Cách gieo quẻ Lôi Thủy Giải và ý nghĩa quẻ số 40 là gì?

Thứ 3, 27/12/2022 - 14:54
Mục lục

 

Quẻ Lôi Thủy Giải là quẻ số 40 nằm trong 64 Quẻ Kinh Dịch được biến hóa phối hợp 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có 6 vạch. Người ta thường xem bói quẻ Kinh Dịch để đoán chuyện sự nghiệp công danh tài vận, hôn nhân gia đạo, tình yêu, sức khỏe và Vận Hạn. Bên cạnh đó, trong mỗi quẻ Kinh Dịch cũng đều ẩn chứa những lời khuyên, cách giải Hạn như nào để gia chủ làm theo mà tránh Hạn.

 

Cách tính quẻ số 40 Lôi Thủy Giải trong quẻ Kinh Dịch

 

- 64 quẻ trong Kinh Dịch được chia làm 2 phần là Thương Kinh ( các quẻ từ 01->30), Hạ Kinh là từ (31->64). Người ta thường lập quẻ Kinh Dịch từ tứ tượng sinh Bát Quái gồm 8 quẻ: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Tốn , Ly, Chấn. Tám quẻ này kết hợp với 8 phương tạo thành “sáu mươi tư quẻ Kinh Dịch (8 x 8 = 64) và quẻ Lôi Thủy Giải nằm ở số 40 trong 64 quẻ.

 

Phần mềm gieo quẻ kinh dịch được các Tiền Nhân lập luận, phân tích 64 quẻ dịch theo nguyên tắc âm dương giao cảm. Vì thế để tiếp thu và kế thừa, các chuyên gia tại PHONG THỦY SỐ làm ra công cụ lập quẻ kinh dịch online. Với mục đích giúp quý bạn thuận tiện hơn và dễ dàng có thể biết được Vận Mệnh Cát Hung và biết được các điềm báo trong tương lai gần là điềm lành hay điềm xấu để hóa giải, mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp tài lộc, kinh doanh, kết hôn….

 

Để hiểu rõ hơn mời quý bạn xem luận giải phân thích quẻ số 40 dưới đây:

 

 

1. Tượng Quẻ Lôi Thủy Giải

 


LỜI KINH


解利西南, 无所往, 其來復, 吉, 有攸往, 夙吉.


Dịch âm. - Giải lợi Tây Nam, vô sở vãng, kỳ lai phục, cát; hữu du vãng, túc cát.


Dịch nghĩa. - Quẻ Giải lợi về phương Tây Nam, không thửa đi, thì lại lại; có thửa đi, sớm thì tốt.


GIẢI QUẺ SỐ 40


Giải trong quẻ dịch số 40 là nạn đã tan rồi. Nó là quẻ Chan trên Khảm dưới, Chấn là động, Khảm là hiểm, động ở ngoài chỗ hiểm, tức là ra khỏi chỗ hiểm, cho nên là tượng hoạn nạn giải tán. Lại, Chấn là sấm, Khảm là mưa, sấm mưa nổi lên, tức là Âm Dương cảm nhau, hoà khắp, giãn tan, cho nên là giải. Giải tức là lúc hoạn nạn của thiên hạ đã giải tán vậy.


Quẻ Lôi Thủy Giải qua Tranh cổ:

 

1. Trên lá cờ có chữ Đề, nghĩa là nâng lên.

2. Thanh gươm cắm xuống đất có nghĩa chấm dứt chiến tranh.

3. Con thỏ chạy, ý nói không nghi ngại.

4. Con gà trống trong sân, ý nói tiếng tăm một người được đồn rất xa.

5. Một Đạo sĩ tặng sách, ý nói có quý nhân phù trợ

 

Loại Quẻ: Cát hanh
 

2. Ý nghĩa quẻ Lôi Thủy Giải là gì?
 

GIẢI – Giải thoát, giải gỡ (đi qua 5 cửa ải đều thoát)


Giải trong Lôi Thủy Giải có nghĩa thả ra, làm cho lỏng, giải tán, xua tan những rắc rối và khó khăn. Ngoại quái trên Chấn là sấm sét, ngoại quái dưới khảm là mưa. Mưa và sấm sét rửa sạch đi tất cả ưu phiền và rủi ro. Khảm là mùa Đông, Chấn là mùa Xuân, Đông đi và Xuân đến, lạnh giá của mùa Đông ra đi, ấm áp của mùa xuân đang đến. Cả mặt đất bừng lên sức sống, vui tươi và hăng hái. Những gì khó khăn sẽ trôi đi, thời vận mới bắt đầu.

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:


Ý nghĩa quẻ Lôi Thủy Giải qua các phương diện:


- Vận số: Sau một thời gian khó khăn, xuống dốc thời vận lại bắt đầu thay đổi theo hướng thuận lợi với viễn trình rộng lớn. Nắm lấy cơ hội, tích cực tranh đấu cho sự nghiệp và tương lai xán lạn.


-  Tình yêu: Đừng do dự hãy tiến lên để đạt được tình yêu của mình


-  Xem quẻ số 40 về Thi cử: Điểm khá


-  Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Có thể bắt đầu ngay

 

*). Thơ: LÔI THỦY GIẢI

 

Khổ hạn qua rồi khôi phục nhanh,

Âm dương hào hợp đúng thời hanh.

Khoan hòa, cứng rắn trừ gian xảo,

Nhân hậu viết lên tấm sử sanh.

 
Trên đây là ý nghĩa quẻ Lôi Thủy Giải. Quý bạn đã biết được Vận Mệnh của mình diễn biến như nào trong luận giải của quẻ số 40 Lôi Thủy Giải rồi chứ. Ngoài ra, phong thủy số cũng làm ra một số công cụ quẻ gieo quẻ hỏi việc, để xem thêm mời quý bạn vào đây xem:

 

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Tử vi năm 2024
Xem tuổi xông nhà 2023
Xem tuổi mở hàng 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023