Luận giải quẻ Trạch Thủy Khốn và ý nghĩa quẻ số 47 chính xác nhất

Thứ 7, 6/2/2021 - 11:11

 

Quẻ số 47 Trạch Thủy Khốn nằm trong 64 quẻ kinh dịch. Với mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nhưng tựu trung lại thì 64 quẻ dịch sẽ giúp bạn biết được Vận Số của mình là Hung - Cát.

 

Ý nghĩa quẻ số 47 Trạch Thủy Khốn là gì?

 - Quẻ Trạch Thủy Khốn được các Tiền Nhân hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, tử vi tướng số nghiên cứu và làm ra. Tuy nhiên, theo lời các Tổ Sư thì quẻ số 47 rất khó để hiểu và vô cùng phúc tạp. Nếu để hiểu thì phải người đó là bậc thầy về Kinh Dịch.

 

Hướng dẫn cách giải quẻ Trạch Thủy Khốn

 

- Quẻ Trạch Thủy Khốn nằm trong 64 quẻ dịch số và thuộc Thượng Kinh. Vì thế, quẻ này là để xem Đạo của vợ chồng gồm: tình yêu, gia đình, con cái, cưới xin...


- Thường khi lấy quẻ dịch Trạch Thủy Khốn thì các chuyên gia sẽ xây dựng đồ hình theo Tám Tượng Đơn khi phối gồm “ Lý – Đức – Tính – Thần – Thời – Khí – Tình – Thanh – Sắc – Chất – Thể – Hình “ kết hợp với Nội Quả, Ngoại Quả đề lấy kết quả. Nhưng điều này khá là khó.  Vì thế PHONG THỦY SỐ đã tổng hợp và dịch thuật ra quẻ Trạch Thủy Khốn chi tiết nhất để quý vị hiểu một cách chi tiết.

 


LỜI KINH


困, 亨貞, 大人吉, 无咎, 有言不信.


Dịch âm.- Khốn, hanh trinh, đại nhân cát, vô cữu, hữu ngôn bất


Dịch nghĩa.- Quẻ Khốn hanh, chính bền, người lớn tốt , không lỗi


GIẢI QUẺ SỐ 47: 


Khốn là nghĩa khốn thiếu. Nó là quẻ Đoài trên Khảm dưới, nước ở trên chằm, thì là trong chằm khô cạn không nước, nhưng nước lại ở dưới chằm, thì tức là Tượng dưới chằm khô cạn không nước, đó là nghĩa khốn thiếu. Lạo Đoái là Âm ở trên. Khảm là Dương ở dưới và hào Sáu Trên ở trên hai hào Dương, mà hào Chín Hai bị hãm trong hai hào Âm, mềm lấp lên Dương cứng, vì vậy mới là khốn. Đấng quân tử bị kẻ tiểu nhân che lấp, là thời cùng khốn.


Khốn là khốn đốn. Khốn đốn trước mắt phàm phu, thời là cùng cực lao lung, nhưng trước mắt Thánh hiền, thì khốn vẫn mang lại sự hanh thông. Thật vậy, thân tuy khốn, nhưng phẩm giá vẫn vẹn toàn. Đạo vẫn cao, đức vẫn trọng,  vẫn  để được tiếng thơm muôn thuở. Khốn mà vẫn Hanh, vì sự khốn khổ là một phương tiện để đào luyện tâm thần một cách hữu hiệu. 


Loại Quẻ: Bình Hòa (Vô cữu - Không lỗi)


KHỐN – Khốn khổ


Khốn là khốn cùng, khốn khổ, thất bại, lỗi lầm, đau đớn, mệt nhọc. Đoài nằm trên là đầm lầy, Khảm ở dưới là nước. Nước thường được lấy ở đầm ao, nhưng trong quẻ này nước ở dưới đầm, có nghĩa là nước bị rò rỉ làm cho đầm khô cạn, tình trạng như vậy thật là nguy hiểm, gặp quẻ này thì bạn đang đứng giữa nguy nan, khó khăn, thiếu hụt. Bạn cần phải giữ vững lập trường, luôn luôn nhất quán, kiên trì, tự chế để chờ thời vận đổi thay.


- Vận số quẻ dịch số 47: Thời của khó khăn, đau buồn, thất bại, cô đơn. Tiến tới sẽ đi tới chỗ thất bại. Tốt nhất hãy giữ yên vị trí hiện tại, tự chế và chịu đựng cho đến khi vận hạn thay đổi.


- Tình yêu: Chấm dứt trong thua thiệt.


- Gia sự: Xuống dốc, khó khăn tài chính,vợ chồng bất hòa


- Thi cử: Điểm yếu kém.


- Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Không đúng lúc.     


*). Thơ: TRẠCH THỦY KHÔN
 

Trùm chăn mà ngủ đợi thời cơ,

Ít nói, ít chơi, ẩn nhẫn chờ.

Ao cạn sức rồng không thỏa chí,

Chờ khi nước lớn thỏa lòng mơ.
 

 

Bài viết trên đây đã Luận Giải chính xác về quẻ số 47 Trạch Thủy Khốn. Mong rằng, quý bạn đã nắm bắt được Vận Mệnh của đời mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng làm ra một số công cụ về Gieo Quẻ như: Gieo quẻ hỏi việc, gieo quẻ khổng minh, Xin xăm Quan Âm… Để xem chi tiết, mời quý bạn vào đây:

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023