Ý nghĩa sao Thiên Cơ là gì? Tìm hiểu đạo sâu thêm về sao Thiên Cơ

Chủ nhật, 13/6/2021 - 13:41

Sao Thiên Cơ là một trong số 14 chính tinh quan trọng và là một sao thuộc chòm sao Tử Vi. Vậy, tính chất và ý nghĩa của sao Thiên Cơ trong phong thủy Tử Vi Đẩu Số là gì? Mời quý vị cùng tìm hiểu.

 

1. Sao Thiên Cơ là gì?

 

Không chỉ là một trong những chính tinh quan trọng thường được sử dụng khi chiêm đoán vận số của con người theo Tử Vi Đẩu Số. Sau khi an sao Tử Vi thì sẽ tiếp tục an sao Liêm Trinh, Thiên Đồng, Vũ Khúc, Thái Dương và cuối cùng là an sao Thiên Cơ. Vậy, sao Thiên Cơ là sao đứng vị trí thứ sáu trong chòm sao Tử Vi. Theo Tử Vi Đẩu Số thì Thiên Cơ là một nam đẩu tinh chỉ họ nội, nam giới hoặc chỉ về sự khéo léo, tinh tế, giỏi giang. 

Chiết tự của “Thiên Cơ” chính là thời khắc đặc biệt, thời khắc vi diệu của tạo hóa. Trong đó thì “thiên” ứng với trời và “cơ” thời điểm hay vận khí. Xét ngũ hành thì sao Thiên Cơ vương âm, thuộc Mộc. Một số biểu hiện trọng tạo hóa của sao Thiên Cơ chính là cây leo, cây thân thảo mềm yếu. Đặc tính chung của những loài cây này chính là sức sống mạnh mẽ, dễ thích nghi với môi trường sống, khả năng phục hồi nhanh; một khi được tái sinh thì còn phát triển mạnh mẽ hơn lúc trước.
 

2. Đặc tính của sao Thiên Cơ

 

Sao Thiên Cơ sẽ có độ sáng khác nhau theo từng vị trí:

- Miếu Địa là vị trí sao sáng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất tới con người: Thìn - Tuất - Mão - Dậu.

- Vượng Địa là vị trí độ sáng trung bình, có ảnh hưởng nhất định tới con người: Tỵ - Thân.

- Đắc Địa là vị trí ánh sáng tương đối tốt, có ảnh hưởng tới con người: Tý - Sửu - Ngọ - Mùi.

- Hãm Địa là vị trí ánh sáng yếu nên không ảnh hưởng hoặc có ảnh hưởng xấu tới con người: Hợi - Dần.

 

Theo thuyết xưa tương truyền lại thì sao Thiên Cơ do Khương Tử Nha quản lĩnh, chủ về trí tuệ, mưu trí, tiên tri dự đoán hay khả năng lập kế hoạch, chân tay khéo léo (nghệ nhân), văn hóa khoa giáo. 

 

3. Biểu hiện của sao Thiên Cơ ra tính cách và ngoại hình bên ngoài

 

Ứng với mỗi vị trí an sao Thiên Cơ thì sẽ mang tới ảnh hưởng, tác động khác nhau tới tướng số, vận số của mỗi người. Trong đó có thể chia ra làm 03 nhóm chính:

- Tính cách

+Thiên cơ vượng địa: Tính tình nho nhã, học cao hiểu rộng, trong cuộc sống là người có đầu óc kinh doanh, nắm bắt thời cơ nhanh nhạy. Hoặc là người có nhiều tài hoa khéo léo hơn người.

>>> Đây là những người thích hợp với công việc tham mưu mang tính chuyên môn như: chuyên gia tư vấn, cố vấn kỹ thuật, thư ký hay phó giám đốc,...

+ Thiên cơ hãm địa: Chủ về người kém thông minh hoặc đa mưu - gian xảo. Phụ nữ có sao Thiên Cơ hãm địa cẩn thận hay ghen tuông, tính tình đa dâm - bất chính.

>>> Cần tìm cách hóa giải sự khắc chế của vị trí hãm địa với sao Thiên Cơ nhằm tận dụng được những ảnh hưởng tốt do kết tinh này mang lại.

- Ngoại hình:
+ Thiên Cơ đắc địa: Là người có ngoại hình thanh tú, thân cao gầy, da trắng, khuôn mặt đầy đặn - phúc hậu.
 


+ Thiên cơ hãm địa: Chủ về thân hình nở nang, da trắng, mắt tròn và hơi thấp.
 


4. Ý nghĩa của sao Thiên Cơ khi kết hợp với các sao

 

Với mỗi lá số tử vi và một cách cục khác nhau thì sao Thiên Cơ sẽ chiêm đoán về vận số hoặc tính cách, cuộc đời của mỗi người khác nhau:

- Người có sao Thiên Cơ thủ mệnh: Là người có khả năng tuy duy sắc bén, họ thường đăm chiêu suy nghĩ về vấn đề dù ở bất cứ đâu hay bất cứ thời gian nào. Bởi thế mà những người này thường có khả năng học tập tốt, thành tích học tập cao và có nhiều thành công trong cuộc sống nhờ ý tưởng sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, cẩn trọng chứng mất ngủ, bệnh về gan mật hay thần kinh căng thẳng.

- Người có sao thiên cơ an tại cung huynh đệ: thì phần nhiều làm công tác phò tá, tham mưu - tư vấn chuyên môn. Nếu muốn tự lập kinh doanh, phát triển sự nghiệp thì nên chọn sản phẩm mang lại lợi ích cho nhiều người thì mới mong thu lại kết quả cao.

- Thiên cơ kết hợp với văn tính: Khi hội hợp với sao Văn Khúc, Văn Xương, Hóa Khoa, Thiên Khôi hay Thiên Việt sẽ giúp tăng khả năng nghiên cứu, học vấn và con đường khoa bảng rộng mở. Đồng thời tăng cường khả năng tham mưu, kế hoạch, chiến lược và sách lược mạch lạc.

- Người có sao Thiên Cơ an cung Tật ách: Về sức khỏe đương số cần chú ý những bệnh có liên quan đến thần kinh, đầu óc, gan mật, cột sống hay chân tay. Đặc biệt chú trọng khi hội cùng Thiên Khốc, Thiên Hư chủ về đường hô hấp hoặc bị ho.

- Sao Thiên Cơ gặp năm hạn: Chủ về vấn đề xuất ngoại, đi xa hay du lịch, mua bán mới máy móc thiết bị hoặc máy móc thiết bị cũ gặp tình trạng hư hỏng. Bởi sao Thiên Cơ chủ về máy móc, sự di chuyển đi lại hoặc thay đổi trong cuộc sống.

- Thiên Cơ kết hợp với sát tính: Là những người mang trí tuệ của mình ứng dụng vào cái xấu, làm việc xấu nên thường dẫn tới kết cục thất bại. Đặc biệt kỵ nhất khi gặp Hỏa Tinh và Linh Tinh chủ về hệ thần kinh không ổn định, cảm xúc bất thường khó kiểm soát. Sức khỏe thường gặp phải một số vấn đề như đau đầu, mất ngủ hay thường xuyên suy nghĩ căng thẳng dễ sinh bệnh.

 

Những tác động xấu của sao Thiên Cơ với đương số có thể hóa giải bằng cách tu dưỡng nhân cách, rèn luyện bản thân trong quá trình học tập, nghiên cứu hay làm việc trong cuộc sống. Bởi vậy, tùy thuộc vào cung an sao Thiên Cơ và cách cục mà chuyên gia phong thủy có thể hỗ trợ đương số hóa giải phù hợp.

 

Ứng với mỗi cách cục, cung an hay bộ sao hội hợp khác nhau mà sao Thiên Cơ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau tới  nhân tướng, tính cách, vận số và cuộc đời của mỗi người. Trên đây, chỉ là một vài thông tin, đặc tính và chiêm đoán tiêu biểu khi ứng dụng sao Thiên Cơ theo Tử Vi Đẩu Số.

 
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

12 con giáp năm 2021
Tử vi năm 2022
Giải mã giấc mơ
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
12 con giáp năm 2022
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC 12 con giáp năm 2021