Cách gieo quẻ Địa Lôi Phục và ý nghĩa quẻ số 24 là gì?

Thứ 5, 5/5/2022 - 15:27

 

Quẻ số 24 Địa Lôi Phục nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ Địa Lôi Phục trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64).

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 24 Địa Lôi Phục dưới đây:

 

 

1. Tượng Quẻ Địa Lôi Phục
 

 

LỜI KINH


復亨, 出入無疾, 朋來无咎.


Dịch âm. - Phục hanh, xuất nhập vô tật, bằng lai vô cữu.


Dịch nghĩa quẻ Địa Lôi Phục. - Quẻ Phục hanh, ra vào không tật, bạn đến không lỗi.


Loại Quẻ: Bình hòa (vô cữu - Không lỗi)


Lưu ý: Có lợi trong Cải vận giải hạn (Tai qua nạn khỏi, dương khí bắt đầu sinh sôi).
 

Xem thêm:

2. Ý nghĩa quẻ số 24 Địa Lôi Phục là gì?


PHỤC – Phục hồi

Phục hanh nghĩa là đã trở lại thì hanh thông. Khí Dương đã sinh ở dưới, dần dần hanh thịnh mà sinh nuôi muôn vật; đạo đấng quân tử đã trở lại thì dần dần hanh thông, tưới tắm cho thiên hạ, cho nên quẻ Phục có lẽ hanh thịnh.  “Ra vào không tật” nghĩa là cái khí Dương nhỏ sinh rồi lớn, không có cái gì hại nó. Đã không có cái gì hại nó mà loại của nó dần dần tiến đến, thì là sắp sửa hanh thịnh, cho nên không lỗi.


Phục có nghĩa là trở về lúc ban đầu. Hào dương dưới cùng đại diện cho khí dương đang lên, dương bắt đầu di chuyển, vô số sự vật sẽ tiếp nhận được năng lực của dương lần lần phục hồi. Ý quẻ nói sự việc sẽ trở nên tươi đẹp như mùa xuân sắp sửa về. Tất cả đều tiến triển hanh thông.
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm kích tài lộc may mắn

Ý nghĩa quẻ số 24 - Địa Lôi Phục qua các phương diện:


-  Vận số: Vừa qua vận số của bạn đen đủi hoặc bình bình. Nhưng bây giờ thời tốt đã tới, cẩn thận từng bước, tiến hành hợp lý và tất cả sẽ trở nên tốt đẹp. Không nên hành động vội vã hoặc cẩu thả. Đây là giai đoạn khởi đầu của sự thành công trong công việc của bạn.


-  Tình yêu: Tình yêu đã tới lúc đơm hoa kết trái


-  Giải quẻ địa lôi phục về Gia sự: Bình minh của sự thịnh vượng và vận số tốt.


-  Thi cử: Có tiến bộ, điểm khá


-  Việc làm ăn mới, đổi nghề, di chuyển: Thuận lợi
 

Xem thêm:

- Thơ: ĐỊA LÔI PHỤC

 

Phục hanh lợi dã bắt đầu sanh,

Bền chí kiên gan sự nghiệp thành.

Thời xấu đã qua vận tốt đến,

Quý nhân phù trị ắt nên danh.


Trên đây là ý nghĩa quẻ số 24 Địa Lôi Phục. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ Địa Lôi Phục rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023