Cách gieo quẻ Sơn Lôi Di và ý nghĩa quẻ số 27 là gì?

Thứ 5, 5/5/2022 - 15:19

 

Quẻ số 27 Sơn Lôi Di nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ Sơn Lôi Di trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64).

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….
 

Gieo quẻ dịch số đầu năm 2022

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 27 Sơn Lôi Di dưới đây:

 

 

1. Tượng Quẻ Sơn Lôi Di

 


LỜI KINH


頤 : 貞 吉 . 觀 頤 . 自 求 口 實 .


Dịch âm: -Di Trinh cát. Quan Di. Tự cầu khẩu thật.


Dịch nghĩa: -Quẻ Di, chính tốt, xem sự nuôi, tự tìm cái thật của miệng.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:


Giải nghĩa quẻ số 27:


Di là chỗ cạnh miệng, miệng ăn đồ ăn để tự nuôi, cho nên mới là nghĩa nuôi. Nó là quẻ trên dưới hai hào Dương, trong ngậm bốn hào Âm, ngoài đặc, trong rỗng. trên đậu dưới động, là Tượng cái mép, và có nghĩa là xem cách thửa nuôi. 


Đây là thánh nhân nói cho cùng tận đạo nuôi mà tán dương sự lớn của nó. Đạo của trời đất là nuôi nấng muôn vật, mà đạo nuôi nâng muôn vật chỉ có sự chính mà thôi. Đấng thánh nhân thì nuôi nấng những bậc hiền tài, cùng họ chung ngôi trời, để họ ăn lộc trời, khiến họ thi ân với thiên hạ, đó là nuôi người hiền để tới muôn dân, nuôi người hiền là nuôi muôn dân vậy.


Quẻ dịch Sơn Lôi Di qua Tranh cổ

 

1. Mưa: mát mẻ và sạch sẽ.

2. Ba đứa trẻ: những việc hoàn thành nhờ tuổi trẻ

3. Giữa trưa: mặt trời sau khi lên đỉnh cao thì xuống dần.

4. Bàn thờ: Cầu nguyện điều gì đó.

5. Một ông quan mặt áo vàng: người ta phải làm việc siêng năng để đạt được thành công trong nghề nghiệp.

 

Loại Quẻ: Cát hanh
 

Bài viết liên quan:

2. Ý nghĩa quẻ số 27 Sơn Lôi Di là gì?


Di – Nuôi dưỡng


Nuôi dưỡng là cho ăn, thực phẩm bổ dưỡng, là công cuộc trồng người. Hào trên và hào dưới cùng của quẻ là hai hào dương, biểu tượng cho môi trên và môi dưới, bốn hào âm còn lại là biểu tượng của răng, thực phẩm tốt nuôi nấng cơ thể, nhưng đồ ăn độc lại làm hại cơ thể. Trong vấn đề giáo dục cũng vậy, chỉ chấp nhận học những gì đúng, tư tưởng phải thanh khiết. Quẻ cũng có ý khuyên rằng phải thận trọng lời nói, ăn uống điều độ, trau dồi nhân cách, đối xử với mọi người hoặc điều hành phải công việc phải đúng đắn, có như vậy tương lai xán lạn đang chờ trước.

Ý nghĩa quẻ Sơn Lôi Di qua các phương diện cuộc sống:


- Vận số: Làm việc với tính cách bốc đồng sẽ đưa đến thất bại, phải duy trì theo con đường đúng đắn, phát triển nội lực của mình để đạt đến thành công, lời nói và việc làm không cẩn trọng sẽ đưa đến vận xấu.


Tình yêu: Bạn đã từng hẹn hò, đi chơi khắp nơi, nhưng sự cảm nhận còn mơ hồ trong tình yêu  


Gia sự: Vợ chồng không hòa hợp hay bất hòa


Thi cử: Điểm cao


Việc mới, đổi nghề, di chuyển: Bây giờ chưa đúng lúc, chờ thời tốt hơn
 

 Bài viết liên quan:

- Thơ: SƠN LÔI DI
 

Họa tòng khẩu xuất bệnh vì ăn,

Tiết ẩm, thận ngôn dứt họa căn,

Nuôi dưỡng tinh thần theo chính đạo,

Giúp người đói khổ đáng nên khen.

 
Trên đây là ý nghĩa quẻ Sơn Lôi Di. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ số 27 Sơn Lôi Di rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:
 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023