Luận giải quẻ Trạch Hỏa Cách và ý nghĩa quẻ số 49 chính xác nhất

Thứ 3, 27/12/2022 - 14:52

 

Trạch Hỏa Cách - quẻ số 49 nằm trong 64 quẻ kinh dịch. Với mỗi quẻ Kinh Dịch sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nhưng tựu trung lại thì 64 quẻ dịch sẽ giúp bạn biết được Vận Số của mình là Hung - Cát.
 

 


- Quẻ Trạch Hỏa Cách được các Tiền Nhân hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, tử vi tướng số nghiên cứu và làm ra. Tuy nhiên, theo lời các Tổ Sư thì quẻ số 49 rất khó để hiểu và vô cùng phúc tạp. Nếu để hiểu thì phải người đó là bậc thầy về Kinh Dịch.

 

- Quẻ số 49 Trạch Hỏa Cách nằm trong 64 quẻ dịch số và thuộc Thượng Kinh. Vì thế, quẻ này là để xem Đạo của vợ chồng gồm: tình yêu, gia đình, con cái, cưới xin...


- Thường khi lấy quẻ dịch Trạch Hỏa Cách thì các chuyên gia sẽ xây dựng đồ hình theo Tám Tượng Đơn khi phối gồm “ Lý – Đức – Tính – Thần – Thời – Khí – Tình – Thanh – Sắc – Chất – Thể – Hình “ kết hợp với Nội Quả, Ngoại Quả đề lấy kết quả. Nhưng điều này khá là khó.  Vì thế PHONG THỦY SỐ đã tổng hợp và dịch thuật ra quẻ số 49  chi tiết nhất để quý vị hiểu một cách chi tiết.
 

1. Tượng Quẻ Trạch Hỏa Cách

 LỜI KINH


革, 已日乃孚, 元亨利貞, 悔亡


Dịch âm. - Cách, dĩ nhật nãi phu, nguyên hanh lợi trinh, hối vong.


Dịch nghĩa. - Quẻ Cách, hết ngày bèn tin, cả hanh lợi trinh


GIẢI NGHĨA QUẺ SỐ 49:


Cách trong Trạch Hỏa Cách là đổi cái cũ, đổi cái cũ thì người ta chưa chịu tin ngay, cho nên phải đợi hết ngày, lòng người mới tin theo. “Cả hanh lợi trinh, ăn năn mất” là sao? Có hỏng nát mới phải thay đổi, mà thay đổi là để làm cho hanh thông, cho nên, đổi đi mà có thể cả hanh, đổi đi mà lợi về chính đạo, thì có lâu dài mà được cái nghĩa “bỏ cũ”

 

1. Một càng xe còn mới, càng kia thì gãy. Nếu bạn thay càng mới vào thì nên việc và thành danh.

2. Thỏ và Cọp chỉ năm, tháng, ngày, giờ Dần và giờ Mão là tốt.

3. Một người đẩy xe và người ngồi xe, ý nói chấm dứt một thời đen đủi kéo dài.

4. Con đường thênh thang dẫn đi khắp nơi.

 


Loại Quẻ: Cát


Tốt cho việc:


- Công danh sự nghiệp: Có biến chuyển, hanh thông


- Giải hạn - cải vận: Vận may tới

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2. Ý nghĩa quẻ Trạch Hỏa Cách là gì?


- CÁCH – Cải cách
 

Cách là cách mạng, sửa đổi, tân trang, thay đổi. Quái trên là Đoài là đầm lầy, quái dưới Ly là lửa. Lửa cháy làm cho đầm khô nước. Nếu nước nhiều hơn thì lửa tắt. Như vậy quẻ này là biểu tượng của cải cách, thay đổi. Ly cũng là mặt trời. bây giờ đang lặn ở phương Tây, phương Tây cũng là Đoài, sự biến chuyển ngày sang đêm. Ly là mùa hạ, Đoài là mùa thu cũng là một bằng chứng của chuyển giao thời tiết. Vậy Trạch Hỏa Cách chỉ sự biến chuyển từ cũ sang mới, sự cải cách phải đi theo luật đổi thay đúng đắn. Được quẻ này thì bạn phải chuẩn bị một sự thay đổi từ Việc làm ăn, cá nhân đến những liên hệ xung quanh.

Ý nghĩa quẻ Trạch Hỏa Cách qua các phương diện:


- Vận số: Thời gian của mọi sự đổi thay. Bạn phải can đảm và khôn ngoan sắp đặt mọi Việc làm ăn theo thứ tự để theo phương án mới. Nếu được thay đổi thì vận số sẽ tươi sáng, nhưng quan trọng hơn hết là phải theo con đường đúng đắn.


- Tình yêu: Không tốt, phải tìm kiếm tình yêu mới.


- Xem quẻ số 49 về Gia sự: Khó khăn, phức tạp, phải có can đảm và quyết tâm đổi mới lại Việc làm ăn gia đình. Đầu tiên rất mệt nhọc, rắc rối nhưng rồi bạn sẽ gặt hái kết quả tốt được hạnh phúc và khá giả.


- Con cái: Con cái và cha mẹ có những bất đồng hay xung khắc không hòa hợp


- Thi cử: Điểm khá nhưng không phải lý tưởng


- Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Thuận lợi


- Thơ: TRẠCH HỎA CÁCH

 

Thời nguy phải đợi cuối cùng hanh,

Tát sạch nước dơ đến nước lành.

Dĩ nhật nãi phu tin chánh đạo,

Nhân tâm tương đắc lợi trinh sanh.

 

Bài viết trên đây đã Luận Giải chính xác về quẻ số 49 Trạch Hỏa Cách. Mong rằng, quý bạn đã nắm bắt được Vận Mệnh của đời mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng làm ra một số công cụ về Gieo Quẻ như: Gieo quẻ hỏi việc, gieo quẻ khổng minh, Xin xăm Quan Âm… Để xem chi tiết, mời quý bạn vào đây:

 
Xin xăm Quan Thánh  Gieo quẻ Quan Tế Công 
Xin xăm Tả Quân  Gieo quẻ Khổng Minh 
Quan Âm Linh Xám  Gieo quẻ dịch số 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023