Luận giải quẻ Trạch Thiên Quải và ý nghĩa quẻ số 43 chính xác nhất

Thứ 6, 31/12/2021 - 16:30

 

Quẻ Trạch Thiên Quải là quẻ số 43 nằm trong 64 quẻ kinh dịch. Với mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nhưng tựu trung lại thì 64 quẻ dịch sẽ giúp bạn biết được Vận Số của mình là Hung - Cát.

 

 


- Quẻ số 43 Trạch Thiên Quải được các Tiền Nhân hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, tử vi tướng số nghiên cứu và làm ra. Tuy nhiên, theo lời các Tổ Sư thì quẻ số 43 rất khó để hiểu và vô cùng phúc tạp. Nếu để hiểu thì phải người đó là bậc thầy về Kinh Dịch.


- Thường khi lấy quẻ Trạch Thiên Quải thì các chuyên gia sẽ xây dựng đồ hình theo Tám Tượng Đơn khi phối gồm “ Lý – Đức – Tính – Thần – Thời – Khí – Tình – Thanh – Sắc – Chất – Thể – Hình “ kết hợp với Nội Quả, Ngoại Quả đề lấy kết quả. Nhưng điều này khá là khó.  Vì thế PHONG THỦY SỐ đã tổng hợp và dịch thuật ra quẻ dịch Trạch Thiên Quải chi tiết nhất để quý vị hiểu một cách chi tiết.

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

1. Giải quẻ Trạch Thiên Quải

 


LỜI KINH


夬, 揚于王庭, 孚號有厲, 吿自邑, 不利即戎, 利有攸往.


Dịch âm. - Quyết, dương vu vương đình, phu hiệu hữu lệ. Cáo tự ấp, bất lợi tức nhung, lợi hữu du vãng.


Dịch nghĩa. - Quẻ Quải, giơ chưng sân vua, tin gọi, có nguy. Bảo từ làng, chẳng lợi tới quân, lợi có thửa đi.


GIẢI QUẺ SỐ 43 TRẠCH THIÊN QUẢI:


Quải nghĩa là quyết, tức là khí Dương khơi tháo khí Âm, nó là quẻ về tháng ba. Lấy năm hào Dương trừ một hào Âm, chẳng qua khơi tháo nó đi mà thôi. Nhưng khi khơi tháo nó đi, ắt phải nêu rõ tội nó, mà hết lòng thành thực để hò gọi quân mình hợp sức với mình, và cũng còn phải lo sợ, không thể yên ổn phóng tứ, lại nên trị trước chỗ riêng tây mà không thể chuyên chuộng oai vũ, thì lợi có thửa đi.


Loại quẻ: Vô Du Lợi (không có lợi)
 

2. Ý nghĩa quẻ Trạch Thiên Quải là gì?


THIÊN QUẢI –   Lúng túng, quyết định.


Quải có nghĩa là vụng về, lệch hướng, làm cho xa lánh, ghẻ lạnh. Một hào âm đứng trên năm hào dương. Khí âm vì thế mà không hòa hợp được với khí hào dương và đang chờ bị lực dương đẩy ra và thay thế. Với năm hào dương phía dưới một mình hào âm không thể nào phối ngẫu được nên đưa đến tình trạng lúng túng khó khăn. Với một cách nhìn khác, lực dương đang trỗi mạnh đến lúc có thể gây ra nguy hiểm. Sức mạnh của dương lớn đến nỗi gây nên tàn phá đổ vỡ.

Ý nghĩa quẻ Trạch Thiên Quải về các phương diện: 

-  Vận số: Mặc dù vận số đang lên nhưng sẽ sớm gặp rắc rối, trở ngại và khó khăn xuất hiện. Phải cẩn thận tự chế giữ đúng hướng mà đi. Có thể lầm lỗi trên hợp đồng, giấy tờ, hồ sơ mà phải chịu lỗ lã. Kẻ dưới quyền đang âm mưu làm hại bạn.


-  Tình yêu: Một bên lặng lẽ, một bên thì quá nồng nhiệt.


-  Giải quẻ số 43 Trạch Thiên Quải về Gia sự: Bây giờ vận số gia đình đang lên, vợ chồng hạnh phúc


-  Thi cử: Điểm quá thấp


-  Việc làm ăn mới, đổi nghề, di chuyển: Không thuận lợi


 *). Thơ: TRẠCH THIÊN QUẢI

 

Nhẹ nhàng quyết định chớ hung hăng,

Hòa hoãn vượt qua cảnh khó khăn.

Trạch thượng ư thiên thương kẻ dưới,

Tự nhiên thế sự sẽ an bằng.

 

Bài viết trên đây đã Luận Giải chính xác về quẻ Trạch Thiên Quải - quẻ số 43 trong 64 quẻ kinh dịch . Mong rằng, quý bạn đã nắm bắt được Vận Mệnh của đời mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng làm ra một số công cụ về Gieo Quẻ như: Gieo quẻ hỏi việc, gieo quẻ khổng minh, Xin xăm Quan Âm… Để xem chi tiết, mời quý bạn vào đây:

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023