XEM TỬ VI CÁC TUỔI NĂM 2020

SAO THIÊN CƠ TỌA THỦ CUNG MỆNH

Thiên cơ là một ngôi Nam đẩu, thuộc âm mộc, hóa khí làm “thiện”, cung chủ “huynh đệ”, chủ về “trí tuệ”.

Dung mạo và tính cách

Người có sao Thiên cơ tọa thủ tại cung mệnh đa phần là người dáng cao, nếu nhập miếu thì béo mập, rơi vào thế hãm thì gầy, ánh mắt linh hoạt, dáng vẻ đoan chính, diện mạo dễ gần, lương thiện, có lễ nghĩa, lời nói nho nhã, cử chỉ lịch sự.

Nam mệnh là người thông minh, khôi ngô, tuấn tú, tính cách nhân từ, ôn hòa, trung hậu, thích làm việc tốt, hiếu nghĩa với lục thân, chịu khó lễ Phật, không có hành vi bất nhân, bất nghĩa, được người khác tin cậy. Có tính hiếu học, hiếu động, đa tài đa nghệ, học nhiều nhưng không tinh thông, phản ứng nhanh nhạy, điềm tĩnh, có sức hút, túc trí đa mưu, , xử sự hợp lý, giỏi thích nghi hoàn cảnh, lúc lâm nguy không bị rối loan,. Tâm tư trấn tĩnh, có năng lực quan sát, giỏi nghiên cứu, có sở trường phân tích, kế hoạch, giao thiệp, không ngừng đưa ra ý tưởng sáng tạo. Thích phục vụ cống hiến, có tinh thần đồng đội, có hứng thú với tôn giáo, mệnh lý. Thần kinh quá nhạy cảm, hoặc đa sầu đa cảm, nhiều ảo tưởng, có tử lượng tốt, tính cố chấp, không phục tùng, có cơ duyên với người khác giới, về phương diện tình cảm thì ghét tình dục, dễ bị cắm sừng, tâm tính, công việc, sự nghiệp thường thay đổi theo hoàn cảnh.

Nữ mệnh thường có dung mạo xinh đẹp, trang phục dễ coi, được lòng người, tính cởi mở. Nếu Thiên cơ miếu vượng thì có tính cách khôn khéo, có quyền bính, vượng chồng lợi con. Nếu lại được hóa quyền, hóa lộc (hoặc Lộc tồn) thì là quý phụ. Sao Thiên cơ rơi vào thế hãm, gặp tứ sát, sao Hóa kỵ xung phá thì chủ về cô độc, tàn tật, không cát lợi.

Suy đoán mệnh lý

Sao Thiên cơ chuyển vận theo sao Tử vi, do sự chỉ đạo của sao này, các sao khác vận hành theo quỹ đạo, là mấu chốt thay đổi của hệ thái tinh tĩnh “Cơ, Nguyệt, Lương, Đồng” nên có đặc tính “động”

Sự chuyển động của sao Thiên cơ không giống như sự chuyển động với biên độ lớn trong đời người của các sao Thất sát, Phá quân, Tham lang mà là sự động não, động thân thể. Sự thay đổi biên độ nhỏ trong phạm vi nhất đinh, đầu óc không ngừng hoạt động, chân tay cũng không chịu để yên, vì vậy mà phản ứng nhanh nhẹn, túc trí đa mưu, là một sao chủ về đa trí. Nhưng cũng vì vậy mà dễ bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, bệnh biến tứ chi hoặc thành bệnh mang tính chất thần kinh.

Sao Thiên cơ tùy duyên không ngừng thay đổi, thường lặp đi lặp lại trong phạm vi cố định, thay đổi lặp đi lặp lại hoặc trở về thời điểm bạn đầu, nhưng lại không có chức năng hoàn nguyên. Do sao Thiên cơ thông minh, phản ứng nhanh, khả năng thích ứng mạnh, có thể thoải mái tự do trong sự thay đổi, vận dụng mang tính đàn hồi, cùng với sách lược điều chỉnh cơ động của môi trường, trong trạng thái tĩnh, không làm mất đi tính hoạt bát, vì vậy có thể không ngừng thay đổi về quan niệm và hành động của bản thân. Làm cho những phiền não và đau khổ trước đó được giải tỏa, mang lại thời cơ chuyển biến cho vận khí vốn cứng nhắc và trì trệ.

Sao này thay đổi thích ứng với hoàn cảnh, đồng thời chủ động nắm bắt và thúc đẩy bản năng thay đổi, có thể thúc đẩy năng lực học tập, có nhiều cơ hội học tập, làm cho sao Thiên cơ rất dễ học những điều mới, sau khi học hỏi xong rất nhanh có thể học hỏi những điều mới lạ khác, thúc đẩy bản thân sao Thiên cơ tiến bộ không ngừng, tri thức và trí tuệ không ngừng gia tăng, về già thường là người đáng tin cậy, “nhất ngôn cử đỉnh”, là người giảng hòa cho người khác.

Sao Thiên cơ vốn là sao tốt, nhiều trí tuệ, thích đưa ra chủ kiến, giải tỏa khó khăn cho người khác, nên theo nghề phục vụ, chuyên môn kỹ thuật, thiết kế và truyền thông đại chúng. Người có sao Thiên cơ thủ mệnh, trong quân đội có thể trởi thành chiến lược gia, về văn chương có thể trở thành nhà văn, nhà nghệ thuật, về chính trị, khoa học kỹ thuật, chuyên môn  nghiệp vụ đều có những thành tựu nổi bật, là bậc nhân tài hiếm có.

Theo Truyền thuyết Phong thần thì sao Thiên cơ là hóa thân của Khương Tử Nha, túc trí đa mưu, thiện tâm, hay giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho người khác. Ông phò tá Văn vương, Vũ vương nhà Chu tiêu diệt Trụ vương tàn bạo, lập nên chế độ mới, trên đất nước Trung Hoa thời Thượng cổ.

Sao Thiên cơ hiếu học, hiếu động, làm cho người khác cảm thấy vừa đa tài đa nghệ lại tháo vát, nhưng tính chất tài nghệ của Thiên cơ không giống với Tham lang, Văn xương, Văn khúc. Tài nghệ của Thiên cơ thường thiên về lĩnh vực như vận động, vạch ra kế hoạch, phân tích, sáng tạo, phát minh, giao thiệp, truyền thông đại chúng. Tài nghệ của Tham lang chủ yếu là giao tiếp ứng xử, cầm kỳ thi họa, thiết kế. Tài nghệ của của Văn khúc chủ yếu về các lĩnh vực như: nghệ thuật, giao tiếp, ngoại ngữ, tài nghệ đặc biệt, âm nhạc, hội họa, vũ đạo, sân khấu, giải trí. Tài nghệ của Văn xương thiên về văn học, nghiên cứu học thuật, viết văn, kỹ thuật…

Sao Thiên cơ có đặc tính động, khó yên vị với môi trường cố định không thay đổi, thích tự mình tìm ra cái mới, phát sinh thay đổi, có tiềm năng vận động, dễ thay đổi công việc hoặc môi trường, hoặc có nhiều cơ hội kiêm chức, thường rất vất vả, bận rộn, bôn ba, thiếu tính ổn định, kỵ nhất là kinh doanh và lập nghiệp, nên theo nghề vận động, giao thông vận tải, du lịch

Sao Thiên cơ thích sự sáng tạo, có tính chất đầu cơ, nên người có sao Thiên cơ tọa thủ cung mệnh đa phần có hứng thú, hoặc có cơ hội tiếp xúc với việc đầu tư cổ phiếu, buôn bán bất động sản.

Người có sao Thiên cơ tọa thủ cung mệnh, cung phu thê tất có sao Thái dương tọa thủ, nếu gặp sao Thái dương rơi vào thế hãm hoặc hóa kỵ (người sinh năm Giáp), hoặc bản thân Thiên cơ rơi vào thế hãm, hóa kỵ, hoặc gặp phải hung tinh, sát tinh thì bất lợi cho cuộc sống hôn nhân, nên cẩn thận để tránh việc đứt gánh giữa đường.

Sao Thiên cơ tại cung vị tọa mệnh liền kề với hai cung vị luôn có sao Tử vi tọa thủ, cung còn lại thì không có sao cố định, mức độ tốt xấu, thiện ác của sao này hành đại vận, tiểu vận, lưu niên đều ảnh hưởng đến phương hướng thay đổi của sao Thiên cơ. Nếu thuận theo hành Đại vận, tiểu vận, lưu niên tất phải xem mức độ tốt xấu của sao tọa thủ tại cung này. Nếu thuộc cát lợi thì sao Thiên cơ nên thuận tay đẩy thuyền, nghênh tiếp vận hạn, phát triền theo phương diện tốt, cung này nếu không cát lợi, mà phấn đấu cũng không có hiệu quả, thì nên điềm tĩnh, thu thập tàn cục, chịu khó phân tích kiểm điểm lại những việc đã qua để vạch lại sách lược, kế hoạch  quan trọng cho tương lai sau này.

Trường hợp nghịch hành với đại vận, tiểu vận, lưu niên, nếu cung này không cát lợi thì sao Thiên Cơ hành vận nên thận trọng, dẽ dặt, không được vội vàng thay đổi, khi chưa phân tích tình hình, để tránh phải sửa đi sửa lại nhiều lần, nhận phải vận xấu, khi sao Thiên cơ vận hành lại là thời cơ tốt để thăng cơ, bổ vận.

Phương thức bổ vận có vận động, tiến tu, suy xét…, để giảm bớt sự dao động của bản thân Thiên cơ, với tiềm năng của sao Thiên cơ, làm cho bản thân có thể  điềm tĩnh đối diện với sự biến động không ngừng, của cuộc sống, đồng thời thể hiện được đầy đủ triết lý nhân sinh về tĩnh – động, biến và bất biến.

Sao Thiên cơ miếu vượng thì hóa cát lợi, chủ về phú quý, nếu rơi vào hãm địa thì bình thường, có thể nói là không tốt. Sao Thiên cơ và các cát tinh như Thiên lương, Tả phù, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc tam hợp hội chiếu , về văn thì tinh thông, uyên bác, về võ thì trung lương, thích lễ nhạc, thông tình đạt lý, tận trung, tận tụy với công việc. Sao Thiên cơ tam hợp chiếu, hoặc đồng tọa cùng sao Thiên lương thì giỏi việc binh, là nhân tài quân sự. Sao Thiên cơ và sao Thiên tài đồng cung là người trí tuệ, thông minh hơn người. Nữ mệnh có sao Thiên cơ gặp cát tinh ở tam phương, tứ chính hội chiếu thì vượng phu ích tử, gặp sao Hóa lộc, Hóa quyền còn khéo tay, tháo vát, quán xuyến tốt việc nội trợ.

Sức đối kháng của Thiên cơ với sát tinh khá yếu. Sao Thiên cơ sợ rơi vào thế hãm địa, không ưa đồng cung với sáu sát tinh, cũng sợ gặp Hóa kỵ, nếu sao Thiên cơ rơi vào thế hãm địa, hoặc gặp sát tinh, mà không có cát tinh phù trợ dễ gặp trắc trở, nội tâm đau khổ, nên theo nghề công chức, hoặc ngoại vụ, đề phòng bệnh tật hình khắc.

Sao Thiên cơ hóa kỵ, tổn thương đến gân, não, đầu óc, phàm làm việc thường bị sai sót, càng suy nghĩ kỹ lại càng xảy ra sai lầm, trước khi kết hôn thường trăng hoa, sau khi kết hôn lại càng thích chuyện hái hoa bắt bướm, thường theo nghề kỹ nghệ, thiên về lĩnh vực kỹ thuật hoặc Đông y, mệnh lý.

                                                             

                                        Sao Thiên cơ hiện thân của Khương Tử Nha, chủ về cơ mưu, trí tuệ

Xem TỬ VI 2020 - Giải vận hạn - Kích tài lộc

Nam Nữ
Thư viện
 • Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Tướng số người có lông mày giao nhau nói lên điều gì?

  Xem tướng số của người có lông mày giao nhau. Bạn muốn biết lông mày giao nhau là tốt hay xấu, là hung hay cát. Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu cho bạn biết được…
 • Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Xem vận mạng của người có lông mày dài

  Những người có lông mày dài thường có những đặc điểm về tính cách, vận mạng như thế nào? Bài viết sau của Phong thủy số sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này:
 • Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Tổng hợp 23 dạng lông mày điển hình nhất

  Có những dạng lông mày thanh tú mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những lông mày lại mang tới điều xấu cho người đó. 23 dạng lông mày điển hình để xem vận mạng…
 • Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Lông mày xếch thì có ảnh hưởng như thế nào?

  Xem nhân tướng, tính cách của con gái có lông mày xếch hay đàn ông lông mày xếch thì có làm sao? Bài viết dưới đây Phong thủy số sẽ giới thiệu bạn cách xem tướng đàn ông lông mày…
 • Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Tướng môi như thế nào là đẹp xấu?

  Bạn thường nghe nói tới môi chúm chím hình trái tim hay môi phú quý,... Vậy tướng môi như thế nào là đẹp. Môi chẻ là đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu…
 • Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Cẳm chẻ đẹp hay xấu, cằm chẻ có ý nghĩa gì?

  Những người có cằm chẻ có ý nghĩa gì, con gái có cằm chẻ thì làm sao? Theo nhân tướng học thì người hai cằm là người như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giải…
 • Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Tổng quan về tướng mũi của mỗi người

  Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng…
 • Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Mắt rồng, mắt phượng mày ngài là như thế nào?

  Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt rồng, mắt phượng là mắt thế nào?
 • Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Hình dáng đôi mắt nói gì về con người bạn.

  Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,... là như thế nào? Bài viết dưới đây của Phong thủy số sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.
 • Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Những nốt ruồi không nên tẩy vì cực kỳ may mắn

  Có nốt ruồi chưa hẳn đã là điềm xấu thì có những nốt ruồi, mọc ở vị trí nhất định sẽ báo hiệu mang lại điềm lành cho chủ nhân. Nếu có 1 trong 10 vị trí nốt ruồi dưới…