Quẻ Thuần Đoài - Bình giải chi tiết Vận Mệnh Tương Lai quẻ số 58

Thứ 2, 12/2/2024 - 11:27

 

Quẻ Thuần Đoài nằm trong 64 quẻ Kinh Dịch. Thuộc phần Hạ Kinh là từ ( quẻ 31 đến quẻ 64). Quẻ Hạ kinh được bắt đầu bằng quẻ Hàm ( Tình yêu) và Hằng ( Vợ Chồng).  Chính vì thế quẻ Bát Thuần Đoài là để xem Đạo của vợ chồng gồm: tình yêu, gia đình, con cái, cưới xin..

 


- Quẻ Thuần Đoài được các Tiền Nhân hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, tử vi tướng số nghiên cứu và làm ra. Tuy nhiên, theo lời các Tổ Sư thì quẻ số 58 rất khó để hiểu và vô cùng phúc tạp. Nếu để hiểu thì phải người đó là bậc thầy về Kinh Dịch.


- Vì thế khi gieo được quẻ số 58 Thuần Đoài, quý vị sẽ biết được công danh sự nghiệp có phát không hay có gặp phải cửa quan... Tất cả sẽ được luận giải trong quẻ số 58 dưới đây.

 

1. Dich Quẻ Số 58 - Thuần Đoài 

 


LỜI KINH


兌予利貞.


Dịch âm. - Đoài hanh lợi trinh.


Dịch nghĩa. - Quẻ Đoài hanh, lợi về chính bền.


GIẢI QUẺ SỐ 58:


Đoài trong Thuần Đoài là đẹp lòng. Một Âm tiến lên trên hai Dương, tức là sự mừng hiện ra bên ngoài. Tượng nó là chầm lấy nghĩa đẹp lòng muôn vật, lại lấy về tượng nước Khảm mà lấp dòng dưới. Thể quẻ cứng trong mà mềm ngoài, cứng trong cho nên đẹp lòng mà hanh, mềm ngoài cho nên lợi về chính bền. Bởi vì sự đẹp lòng vẫn có cách hanh thông


Tranh cổ

 

1. Trăng tròn trên trời là điềm lành: đầy đủ, trọn vẹn

2. Người đàn bà đứng bên cái hộp tròn, ý nói bây giờ là thời gian lý tưởng để cử hành hôn lễ.

3. Một mũi tên đặt trên chồng sách, ý nói đến một người đứng đầu danh sách.

4. Một nho sinh bước tới, ý nói có sự thăng tiến bất ngờ trong nghề nghiệp hay địa vị xã hội.

 

Loại Quẻ: Cát hanh


Quẻ Thuần Đoài tốt cho việc:


+ Công danh sự nghiệp: Tài lộc, quan lộc rộng mở


+ Tình duyên gia đạo: Hạnh phúc, bền chặt


+ Thi cử - Khoa bảng: Đỗ đạt cao
 

2. Ý nghĩa quẻ Bát Thuần Đoài là gì?


BÁT THUẦN ĐOÀI - Hớn hở, đoài duyệt.


Đoài trong quẻ Thuần Đoài là vui vẻ, hớn hở, cả hai quái đều là Đoài cả, hào âm lại nằm ở vị trí thượng cấp trên hai hào dương cứng cỏi. Khí Dương biểu hiện của cứng rắn và cao quý trong khi khí âm lại hiền lành, ngoan ngoãn, nhún nhường. Một kẻ hiền lành, nhúng nhường lại được tôn vinh nằm ở vị trí cao hơn người cứng cỏi cao quý cho nên tạo được sự vui vẻ, hạnh phúc. Đoài là đầm lầy, đầm thì ẩm ướt là môi sinh của các loài làm cho nẩy nở sinh động, phát triển, một cảnh sống động, vui vẻ và hạnh phúc. Nhất là cả hai quái đều là Đoài cả thì sự tươi vui tốt đẹp ấy cũng nhân đôi. Bạn đang đứng giữa vui thú, hớn hở với thời vận tốt.
 

Ý nghĩa quẻ Bát Thuần Đoài qua các phương diện cuộc sống: 


Vận số: Nói chung bạn đang gặp thời vận tốt, mọi sự đều được như ý nguyện, bạn đang hưởng hạnh phúc. Tuy nhiên lời nói không cẩn thận đưa đến rắc rối hoặc gặp một người đàn bà gây nên sự đau đớn buồn khổ. Đối xử với mọi người nên nhẹ nhàng thành thật. Điều hành công việc nên cẩn trọng. Được như thế vận số tốt đẹp này sẽ mãi mãi cùng bạn.


Tình yêu: Hay cãi cọ, nếu hai bên đều tôn trọng lẫn nhau thì thành công


Giải quẻ số 58 về Gia sự: Hòa hợp, hạnh phúc, đang hưởng giàu sang, song vợ chồng thường hay cãi vã


Thi cử: Điểm cao


Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Thuận lợi

 

- Thơ: BÁT THUẦN ĐOÀI:

 

Đã hiểu lòng nhau mới thích nhau

Cương trung như ngoại thuận cơ cầu.

Đoài hanh lợi đủ thêm bền chính.

Và đẹp tình ai rất thắm sâu.Tóm lại, trên đây là phân tích luận giải chi tiết về quẻ Thuần Đoài của các chuyên gia hàng đầu về Phong Thủy. Nếu như quý bạn muốn biết thêm về gia đạo, vợ chồng con cái… thì mời quý bạn tham khảo thêm một số công cụ khác của PHONG THỦY SỐ:

 

Xin xăm Quan Thánh  Gieo quẻ Quan Tế Công 
Xin xăm Tả Quân  Gieo quẻ Khổng Minh 
Quan Âm Linh Xám  Gieo quẻ dịch số 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi, xem ngày. Nếu muốn tư vấn trực tiếp và nhanh nhất, quý bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0705 806 666.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2024

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói