SAO THIÊN CƠ TỌA THỦ CUNG MÃO, DẬU: CÓ LỢI CHO SỰ NGHIỆP BẤT LỢI CHO TÌNH CẢM

Chủ nhật, 13/6/2021 - 13:40
Mục lục

  Sao Thiên cơ, và sao Cự môn cùng tọa thủ cung Mão, Dậu tại mệnh, là mệnh cách Cơ cự đồng lâm, chủ về tư duy nhậy bén, có tài biện luận, giỏi nghiên cứu, phân tích, lý giải, bác học đa năng, quen thay đổi trong công việc,, có thể có thành tựu về các lĩnh vực kỹ thuật cao, trí năng, công nghệ cao, đa phần có cơ hội thăng tiến,, thường có lợi cho sự thay đổi công việc, học tập, thi cử, có thể độc lập sáng lập sự nghiệp, thời trẻ vất vả, khó khăn, sau trung niên mới được bình ổn và thành công. Nhưng do cá tính cố chấp dễ gây chuyện thị phi, nên có lợi cho sự nghiệp mà bất lợi cho tình cảm.
  Vì vậy, mệnh nam tốt hơn mệnh nữ, nếu nghiên cứu mệnh lý hoặc triết học có thể tránh hung gặp cát. Nếu là nữ mệnh, tuy giàu có nhưng lại gặp trắc trở trong tình cảm và hôn nhân.

   

  Bố cục sao
   

  Sao Thiên cơ tại hai cung Mão, Dậu tọa mệnh ở thế vượng, tất có sao Cự môn nhập miếu cùng tọa thủ. Sao Cự môn hóa khí là “ám” , giỏi về ăn nói, nhưng nhiều chuyện thị phi, cá tính cứng rắn và có chủ kiến.
   

  Vận mệnh cơ bản
   

  Người sinh vào năm Đinh, Mậu, Canh, hoặc năm Kỷ giờ Sửu, Tị, Dậu, Hợi hoặc năm Tân giờ Sửu, Tị, Mùi, Dậu có sao Thiên cơ, Cự môn cùng tọa thủ cung Dậu, đồng cung hoặc hội chiếu với Hóa kị, là mệnh cách Cự môn hóa Dậu, chủ về phải vất vả bôn ba, tâm cao trí dũng, nhưng đa phần không thành công, nữ mệnh khó tránh khỏi phá bại, phiêu dạt.
   

  Sao Thiên cơ, Cự môn cùng tọa thủ cung Mão, Dậu, cung Tài bạch có sao Thiên đồng nhập miếu là người thờ ơ lãnh đạm với tiền bạc vật chất, thích an nhàn, suốt đời không thiếu tài lộc, cũng có thể dựa vào tích lũy, đầu tư bất động sản, hoặc tham gia hỗ trợ mà dư thừa, đồng thời nhờ sự nhiệt tình trong công việc, sau tuổi trung niên được quý nhân trợ giúp, tự tay làm nên sự nghiệp, tiền của gia tăng.
   

  Người sinh vào giờ Mùi, Hợi có mệnh tọa tại cung Mão, hoặc sinh giờ Sửu, Tị có mệnh tọa tại cung Dậu, hai sao Văn xương, Văn khúc, một tọa thủ cung mệnh, một tọa thủ cung Tài bạch tam hợp chiếu, là mệnh cách văn tinh củng mệnh, là người lý trí, cần mẫn, hiếu học, có tài kinh quốc tế thế, có thể vinh quang trong giới học thuật, văn nghệ, Nếu là mệnh nữ thì thường gặp phải chuyện đa tình.
   

  Người sinh vào cách tháng 4, 6, 8, 12 giờ Mùi có mệnh tọa tại cung Mão, hoặc sinh vào các tháng 2, 6, 10, 12 giờ Sửu mệnh tọa tại cung Dậu, sao Văn xương thủ mệnh, lại gặp sao Tả phù tại Tam phương tứ chính, là mệnh cách Phụ củng văn tinh, có tài hoa nhạy bén.
   

  Người sinh vào giờ Dậu có mệnh tọa tại cung Mão, sao Văn xương, và sao Thái âm tọa thủ cung phu thê, là cách Thiềm cung chiết quế, mệnh nam lấy được vợ quý, mệnh nữ thì sinh quý tử.
   

  Vận mệnh của các năm sinh khác nhau
   

  Người sinh năm Ất: Sao Thiên cơ tại cung mệnh hóa lộc. Là người thông minh trí tuệ, tuy duy nhậy bén, sức liên tưởng phong phú, có tài biện luận, nhiều kế hoạch có thể thực hiện được, tuy nhiên vất vả vì tiền bạc, tất phải trải qua một lần tranh chấp, phải lao tâm khổ tứ mới có được tiền bạc, tiền tài có nhiều biến động, đa phần có hứng thú với tôn giáo, mệnh lý, triết học.

                                     

  Hứng thú với mệnh lý, tôn giáo và triết học khi Thiên cơ tọa mệnh

  Người sinh năm Ất mệnh tọa cung Mão, lại có sao Lộc tồn cùng thủ mệnh, là mệnh cách Uyên ương lộc hội, tài vận và quan lộc đều tốt, được người khác kính trọng và có danh vọng, phúc khí cao, có tài hoa. Người sinh năm Ất giờ Tý, Dần, Thìn, Thân, Tuất, gặp sao Địa không, Địa kiếp xung phá, là mệnh cách Lưỡng trùng hoa cái, trong cát có hung, nên chú ý trước mặt thì tốt hơn, nhưng sau lưng có nhiều nguy cơ, cô độc, nghèo túng, có duyên với tăng đạo.
   

  Người sinh năm Ất giờ Hợi mệnh tọa cung Mão, sao Lộc tồn và Văn Khúc cùng tọa thủ cung mệnh, sao Văn xương từ cung Tài bạch hội hợp, là mệnh cách Lộc văn củng mệnh, đắc phú, lại đắc quý, nếu không có sát tinh, là bậc nhân sỹ nổi tiếng.
   

  Người sinh năm Ất mệnh tọa cung Dậu, sao Thiên cơ hóa lộc, là mệnh cách Song lộc triều nguyên, rất giàu có và nổi tiếng.
   

  Người sinh năm Bính: Sao Thiên cơ cung Mệnh hóa quyền, sao Thiên đồng cung Tài bạch hóa lộc, nếu không có sát tinh xung phá, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, tài vận, quan lộc đều hanh thông, suốt đời thuận lợi, vinh hoa xuất thế. Là người chủ động, tích cực, tính toán kỹ lưỡng, có tài ăn nói, ngoại giao, mưu lược, có năng lực vạch ra kế hoạch và lãnh đạo, làm việc có hiệu suất, hành động thì thành công, nhưng không tránh khỏi vất vả, có phúc khí, thích an nhàn, đa phần ham hưởng thụ, sa vào đam mê tử sắc, thiếu chí tiến thủ, thường được quý nhân giúp đỡ về tài chính, cuộc sống sung túc.
   

  Mệnh tọa tại cung Dậu, người sinh năm Bính: Sao Thiên khôi cùng nhập cung mệnh, tam hợp chiếu có sao Lộc tồn ở cung Tài bạch, và sao thiên đồng hóa lộc, là mệnh cách song lộc triều nguyên, sẽ vừa có tiền của, vừa có chức quyền.
   

  Mệnh tọa tại cung Mão, người sinh giờ Sửu, Mão, Mùi, Hợi năm Bính, hoặc mệnh lập tại Dậu với người sinh giờ Sửu, Tị, Mùi, Dậu, sao Văn xương hóa khoa cùng tọa cung mệnh, hoặc tam phương tứ chính của mệnh hội chiếu, sao thiên đồng hóa lộc, sao Thiên cơ hóa quền, là mệnh cách tam kỳ gia hội, sẽ có tiếng tăm lừng lẫy, phú quý song toàn, có khiếu văn nghệ, nhưng là những người thành công muộn.
   

  Người sinh năm Đinh: Cung mệnh có sao Thiên cơ hóa khoa, sao Cự môn hóa kỵ, cung Tài bạch có sao Thiên đồng hóa quyền, là mệnh cách Giáp đẳng đăng dung, là thế hệ tài giỏi, xuất chúng, nổi bật trong đám đông, giữ địa vị cao, đầu óc linh hoạt, là cao thủ trong lĩnh vực hoạch định, tuy nhiên khó tránh khỏi biến động, nhiều lời thị phi, người xấu xung quanh nhiều, khá vất vả, lấy tài ăn nói để lập nghiệp, gặp hung hóa cát, vận khí tốt, lập nghiệp dễ dàng, có thể ngồi mà hưởng thụ thành quả, thu được nhiều hơn so với dự tính.

                         

  Lấy tài ăn nói lập nghiệp - Giáo viên là một trong những nghề đó

  Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Đinh là mệnh cách Cơ cự hóa Dậu, bôn ba vất vả, có chí hướng nhưng thời thế thê lương, nên không thành công, mệnh nữ nhiều gian truân, khó tránh cảnh trôi nổi.
   

  Mệnh lập tại cung Mão, sao hóa khoa tại mệnh gặp Kình dương xung đột, mặc dù học giỏi nhưng thường bị rớt hạng, mặc dù có quý nhân, nhưng không nỗ lực, càng giúp càng rối.
   

  Người sinh năm Mậu: Cung mệnh có sao Thiên cơ hóa kỵ, là người hay suy nghĩ, không thoải mái, đầu óc thiếu linh hoạt, lo nghĩ thừa, việc gì cũng thường không thông suốt, tự tìm đến phiền phức, hay bị mất ngủ, không dễ thực hiện được tham vọng, Nếu cùng tọa thủ với các sao Hồng loan, Long trì, Văn xương, Văn khúc thì nên theo cách ngành giải trí để xu cát tị hung.
   

  Người sinh năm Canh: Sao Thiên đồng cung Tài bạch hóa kị, khó cân bằng thu chi, không giữ được tiền bạc. Cung mệnh lại gặp sao Kình dương cùng tọa thủ, chủ về thương tích, hay phạm pháp và trắc trở rõ rệt.
   

  Người sinh năm Tân: Sao Cự môn cung mệnh hóa lộc. Giỏi ăn nói, nói năng có sức thuyết phục, có phúc về đường ăn uống, có thể là các nghề liên quan tới miệng lưỡi, hoặc liên quan tới ăn uống, mặc dù không tránh được vất vả nhưng về già sẽ có thu hoạch.
  Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Tân (ngoài các năm Tị, Dậu, Sửu, Mùi), sao Cự môn cung mệnh hóa lộc, lại gặp sao Lộc tồn đồng cung, là mệnh cách uyên ương lộc hội, phúc khí lớn, có tài hoa, có tiền bạc và danh chức. Nếu gặp các sao Địa không, Địa kiếp là mệnh cách lưỡng trùng hoa cái, hung họa ẩn trong cát lợi, nên chú ý những nguy cơ ẩn giấu trong vẻ tốt đẹp, cô độc nghèo khó, có duyên với tôn giáo.
   

  Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Tân sao Cự môn hóa lộc, cung Thiên di có sao Lộc tồn tạo nên thế uyên ương lộc hội, gấm dệt theeo hoa, phú quý vinh hiển
   

  Mệnh tọa cung Dậu người sinh năm Tân, giờ Sửu sao văn xương cung mệnh hóa kỵ, giáp hai bên có các sao Kình dương, Đà la, là mệnh cách Dương Đà hợp kỵ, chủ về nghèo túng, cô đơn, không gặp may mắn.
   

  Người sinh năm Nhâm: Mệnh tọa cung Mão sao Thiên khôi cùng tọa thủ cung mệnh, , lại tam hợp chiếu với sao Lộc tồn ở cung Tài bạch, sao Thiên lương ở cung phúc đức hóa lộc là mệnh cách Tích ngọc dôi kim, của cải dư thừa, bạc vàng cất giữ

                      

                                                                                                        Tích ngọc dôi kim

  Người sinh năm Quý: Mệnh lập tai Mão, sao Thiên việt thủ mệnh, lại gặp sao Cự môn hóa quyền, văn chương nổi danh, phát huy được hết sở trường về biện luận và thu được nhiều thành tựu lớn.
   

  Mệnh tọa cung Mão, người sinh tháng 8, tháng 12, hoặc mệnh tọa cung Dậu, sinh tháng 2, tháng 6 hai sao Tả phù, Hữu bật thủ mệnh và tam hợp chiếu từ cung Tài bạch là người lạc quan, có chí tiến thủ, được nhiều người giúp đỡ

  Trích Tử vi Đẩu số 

  Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

  Tra cứu lá số tử vi

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Họ và tên:
  Giới tính:

  Bảng tra tử vi 2022

  Nhập đúng năm sinh âm lịch

  Năm sinh:

  Xem bói

  Xem tuổi

  Tin tức tổng hợp

  12 con giáp năm 2021
  Tử vi năm 2022
  Giải mã giấc mơ
  Điềm báo tốt xấu
  Xem tướng nốt ruồi
  Chọn sim hợp tuổi
  Kiến thức phong thủy sim số
  12 con giáp năm 2022
  Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

  TIN TỨC 12 con giáp năm 2021