Lôi Sơn Tiểu Quá - Bình giải chi tiết Vận Mệnh Tương Lai quẻ số 62

Thứ 6, 31/12/2021 - 16:29

 

Lôi Sơn Tiểu Quá là quẻ nằm trong 64 quẻ Kinh Dịch. Thuộc phần Hạ Kinh là từ ( quẻ 31 đến quẻ 64). Quẻ Hạ kinh được bắt đầu bằng quẻ Hàm ( Tình yêu) và Hằng ( Vợ Chồng).  Chính vì thế quẻ số 62 Lôi Sơn Tiểu Quá là để xem Đạo của vợ chồng gồm: tình yêu, gia đình, con cái, cưới xin..

 


- Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá được các Tiền Nhân hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, tử vi tướng số nghiên cứu và làm ra. Tuy nhiên, theo lời các Tổ Sư thì quẻ số 62 Lôi Sơn Tiểu Quá rất khó để hiểu và vô cùng phúc tạp. Nếu để hiểu thì phải người đó là bậc thầy về Kinh Dịch.


- Vì thế khi gieo được quẻ số 62, quý vị sẽ biết được công danh sự nghiệp có phát không hay có gặp phải cửa quan... Tất cả sẽ được luận giải trong quẻ dịch Lôi Sơn Tiểu Quá dưới đây.


1. Dịch Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá
 


LỜI KINH 


小過亨, 利貞.


Dịch âm. - Tiểu quá hanh, lợi trinh.


Dịch nghĩa. - Quẻ Tiểu Quá hanh, lợi về chính bền.


Giải quẻ số 62: 

Quá là vượt qua mực thường. Nếu uốn cong mà quá thẳng, sự quá đó cốt để tới sự chính vậy, việc cũng có khi nên thế, phải đợi quá đi mới hanh được, cho nên quẻ Tiểu Quá tự nó đã có nghĩa hanh. Lợi trinh nghĩa là đạo quá lợi về chính bền. Chẳng lỗi với lẽ nên phải của đương thì, thì gọi là chính.


Loại Quẻ: Bình hòa (vô cữu - Không lỗi)

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

2. Ý nghĩa quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá qua các phương diện cuộc sống là gì?


TIỂU QUÁ - Việc nhỏ


Quá trong Lôi Sơn Tiểu Quá là hơi nhiều, vượt qua, không hòa hợp và rắc rối. Hào ba và hào bốn từ dưới lên là hào dương, những hào còn lại là hào âm. Khí dương không nằm ở vị trí làm chủ được, hơn nữa bị bao quanh bởi khí âm nên bị giam hãm, hạn chế không vươn lên được. Âm là biểu tưởng của nhỏ nhoi, dương là sự lớn lao. Hào giữa của quái, hào chỉ huy là hào âm. Như vậy cho ta thấy bạn chỉ làm được những việc nhỏ và không hy vọng làm việc lớn được. Hình dáng của quẻ giống như hai người đang ngồi đấu lưng lại với nhau, bóng dáng của sự không hòa hợp. Vậy Tiểu Quái muốn nói về công việc không suôn sẻ, người phải giữ phận mình, không nên vượt quá sức.


- Vận số qua quẻ số 62: Không có hy vọng về việc làm quá khả năng của mình, phải rất cẩn thận không được tranh chấp với những ai có nhiều ưu thế hơn mình, nếu không sẽ bị thua thiệt. Hạn chế và duy trì những lợi thế mà mình đang có. Vượt quá giới hạn cho phép là không có lợi.


- Tình yêu: Bây giờ thì không được nhưng để lau quá lại thất bại, vì đối thượng có thể thay lòng.


- Gia sự: Gia đình lộn xộn, vận số đi xuống , vợ chồng bất hòa


- Thi cử: Điểm yếu.


- Việc làm mới, đổi nghề, di chuyển: Không thuận lợi, tốt nhất là chờ dịp khác.


- Thơ: LÔI SƠN TIỂU QUÁ
 

Gia sự bất yên nhẫn nhục đi,

Đừng ham cao quá sẽ thành suy.

Trung bình khiêm tốn không lo ngại,

Tiếng sấm đầu non đã báo tri.
 

Tóm lại, trên đây là phân tích luận giải chi tiết về quẻ số 62 Lôi Sơn Tiểu Quá của các chuyên gia hàng đầu về Phong Thủy. Nếu như quý bạn muốn biết thêm về gia đạo, vợ chồng con cái… thì mời quý bạn tham khảo thêm một số công cụ khác của PHONG THỦY SỐ:

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023