Cách gieo quẻ Thiên Lôi Vô Vọng và ý nghĩa quẻ số 25 là gì?

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:34

 

Quẻ số 25 Thiên Lôi Vô Vọng nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ Thiên Lôi Vô Vọng trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64) và 

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….
 

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 25 Thiên Lôi Vô Vọng dưới đây:

 

 

1. Tượng Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng

 


LỜI KINH


無妄元亨, 利貞, 其匪正, 有眚, 不利有攸往.


Dịch âm. - Vô vọng nguyên hanh, lợi trinh, kỳ phỉ chính, hữu sảnh, bất lợi hữu du vãng.


Dịch nghĩa. - Quẻ Vô Vọng cả hanh, lợi về sự chính bền; thửa chẳng chính có tội, không lợi có thửa đi.

 

Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng thuộc loại Quẻ: Vô lợi (không tốt)

Vô Vọng nghĩa là thực lý tự nhiên, sách Sử ký chép là 無望(vô vọng) nghĩa là “không cần kỳ vọng mà cũng có được”. Quẻ Vô Vọng tức là đạo trời, trong quẻ cốt nói về lẽ người ta theo đạo “không càn”. Lợi trinh nghĩa là cái cách bắt chước đạo không càn, lợi ở sự trinh chính, không trinh chính là càn. Tuy không tà tâm, mà nếu không hợp chính lý thì là càn, là có tà tâm, cho nên chẳng chính thì là tội lỗi. Đã không càn thì không nên có sự đi, đi thì là càn.
 

Bài viết liên quan:

2. Ý nghĩa quẻ số 25 Thiên Lôi Vô Vọng là gì?


VÔ VỌNG – Vô tư, không càn quấy.


Vô vọng có nghĩa là phải tuân thủ theo luật thiên nhiên, Quái Càn ở trên là trời, Chấn ở dưới là sấm sét, một nguồn năng lượng kỳ bỉ. Vô vọng muốn nói lên tiềm lực thiên nhiên mà tạo hóa đã bày ra, ví dụ như vòng quỹ đạo bay trong vũ trụ, như bốn mùa khác nhau để cây cỏ thuận theo từng thời tiết mà đâm chồi nảy lộc rồi cũng tự nhiên theo luật của thiên nhiên mà lớn lên, mà già cỗi…Quẻ này muốn nói thời của tự nhiên, để mọi việc cho thiên nhiên điều động. Không nên áp đặt cái riêng của mình và cũng không trốn tránh trách nhiệm. Bạn có thể làm bất cứ gì mà trách nhiệm đòi hỏi và phải làm tròn bổn phận với nó, vận số xoay vần, thiên nhiên định tạo.
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm đón tài lộc bình an

Ý nghĩa quẻ Thiên Lôi Vô Vọng qua các phương diện: 


- Vận số: Công việc không giống như mong đợi, rất nhiều khó khăn. Phải tích cực hành động, tiêu cực là thất bại. Nếu can đảm tiến lên thì sẽ đến đích.


Tình yêu: Tình cảm mặt nồng bên nhau hai người tâm hợp ý đầu


Gia sự: Vui hưởng vận số tốt của cải nhiều


Thi cử: Làm bài biết chắc chắn thì có điểm cao, còn suy đoán thì ngược lại


Việc mới, đổi nghề, di chuyển: Không nên bắt buộc, để tự nhiên đến thì tốt
 

- Thơ: THIÊN LÔI VÔ VỌNG

Sự việc không mong lại đạt thành,

Sấm trời báo trước vẽ nguyên hanh.

Cương trung nhi ứng, trên ban lệnh,

Phúc đức dành cho kẻ ở lành.

 
Trên đây là ý nghĩa quẻ số 25 Thiên Lôi Vô Vọng. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ Thiên Lôi Vô Vọng rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 

Xin xăm Quan Thánh 

Gieo quẻ Quan Tế Công 

Xin xăm Tả Quân 

Gieo quẻ Khổng Minh 

Quan Âm Linh Xám 

Gieo quẻ dịch số 

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói