SAO THÁI DƯƠNG TỌA THỦ CUNG MỆNH

Chủ nhật, 13/6/2021 - 13:31
Mục lục

  Sao Thái dương trong âm dương ngũ hành thuộc dương hỏa, là cát tinh, hóa khí là quyền quý, là chính chủ của cung Quan lộc, “sang quý là chính”, tiếp đến là “giàu có”

                                        

   Hoàng thúc Tỷ Can triều Thương, trung thần của Trụ vương, phẩm hạnh quang minh lỗi lạc, trí tuệ sáng ngời


  Dung mạo và tính cách
   

  Người có sao Thái dương tọa thủ cung mệnh, tướng mạo sáng sủa, cơ thể khỏe mạnh, mặt như trăng rằm, giọng nói sang sảng.

  Dám yêu, dám hạn, thông minh nhân ái, quang minh lỗi lạc, trung hậu không so đo tính toán. Tính cách cởi mở, nhiệt tình, bác ái, lạc quan, thành thật, chí công vô tư. Độ lượng khoan dung, khẳng khái, đầy tự tin, tích cực tiến thủ, hành động nhanh nhẹn. Sôi nổi hiếu động, có năng lực lãnh đạo và tổ chức, biết thuyết phụ, thẳng thắn, dễ đắc tội với người khác. Dồi dào tinh lực, không để ý tiểu tiết. Giỏi giao tiếp, thích thể hiện.

  Nữ mệnh thường hướng ngoại, hoạt bát, độc lập tự chủ, cởi mở, có tính cách của đàn ông, cương trực đảm đang, thích phục vụ mọi người, có duyên với người khác giới, gặp nhiều sóng gió trong tình cảm, nên tìm đối tượng có tính cách ôn hòa. Sao Thái dương mà miếu vượng, vượng phu ích tử, hội hợp nhiều cát tinh sẽ phú quý. Nếu gặp sao Lộc tồn, hóa quyền thì sẽ được phong tặng, có danh tiếng lớn. Nếu gặp sát tinh phá cách thì bình thường. Nếu gặp sao Thái dương hãm sẽ không may mắn, nếu lại thêm sáu sát tinh và hóa kỵ đa số là phụ nữ trinh tiết.
   

  Suy đoán mệnh lý
   

  Sao Thái dương chủ “quyền quý”, quyền uy của nó nổi trội hơn so với sao Tử vi. Nhưng do Thái dương là sao có ánh sáng chiếu bốn phía, mãi mãi chiếu xuống nhân gian, có thể kiêm cả Bắc dẩu và Nam đẩu, là người hay tranh đấu lý lẽ, cả đời khó tránh vất vả cô đơn. Hàng ngày mặt trời mọc ở phương Đông, lặn ở phương Tây vì thế ánh sáng của nó trong các cung Tử vi sẽ thay đổi tùy theo giờ, mặt trời khi ở cung Dần, Mão của Tử vi, tượng trưng cho giờ Dần, Mão ( 3 giờ đến 5 giờ sáng) là mặt trời mọc ở đằng Đông, khi mặt trời ở cung Ngọ củ Tử vi, tượng trưng cho giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 1 giờ trưa), là lúc mặt trời lên đỉnh đầu, anh sáng chói chang, khi mặt trời đến các cung Thân, Dậu (3 giờ chiều tới 7 giờ tối) là lúc mặt trời lặn về phía Tây.
   

  Âm dương ngũ hành của sao Thái dương thuộc dương hỏa, tượng trưng cho tính “dương”. Dù là mệnh nam hay mệnh nữ, miếu hay hãm ánh sáng của sao Thái dương trong cung mệnh, khi bố còn sống có thể dùng suy luận hung và cát của người cha, khi người cha không còn, mệnh nam đại diện cho bản thân, mệnh nữ đại diện cho chồng, khi chông không còn thì đại diện cho con trai. Vì thế , cho dù nam hay nữ, cho dù Thái dương rơi vào thế hãm hay miếu vượng, có gặp cát tinh hay hung tinh thì đều bạc duyên với cha ngay từ khi còn thơ ấu, ở tuổi trung niên, nam mệnh sẽ mắc nhiều bệnh, nữ mệnh thì bạc duyên với chồng, khi già bạc duyên với con trai. Còn về duyên phận, căn cứ vào cung vị của Thái dương và sao đồng cung, hội hợp mà luận đoán. Tuổi nhỏ bạc duyên với cha  hoặc cha hay đau yếu, hoặc cha con xa nhau, sự nghiệp của cha bị thất bại, người nghiêm trọng thì cha khuất núi từ nhỏ, xa gia đình, không thể sum họp đoàn tụ, hoặc đổi họ làm con nuôi.
   

  Thông thường người có sao Thái dương rơi vào thế hãm, lại gặp sát tinh, rất bất lợi với cha. Mệnh nữ có sao Thái dương tọa thủ, dễ oán trách chồng, cũng bỏ tiền bạc hoặc tinh thần, thể lực đặc biệt vào việc gia đình. Sức sống của sao Thái dương trường tồn và cũng có thể cung cấp sức sống cho những ngôi sao khác, có sự quang minh, dũng khí và bác ái. Vì thế mà độc lập tự chủ, không lùi bước trước gian khổ, có uy quyền, có thể bảo vệ và che chở người khác.
   

  Người có sao Thái dương tọa mệnh sẽ có hứng thú đặc biệt với các công việc thanh nhã có tính chất nghệ thuật, văn nghệ. Có thành tích tốt khi nghiên cứu, thi cử… Dễ mắc các bệnh về mắt, , đau đầu, thần kih suy nhược, bệnh tim, huyết áp.
   

  Hào quang muôn trượng của sao Thái dương tràn đầy uy lực, ở cung miếu vượng Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, nếu tiếp cận với sát tinh sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh của nó, tăng thêm phần vất vả. Chỉ có sao Cự môn có hóa khí u ám mà bao phủ lên ánh sáng mặt trời, làm cho sao Thái dương mất hào quang. Ngoài ra ánh sáng mặt trời có thể xuyên thấu qua Thiên la, Địa võng, chỉ tăng thêm phần vất vả mà thôi, chứ không thể hạn chế được sự thành công. Sao Thái dương ngoài vị trí miếu vượng ra không thích gặp Hóa kỵ, đặc biệt ở các cung hãm, Hợi, Tý, có thể ảnh hưởng xấu tới mắt.
   

  Sao Thái dương thích đồng cung hoặc hội chiếu cùng với sáu cát tinh là Tả phù, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc, Thiên khôi, Thiên việt, cả đời được quý nhân phù trợ, sự nghiệp hiển hách, việc gì cũng thuậ lợi, dặc biết ưa hai sao Tam thai, Bát tọa, Ân quang, Thiên quý, có thể tăng thêm hào quang, được hưởng đặc ân. Sao Thái dương cũng thích hội chiếu Thái âm, Hóa lộc, Lộc tồn, phú quý đều được hưởng, vừa có tiền vừa có chức, duy chỉ có phải làm việc vất vả. Đồng cung với sao Thái dương thường là người thay đổi đa đoan trong công việc, thường xuyên chuyển nghề hoặc làm trái ngành, nếu là nữ mệnh dễ thay đổi tình cảm.
   

  Sao Thái dương thích ban ngày và người sinh mùa thu, hạ, người sinh ban đêm thì sao Thái dương khộng trợ nhiều, mất anh sáng, thường vất vả hoặc không có thành công, người sinh mùa đông thì lận đận. Sao Thái dương lạc hãm , lại gặp sao Thiên hình thì cả đời dễ vướng vào kiện tụng, tù tội. Sao Thái dương miếu vượng gặp Thiên hình thì nên làm việc trong quân đội, an ninh. Sao Thái dương không ưa Kình dương và Đà la vì dễ mắc bệnh.
   

  Người có sao Thái dương nhập mệnh nên cố gắng hình thành và duy trì thói quen đọc sách lâu dài, đồng thời làm công việc nghiên cứu lâu dài, hoặc phục vụ lợi ích của quần chúng, sẽ chiếu ra ngoài ánh sáng của “quang minh, hy vọng, dũng khí, bác ái”, đồng thời gạt bỏ tâm trạng u uất để đối diện với ánh sáng mặt trời, phát huy nhiều tiềm năng nhất. Còn có thể nhận nghĩa phụ, nghĩa mẫu, từ nhỏ nên ăn uống điều độ, duy trì sức khỏe, cả đời nên thận trọng với những kẻ tiểu nhân, và miệng lưỡi thị phi, cũng chú ý tránh bạn bè lừa gạt, lợi dụng, như vậy tất có thể gặp cát, tránh hung

                                

  Thái dương quang minh

  Theo truyền thuyết Phong thần Hoàng thúc Tỷ Can, chú của Trụ vương là người ngay thẳng, quang minh chính đại, rất mực trung thành. Ông thường khuyên Trụ vương xa rời Đát Kỷ, tu sửa đạo đức, gây dựng lại kỷ cương, pháp độ. Nhưng Trụ vương không nghe, lại còn tin lời Đát Kỷ moi tim của ông. Ông qua đời, được phong làm thần cai quản sao Thái dương, tượng của sự quang minh, lỗi lạc, ánh sáng, quyền quý.

  Trích Tử vi Đẩu số

  Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

  Tra cứu lá số tử vi

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  Bảng tra tử vi 2022

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

  Xem bói

  Xem tuổi

  Tin tức tổng hợp

  Tử vi năm 2022
  12 con giáp năm 2022
  Giải mã giấc mơ
  Điềm báo tốt xấu
  Xem tướng nốt ruồi
  Chọn sim hợp tuổi
  Kiến thức phong thủy sim số
  Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

  TIN TỨC Tử vi năm 2022