nhi bất tiến, hữu phu ngung nhược.


Dịch nghĩa. - Quẻ quan, rửa mà không cứng, có tin, dường cung kính vậy.

 

GIẢI QUẺ SỐ 20


觀(Quán) là lấy sự trung chính bảo người, bị người ngửa lên mà trông. Trông xem các vật là quan, làm cái xem cho kẻ dưới là quán. Ông vua trên xem đạo trời, dưới xem tục dân là quan, sửa đức làm chính, bị dân ngửa xem là quán. Gió đi trên đất, đụng khắp muôn loài, là tượng “khắp xem”;


Loại Quẻ: Bình hòa

 

Bài viết liên quan:

2. Ý nghĩa quẻ số 20 Phong Địa Quan là gì? 

 

- QUAN – Thưởng ngoạn, nhìn, xem.

觀(Quán) là lấy sự trung chính bảo người, bị người ngửa lên mà trông. Trông xem các vật là quan, làm cái xem cho kẻ dưới là quán. Ông vua trên xem đạo trời, dưới xem tục dân là quan, sửa đức làm chính, bị dân ngửa xem là quán. Gió đi trên đất, đụng khắp muôn loài, là tượng “khắp xem”;


Phong Địa Quan có nghĩa là quan sát, thưởng ngoạn, khám xét, phản ảnh, tự xét. Ngoại quái trên là Tốn, là gió, ngoại quái dưới là Khôn, là đất. Ý nói một cơn gió lớn thổi qua mặt đất và cũng muốn nói đến thời của di chuyển, lay động, run rẩy và báo trước sự thận trọng. Quẻ muốn khuyên là hãy yên tĩnh, củng cố địa vị hiện tại. Tự xét mình và quan sát kỹ những tình huống hiện tại để cải tiến vận số tốt đẹp hơn.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:


Ý nghĩa quẻ Phong Địa Quan qua các phương diện: 

-  Vận số: Vận số bắt đầu đi xuống. Bạn phải tự phản tĩnh và tự xét mình, đối xử thành thật với mọi người để giữ sự yên bình và vận số tốt. Nếu bạn biết cách tìm được sự ủng hộ và giúp đỡ của người lớn tuổi hoặc cấp trên thì vận số sẽ rất tốt đẹp.


-  Tình yêu: Tình cảm có sự bất đồng quan điểm hay đấu khẩu


-  Gia sự: gia đạo bất hòa anh em họ hàng oán trách lẫn nhau, vợ chồng khắc khẩu


-  Thi cử: Điểm yếu


-  Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Hiện tại rất khó, chờ dịp khác 


- Thơ: PHONG ĐỊA QUAN

 

Nêu gương sáng sủa để người theo,

Cánh gió ngàn phương rõ mọi điều.

Trung chánh dương cương thiên hạ quán,

Quý nhân tùng phục ngọc vàng đeo.

 Trên đây là ý nghĩa quẻ Phong Địa Quan. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ số 20 Phong Địa Quan rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023