Thuần Tốn - Bình giải chi tiết Vận Mệnh Tương Lai quẻ số 57

Thứ 3, 23/2/2021 - 9:51

 

Quẻ Thuần tốn nằm trong 64 quẻ Kinh Dịch. Thuộc phần Hạ Kinh là từ ( quẻ 31 đến quẻ 64). Quẻ Hạ kinh được bắt đầu bằng quẻ Hàm ( Tình yêu) và Hằng ( Vợ Chồng). Chính vì thế quẻ số 57 Thuần Tốn là để xem Đạo của vợ chồng gồm: tình yêu, gia đình, con cái, cưới xin..

 


- Quẻ Thuần Tốn được các Tiền Nhân hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, tử vi tướng số nghiên cứu và làm ra. Tuy nhiên, theo lời các Tổ Sư thì quẻ số 57 rất khó để hiểu và vô cùng phúc tạp. Nếu để hiểu thì phải người đó là bậc thầy về Kinh Dịch.

 

- Vì thế khi gieo được quẻ số 57 Thuần Tốn, quý vị sẽ biết được công danh sự nghiệp có phát không hay có gặp phải cửa quan... Tất cả sẽ được luận giải trong quẻ dịch Thuần Tốn dưới đây.
 

1. Hướng dẫn dịch quẻ số 57 - Quẻ Thuần Tốn

 


LỜI KINH


巽小亨, 利有攸往, 利見大人.


Dịch âm. - Tốn tiểu hanh, lợi hữu du vãng, lợi kiến đại nhân.


Dịch nghĩa. - Quẻ Tốn nhỏ hanh thông, lợi có thửa đi, lợi thấy người lớn.


GIẢI QUẺ SỐ 57:


Tốn là nghĩa là “vào”,  một hào Âm nấp dưới hai hào Dương, tính nó biết nhún để vào; tượng nó là gió, cũng là lấy về nghĩa “vào”. Quẻ này hào Âm làm chủ, cho nên lời chiêm của nó là sự hanh nhỏ; lấy Âm theo Dương, cho nên lại “lợi có thửa đi”. Nhưng ắt biết chỗ đáng theo mới được chính đính, vì vậy lại nói “lợi thấy người lớn”.


Loại Quẻ: Bình hòa
 

2. Ý nghĩa quẻ Thuần Tốn qua các phương diện cuộc sống là gì?


TỐN trong Thuần Tốn – Khiêm tốn.


Cả hai quái trên và dưới đều là Tốn có nghĩa là gió. Gió bay khắp nơi, đến rồi đi, hào âm nằm dưới hai hào dương của mỗi quái, khí âm chịu phận hèn nằm dưới và cùng đường không còn chốn đề lùi nữa, phải vâng lời tùng phục và không thể đóng vai trò lãnh đạo, giám đốc hay chủ chốt một việc nào đó được. Như vậy bạn phải cuốn theo chiều gió mà đi, làm việc theo lệnh của người khác. Theo sau, tuân phục để hưởng lợi.

Ý nghĩa quẻ Thuần Tốn qua các phương diện cuộc sống:


-  Vận số: Đi theo chiều gió lang thang không ổn định. Điều hành công việc với thái độ khiêm tốn, nhỏ nhẹ thuận theo từng trường hợp mà đố xử có như thế mới hưởng được chút ít lợi lộc.


-  Xem quẻ số 57 về Tình yêu: Âm thầm, cương quyết tiến tới thành công.


-  Gia sự: Nhiều trở ngại và rắc rối phức tạp, vợ chồng không cùng quan điểm với nhau


-  Xin việc: Tìm việc mất nhiều thời gian nhưng bạn sẽ không có được việc tốt.


-  Thi cử: Điểm trung bình


-  Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Có thể tiến hành nhưng không được áp đặt và thôi thúc.

  

- Thơ: Bát Thuần Tốn

 

Qúy nhân phù trợ hãy tòng theo,

Cương tốn hồ trung ắt thuận chèo.

Song phúc dĩ nghiên hanh lợi đạt,

Thuận người thuận cảnh gió trùng reo.
Tóm lại, trên đây là phân tích luận giải chi tiết về quẻ Thuần Tốn - quẻ số 57 trong 64 quẻ Kinh Dịch của các chuyên gia hàng đầu về Phong Thủy. Nếu như quý bạn muốn biết thêm về gia đạo, vợ chồng con cái… thì mời quý bạn tham khảo thêm một số công cụ khác của PHONG THỦY SỐ:

 

Xin xăm Quan Thánh  Gieo quẻ Quan Tế Công 
Xin xăm Tả Quân  Gieo quẻ Khổng Minh 
Quan Âm Linh Xám  Gieo quẻ dịch số 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Chọn sim hợp tuổi
Chuyên gia phong thủy Duy Linh

TIN TỨC Tử vi năm 2023